Mỹ tái khẳng định chính sách ngoại giao châu Á

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kết thúc chuyến công du Đông Bắc Á kéo dài 5 ngày (20 – 24/5) đưa ông đến hai quốc gia đồng minh chủ chốt của Washington trong khu vực gồm Hàn QuốcNhật Bản.

Mỹ tái khẳng định chính sách ngoại giao châu Á - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản ngày 23/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là chuyến công du đầu tiên của người đứng đầu Nhà Trắng đến châu Á kể từ khi nhậm chức cách đây 16 tháng. Chuyến thăm lần này được xem là cơ hội để chính quyền của Tổng thống Biden tăng cường quan hệ với hai quốc gia đồng minh, củng cố liên minh Mỹ – Nhật – Hàn, thúc đẩy Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (IPEF) cho toàn khu vực, đồng thời đẩy mạnh hợp tác trong khuôn khổ nhóm Bộ Tứ (gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ). Quan trọng hơn, chuyến thăm cũng được coi là cơ hội để Mỹ thúc đẩy vai trò và tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Nhật Bản và Hàn Quốc có vị trí địa – chính trị quan trọng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Việc Tổng thống Biden lựa chọn hai nước là điểm đến trong chuyến công du chính thức châu Á đầu tiên cho thấy Washington tiếp tục xác định đây là hai đồng minh đặc biệt của nước này ở khu vực Đông Bắc Á. Dưới thời chính quyền tiền nhiệm của cựu Tổng thống Donald Trump, Washington đã nêu cao khẩu hiệu “Nước Mỹ trước tiên” và phần nào làm “sứt mẻ” quan hệ đồng minh. Tuy nhiên, sau khi ông Biden nhậm chức, Washington đã tái khẳng định quan điểm xây dựng hệ thống liên minh, đặc biệt ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nơi đang chứng kiến sự cạnh tranh chiến lược và tranh giành ảnh hưởng giữa các cường quốc.

Video đang HOT

Đánh giá về chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Biden tới Đông Bắc Á, nhà nghiên cứu cao cấp Triệu Minh Hạo – chuyên gia đặc biệt của Diễn đàn Trung Quốc thuộc Đại học Thanh Hoa, cho rằng chuyến thăm là minh chứng về sự dịch chuyển trọng tâm chiến lược của Mỹ về phía Đông trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều chuyển biến. Trong khi đó, chuyên gia Yuki Tatsumi thuộc tổ chức nghiên cứu Stimson Center nhận định chuyến công du của nhà lãnh đạo Mỹ phát đi thông điệp rằng cam kết đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đóng vai trò quan trọng trong chính sách ngoại giao châu Á của Mỹ.

Tại Hàn Quốc, Tổng thống Biden đã có cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Yoon Suk-yeol, trong đó hai bên nhất trí nâng cấp liên minh song phương trở thành “liên minh chiến lược toàn diện toàn cầu”, tăng cường hợp tác kinh tế và công nghệ nhằm xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu an toàn và linh hoạt, đồng thời mở rộng quy mô các cuộc tập trận quân sự chung. Tuyên bố chung Mỹ – Hàn được đánh giá là kết quả quan trọng đầu tiên của Tổng thống Biden trong chuyến công du châu Á, tạo động lực thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới. Trong khi đó, tại hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Tổng thống Biden cũng phát đi thông điệp về quan hệ đồng minh vững chắc với Tokyo. Ông nhất trí tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong việc nghiên cứu và phát triển chất bán dẫn nhằm mở rộng năng lực sản xuất của mỗi nước và đảm bảo nguồn cung chip ổn định.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình căng thẳng leo thang tại khu vực Đông Bắc Á, với gần 20 vụ phóng tên lửa của Triều Tiên kể từ đầu năm tới nay, với những mục tiêu an ninh chung, hợp tác chặt chẽ với Seoul và Tokyo cũng như củng cố liên minh Mỹ – Nhật – Hàn trước những động thái của Bình Nhưỡng tiếp tục đóng vai trò sống còn đối với Mỹ tại khu vực.

