Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa thất bại giữa lúc căng thẳng với Triều Tiên
Một quan chức tiết lộ quân đội Mỹ đã không bắn hạ thành công một tên lửa trong cuộc thử nghiệm ở Hawaii trong bối cảnh Triều Tiên từng cảnh báo tên lửa nước này đủ khả năng đặt toàn bộ lãnh thổ Mỹ vào tầm ngắm.
Tên lửa trong vụ thử nghiệm của Cơ quan Phòng vệ tên lửa Mỹ vào tháng 6/2017 (Ảnh: Reuters)
Reuters ngày 31/1 dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết một tên lửa SM-3 Block IIA đã được phóng đi từ khu vực thử nghiệm Aegis Ashore ở Hawaii, song không thể bắn hạ một tên lửa khác được phóng từ máy bay. Ngoài Reuters, CNN cũng dẫn một vài nguồn tin từ quan chức chính quyền Mỹ tiết lộ về vụ thử nghiệm thất bại này.
Tên lửa SM-3 Block IIA do công ty của Mỹ chế tạo và được sử dụng để đánh chặn các tên lửa tầm trung. Hiện Cơ quan Phòng vệ tên lửa Mỹ chỉ xác nhận rằng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm, song chưa thông báo kết quả chính thức.
Video đang HOT
“Cơ quan Phòng vệ tên lửa và các thủy thủ Hải quân Mỹ đã vận hành Tổ hợp thử nghiệm phòng vệ tên lửa Aegis Ashore (AAMDTC) để thực hiện vụ phóng bằng tên lửa SM-3 Block IIA từ khu thử tên lửa Thái Bình Dương ở Kauai, Hawaii vào sáng 31/1″, phát ngôn viên của Cơ quan Phòng vệ tên lửa Mark Wright cho biết.
Hiện Lầu Năm Góc chưa chính thức xác nhận thất bại, song nếu thông tin này là chính xác thì đây sẽ là lần thử nghiệm bắn hạ tên lửa không thành công thứ ba của Mỹ từ năm ngoái đến nay, sau hai vụ thử vào tháng 6 và tháng 2 năm 2017.
Trong khi đó, Triều Tiên ngày càng cho thấy sự tiến bộ trong chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này. Năm 2017 cũng chứng kiến nhiều vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, trong đó có những tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản và đe dọa trực tiếp tới vùng lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ. Bình Nhưỡng cũng từng nhiều lần cảnh báo tên lửa nước này đủ khả năng đặt toàn bộ lục địa Mỹ trong tầm tấn công.
Thành Đạt
Theo Dantri
Mỹ bán tên lửa đánh chặn trị giá 133 triệu USD cho Nhật Bản
Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn việc bán tên lửa đánh chặn SM-3 trị giá 133,3 triệu USD cho Nhật Bản.
Tên lửa SM-3 Block IIA (Ảnh NavalToday)
Sputnik ngày 10/1 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đều ký thông qua thương vụ bán tên lửa SM-3 Block IIA cho Tokyo.
"Chính phủ Nhật Bản đã đề xuất mua của Mỹ 4 tên lửa Standard Missile-3 (SM-3) Block IIA, 4 ống phóng tên lửa MK 29 cùng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuât, vận chuyển, hậu cần và hỗ trợ sử dụng cùng các dịch vụ khác. Tổng giá trị hợp đồng là 133,3 triệu USD", thông báo của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ cho biết.
Theo nhà sản xuất Raytheon, tên lửa đánh chặn SM-3 là thành phần chủ chốt trong hệ thống phòng thủ tên lửa của lực lượng liên minh quân sự NATO ở châu Âu. Chúng thường được triển khai trên các tàu hải quân Mỹ ngoài khơi các lục địa.
Thông báo ngày 9/1 được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tăng cường và đẩy mạnh các nguồn lực phòng thủ nhằm đối phó với mối đe dọa tấn công tên lửa từ Triều Tiên. Lần gần đây nhất vào cuối tháng 11/2017, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và tên lửa này đã rơi xuống vùng biển của Nhật Bản.
Tên lửa SM-3 Block IIA là tên lửa đánh chặn với thiết kế 3 tầng chính và 1 tầng trợ đẩy, sử dụng động cơ đẩy nhiên liệu rắn. Tên lửa có trọng lượng 1,5 tấn, chiều dài 6,55m. Nó có tầm phóng 2500 km, độ cao đánh chặn 1.500km, tốc độ hơn 4,5 km/s (Mach 15.25). Tên lửa được trang bị đầu tự dẫn hồng ngoại cải tiến với động cơ tăng tốc hành trình cỡ lớn cho phép bay với tốc độ tối đa và tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên tới 2.500km.
Đức Hoàng
Theo Dantri
Mỹ cao tay đưa giàn tên lửa khủng đến gần biên giới Nga Theo thông báo trên trang web của Lầu Năm Góc, việc phân phối vũ khí sẽ được thực hiện ở 10 quốc gia trên thế giới, trong đó có Ba Lan và Nhật Bản. Tên lửa Mỹ. Không lực Mỹ đã ký hợp đồng với công ty Raytheon Missile Co. để sản xuất tên lửa Amraam. Theo thông báo trên trang web của...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga hạ thấp tác động của các lệnh trừng phạt phương Tây

