Mỹ và EU chỉ trích chuyến đi Crimea của Tổng thống Putin

Theo Reuters, Mỹ đã chỉ trích chuyến đi đến Crimea ngày 9/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, coi đó là hành động khiêu khích.

Mỹ và EU chỉ trích chuyến đi Crimea của Tổng thống Putin - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói: “Chuyến đi này là hành động khiêu khích và không cần thiết. Crimea thuộc về Ukraine và tất nhiên chúng tôi không công nhận các bước đi bất hợp pháp và không chính đáng của Nga trong vấn đề này.”

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cùng ngày cũng lên tiếng chỉ trích Tổng thống Putin tham dự cuộc diễu binh ở Crimea, cho rằng ông không nên tranh thủ dịp kỷ niệm Ngày chiến thắng trong Chiến tranh thế giới thứ 2 để thể hiện việc Nga thâu tóm khu vực này.

Nữ phát ngôn viên Maja Kocijancic của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Catherine Ashton nói: “EU lấy làm tiếc trước việc Tổng thống Vladimir Putin có mặt tại cuộc diễn binh ở Sevastopol, Crimea. Một ngày quan trọng trong lịch sử chung của chúng ta, nhằm vinh danh những hy sinh to lớn và tưởng nhớ hàng triệu người đã hy sinh trong Chiến tranh thế giới thứ 2, không nên dùng nó làm phương tiện để phô bày sự sáp nhập trái phép Crimea”.

Theo Xahoi

Việt Nam, Nga và trật tự thế giới mới?

Trong bối cảnh Ukraine đang làm thế giới rối ren, không mấy ai chú ý tới xung đột đang leo thang ở Biển Đông. Liệu Nga có sự ảnh hưởng nào trong khu vực này hay không?

Việt Nam, Nga và trật tự thế giới mới? - Hình 1

Hạm đội Thái Bình Dương - Biểu trưng sức mạnh của Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Có thể giả định rằng, trong thiên niên kỷ này, tâm điểm thế giới sẽ là khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APR). Vai trò ngày càng tăng của APR đã được nhắc tới trong "Khái niệm Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga" như sau: "Khả năng thống trị nền kinh tế và chính trị thế giới của phương Tây đang tiếp tục co lại. Xuất hiện sự phân tán tiềm năng toàn cầu về quyền lực và phát triển, với sự chuyển dịch về phương Đông, chủ yếu vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương".

Video đang HOT

Cuộc xung đột quyền lợi cơ bản trong APR xảy ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, đồng thời, Nga cũng sẽ tăng vị thế của mình trong khu vực này. Trong đó, sự gia tăng vị thế trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ trực tiếp phụ thuộc vào khả năng mở rộng ảnh hưởng tới một số quốc gia xung yếu, trong đó có Việt Nam.

Trên thực tế, hiện có một vành đai các quốc thân Mỹ nhằm mục đích ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc. Các quốc gia nằm ngoài vành đai này đã cố gắng cân bằng quyền lợi giữa Mỹ và Trung Quốc cùng các yếu tố trong và ngoài khu vực khác. Họ có được những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, các nước nằm trong vòng xung đột quyền lợi của các siêu cường, trong thời gian gần đây, ngày càng phải cố gắng từ bỏ tính trung lập và chấp nhận chịu ảnh hưởng của một trong các bên tranh chấp.

Trong điều kiện đó, quốc gia nào lôi kéo được các nước trung lập vào quỹ đạo của mình sẽ có rất nhiều lợi thế, đặc biệt là ảnh hưởng đối với những nước nắm giữ vị trí địa chiến lược quan trọng.

Trung Quốc lấn tới - Nga im lặng

Trong bối cảnh sự kiện Ukraine, dường như không mấy ai chú ý tới cuộc xung đột đang leo thang giữa Việt Nam - Trung Quốc tại biển Biển Đông. Vào đầu tháng Năm, khoảng 80 tàu Trung Quốc hộ tống giàn khoan nổi HD981 xâm nhập vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tấn công bằng vòi rồng, húc và làm hư hại các tàu kiểm ngư của Việt Nam.

