Mỹ “tính kế” Syria: Then chốt thế lực Nga, Iran?

Theo dõi VGT trên

Syria đã lên tiếng đề nghị Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ rời khỏi nước này ngay lập tức.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 29/9, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem yêu cầu các lực lượng Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ rời khỏi đất nước này ngay lập tức hoặc sẽ đối diện với biện pháp đối phó “phù hợp”.

Hiện tại, sự hiện diện nhóm Nhà nước Hồi giáo IS đã giảm xuống mức không đáng kể và những lực lượng trên không còn lý do gì để ở đó. Thông điệp này chủ yếu được gửi đến Washington.

Mỹ ở lại Syria đến khi nào?

Được đào tạo và trang bị bởi Mỹ, nhóm nổi dậy Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang kiểm soát khoảng 25-30% lãnh thổ Syria, bao gồm các khu vực sở hữu phần lớn trữ lượng dầu và khí đốt của quốc gia này. SDF đã thúc đẩy việc phân chia ranh giới với khu vực do chính phủ kiểm soát ở nhiều vùng khác nhau. SDF cũng thiết lập chính quyền ở các khu vực này, triển khai lực lượng cảnh sát và dịch vụ công của chính họ.

Theo cây viết Arkady Savitsky cho Strategic Culture, SDF đang được hỗ trợ bởi 2.200 lính Mỹ trên thực địa. Cơ sở quân sự tại Al Tanf – nằm ở khu vực biên giới chiến lược giữa Iraq, Syria và Jordan- thuộc quyền kiểm soát của quân đội Mỹ. Tháng trước, Thủy quân lục chiến Mỹ đã tiến hành một cuộc diễn tập để ra tín hiệu rằng Washington sẽ có mặt ở đây trong một thời gian dài.

Mỹ tính kế Syria: Then chốt thế lực Nga, Iran? - Hình 1

Mỹ đã triển khai đáng kể lực lượng tới chiến trường Syria. (Nguồn: Getty)

Từ khi còn là ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã từng nói sẽ tránh xa các cuộc chiến tranh nước ngoài. Vào tháng 4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho biết, các lực lượng nước này sẽ sớm rời khỏi Syria và quyết định về thời gian họ ở lại đây sẽ được thực hiện “rất nhanh”. “Chúng tôi sẽ sớm ra khỏi Syria, rất sớm thôi. Hãy để những người khác quan tâm tới họ ngay lúc này”, ông Trump cho biết vào thời điểm đó.

Video đang HOT

Mỹ tính kế Syria: Then chốt thế lực Nga, Iran? - Hình 2

Hồ sơ “khủng” bất ngờ về nữ tiến sĩ giành giải Nobel Vật lý

Vào ngày 24/9, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) John Bolton nói rằng Mỹ sẽ ở lại Syria “cho đến khi Iran rời đi”. “Chúng tôi sẽ không rời khỏi chừng nào quân đội Iran còn hiện diện ngoài biên giới Iran, và cả các lực lượng ủy nhiệm và dân quân Iran”, NSA đã khẳng định lại lập trường của Mỹ.

Theo tờ Military Times, tuyên bố của ông Bolton “báo hiệu một sự thay đổi cơ bản từ các hoạt động chống khủng bố hiện tại cho một nhiệm vụ tập trung nhiều hơn vào xoay chuyển địa chính trị và chiến tranh ủy nhiêm”.

Trang này còn cho rằng Nhà Trắng đã tiết lộ một nhiệm vụ lớn. Military Times dẫn lời James Phillips, nghiên cứu viên cao cấp về các vấn đề Trung Đông tại Heritage Foundation cho biết, “Tôi thích ý tưởng triển khai quân đội Mỹ ở đây vô thời hạn, bởi vì họ cũng phục vụ một mục đích ngăn chặn sự tự do hành động của Iran và giữ được khả năng tiếp cận các tuyến đường kết nối Iraq với Lebanon.”

Đầu tháng trước, đại diện đặc biệt của Mỹ về Syria James Jeffrey nói rằng quân đội Mỹ có thể theo đuổi một sự hiện diện lâu dài tại Syria, một phần là vì sự phức tạp trong các hoạt động của Iran tại đây. Theo ông, các lực lượng Mỹ sẽ ở đây lâu hơn mốc “cuối năm nay”.

