Mỹ trấn an vùng Vịnh về thỏa thuận hạt nhân Iran

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 3/4 đã điện đàm với các nhà lãnh đạo của 4 nước vùng Vịnh gồm Bahrain, Kuwait, Qatar và Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), chia sẻ với họ những chi tiết của thỏa thuận khung vừa đạt được giữa các cường quốc thế giới với Iran về chương trình hạt nhân của Tehran.

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ ông Obama đã “trao đổi với Quốc vương Bahrain Hamad al Khalifa, Quốc vương Kuwait Sabah al Sabah, Quốc vương Qatar Tamim al-Thani và Hoàng Thái tử UAE Mohammed al Nahyan”.

Mỹ trấn an vùng Vịnh về thỏa thuận hạt nhân Iran - Hình 1

Ngoại trưởng các nước P5 1 và Iran tại vòng đàm phán ở Lausanne ngày 31/3. Ảnh: TTXVN

Trong các cuộc điện đàm, ông Obama nhấn mạnh “không có thỏa thuận trước khi mọi vấn đề được nhất trí, và những tháng tới sẽ được tận dụng để hoàn tất các chi tiết về kỹ thuật cho một giải pháp toàn diện và lâu dài, đảm bảo chương trình hạt nhân của Iran phát triển hòa bình trên cơ sở có thể kiểm chứng được”. Tổng thống Mỹ cũng tái khẳng định cam kết lâu dài của Washington phối hợp với đối tác để xử lý những hoạt động gây “mất ổn định” của Iran trong khu vực.

Iran và nhóm P5 1 còn lâu mới đạt được thỏa thuận cuối cùng

Giới chuyên gia đánh giá Iran và nhóm P5 1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) đã đạt được một bước đột phá lớn bằng việc thông qua một thỏa thuận khung nhằm ngăn chặn Tehran sở hữu vũ khí hạt nhân, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để tiến tới hoàn tất thỏa thuận lịch sử này.

Video đang HOT

Chuyên gia phân tích thuộc Nhóm nghiên cứu khủng hoảng quốc tế (ICG) Ali Vaez nhận định: “Việc thông qua thỏa thuận này chưa phải là cuối cùng. Thỏa thuận đó rất mong manh bởi những lực lượng chống lại nó rất lớn. Còn rất nhiều vấn đề gai góc cần phải được giải quyết trong 3 tháng tới”.

Trong khi đó, chuyên gia của Hiệp hội Kiểm soát Vũ khí (ACA) Kelsey Davenport nhận định: “Thỏa thuận này không nêu rõ thời gian biểu cụ thể để Iran đáp ứng cuộc điều tra của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Nó cũng không đề cập cụ thể tới việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt tương ứng với từng động thái hạt nhân của Iran”. Tuy nhiên, bà Davenport cũng nhấn mạnh không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của thỏa thuận đạt được hôm 2/4 này.

Cùng ngày, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc thế giới sẽ mở ra một “trang mới” cho các quan hệ quốc tế của nước này và dẫn tới “sự tương tác mang tính xây dựng”.

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, ông Rouhani cũng khẳng định thỏa thuận cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc cả 2 bên thực hiện những cam kết của họ. Ông nói: “Nếu bên kia tuân thủ những cam kết của họ, chúng tôi cũng sẽ thực hiện những lời hứa của mình. Sự hợp tác mới với thế giới, cả trong lĩnh vực hạt nhân lẫn những lĩnh vực khác, sẽ mở ra một trang mới (cho Iran)”. Theo nhà lãnh đạo này, một số người cho rằng Iran hoặc phải đối đầu với thế giới hoặc phải nhượng bộ thế giới, tuy nhiên, ông đã kêu gọi đi theo một “con đường thứ 3″, đó là can dự với thế giới.

Tuyên bố trên được Tổng thống Iran đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Tehran và Nhóm P5 1 nhất trí về một thỏa thuận khung, làm cơ sở cho việc đạt được một thỏa thuận toàn diện trước thời hạn chót 30/6 tới. Tối 2/4 tại Thụy Sĩ, Iran và nhóm P5 1 đã đạt được một thỏa thuận sau 18 tháng đàm phán, theo đó Iran cam kết sẽ giảm 2/3 khả năng làm giàu urani và thu nhỏ 98% kho urani được làm giàu của nước này.