Việt Nam, Nga và trật tự thế giới mới? - Hình 2

Giàn khoan dầu HD-981 của Trung Quốc trên Biển Đông

Phía nước Nga hầu như im lặng, trong khi đó, Mỹ là quốc gia lên tiếng nhiều nhất.

Là một trong số ít các chuyên gia Nga có nhận xét về sự kiện đang xảy ra ở Biển Đông, ông Anton Tsvetov - Giám đốc truyền thông của Hội đồng Nga, chuyên gia bình luận về các chính sách đối ngoại ở châu Á - Thái Bình Dương - nói rằng vị thế của Nga (tại APR) là khá mơ hồ.

Ông Tsvetov nhận định: "Vị thế trung lập của Matxcơva về vấn đề Biển Đông, tất nhiên, là đúng đắn. Tuy nhiên, tính trung lập này là hoàn toàn có thể mở rộng và cụ thể hóa. Trong trường hợp này mối quan tâm của Nga là quá rõ ràng - nếu công ty trong nước quyết định bắt đầu khai thác dầu chính trong khu vực này, họ sẽ phải đàm phán với ai - Trung Quốc hay Việt Nam? Nói thẳng rằng, hoạt động của các công ty Nga, dù trong bất kỳ mức độ nào, không nên phụ thuộc vào các vấn đề riêng của quan hệ chính trị giữa hai quốc gia khác. Cả hai đều là đối tác chiến lược của chúng ta, bất luận điều đó có nghĩa gì".

Mỹ đã có phản ứng ngay lập tức. Và phản ứng này rõ ràng là đứng về phía Việt Nam. Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát biểu: "Chúng tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc về các hành động nguy hiểm của Trung Quốc trong tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông. Hoa Kỳ phản đối các hành động khiêu khích và đơn phương đe dọa hòa bình và an ninh ở Biển Đông".

Làm thế nào để bán khí đốt mà không bị mất đồng minh?

Việt Nam, Nga và trật tự thế giới mới? - Hình 3

Tổng thống Nga Putin (phải) tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mátxơva ngày 22/3/2013.

Tính trung lập của Nga có thể được hiểu một phần, vì trong bối cảnh mối quan hệ phương Tây - Nga xấu đi, mối quan hệ Nga - Trung Quốc đã trở nên đặc biệt. Vào tháng Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thăm Trung Quốc. Một vấn đề quan trọng trong chuyến thăm này là khả năng ký kết hợp đồng cấp khí đốt của Nga sang Trung Quốc với thời hạn ba mươi năm. Hợp đồng này đặc biệt quan trọng đối với Trung Quốc, vì các sự kiện liên quan đến Ukraine có thể phá vỡ việc thực hiện dự án Ukraine - Trung Quốc về sản xuất khí tổng hợp, với giá thành thấp hơn giá của Gazprom chào bán.

Đối với Trung Quốc, với lời thề nguyện trang trọng rằng "Nga và Trung Quốc là anh em mãi mãi", Nga, rất có thể, được cần đến như một nhà cung cấp vũ khí và năng lượng, chứ không phải là một đối thủ cạnh tranh trong khu vực Châu Á -Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, Nga vẫn có cơ hội. Cơ hội để thể hiện bản thân trên đấu trường thế giới, đánh bật Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Vai trò của Việt Nam

Phần lớn thế kỷ trước được đánh dấu bằng cuộc đấu tranh giành ảnh hưởng tới Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, với nhận thức rằng Việt Nam có một vị trí địa chiến lược quan trọng trong kiến trúc của APR, hoàn toàn có thể dự đoán sự tăng cường các hoạt động của Mỹ trong việc tìm cách lôi kéo Việt Nam tham gia vành đai ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc.

Một số điều kiện tiên quyết cho việc này đã có từ trước, nhưng cơ hội này sẽ nhân lên kể từ sau cuộc khủng hoảng Crimea. Thật vậy, bởi Crimea có thể là một tiền lệ mà Trung Quốc có thể sử dụng.

