Mỹ thất bại trong cuộc tấn công mạng Iran
Ngày 24/6, Iran cho biết rằng, các cuộc tấn công mạng của Mỹ nhằm vào các cơ sở quân sự của Iran đã thất bại, nhưng cũng ra ám hiệu rằng Iran có thể đàm phán cho các nhượng bộ mới với Washington nếu Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm vận và đưa ra những sáng kiến mới.
Iran cho biết, các cuộc tấn công mạng của Mỹ nhằm vào Iran tuần trước đều thất bại. Trong khi đó, Mỹ cho rằng, Mỹ đã tấn công mạng và làm vô hiệu hóa các hệ thống phóng tên lửa của Iran.
Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ
Mỹ và Iran vốn là hai kẻ thù truyền kiếp và các căng thẳng ngày càng leo thang thời gian gần đây sau các vụ tàu chở dầu bị tấn công ở vịnh Oman và eo biển Hormuz mà Mỹ đổ lỗi cho Iran.
Video đang HOT
Ngày 24/6, báo chí Iran đồng loạt đăng hình ảnh các mảnh vụn máy bay không người lái của Mỹ vừa bị tên lửa của Iran bắn hạ.
Mới đây nhất, việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ vì vi phạm không phận Iran, trong khi Mỹ cho rằng máy bay giám sát này đang ở không phận quốc tế.
Trong khi ông Trump cho biết, ông đã hủy bỏ cuộc không kích trả đũa Iran vì được biết nó sẽ làm thiệt mạng hơn 150 người Iran, báo chí Mỹ đưa tin, Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ sở quân sự Iran và làm vô hiệu hóa các các hệ thống phóng tên lửa của Iran hồi cuối tuần trước.
Thế nhưng, ngày 24/6, trên trang mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Thông tin và Công nghệ Truyền thông Iran Mahammad Javad Azari Jahromi viết: ” Họ đã cố gắng, nhưng các cuộc tấn công không thành công”.
Ông cho biết thêm: ” Báo chí đã hỏi rằng liệu các cuộc tấn công mạng được tuyên bố chống lại Iran là sự thật. Năm ngoái, chúng ta đã vô hiệu hóa hơn 33 triệu cuộc tấn công bằng hệ thống tường lửa quốc gia”.
Các đồng minh của Mỹ đã kêu gọi các biện pháp nhằm làm xoa dịu cuộc khủng hoảng này. Họ bày tỏ lo ngại rẳng, chỉ một sai lầm nhỏ ở cả hai phía đều có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh”.
Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt cho biết: ” Chúng tôi hết sức lo ngại. Chúng tôi không nghĩ rằng mỗi bên đều muốn có chiến tranh, nhưng chúng tôi rất lo ngại rằng chúng ta có thể dấn sâu vào một cuộc chiến tình cờ và chúng ta đãn làm mọi việc mà chúng ta có thể làm cho tình hình lắng xuống”.
Mặc dù căng thẳng ngày càng leo thang, nhưng mấy ngày gần đây, cả Mỹ và Iran đều gợi ý rằng, họ mong muốn có các cuộc đàm phán hơn nữa nhưng đều muốn bên kia phải có sự nhượng bộ. Ngày 23/6, Tổng thống Mỹ Donadl Trump cho biết, ông không tìm kiếm một cuộc chiến với Iran và đang chuẩn bị cho một thỏa thuận với Iran.
Trong bình luận mới nhất từ Tehran, một cố vấn cho Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã lặp lại yêu cầu từ lâu nay rằng Washington phải gỡ bỏ lệnh trừng phạt nếu muốn đạt được thỏa thuận.
Báo chí Iran ngày 24/6 đã đăng nhiều bức ảnh mảnh vụn chiếc máy bay không người lái của Mỹ bị Iran bắn hạ khi một ngư dân vớt được nó ngoài khơi bờ biển phía nam của Iran. Những mảnh vụn khác của máy bay không người lái của Mỹ cũng đã được Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran trưng bày tuần trước.
HÀ THU
Reuters
Theo TPO
Ngoại trưởng Anh tiết lộ 'vũ khí bí mật 'của NATO
"Chúng ta đến nay vẫn chưa có chiến lược răn đe thích hợp trong môi trường mạng. Cần phải tìm cách áp dụng chiến lược này, bởi vì nếu các đối thủ cố gắng tấn công, chúng ta sẽ trả giá", ông Hunt nói.
Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt tại cuộc họp báo sau hội thảo Cyber Defence Pledge Conference (Cam kết phòng thủ không gian mạng) do NATO tổ chức tại London đã gọi những giá trị chung của các quốc gia thành viên là "vũ khí bí mật" của Liên minh.
"Chúng ta đến nay vẫn chưa có chiến lược răn đe thích hợp trong môi trường mạng. Cần phải tìm cách áp dụng chiến lược này, bởi vì nếu các đối thủ cố gắng tấn công, chúng ta sẽ trả giá", ông Hunt nói.
Đồng thời, ông lưu ý rằng các đồng minh NATO có các giá trị chung, và gọi đó là vũ khí bí mật của liên minh.
"Những người phản đối đang cố gắng làm lung lay niềm tin vào các giá trị, ví như bầu cử dân chủ. Chúng ta phải bảo vệ các giá trị được chia sẻ", ông Hunt nói thêm.
Theo Danviet
Đồng minh châu Âu thờ ơ với hội nghị của Mỹ về Iran Cuộc họp về Iran do Mỹ tổ chức tại Warsaw (Ba Lan) đã không thu hút được sự chú ý từ những quốc gia đồng minh của Washington ở châu Âu. Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Reuters. Kênh RT (Nga) ngày 14/2 cho biết hội nghị được tổ chức ở Warsaw (Ba Lan) ngày 13/2 có mục tiêu thúc đẩy...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lực lượng Phòng vệ Israel hoàn tất bao vây thành phố Gaza