Theo NTD

Khó khăn chờ thỏa thuận hạt nhân Iran

Tổng thống Mỹ Barack Obama so sánh thỏa thuận mới đạt được giữa P5 1 và Iran với thỏa thuận giữa Mỹ và Liên Xô thời chiến tranh lạnh

Iran và nhóm P5 1 (Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, Đức) ký thỏa thuận khung giới hạn chương trình hạt nhân của Tehran hôm 2-4 tại TP Lausanne - Thụy Sĩ, sau quá trình đàm phán dài hơi. Hàng trăm người dân Iran đã đổ ra đường phố Tehran để ăn mừng sự kiện mang tính lịch sử này.

Khó khăn chờ thỏa thuận hạt nhân Iran - Hình 1

Khó khăn chờ thỏa thuận hạt nhân Iran - Hình 1
Người dân Iran xuống đường ăn mừng thỏa thuận đạt được với nhóm P5 1 ngay trong đêm 2-4Ảnh: AP

Theo thỏa thuận, Iran sẽ cho ngừng hoạt động 2/3 công suất làm giàu urani của họ trong 10 năm tới, đồng thời đặt mọi chương trình về làm giàu urani dưới sự kiểm soát của quốc tế trong thời hạn 25 năm. Đổi lại, Mỹ và EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt sau khi Tehran thực hiện các thỏa thuận đạt được. Hai bên dự định đạt thỏa thuận cuối cùng về vấn đề này trước ngày 30-6.

Dư luận thế giới nhìn chung là hoan nghênh. Ủy viên đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini nhận định nhóm P5 1 và Iran đã đặt nền tảng cho một kế hoạch toàn diện tương lai nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân Iran. Trong khi đó, hủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz đánh giá thỏa thuận ở Lausanne là đóng góp quan trọng cho an ninh thế giới.

Trái lại, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu than phiền thỏa thuận trên đe dọa sự tồn tại của Israel trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đáp lại, ông chủ Nhà Trắng trấn an đây không chỉ là thỏa thuận mang tính "lịch sử" mà còn là "lựa chọn" tốt nhất cho Tel Aviv bởi nó sẽ áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt đối với chương trình hạt nhân Iran trong thập kỷ tới, đồng thời mở ra cơ hội đi đến thỏa thuận vững chắc nhằm ngăn Iran bước vào con đường chế tạo bom hạt nhân. "Iran sẽ đối mặt với nhiều cuộc thanh sát hơn bất kỳ nước nào. Nếu Iran có ý lừa dối thì thế giới sẽ biết rõ" - ông Obama khẳng định. Ông so sánh thỏa thuận khung mới đạt được với thỏa thuận giữa Mỹ và Liên Xô thời chiến tranh lạnh: Tuy không tiêu hủy mọi mối đe dọa nhưng làm cho thế giới này an ninh hơn. Trong khi đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 3-4 tuyên bố Tehran sẽ tôn trọng thỏa thuận ban đầu này với điều kiện các bên liên quan cũng hành động tương tự.

Bộ Ngoại giao Nga cũng hoan nghênh thỏa thuận khung, cho rằng đây là động thái công nhận "quyền vô điềđộng thái này sẽ tác động tích cực lên tình hình an ninh tại Trung Đông, trong đó Iran đóng vai trò chủ động hơn trong việc giải quyết các xung đột của khu vực. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov kêu gọi thế giới nhanh chóng dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran. Theo hãng tin RIA Novosti, đại biểu Duma quốc gia Nga Frants Klintsevich hôm 3-4 tuyên bố nếu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc dỡ bỏ lệnh trừng phạt vũ khí đối với Iran, Nga có thể nối lại việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho nước này.