Nhắm vào Iran và cục diện Trung Đông

Và có vẻ như họ sẽ ở lại lâu hơn nữa. Gần đây đã có thông tin rằng, Mỹ đã thiết lập một căn cứ quân sự mới gần thị trấn Al-Qa’im của Iraq ở tỉnh Anbar – sát biên giới Iraq-Syria. Căn cứ này nằm gần đường biên giới chiến lược nối liền với thị trấn Abu Kamal của Syria. Mỹ cũng có hệ thống phòng không và radar điện tử ở Kobani, Aleppo và ở căn cứ al-Shaddadi thuộc tỉnh Hasakah. Một vùng cấm bay có thể được thiết lập ở miền bắc Syria, kéo dài từ Manbij đến Deir ez-Zor. Washington sẽ ở lại để ngăn chặn Iran tiếp cận Biển Địa Trung Hải.

Theo Strategic Culture, các quan chức tình báo Mỹ đã chuẩn bị một danh sách sơ bộ các mục tiêu ở Syria để tấn công theo lệnh của Tổng thống. Một cuộc tấn công hóa học diễn ra tại Idlib có thể sẽ là một lý do. Những nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình đã được tăng cường với thỏa thuận gần đây giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib.

Chính quyền Trump cũng đang thúc đẩy kế hoạch tạo nên khối NATO Ả Rập, được gọi là “Liên minh chiến lược Trung Đông” (MESA) để đối phó với Iran ở khắp mọi nơi trong khu vực. Ngoại trưởng Mike Pompeo vào ngày 28/9 đã gặp gỡ các bộ trưởng ngoại giao từ Bahrain, Ai Cập, Jordan, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE tại New York để thúc đẩy dự án này. Washington đang chuẩn bị tổ chức một hội nghị thượng đỉnh vào tháng 1 năm tới để khởi động liên minh này.

Một điều khoản bảo vệ an ninh tập thể có thể được đưa vào nội dung các cam kết chung. Trong khi đó, việc mở rộng căn cứ không quân Mỹ tại Al-Udeid tại Qatar cũng đang được chuẩn bị. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành để biến nơi này trở thành “căn cứ cố định”.

Có thể thấy rõ rằng, Washington đã quyết định ở lại Syria trong một thời gian dài và họ cần một liên minh để hỗ trợ nó một cách quân sự và ngoại giao. Việc sử dụng “mối đe dọa Iran” sẽ giúp khôi phục lại hình ảnh Mỹ như một quốc gia không thể thiếu ở Trung Đông sau các hoạt động không mấy ấn tượng ở Iraq, Syria, Afghanistan cũng như các nước Mỹ đã hiện diện với quy mô nhỏ hơn trong những năm gần đây.

Theo An Bình (Tổ Quốc)

Syria: IS đang giãy chết, Trump rảnh tay xử Iran

Trong khi các lực lượng Syria được phương Tây hậu thuẫn đang siết chặt vòng vây, sẵn sàng cho trận chiến cuối tại pháo đài cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thì chính quyền Trump cũng xác định được mục tiêu mới ở Syria: Đó là ép Iran phải rút khỏi đất nước Trung Đông.

Syria: IS đang giãy chết, Trump rảnh tay xử Iran - Hình 1

Sau khi diệt xong IS ở Syria, Mỹ sẽ dồn lực xử lý Iran.

Các lực lượng dân chủ Syria (SDF), liên minh các chiến binh người Kurd và Ả Rập được Mỹ hậu thuẫn đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc tấn công cuối cùng chống lại khủng bố IS ở Syria cách đây 3 tuần.

Đại tá Sean Ryan, phát ngôn viên quân đội Mỹ tại Baghdad khẳng định, IS đang ngày càng rõ sự tuyệt vọng ngày khi SDF siết chặt vòng vây vào nhóm chiến binh cuối cùng của chúng còn lại ở Syria.Cuộc chiến hiện đang tập trung tại Thung lũng sông Euphrates, phía Đông Syria gần biên giới Iraq. Quân đội Mỹ cho biết, các chiến binh IS hiện không có nơi nào để chạy trốn và đang lần lượt bị bắt hoặc bị giết bởi các chiến binh chống IS.