Trong bối cảnh lịch sử. Việt Nam đã từng chiến đấu chống Mỹ trong khoảng 10 năm (Giai đoạn Mỹ trực tiếp tham chiến từ 1964 - 1973), nhưng chiến tranh với nước láng giềng phương bắc thì kéo dài hàng ngàn năm. Thời gian trước, Liên Xô đã dành cho Việt Nam sự trợ giúp vô giá để đối đầu với Mỹ và Trung Quốc. Nhưng giờ đây làm sao có thể đánh giá triển vọng sự giúp đỡ của Nga cho Hà Nội, khi Trung Quốc đang hỗ trợ Nga về vấn đề Crimea và xứng đáng được mong đợi từ Nga điều tương tự. Mở đầu cho sự giúp đỡ đó là Nga có ý định cung cấp cho Trung Quốc tổ hợp tên lửa S-400.

Bình luận về sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhà chính trị học người Nga Gregory Lokshin lưu ý rằng, cuộc khủng hoảng Ukraine đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hành động tương tự của Trung Quốc và bằng động thái này Trung Quốc muốn kiểm tra xem Washington có sẵn sàng bảo vệ các đồng minh và các nước khác ở Đông Nam Á hay không.

Đồng ý với ông Gregory Lokshin rằng cuộc khủng hoảng Ukraine đã tạo ra một tiền lệ và môi trường thuận lợi cho các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông. Nhưng tôi không cho rằng, bằng cách đó Trung Quốc lại muốn kiểm tra sự sẵn sàng của Washington bảo vệ các nước Đông Nam Á. Bởi vì hành động như vậy, Trung Quốc đang buộc tất cả các nước Đông Nam Á phải suy nghĩ hơn về hợp tác quân sự với Mỹ - gián tiếp tiếp tay cho Mỹ.

Một suy nghĩ khác, hành động này có thể là một tín thư gửi tới giới chính khách Trung Quốc rằng Chủ tịch Tập Cận Bình muốn thể hiện mình như một chính trị gia mạnh mẽ, giống như ông Putin. Trong giới trẻ Trung Quốc ngày nay, rất nhiều người không giấu sự ngưỡng mộ đối với các chính sách của Putin liên quan đến Crimea.

Sẽ có thế chiến III?

Rõ ràng Trung Quốc sẽ không ngồi yên nhìn vành đai các quốc gia thù địch bao quanh mình. Với những quyết định thiếu khôn khéo, liệu APR có thể trở thành tâm điểm cho chiến tranh thế giới thứ III?

Có thể có, hoặc có thể không.

Sự leo thang xung đột có thể khắc phục bởi một "lực lượng thứ ba", mà Liên bang Nga thích hợp nhất để đóng vai trò chính. Nhiệm vụ văn minh nhất của Nga hiện nay là duy trì hòa bình ở châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn cầu, để cứu nhân loại khỏi sự đe dọa của chiến tranh, sự bắt đầu của nó có thể đồng nghĩa với sự tận cùng của nhân loại...

Trong khi các nước trong khu vực còn giữ quan điểm trung lập, sẽ vẫn có các ép buộc phải tham gia vào khối thân Trung Quốc hay thân Mỹ. Khi quá trình này hoàn tất, "cửa sổ cơ hội" để cho Nga trở thành "lực lượng thứ ba" sẽ khép lại. Có lẽ việc lôi kéo Nga vào cuộc khủng hoảng Ukraine là một phần của các kế hoạch ngăn cản Nga được nắm bắt cơ hội này?

Câu hỏi vĩnh cửu: Phải làm gì?

Đồng thời duy trì quan hệ với Trung Quốc, Nga cũng cần phải tăng cường ảnh hưởng của mình ở các quốc gia trọng yếu trong khu vực, nhất là Việt Nam. Để làm được, Nga cần phải đóng vai trò trung gian hòa giải cho bất đồng giữa Trung Quốc và Việt Nam trong các vấn đề tranh chấp.