Bất chấp sự lạc quan nói trên, tại Mỹ, giới phân tích nhận định ông Obama sẽ đối mặt thách thức không nhỏ trong nỗ lực ngăn quốc hội "phá hoại" thỏa thuận vừa đạt được cũng như các cuộc đàm phán tiếp theo. "Diễn biến này đáng khích lệ nhưng khó khăn vẫn còn nằm ở việc tìm tiếng nói chung về các chi tiết của thỏa thuận cuối cùng" - ông Edwin Lyman, chuyên gia về hạt nhân của Mỹ, nhận định. Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, phe Cộng hòa vẫn không chịu từ bỏ ý định đưa ra dự luật đòi bất kỳ thỏa thuận hạt nhân cuối cùng nào với Iran phải được quốc hội thông qua.

Ngoài ra, các nhà quan sát vẫn chia rẽ về việc liệu thỏa thuận khung nói trên có giúp dập tắt các "đám cháy" bất ổn đang lan rộng ở Trung Đông hay không. Một số hy vọng bước đi trên sẽ giúp Iran và các đối thủ ở khu vực ngồi lại tìm giải pháp cho những bất đồng. Ngược lại, có chuyên gia lo ngại nếu được dỡ bỏ trừng phạt, Iran sẽ có tiền để mua thêm vũ khí và tìm cách gia tăng ảnh hưởng ở những nước đang bất ổn như Yemen, Syria...

Thắp lại giấc mơ xuất khẩu dầu

Thỏa thuận khung về hạt nhân của Iran được kỳ vọng giúp nước này giành lại thị phần dầu mỏ đã mất. Tuy nhiên, một số chuyên gia năng lượng nhận định điều này khó diễn ra trong tương lai gần, nhất là khi nhóm P5 1 và Iran vẫn còn vài tháng thương thảo để đạt thỏa thuận cuối cùng và phương Tây sẽ chỉ dỡ bỏ trừng phạt khi nào cảm thấy Tehran tuân thủ các điều kiện đạt được.

Nếu suôn sẻ, theo Reuters, lượng dầu xuất khẩu từ Iran sẽ chỉ tăng đáng kể sớm nhất là vào năm 2016. Chủ tịch Công ty Nghiên cứu năng lượng Rapidan, ông Bob McNally, nhận định Tehran - từng là nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ 5 thế giới - cần thêm thời gian để đưa "vàng đen" của mình trở lại thị trường toàn cầu. Đây là thông tin tốt cho các thành viên khác của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) bởi họ lo ngại sản lượng dầu của Iran tăng đột biến có thể khiến nguồn cung càng thêm thừa mứa, đẩy giá dầu trượt dốc thêm. Phạm Nghĩa

LỤC SAN

Theo_Người lao động

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
14:28:55 23/02/2025
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
15:30:02 23/02/2025
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
16:09:23 22/02/2025
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sảnMỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản
16:28:48 22/02/2025
Nga nêu điều kiện chuyển giao tài sản bị đóng băng để tái thiết UkraineNga nêu điều kiện chuyển giao tài sản bị đóng băng để tái thiết Ukraine
06:14:24 23/02/2025
Đức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịchĐức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch
08:24:24 23/02/2025
Ông Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của MỹÔng Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của Mỹ
22:58:27 23/02/2025

Tin đang nóng

Phát ngôn về chuyện sao kê của mẹ bé Bắp làm dậy sóng MXH giữa lúc tắt tính năng bình luậnPhát ngôn về chuyện sao kê của mẹ bé Bắp làm dậy sóng MXH giữa lúc tắt tính năng bình luận
17:38:17 23/02/2025
Đi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắcĐi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắc
17:00:00 23/02/2025
Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Hãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uốngHãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uống
16:39:31 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
"Em chữa lành được cho thế giới nhưng lại không chữa được cho chính mình": Câu chuyện buồn của cô gái 24 tuổi khiến hàng triệu người tiếc thương"Em chữa lành được cho thế giới nhưng lại không chữa được cho chính mình": Câu chuyện buồn của cô gái 24 tuổi khiến hàng triệu người tiếc thương
16:56:52 23/02/2025
Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"
17:20:47 23/02/2025