Trong bối cảnh IS đang giãy chết và sự sụp đổ của nhóm khủng bố này được cho là không thể tránh khỏi và chỉ còn là vấn đề thời gian, những tưởng sứ mệnh ban đầu của Mỹ tại Syria dường như sắp kết thúc. Tuy nhiên, mới đây, chính quyền Trump đã tuyên bố một chương mới liên quan đến sự hiện diện của Mỹ ở Syria, khi thề sẽ tiếp tục ở lại đất nước Trung Đông nhằm ngăn chặn Iran bành trướng khắp Trung Đông.

Tuyên bố trên đánh dấu sự đảo ngược hoàn toàn so với những gì ông Trump nói 6 tháng trước rằng ông sẽ sớm rút quân đội Mỹ khỏi Syria.

Trong khi đó, ông James Jeffrey, đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Syria tuyên bố, quân đội Mỹ sẽ duy trì sự hiện diện ở Syria, có thể bao gồm một nhiệm vụ quân sự mở rộng, cho đến khi Iran rút quân.Với việc tố cáo Iran là gốc rễ của tất cả những điều xấu xa, năm ngoái, cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng John Bolton tuyên bố đến năm 2019, Mỹ sẽ chế ngự Iran. Tuần này, ông Bolton nhấn mạnh, Iran sẽ "trả giá đắt" nếu ngáng đường Mỹ. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cũng khẳng định, quân đội sẽ không rút lui khi "quân đội Iran vẫn còn nằm ngoài biên giới Iran".

"Tổng thống muốn chúng tôi ở lại Syria cho đến khi Iran rút lui và các điều kiện khác được đáp ứng", ông Jeffrey nói với các phóng viên.

Lầu năm góc nhấn mạnh rằng sứ mệnh quân sự ban đầu để chống lại khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) của Mỹ ở Syria không thay đổi nhưng việc ép Iran rút khỏi Syria sẽ trở thành "lợi ích thứ hai" của các lực lượng Mỹ bao gồm hơn 2.000 quân nhân đóng tại đây.Chiến lược mới của chính quyền Trump được cho là giúp tăng động lực cho quân đội Mỹ ở lại Syria và làm giảm khả năng nhượng bộ của Nhà Trắng trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố ở Syria sắp khép lại.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, Iran sẽ không dễ dàng từ bỏ chỗ đứng ở Syria sau hàng thập kỷ đầu tư vào Syria và có được sự bành trướng đáng kể sau khi tham chiến.

"Tầm nhìn cho rằng Iran sẽ được yêu cầu rút khỏi Syria hoặc bị buộc phải rút khỏi Syria trong tương lai gần là ảo tưởng. Iran là đồng minh lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất của chế độ Assad", ông Robert Malley, người đứng đầu Nhóm khủng hoảng quốc tế và giám sát chính sách Trung Đông tại Nhà Trắng thời chính quyền Obama bình luận.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắtCon rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
13:00:09 11/03/2025
Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?
07:31:17 11/03/2025
Quảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí MinhQuảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí Minh
20:08:37 11/03/2025
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài LoanTrung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan
17:39:29 10/03/2025
Hàn Quốc ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu mức cao nhất sau khi Triều Tiên phóng loạt tên lửaHàn Quốc ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu mức cao nhất sau khi Triều Tiên phóng loạt tên lửa
19:30:21 10/03/2025
Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gianBốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian
07:49:50 11/03/2025
Phát biểu đầu tiên của đoàn Mỹ sau phiên đàm phán với UkrainePhát biểu đầu tiên của đoàn Mỹ sau phiên đàm phán với Ukraine
10:09:24 12/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Nóng: Dispatch "thêm dầu vào lửa", xác nhận Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hẹn hò, lộ hành vi khiến cố diễn viên lâm vào hoảng loạnNóng: Dispatch "thêm dầu vào lửa", xác nhận Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hẹn hò, lộ hành vi khiến cố diễn viên lâm vào hoảng loạn
14:06:54 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Bùng nổ MXH: Lộ thêm ảnh môi kề môi của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron!Bùng nổ MXH: Lộ thêm ảnh môi kề môi của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron!
13:20:13 12/03/2025
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứngKim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng
11:54:06 12/03/2025
Xuất hiện ông lớn "bảo kê" Kim Soo Hyun giữa bão drama, 1 phán quyết khiến netizen phẫn nộXuất hiện ông lớn "bảo kê" Kim Soo Hyun giữa bão drama, 1 phán quyết khiến netizen phẫn nộ
15:35:36 12/03/2025