Tổng thống Putin mở tài khoản trên nền tảng nhắn tin MAX Messenger

Bí mật của vũ khí giả giữa xung đột thật Nga - Ukraine

Mỹ nêu điều kiện với châu Âu về việc áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga

Nga tập kích nhà máy điện tại khu vực Kiev, gây mất điện và gián đoạn khí đốt

Thị phần Tesla tại Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017

Người dân sống sót sau thảm họa động đất tại Afghanistan chưa thể về nhà

Tổng thống Trump kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài ưu tiên lao động Mỹ

Xuất khẩu Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Ấn Độ - EU tăng tốc đàm phán FTA, mở rộng hợp tác chiến lược

Chính trường Nhật Bản bước vào ngã rẽ mới

Thủ tướng Israel họp khẩn sau vụ xả súng tại Jerusalem
Có thể bạn quan tâm

Từ cái bóng mờ nhạt trở thành Ảnh hậu quốc tế, sao nữ khiến Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh bị chê cười
Sao châu á
06:52:48 09/09/2025
Sao nữ quốc tế hủy show tại Việt Nam liên tục bị chê "làm màu", phản ứng một cách khó hiểu khi máy quay lia tới
Sao âu mỹ
06:45:29 09/09/2025
Chi tiết đắt giá nhất Mưa Đỏ: Tờ tiền của anh Tạ trước khi hy sinh khiến khán giả vỡ òa
Phim việt
05:56:23 09/09/2025
Từng là "tổng tài đẹp nhất Cbiz", giờ đây nam nghệ sĩ này phải nhận quả đắng vì bê bối nhân cách
Hậu trường phim
05:55:48 09/09/2025
Đến bao giờ mới lại có phim Trung Quốc đỉnh cỡ này: Rating lên đến 91%, nữ chính đẹp bất bại mọi thời đại
Phim châu á
05:54:28 09/09/2025
Cô gái xinh xắn đến show hẹn hò, từ chối nam quản lý vì ngại yêu xa
Tv show
05:54:00 09/09/2025
5 món ngon, dễ làm có tính kiềm nên ăn nhiều vào mùa thu để giúp thanh nhiệt, dưỡng ẩm, làm sạch ruột và giải độc cơ thể
Ẩm thực
05:53:19 09/09/2025
Khoảng trống chiến lược từ chính sách của Tổng thống Trump và cơ hội cho Trung Quốc

Làm rõ nam shipper bị đánh khi đi giao hàng cho một người đàn ông
Pháp luật
23:44:37 08/09/2025
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông
Tin nổi bật
23:32:25 08/09/2025