Tuy nhiên, liên minh quân sự ba bên Mỹ – Nhật – Hàn bị cho là đứng trước không ít thách thức khi mà giữa Nhật Bản với Hàn Quốc lâu nay tồn tại bất đồng liên quan đến các vấn đề lịch sử, trong đó có vấn đề về phụ nữ mua vui trong chiến tranh và tranh chấp về chủ quyền biển đảo. Chính quyền Tổng thống Biden hy vọng chính quyền mới của Hàn Quốc sẽ có những bước đi cụ thể trong việc cải thiện quan hệ với Nhật Bản và thúc đẩy hợp tác ba bên. Washington đã nhiều lần khẳng định với Seoul về sự cần thiết ba nước phải tăng cường liên minh, song cho đến nay Hàn Quốc dường như vẫn thể hiện thái độ miễn cưỡng trong việc chia sẻ các thông tin tình báo với Nhật Bản. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ đến Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn được đánh giá là đạt mục tiêu hàng đầu, đó là tái khẳng định quan điểm nhất quán của Washington về việc ba nước duy trì mối quan hệ đồng minh bền chặt, dù vẫn còn những bất đồng.

Khởi động sáng kiến IPEF do Mỹ dẫn đầu là mục tiêu quan trọng tiếp theo của Tổng thống Biden trong chuyến công du Đông Bắc Á lần này. IPEF đã được ông Biden đề xuất tại Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) vào tháng 10/2021, là sáng kiến nhằm thúc đẩy sự hợp tác với vai trò chủ chốt của Mỹ ở khu vực châu Á. Theo Nhà Trắng, khuôn khổ sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng như thương mại, chuỗi cung ứng, biến đổi khí hậu và chống tham nhũng. Nhà Trắng coi nỗ lực mới là một cách để giảm lạm phát trong nước trong dài hạn, điều mà Tổng thống Biden đã coi là ưu tiên hàng đầu.

Thông qua chuyến thăm đến Hàn Quốc và Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Biden cũng tìm kiếm sự ủng hộ của các đồng minh và đối tác lâu đời trong nhóm Bộ Tứ (gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ) trong việc ứng phó với các thách thức mới. Tại Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ Tứ diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, các nhà lãnh đạo đã nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như ứng phó với dịch COVID-19 và an ninh y tế toàn cầu; phát triển cơ sở hạ tầng; biến đổi khí hậu; an ninh mạng; vũ trụ, các công nghệ cực kỳ quan trọng và mới nổi… Tuyên bố chung của hội nghị nhấn mạnh sự ủng hộ đối với các nguyên tắc được cho là cực kỳ quan trọng đối với hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và cho cả thế giới, như nguyên tắc tự do, thượng tôn pháp luật, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ, giải quyết hòa bình các tranh chấp mà không dùng sự đe dọa hoặc sử dụng vũ lực, bất cứ nỗ lực đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng, tự do hàng hải và tự do hàng không.

Có thể thấy, chuyến công du của Tổng thống Joe Biden lần này đã thể hiện một đường lối đối ngoại tương đồng với định hướng của các tổng thống Mỹ tiền nhiệm, đó là tăng cường liên minh và xoay trục sang châu Á – Thái Bình Dương để củng cố và thúc đẩy các lợi ích lâu dài của Mỹ trong khu vực. Cựu quan chức Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) dưới thời chính quyền Tổng thống George W. Bush, ông Michael Green, nhận định chuyến công du của ông Biden có chương trình nghị sự không dễ dàng nhưng nhìn chung được đánh giá là khá thành công.

Tổng thống Mỹ thăm Hàn Quốc và Nhật Bản vào tháng tới

Ngày 27/4, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 20-24/5 tới.

Tổng thống Mỹ thăm Hàn Quốc và Nhật Bản vào tháng tới - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 20-24/5 tới. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây sẽ là chuyến công du đầu tiên của ông Biden đến khu vực Đông Bắc Á kể từ khi lên nắm quyền vào năm ngoái.

Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Biden sẽ hội đàm với các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản để thúc đẩy cam kết mạnh mẽ của Mỹ đối với một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở cũng như đối với quan hệ liên minh của Washington với Seoul và Tokyo.

Tại các cuộc hội đàm song phương với Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Tổng thống Biden dự kiến sẽ thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác an ninh, kinh tế và các lĩnh vực khác nhằm mang lại "những kết quả thực chất".

Trong khuôn khổ chuyến công du, Tổng thống Biden cũng sẽ tham dự hội nghị với các nhà lãnh đạo Nhóm Đối thoại An ninh "Bộ tứ" gồm Australia, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ. Hội nghị thượng đỉnh Nhóm "Bộ tứ" được cho là sự kiện thể hiện quan hệ ngày càng sâu sắc giữa 4 nước trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài LoanTrung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan
17:39:29 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Nghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điềuNghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điều
21:26:12 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025

Tin mới nhất

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

05:44:06 11/03/2025
Theo chính quyền thành phố Sapporo, vì toàn bộ khuôn viên của vườn thú North Safari Sapporo nằm trong khu vực kiểm soát đô thị hóa nên cần phải xin phép trước để xây dựng các công trình như cơ sở nuôi động vật.
Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