Tin mới nhất

Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ

Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ

14:46:14 12/03/2025
Nhà kinh tế kỳ cựu Mark Carney được bầu làm người kế nhiệm Thủ tướng Canada Justin Trudeau, giữa căng thẳng thương mại với Mỹ.
Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch

Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch

14:25:20 12/03/2025
Rạng sáng 11.3 (giờ Việt Nam), Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo tình trạng sức khỏe của Giáo hoàng Francis đang cải thiện và các bác sĩ không còn lo ngại cho tính mạng của ngài.
Giá vàng phập phồng theo nền kinh tế Mỹ

Giá vàng phập phồng theo nền kinh tế Mỹ

14:17:44 12/03/2025
Các biện pháp thuế quan của Mỹ đang gây lo ngại lạm phát tăng cao tổn hại nền kinh tế nước này, được cho là nguyên nhân có thể khiến giá vàng tăng.
Chờ tín hiệu đàm phán thỏa thuận Gaza

Chờ tín hiệu đàm phán thỏa thuận Gaza

14:09:59 12/03/2025
Ngày 9.3, Bộ trưởng Năng lượng Israel Eli Cohen thông báo cắt toàn bộ nguồn cung điện còn lại cho Dải Gaza, ngoài ra trước đó Israel cũng đã tạm dừng hoạt động đưa hàng viện trợ vào Dải Gaza.
Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

14:03:25 12/03/2025
Hình ảnh trên BBC cho thấy một cột khói đen và ngọn lửa khổng lồ bốc lên từ hiện trường. Một trực thăng của lực lượng tuần duyên, các máy bay khác, xuồng cứu sinh và các tàu gần đó đang tham gia cứu hộ.
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

13:12:41 12/03/2025
Nhưng bất kỳ hy vọng nào về một cuộc bùng nổ sinh đẻ đều trở nên "mong manh" vì những người Trung Quốc trẻ tuổi ngày nay dường như dành niềm quan tâm hơn đối với chó và mèo và các loài thú cưng khác.
Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

13:10:48 12/03/2025
Nếu người tiêu dùng kiềm chế mua hàng trong khi các công ty và chính phủ cắt giảm việc làm và thị trường tài chính rung chuyển giữa những biến động toàn cầu, thì kết quả cuối cùng là lo lắng hơn là tự tin.
Bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza

13:09:31 12/03/2025
Giai đoạn đầu tiên của lệnh ngừng bắn Gaza kéo dài 42 ngày đã kết thúc vào ngày 1/3 mà không đạt thỏa thuận về các giai đoạn tiếp theo, nhằm đảm bảo chấm dứt xung đột giữa Hamas và Israel.
Syria bên bờ vực nội chiến mới: Bạo lực leo thang, hàng nghìn người thiệt mạng

Syria bên bờ vực nội chiến mới: Bạo lực leo thang, hàng nghìn người thiệt mạng

12:52:13 12/03/2025
Trước làn sóng bạo lực leo thang tại Syria, các bên liên quan trong nước và quốc tế đang có những phản ứng khác biệt, phản ánh sự phức tạp của tình hình và mâu thuẫn lợi ích giữa các bên.
Mỹ hài lòng với các cuộc đàm phán với Ukraine

Mỹ hài lòng với các cuộc đàm phán với Ukraine

12:49:11 12/03/2025
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock nhận định cuộc đàm phán tại Saudi Arabia có thể trở thành bước ngoặt trên con đường hướng tới hòa bình.
Hệ quả từ những thay đổi chính sách của Tổng thống Trump