Tăng cường vai trò của Nga trong trường hợp này cũng sẽ giúp đẩy Mỹ ra khỏi khu vực Châu Á -Thái Bình Dương. Ngoài ra, tăng cường vị thế của mình với các nước láng giềng của Trung Quốc, Nga sẽ tăng áp lực đáng kể lên Trung Quốc, điều đặc biệt quan trọng trong điều kiện Trung Quốc đang phục hồi ở Trung Á.

Nhưng cơ hội này chỉ có thể thực thi với điều kiện Nga sẽ theo đuổi chính sách đối ngoại của mình, có tính đến quyền lợi lâu dài của đất nước nói chung, chứ không chỉ chiều theo ý muốn của các tài phiệt dầu khí.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ: Chấn động vụ nữ nghệ sĩ trẻ Ukraine bị sát hại trên tàu điệnMỹ: Chấn động vụ nữ nghệ sĩ trẻ Ukraine bị sát hại trên tàu điện
18:31:54 10/09/2025
Thủ tướng Bayrou bị phế truất, chính phủ Pháp sụp đổThủ tướng Bayrou bị phế truất, chính phủ Pháp sụp đổ
11:16:51 09/09/2025
Tổng thống Ukraine nêu điều kiện hội đàm với Tổng thống NgaTổng thống Ukraine nêu điều kiện hội đàm với Tổng thống Nga
16:05:27 09/09/2025
Thiếu niên mê lập trình trở thành vị thánh đầu tiên thuộc thế hệ YThiếu niên mê lập trình trở thành vị thánh đầu tiên thuộc thế hệ Y
21:58:24 08/09/2025
Ukraine thành công đưa 4 binh sĩ ẩn náu 3 năm ra khỏi vùng Nga kiểm soátUkraine thành công đưa 4 binh sĩ ẩn náu 3 năm ra khỏi vùng Nga kiểm soát
14:15:13 10/09/2025
Tòa tuyên án ông Thaksin phải ngồi tù 1 nămTòa tuyên án ông Thaksin phải ngồi tù 1 năm
20:05:20 09/09/2025
Quốc hội Indonesia nhượng bộ, biểu tình dần hạ nhiệtQuốc hội Indonesia nhượng bộ, biểu tình dần hạ nhiệt
21:20:19 08/09/2025
Nga bác bỏ cáo buộc tấn công địa điểm phát lương hưu khiến 24 người chết ở UkraineNga bác bỏ cáo buộc tấn công địa điểm phát lương hưu khiến 24 người chết ở Ukraine
13:12:35 10/09/2025

Tin đang nóng

Bé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâmBé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâm
17:26:34 10/09/2025
Trung Quốc 1,4 tỷ dân, có vạn mỹ nhân nhưng 5 cô gái Việt Nam này vẫn được khen lấy khen đểTrung Quốc 1,4 tỷ dân, có vạn mỹ nhân nhưng 5 cô gái Việt Nam này vẫn được khen lấy khen để
18:33:45 10/09/2025
"Chị đại" The Voice bị "cắm sừng", chồng lộ clip dẫn "sugar baby" về nhà riêng lúc vợ vắng mặt"Chị đại" The Voice bị "cắm sừng", chồng lộ clip dẫn "sugar baby" về nhà riêng lúc vợ vắng mặt
17:16:40 10/09/2025
Lấy tiền bố mẹ "bao nuôi" bạn trai, tôi ngã ngửa khi biết anh đã làm gìLấy tiền bố mẹ "bao nuôi" bạn trai, tôi ngã ngửa khi biết anh đã làm gì
18:53:04 10/09/2025
Con dâu lấy chồng mới, tôi đòi lại hết nhà đất thì có gì sai?Con dâu lấy chồng mới, tôi đòi lại hết nhà đất thì có gì sai?
18:06:18 10/09/2025
Thúy Ngân lên tiếng giữa tin toang với bạn trai nam thần màn ảnh: "Hãy đối xử với người bên cạnh tốt 1 chút!"Thúy Ngân lên tiếng giữa tin toang với bạn trai nam thần màn ảnh: "Hãy đối xử với người bên cạnh tốt 1 chút!"
17:57:10 10/09/2025
Sự hết thời của 1 sao hạng A: Nhân cách tệ hại 3 năm không ai mời đóng phim, phải quỳ gối xin lỗi khán giảSự hết thời của 1 sao hạng A: Nhân cách tệ hại 3 năm không ai mời đóng phim, phải quỳ gối xin lỗi khán giả
16:48:32 10/09/2025
Ngự Trù Của Bạo Chúa lộ cái kết khiến MXH náo loạn, Yoona chỉ nói 1 câu mà ai cũng hoang mangNgự Trù Của Bạo Chúa lộ cái kết khiến MXH náo loạn, Yoona chỉ nói 1 câu mà ai cũng hoang mang
16:42:41 10/09/2025

