Mỹ – Trung mập mờ, châu Á lo ngại

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo có thể đánh thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc nếu hai bên không đạt được thỏa thuận hiệu quả

Theo đà cổ phiếu ở Phố Wall (Mỹ) lao dốc trước đó một ngày, giá cổ phiếu ở châu Á hôm 5-12 cũng đồng loạt sụt giảm giữa lúc giới đầu tư lo ngại về nguy cơ kinh tế trì trệ và viễn cảnh không rõ ràng về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán ở Trung Quốc đại lục – được theo dõi sát sao do Bắc Kinh đang trực tiếp đối đầu với Washington – trượt dốc vào cuối ngày giao dịch. Các chỉ số Shanghai CompositeShenzhen Composite lần lượt giảm 0,61% và 0,484%. Số phận cổ phiếu ở các thị trường khắp châu Á cũng lâm vào tình cảnh tương tự, như chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) giảm 1,4%, Kospi (Hàn Quốc) giảm 0,62%… Đáng chú ý là giá trị cổ phiếu các ngân hàng và công ty tài chính tại khu vực đều sụt giảm như ở Mỹ.

Tại Mỹ, các nhà đầu tư tăng cường rót tiền vào trái phiếu và bán tháo cổ phiếu trong bối cảnh có nỗi lo rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đã đạt đỉnh. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 3,1% hôm 4-12, đánh dấu ngày tồi tệ nhất của chỉ số này kể từ hôm 10-10. Thê thảm hơn, chỉ số S&P 500 giảm 3,2%, còn chỉ số Nasdaq Composte giảm 3,8%.

Mỹ - Trung mập mờ, châu Á lo ngại - Hình 1

Nhà đầu tư Mỹ thất vọng vì giá cổ phiếu giảm mạnh hôm 4-12. Ảnh: REUTERS

Theo đài CNBC, tâm trạng nhà đầu tư còn chịu tác động bởi những điều không rõ ràng xung quanh thỏa thuận đình chiến thương mại Mỹ – Trung mới đạt được, như thời điểm bắt đầu đình chiến và nội dung chi tiết của thỏa thuận.

Tại cuộc gặp ở Argentina hôm 1-12, theo Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo Mỹ – Trung đã nhất trí tạm ngưng leo thang cuộc chiến thương mại để các cuộc thương thảo diễn ra.

Video đang HOT

Sau vài ngày im lặng, Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 5-12 thông báo ngắn gọn là Bắc Kinh và Washington sẽ thúc đẩy đàm phán trong 90 ngày tới, đồng thời tự tin rằng hai bên có thể đạt được thỏa thuận. Hiện chưa rõ khi nào đàm phán Trung – Mỹ chính thức bắt đầu. Dù vậy, tờ The South China Morning Post đưa tin phía Trung Quốc đang chuẩn bị cử một phái đoàn 30 quan chức đến Washington vào cuối tháng này.

Ngoài ra, thông báo trên cho biết Bắc Kinh sẽ thực hiện càng sớm càng tốt các điều khoản cụ thể trong thỏa thuận đã được hai nhà lãnh đạo Trung Quốc, Mỹ nhất trí nhưng không nói rõ chi tiết.

Theo trang Bloomberg, Trung Quốc đã chuẩn bị nhập khẩu lại đậu nành và khí thiên nhiên hóa lỏng của Mỹ. Cụ thể, giới chức Trung Quốc đã được yêu cầu có những bước đi cần thiết cho các thương vụ mua sắm này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sự chuẩn bị vừa nêu có đồng nghĩa Trung Quốc sẽ cắt giảm thuế suất trả đũa áp đặt lên các sản phẩm nói trên hay không. Ngoài ra, chưa có thông tin về thời gian các thương vụ diễn ra.

Đây được xem là tín hiệu đầu tiên xác nhận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà Trắng rằng Trung Quốc đã nhất trí mua một số sản phẩm của Mỹ “ngay lập tức”. Không dừng lại ở đó, theo Nhà Trắng, Bắc Kinh còn cam kết dỡ bỏ tức thì các rào cản thuế quan và phi thuế quan trong lúc bắt đầu thương thảo những thay đổi liên quan đến vấn đề chuyển giao công nghệ và bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên mạng Twitter cảnh báo có thể đánh thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc nếu hai bên không đạt được thỏa thuận hiệu quả. Một loạt thông điệp này của ông chủ Nhà Trắng khiến các thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ do nhà đầu tư mất niềm tin vào sự bớt căng thẳng trong quan hệ hai nước.