05:43:36 11/03/2025
Các trường phải đáp ứng được tối thiểu 8 giờ giáo dục AI mỗi năm và có thể tổ chức các khóa học độc lập hoặc tích hợp chúng vào chương trình giảng dạy hiện tại như các lớp công nghệ thông tin và khoa học.
Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

04:24:12 11/03/2025
Một ngày sau, Iran cho biết sẽ cân nhắc thảo luận với Mỹ về vấn đề hạt nhân nếu các cuộc đàm phán chỉ giới hạn trong phạm vi về quan ngại liên quan đến việc quân sự hóa.
Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

04:18:49 11/03/2025
Chuyến bay AI 119 đã được lên lịch bay lại vào lúc 5h ngày 11/3 và tất cả hành khách đã được cung cấp chỗ ở tại khách sạn, bữa ăn và các hỗ trợ khác.
Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

04:16:54 11/03/2025
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hassan Abdul Ghany nói rõ: Các lực lượng của chúng tôi đã vô hiệu hóa các nhóm an ninh tại một số thị trấn ở các tỉnh Latakia và Tartus. Vì thế, Bộ tuyên bố chấm dứt chiến dịch quân sự .
Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

04:14:27 11/03/2025
Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết một chiếc máy bay Beechcraft Bonanza chở 5 người đã bị rơi ở Pennsylvania trong chiều 9/3 theo giờ địa phương.
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

21:15:50 10/03/2025
Không quân Hàn Quốc khi đó thông báo lỗi thả bom sai vị trí là do phi công của máy bay đầu tiên nhập nhầm tọa độ mục tiêu trước khi cất cánh.
Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

21:02:47 10/03/2025
Tỉ phú Elon Musk đã lên tiếng kêu gọi Mỹ rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cho rằng chuyện Mỹ phải tự chi trả cho công tác bảo vệ châu Âu là không hợp lý .
Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

20:39:48 10/03/2025
Rạng sáng 9.3 (giờ Washington D.C), Mật vụ Mỹ đã bắn một tay súng trong một vụ chạm trán gần Nhà Trắng, theo Reuters.
Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

20:36:31 10/03/2025
Máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một cơ sở công nghiệp ở cộng hòa Chuvashia thuộc Nga trong đêm 8.3 và rạng sáng 9.3, theo lãnh đạo Chuvashia Oleg Nikolayev.
Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

20:29:24 10/03/2025
Yonhap đưa tin hàng chục ngàn người ở cả hai phe ủng hộ và phản đối xuống đường tại thủ đô Seoul trong hôm nay 9.3, sau khi Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol được thả.

Có thể bạn quan tâm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Tin nổi bật

06:27:14 11/03/2025
Nữ tài xế được cho đạp nhầm chân ga khi lên bệ rửa xe đã tông trúng chủ tiệm rửa xe ở huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến người này tử vong.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Pháp luật

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?

Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?

Sao châu á

06:25:11 11/03/2025
Dù phía công ty Kim Soo Hyun kiên quyết phủ nhận chuyện hẹn hò Kim Sae Ron nhưng cư dân mạng vẫn bán tín bán nghi.
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây

Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây

Sao việt

06:21:20 11/03/2025
Ống kính hủy diệt làm lộ hết những khuyết điểm nhan sắc của Thùy Tiên như các nếp nhăn, trũng mắt, ánh nhìn lờ đờ, rãnh cười hằn rõ, tạo dáng như chưa sẵn sàng...
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Ẩm thực

06:11:27 11/03/2025
Vào tháng 3 bạn hãy thường xuyên đưa món canh này vào thực đơn của gia đình để bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái hơn.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Hậu trường phim

06:01:27 11/03/2025
Cô cho biết mình lưu giữ tin nhắn của Mộc Miên Tháng Bảy làm kỷ niệm suốt 12 năm trời, bởi với cô, nó chính là bước ngoặt cuộc đời.
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Phim âu mỹ

05:56:28 11/03/2025
Sắp tới đây màn ảnh Việt sẽ chứng kiến màn ra mắt của nhiều tác phẩm hành động đáng chú ý. 3 tháng tới đây sẽ là khoảng thời gian thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh khắp cả nước.
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Góc tâm tình

05:17:59 11/03/2025
Bố nằm viện nhiều tháng, chỉ có vợ chồng tôi chăm sóc, còn em dâu không đoái hoài đến. Vậy mà giờ lại nhận được số tiền thừa kế khủng.
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.