Tin mới nhất

Vợ cựu thủ tướng Nepal tử vong do nhà riêng bị phóng hỏa giữa biểu tình

Vợ cựu thủ tướng Nepal tử vong do nhà riêng bị phóng hỏa giữa biểu tình

20:49:11 10/09/2025
Bà Rajyalaxmi Chitrakar, vợ cựu Thủ tướng Nepal Jhalanath Khanal, qua đời sau khi nhà riêng tại thủ đô Kathmandu bị người biểu tình phóng hỏa.
Bỉ cân nhắc triển khai binh sĩ tuần tra thủ đô Brussels để đối phó tội phạm ma túy

Bỉ cân nhắc triển khai binh sĩ tuần tra thủ đô Brussels để đối phó tội phạm ma túy

20:48:54 10/09/2025
Kế hoạch này hiện vẫn cần sự phê chuẩn của Hội đồng Bộ trưởng và Quốc hội Liên bang Bỉ. Tuy nhiên, một số chính đảng lớn như Phong trào Cải cách (MR) và Liên minh Flemish mới (N-VA) đã bày tỏ sự ủng hộ.
Phong trào biểu tình gây chấn động nước Pháp giữa hỗn loạn chính trường

Phong trào biểu tình gây chấn động nước Pháp giữa hỗn loạn chính trường

20:38:34 10/09/2025
Các nhà phân tích và quan chức cho biết thành viên của phong trào Chặn Mọi Thứ bắt đầu từ các nhóm cánh hữu nhưng sau bị cánh tả và cực tả tiếp quản. Họ biểu tình vì cho rằng hệ thống chính trị không còn hiệu quả.
Tiết lộ nguyên nhân giúp quan chức Hamas thoát chết trong vụ Israel tấn công mục tiêu ở Doha

Tiết lộ nguyên nhân giúp quan chức Hamas thoát chết trong vụ Israel tấn công mục tiêu ở Doha

20:29:08 10/09/2025
Trong bối cảnh đó, vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nổi bật. Việc MIT cảnh báo trước cho đoàn Hamas cho thấy Ankara đang gia tăng ảnh hưởng trong các vấn đề an ninh Trung Đông.
Thị trưởng Ba Lan: Vật thể nghi UAV va vào tòa nhà dân cư ở miền Đông

Thị trưởng Ba Lan: Vật thể nghi UAV va vào tòa nhà dân cư ở miền Đông

20:26:53 10/09/2025
Một thiết bị bay không người lái hoặc tên lửa chắc chắn đã đâm vào mái nhà; chúng tôi chưa biết vào lúc này... Cảnh sát đang đảm bảo an ninh, và chúng tôi có một đội xử lý khủng hoảng tại hiện trường, nhà chức trách cho biết.
Philippines nêu lý do khiến kế hoạch mua 20 tiêm kích F-16 Mỹ bị hoãn

Philippines nêu lý do khiến kế hoạch mua 20 tiêm kích F-16 Mỹ bị hoãn

20:24:10 10/09/2025
Kế hoạch mua tiêm kích F-16 từ Mỹ của Philippines đã bị hoãn do hạn chế về mặt ngân sách, Đại sứ của Manila tại Washington Jose Manuel Romualdez cho biết hôm 9/9.
Thủ tướng Ba Lan triệu tập họp an ninh khẩn cấp