Thỏa thuận sai lầm

Thỏa thuận đình chiến thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đạt được tại cuộc gặp bên lề Hội nghị Cấp cao nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina cuối tuần rồi là một sai lầm có hại cho hệ thống thương mại toàn cầu.

Ông Adam Triggs, chuyên gia tại Trường ĐH Quốc gia Úc, đưa ra nhận định như trên với đài CNBC hôm 5-12, đồng thời tin rằng thỏa thuận không giúp giảm bớt thâm hụt thương mại của Mỹ. Không những thế, việc ông Trump quan tâm đến các thỏa thuận song phương khiến các nhà lãnh đạo G20 sao nhãng khỏi những vấn đề thật sự trong hệ thống thương mại toàn cầu mà họ cần giải quyết.

Theo ông Triggs, một tổ chức đa phương như G20 nên đứng ra tìm kiếm một thỏa thuận đa phương về những vấn đề như dỡ bỏ rào cản trong thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó, ông Trump lẽ ra nên làm việc chặt chẽ với các đồng minh khác của Mỹ để gây sức ép lên những tập quán thương mại bị xem là không công bằng của Trung Quốc.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Trung Quốc đồng ý mua nông sản Mỹ ngay lập tức như là một phần của thỏa thuận đình chiến. Tuy nhiên, ông Triggs chỉ ra rằng đó là bằng chứng cho thấy thỏa thuận song phương của ông Trump tác động tiêu cực đến những nước khác bởi Trung Quốc có thể giảm mua nông sản của nước thứ ba để chuyển sang hàng Mỹ.

Trong khi đó, ông Stephen Nagy, chuyên gia tại Tổ chức châu Á – Thái Bình Dương (Canada), nhận định hai nhà lãnh đạo Mỹ – Trung đều có lý do để tìm kiếm thỏa thuận “đình chiến” ngay cả khi nó thiếu các nhượng bộ cụ thể.

Tổng thống Trump cần một “chiến thắng chính trị” để mang về nhà trong bối cảnh cuộc điều tra nghi án chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Nga nóng lên. Về phần mình, Bắc Kinh muốn có thêm thời gian để hiệu chỉnh chiến lược ứng phó với sức ép của Washington trong tương lai. “Sau 90 ngày đình chiến, căng thẳng thương mại sẽ tiếp tục và có thể thêm nghiêm trọng” – ông Nagy dự báo.

Hoàng Phương

LỤC SAN

Theo PLO

Trung Quốc và Mỹ khôi phục đối thoại thương mại cấp cao

Mỹ và Trung Quốc đã khôi phục các cuộc đối thoại thương mại cấp cao, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố ngày 15/11.

Theo Reuters, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong (Gao Feng) cho biết Mỹ và Trung Quốc đã khôi phục đàm phán thương mại cấp cao.

Trung Quốc và Mỹ khôi phục đối thoại thương mại cấp cao - Hình 1

Bộ thương mại Trung Quốc tuyên bố đã khôi phục đàm phán thương mại với Mỹ, trước khi ông Trump và ông Tập dự kiến gặp mặt bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. (Ảnh: AP)

Đầu tháng 11, sau một cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về khả năng Washington và Bắc Kinh sẽ nối lại đàm phán thương mại, nhưng ông vẫn sẵn sàng đánh thuế thêm hàng hóa Trung Quốc nếu không có thay đổi đáng kể nào được thực hiện.

Theo Reuters, Mỹ - Trung khôi phục đối thoại sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, kết thúc 3 tháng gián đoạn khiến mối quan hệ song phương đi xuống vì căng thẳng thương mại. Bên cạnh đó, Reuters nhận định, các cuộc đối thoại cấp cao là cần thiết trong bối cảnh Mỹ cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào chính trị nội bộ và cố gắng làm suy yếu sức mạnh của chính quyền Tổng thống Trump.

Washington đã đánh thuế bổ sung lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ, trong khi đó Bắc Kinh đáp trả chương trình thuế 110 tỷ USD với hàng Mỹ.

Ngoài ra, Mỹ tuyên bố đang chuẩn bị đánh thuế nốt số hàng hóa trị giá hơn 250 tỷ USD còn lại của Trung Quốc nếu cuộc đối thoại giữa ông Trump và ông Tập bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina cuối tháng này không có kết quả tích cực, theo Sputnik.