Hệ quả từ những thay đổi chính sách của Tổng thống Trump

12:47:09 12/03/2025
Chiến lược trên có tác động sâu sắc đối với an ninh châu Âu, tương lai của Ukraine, tình hình Trung Đông, các chính sách với Trung Quốc, Canada, Mexico và thực sự là mọi nơi trên thế giới mà Mỹ quan tâm.
Ba Lan sẵn sàng kích hoạt cơ sở trung chuyển sau khi Mỹ nối lại viện trợ quân sự cho Ukraine

Ba Lan sẵn sàng kích hoạt cơ sở trung chuyển sau khi Mỹ nối lại viện trợ quân sự cho Ukraine

12:38:24 12/03/2025
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham cho rằng hậu quả việc rút viện trợ khỏi Ukraine giữa lúc xung đột Nga Ukraine vẫn tiếp diễn sẽ "tồi tệ hơn cả Afghanistan".

Có thể bạn quan tâm

Đo huyết áp tại nhà cần làm đúng điều này để có kết quả chính xác nhất

Đo huyết áp tại nhà cần làm đúng điều này để có kết quả chính xác nhất

Sức khỏe

16:31:42 12/03/2025
Huyết áp là áp lực máu trong động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể. Huyết áp được tạo ra do lực co bóp của tim và sức cản của mạch máu.
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo

Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo

Phim âu mỹ

16:14:09 12/03/2025
Bộ phim cổ trang 18+ này đang tạo nên cơn sốt bởi mức độ đầu tư khủng, quy tụ dàn diễn viên có nhan sắc cực phẩm và nội dung nhiều cảnh nóng bỏng mắt.
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân

Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân

Sao việt

16:10:34 12/03/2025
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bắt tay với công ty luật Dhillon Law Group (Mỹ) trong vụ kiện tỉ phú Gerard Richard Williams III.
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời

Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời

Sao châu á

16:07:10 12/03/2025
Sáng 12/3, tờ Chosun Ilbo đưa tin, cơ quan chức năng đã phát hiện ống tiêm ngay cạnh thi thể của cố nghệ sĩ trong quá trình khám nghiệm hiện trường.
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc

Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc

Nhạc quốc tế

15:46:00 12/03/2025
WeiBird và Liên Bỉnh Phát hợp tác trong ca khúc For a Better Day , OST phim Bác sĩ tha hương , ra mắt tháng 3/2025.
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness

Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness

Nhạc việt

15:43:01 12/03/2025
Sau thành công rực rỡ năm 2024, concert Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ chính thức trở lại với hai đêm diễn liên tiếp vào cuối tháng 3/2025 tại TP.HCM.
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"

Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"

Hậu trường phim

15:38:35 12/03/2025
Trong bối cảnh những ồn ào tình ái của Kim Soo Hyun chưa được làm sáng tỏ, cộng thêm tin đồn ngoại tình, khán giả không khỏi cảm thấy thất vọng.
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"

Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"

Netizen

15:12:46 12/03/2025
Mới đây, một bài viết trên facebook của tài khoản Đ.T - được cho là chủ cửa hàng hoa tại Hạ Long (Quảng Ninh) đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Tin nổi bật

15:11:02 12/03/2025
Trong lúc đi qua đường mua nước uống, một học sinh Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (TT.Đắk Mil, H.Đắk Mil, Đắk Nông) không may bị xe ben cán lìa một bên chân.
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Pháp luật

15:06:54 12/03/2025
Lợi dụng khu vực nghĩa trang TP.Đà Nẵng vắng vẻ, nhóm trộm cắp từ Quảng Trị vào đã gây ra 6 vụ, lấy 20 bộ đèn và pin năng lượng mặt trời.
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi

Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi

Tv show

14:56:49 12/03/2025
Mới đây, diễn viên Lê Phương tham gia chương trình The Khang show , chia sẻ về hôn nhân bên chồng kém tuổi cùng hành trình sự nghiệp nhiều thăng trầm.