Thủ tướng Ba Lan triệu tập họp an ninh khẩn cấp

20:22:38 10/09/2025
Trong khi đó, đài truyền hình tư nhân Polsat News dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết 1 UAV đã rơi trúng một tòa chung cư ở Wyryki, miền Đông Ba Lan, nhưng không có ai bị thương.
Nhật Bản: Đóng cửa các trung tâm giáo dục do Tokyo tài trợ tại Nga

Nhật Bản: Đóng cửa các trung tâm giáo dục do Tokyo tài trợ tại Nga

20:21:02 10/09/2025
Được thành lập trong giai đoạn 1994-2001, các trung tâm này của Nhật Bản được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường quan hệ hai nước thông qua những hoạt động như giảng dạy tiếng Nhật, tổ chức các chương trình đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp.
Ukraine hành động khẩn cấp sau loạt trận tập kích lớn của Nga

Ukraine hành động khẩn cấp sau loạt trận tập kích lớn của Nga

20:20:47 10/09/2025
Ông Shmyhal một lần nữa kêu gọi các đồng minh phân bổ 60 tỷ USD trong ngân sách năm 2026 cho việc bảo vệ châu Âu và Ukraine.
Mỹ công bố lộ trình chăm sóc sức khỏe nhằm ứng phó với bệnh mạn tính

Mỹ công bố lộ trình chăm sóc sức khỏe nhằm ứng phó với bệnh mạn tính

20:16:06 10/09/2025
Ngoài ra, bản kế hoạch xác định thúc đẩy mục tiêu tăng tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ, giảm sử dụng động vật trong nghiên cứu, khuyến khích đổi mới trong lĩnh vực sản xuất kem chống nắng.
Trung Đông trước vòng xoáy hỗn loạn mới sau khi Israel tấn công loạt mục tiêu ở các nước láng giềng

Trung Đông trước vòng xoáy hỗn loạn mới sau khi Israel tấn công loạt mục tiêu ở các nước láng giềng

20:14:58 10/09/2025
Chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, Israel đã dồn dập oanh tạc vào mục tiêu tại nhiều nước láng giềng Trung Đông.
JPMorgan cảnh báo AI đe dọa việc làm của nhóm lao động tri thức cao

JPMorgan cảnh báo AI đe dọa việc làm của nhóm lao động tri thức cao

20:12:48 10/09/2025
Ông Tasci cho rằng kết quả có thể là một cuộc phục hồi không việc làm: nền kinh tế tăng trưởng trở lại nhưng tỷ lệ thất nghiệp không giảm, thậm chí còn tăng lên.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên vào vai tướng phản diện phim Mưa đỏ bất ngờ "hot" là ai?

Diễn viên vào vai tướng phản diện phim Mưa đỏ bất ngờ "hot" là ai?

Hậu trường phim

21:29:27 10/09/2025
Trong phim Mưa đỏ, diễn viên Ngô Thành Tá đã lột tả thành công vai diễn lấy cảm hứng từ tướng Ngô Quang Trưởng của phía Việt Nam Cộng hòa, nhận được lời khen của khán giả lẫn đạo diễn.
Con trai của David Beckham được bố vợ tỷ phú hậu thuẫn việc kinh doanh

Con trai của David Beckham được bố vợ tỷ phú hậu thuẫn việc kinh doanh

Sao âu mỹ

21:25:00 10/09/2025
Theo nguồn tin thân cận, Brooklyn Beckham đang ấp ủ kế hoạch mở nhà hàng burger tại Mỹ. Anh nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ vợ và gia đình vợ.
Người đàn ông 40 tuổi nhập viện với phần môi sưng tấy vì mắc sai lầm phổ biến

Người đàn ông 40 tuổi nhập viện với phần môi sưng tấy vì mắc sai lầm phổ biến

Sức khỏe

21:10:53 10/09/2025
Trước đó khoảng 6 ngày, anh T. xuất hiện một mụn nhỏ ở môi dưới, sưng đau nhưng không đi khám mà tự mua thuốc về uống và bôi. Tình trạng không thuyên giảm, ngược lại ngày càng nặng, mụn sưng to và đau nhiều.
Bất ngờ về nhà, tôi bắt gặp bạn trai mặc đồ lót ôm "người quen" trên giường