(Nguồn: Reuters)

PHƯƠNG ANH

Theo VTC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài LoanTrung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan
17:39:29 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025

Tin mới nhất

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

05:44:06 11/03/2025
Theo chính quyền thành phố Sapporo, vì toàn bộ khuôn viên của vườn thú North Safari Sapporo nằm trong khu vực kiểm soát đô thị hóa nên cần phải xin phép trước để xây dựng các công trình như cơ sở nuôi động vật.
Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

05:43:36 11/03/2025
Các trường phải đáp ứng được tối thiểu 8 giờ giáo dục AI mỗi năm và có thể tổ chức các khóa học độc lập hoặc tích hợp chúng vào chương trình giảng dạy hiện tại như các lớp công nghệ thông tin và khoa học.
Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

04:24:12 11/03/2025
Một ngày sau, Iran cho biết sẽ cân nhắc thảo luận với Mỹ về vấn đề hạt nhân nếu các cuộc đàm phán chỉ giới hạn trong phạm vi về quan ngại liên quan đến việc quân sự hóa.
Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

04:18:49 11/03/2025
Chuyến bay AI 119 đã được lên lịch bay lại vào lúc 5h ngày 11/3 và tất cả hành khách đã được cung cấp chỗ ở tại khách sạn, bữa ăn và các hỗ trợ khác.
Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

04:16:54 11/03/2025
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hassan Abdul Ghany nói rõ: Các lực lượng của chúng tôi đã vô hiệu hóa các nhóm an ninh tại một số thị trấn ở các tỉnh Latakia và Tartus. Vì thế, Bộ tuyên bố chấm dứt chiến dịch quân sự .
Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

04:14:27 11/03/2025
Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết một chiếc máy bay Beechcraft Bonanza chở 5 người đã bị rơi ở Pennsylvania trong chiều 9/3 theo giờ địa phương.
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

21:15:50 10/03/2025
Không quân Hàn Quốc khi đó thông báo lỗi thả bom sai vị trí là do phi công của máy bay đầu tiên nhập nhầm tọa độ mục tiêu trước khi cất cánh.
Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

21:02:47 10/03/2025
Tỉ phú Elon Musk đã lên tiếng kêu gọi Mỹ rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cho rằng chuyện Mỹ phải tự chi trả cho công tác bảo vệ châu Âu là không hợp lý .
Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

20:39:48 10/03/2025
Rạng sáng 9.3 (giờ Washington D.C), Mật vụ Mỹ đã bắn một tay súng trong một vụ chạm trán gần Nhà Trắng, theo Reuters.
Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

20:36:31 10/03/2025
Máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một cơ sở công nghiệp ở cộng hòa Chuvashia thuộc Nga trong đêm 8.3 và rạng sáng 9.3, theo lãnh đạo Chuvashia Oleg Nikolayev.
Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

20:29:24 10/03/2025
Yonhap đưa tin hàng chục ngàn người ở cả hai phe ủng hộ và phản đối xuống đường tại thủ đô Seoul trong hôm nay 9.3, sau khi Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol được thả.

Có thể bạn quan tâm

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Pháp luật

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cách làm bánh bao nguyên cám nhân thịt gà thập cẩm siêu ngon, cả nhà tha hồ ăn sáng

Cách làm bánh bao nguyên cám nhân thịt gà thập cẩm siêu ngon, cả nhà tha hồ ăn sáng

Ẩm thực

06:09:52 11/03/2025
Bánh bao nguyên cám nhân thịt gà phô mai thập cẩm là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa xế, vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Hậu trường phim

06:01:27 11/03/2025
Cô cho biết mình lưu giữ tin nhắn của Mộc Miên Tháng Bảy làm kỷ niệm suốt 12 năm trời, bởi với cô, nó chính là bước ngoặt cuộc đời.
Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?

Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?

Sao châu á

06:00:32 11/03/2025
Viện Garo Sero còn hé lộ gây sốc: Kim Soo Hyun sẽ bị đệ đơn tố cáo vì tội quan hệ với trẻ vị thành niên vào ngày mai. Thông tin này khiến cư dân mạng không khỏi sửng sốt và bàng hoàng.
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Phim âu mỹ

05:56:28 11/03/2025
Sắp tới đây màn ảnh Việt sẽ chứng kiến màn ra mắt của nhiều tác phẩm hành động đáng chú ý. 3 tháng tới đây sẽ là khoảng thời gian thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh khắp cả nước.
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Góc tâm tình

05:17:59 11/03/2025
Bố nằm viện nhiều tháng, chỉ có vợ chồng tôi chăm sóc, còn em dâu không đoái hoài đến. Vậy mà giờ lại nhận được số tiền thừa kế khủng.
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!