Châu Âu dựng 'tường chống UAV': Lá chắn thép hay ảo vọng?

Mật vụ Mỹ triệt phá âm mưu tấn công viễn thông và đe dọa quan chức

NATO cảnh báo Nga không được 'tiếp tục mô hình nguy hiểm', tuyên bố sẽ tự vệ

Xung đột Ukraine và thực tế nghiệt ngã đang dần hiện rõ tại châu Âu

Nga tăng cường hỏa lực, Ukraine căng mình giữ vành đai pháo đài Donetsk

Châu Âu triệt phá đường dây lừa đảo tiền điện tử

Hiệp định đầu tiên trên thế giới bảo vệ vùng biển quốc tế được phê chuẩn

EU hoãn thêm 1 năm việc thực thi luật chống phá rừng

Đầu tư toàn cầu vào năng lượng tái tạo tăng bất chấp chính sách đảo ngược của Mỹ

Ba nước Tây Phi rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế

Amazon khởi kiện để chặn luật lao động mới của bang New York
Có thể bạn quan tâm

3 ngộ nhận về chi tiêu tối giản khiến nhiều người nghĩ là tiết kiệm, nhưng thực ra lãng phí vô cùng
Sáng tạo
10:25:06 24/09/2025
Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!
Netizen
10:14:02 24/09/2025
Cậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay
Lạ vui
10:09:45 24/09/2025
Mùa xuân năm 2026 có 3 chòm sao đạp trúng hũ vàng, Thần Tài kề bên, công việc lẫn tiền bạc hanh thông như ý
Trắc nghiệm
09:53:33 24/09/2025
Hyundai ra mắt Ioniq 5N phiên bản giá "mềm", giành 9 giải thưởng thiết kế quốc tế
Ôtô
09:22:37 24/09/2025
Chồng nói: "Anh làm tất cả vì em và con" nhưng nhìn việc anh làm thì tôi chỉ muốn ngất
Góc tâm tình
09:09:11 24/09/2025
VinFast Feliz: Xe điện "ngon toàn diện", đi 262 km mỗi lần sạc, chi phí rẻ không cần nghĩ
Xe máy
08:54:23 24/09/2025