Tin mới nhất

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự

Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự

22:49:11 23/02/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu tháng thứ hai làm việc với một trong những trọng tâm tiếp tục là chính sách tinh gọn bộ máy.
Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường

Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường

22:31:05 23/02/2025
Hàng loạt tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày qua lan đến những chiến hào phủ đầy tuyết phía đông Ukraine, nơi những binh sĩ nước này đang chật vật đối phó những làn sóng tấn công từ quân Nga.
Trung Quốc nêu lập trường sau cuộc đối thoại Mỹ-Nga về xung đột Ukraine

Trung Quốc nêu lập trường sau cuộc đối thoại Mỹ-Nga về xung đột Ukraine

22:16:00 23/02/2025
Ngoại trưởng Trung Quốc mới đây nói ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được thỏa thuận với Nga chấm dứt xung đột Nga-Ukraine, theo Reuters.
Sư sãi Campuchia muốn tù nhân đổi màu áo để tránh gây nhầm lẫn

Sư sãi Campuchia muốn tù nhân đổi màu áo để tránh gây nhầm lẫn

21:39:49 23/02/2025
Các sư sãi ở Campuchia kiến nghị đổi màu trang phục của tù nhân vì có màu khá giống với áo cà sa của họ nên dễ gây nhầm lẫn.
Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu

Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu

21:08:30 23/02/2025
Ông Elon Musk thu hút sự chú ý khi giương cao chiếc cưa máy tại sự kiện cho phe bảo thủ diễn ra ở Mỹ, tiếp tục cam kết theo đuổi chính sách cắt giảm bộ máy chính phủ.
Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

20:55:10 23/02/2025
Cảnh sát Philippines đã bắt giữ hơn 450 người trong cuộc đột kích vào một công ty điều hành đánh bạc trực tuyến được cho là do người Trung Quốc điều hành.
Liên kết tăng thế, thêm lực

Liên kết tăng thế, thêm lực

20:49:00 23/02/2025
Sự tham gia của Brazil giúp cho tập hợp OPEC+ bao gồm 12 nước thành viên của tổ chức OPEC và 10 quốc gia khác gia tăng đáng kể cả thế và lực.
Một công nhân bị thương khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại trung tâm tái chế

Một công nhân bị thương khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại trung tâm tái chế

19:55:06 23/02/2025
Một nạn nhân được cho là công nhân tại nhà máy đã được đưa đến bệnh viện để điều trị ngạt khói và bỏng. Trong quá trình xảy ra sự cố, người dùng thiết bị di động đã nhận được cảnh báo qua tin nhắn khuyên họ tránh xa khu vực này.
Đến Hokuriku khám phá nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Nhật Bản

Đến Hokuriku khám phá nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Nhật Bản

19:48:39 23/02/2025
Các nghệ nhân của Fukui dựa trên truyền thống hàng thế kỷ làm lưỡi dao, đồ mộc, đồ sơn mài, đồ gốm và giấy, để đưa ngành nghề truyền thống địa phương trở thành một đặc trưng văn hóa nổi tiếng của Nhật Bản.
Đặc sắc Lễ hội Voi Sayaboury

Đặc sắc Lễ hội Voi Sayaboury

19:37:31 23/02/2025
Chị Chleo Maupome, du khách từ Pháp, cho biết đây là lần đầu tiên chị đến với lễ hội và đặc biệt thích thú các màn trình diễn ngộ nghĩnh của những chú voi.
'Ông Trump rất thất vọng về ông Zelensky, muốn Ukraine thỏa thuận khoáng sản 500 tỉ USD'

'Ông Trump rất thất vọng về ông Zelensky, muốn Ukraine thỏa thuận khoáng sản 500 tỉ USD'

19:35:46 23/02/2025
Nhà Trắng kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngừng chỉ trích Tổng thống Donald Trump, mà hãy ký kết thỏa thuận khoáng sản trị giá 500 tỉ USD.

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Sao việt

23:44:47 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tin nổi bật

23:12:09 23/02/2025
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.