Bất ngờ về nhà, tôi bắt gặp bạn trai mặc đồ lót ôm "người quen" trên giường

Góc tâm tình

21:05:04 10/09/2025
Vào một buổi sáng, khi mở cửa phòng, cảnh tượng trước mắt khiến tôi sững sờ: Bạn trai của tôi nằm ômmột người mà tôi không ngờ tới.
"Sao nam đỉnh nhất Mưa Đỏ" bất ngờ nhập viện, làm 1 việc khó tin khiến ai cũng lo lắng

"Sao nam đỉnh nhất Mưa Đỏ" bất ngờ nhập viện, làm 1 việc khó tin khiến ai cũng lo lắng

Sao việt

21:04:27 10/09/2025
Xuất hiện với gương mặt gầy gò nhưng ánh mắt vẫn rạng rỡ, Phương Nam dành thời gian giao lưu, kể chuyện hậu trường Mưa Đỏ và gửi lời cảm ơn đến khán giả đã ủng hộ anh trong suốt thời gian qua.
Khởi tố Tổng giám đốc dược phẩm ABI Pharma Vũ Thị Thu Huyền

Khởi tố Tổng giám đốc dược phẩm ABI Pharma Vũ Thị Thu Huyền

Pháp luật

20:59:53 10/09/2025
Công an xác định, Vũ Thị Thu Huyền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dược phẩm ABI Pharma đã tổ chức sản xuất viên hoàn mềm Quân vương Nhất sinh đan không đủ thành phần.
Cuối ngày hôm nay (10/9/2025), 3 con giáp 'rót lộc về tận tay', sự nghiệp tăng tiến 'bứt tốc như Rồng', ngồi im của nả tự tìm đến cửa

Cuối ngày hôm nay (10/9/2025), 3 con giáp 'rót lộc về tận tay', sự nghiệp tăng tiến 'bứt tốc như Rồng', ngồi im của nả tự tìm đến cửa

Trắc nghiệm

20:48:54 10/09/2025
Cuối ngày hôm nay (10/9/2025), 3 con giáp rót lộc về tận tay, sự nghiệp tăng tiến bứt tốc như Rồng, ngồi im của nả tự tìm đến cửa
Mỹ nam lộ clip đưa gái lạ đi Phú Quốc bị vợ cũ tố cáo bạo hành đến biến dạng mặt mũi, sảy thai

Mỹ nam lộ clip đưa gái lạ đi Phú Quốc bị vợ cũ tố cáo bạo hành đến biến dạng mặt mũi, sảy thai

Sao châu á

20:42:06 10/09/2025
Trong 1 ngày phốt ngập trời, vợ cũ Hoàng Cảnh Du - nữ doanh nhân Vương Vũ Hinh đã đăng đàn tố cáo nam diễn viên không chỉ bạo hành cô đến biến dạng mặt mũi, còn làm cô sảy thai.
Những nụ cười hồi sinh Làng Nủ sau trận lũ quét vùi lấp 67 sinh mạng

Những nụ cười hồi sinh Làng Nủ sau trận lũ quét vùi lấp 67 sinh mạng

Tin nổi bật

20:18:33 10/09/2025
Một năm sau trận lũ quét kinh hoàng khiến 60 người dân thiệt mạng và 7 người chưa được tìm thấy, những nụ cười đã hiện hữu nhiều hơn ở Làng Nủ.
Hamas công bố thiệt hại sau cuộc không kích của Israel

Hamas công bố thiệt hại sau cuộc không kích của Israel

20:11:16 10/09/2025
Hamas cho biết, cuộc không kích của Israel nhằm vào trụ sở của Hamas ở Qatar khiến một số người thiệt mạng và mất tích, nhưng các thủ lĩnh cao cấp vẫn sống sót.
Tình hình của Khoa Pug sau hai lần kéo chân

Tình hình của Khoa Pug sau hai lần kéo chân

Netizen

20:05:06 10/09/2025
Khoa Pug gây chú ý khi về nước và thực hiện hành trình xuyên Việt. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể đi lại bình thường sau phẫu thuật kéo chân lần 2.