“Mỹ sẵn sàng can thiệp quân sự vào Syria”
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel ngày 25-8 khẳng định, Lầu Năm Góc đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án can thiệp quân sự vào Syria theo yêu cầu của Tổng thống Barack Obama.
Các tàu chiến Mỹ đang di chuyển tới sát Syria
“Tổng thống Obama đã yêu cầu Bộ Quốc phòng chuẩn bị các phương án cho mọi tình huống. Chúng tôi đã hoàn thành và sẵn sàng thực thi bất kỳ phương án nào trong số đó, nếu Tổng thống ra lệnh”, ông Hagel phát biểu trước báo giới khi đang có chuyến thăm tới Malaysia.
Video đang HOT
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ không nói rõ Mỹ đang cân nhắc phương án quân sự nào, nhưng ông lưu ý rằng bất kỳ kịch bản nào cũng có rủi ro.
Tuyên bố của ông Hagel được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Obama chủ trì cuộc họp với các cố vấn an ninh và quân sự hàng đầu để đưa ra các phương án đối với vấn đề Syria. Cuộc họp trên diễn ra trong bối cảnh chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Địa Trung Hải đã điều động các tàu chiến tới sát Syria để sẵn sàng cho các khả năng tấn công quân sự trong đó có việc phóng tên lửa hành trình Tomahawk như họ đã từng làm tại Libya hồi năm 2011.
Trong khi đó, Hãng thông tấn Fars dẫn lời tướng Massoud Jazayeri, Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran ngày 25-8 nói rằng, Mỹ sẽ phải đối mặt với “những hậu quả khủng khiếp” nếu can thiệp vào Syria. Chính phủ Syria cũng cảnh báo Mỹ không được can thiệp quân sự vào nước này, bởi vì một hành động như vậy sẽ “thổi bùng ngọn lửa tại Trung Đông”.
Trong khi các nhân viên điều tra LHQ đang nỗ lực điều tra các cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria thì ngày 24-8, tổ chức Các bác sĩ không biên giới cho biết, đã có 355 người thiệt mạng và hơn 3.000 người khác đã nhập viện tại Syria hôm 21-8 do các dấu hiệu nhiễm chất độc thần kinh, sau khi có các cáo buộc về việc xuất hiện vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở ngoại ô Thủ đô Damacus.
Theo ANTD
Hải quân Mỹ tiếp tục tin dùng Tomahawk
Trong cuộc chiến Lybia năm 2011, hải quân Mỹ đã bắn tổng cộng 192 quả tên lửa Tomahawk (mỗi quả trị giá 1,5 triệu USD), đến nay họ lại tiếp tục đặt mua phiên bản mới nhất của nó.
Cuối tháng 12/2012 vừa qua, hải quân Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 254,6 triệu USD với công ty Raytheon để sản xuất tên lửa hành trình chiến thuật "Tomahawk" Block IV. Nội dung cơ bản của hợp đồng mà hải quân Mỹ ký với Raytheon là công ty này sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, thử nghiệm, bàn giao và bảo hành trong suốt vòng đời sử dụng tên lửa hành trình chiến thuật "Tomahawk" Block IV. Hợp đồng sẽ được tiến hành kiểu cuốn chiếu, sản xuất đến đâu, thử nghiệm và bàn giao ngay trong năm 2013.
Quan chức hải quân Mỹ phụ trách quản lý dự án cho biết, sau khi đảm nhận hơn 2000 nhiệm vụ tác chiến thực tế trên chiến trường và hơn 500 lần thử nghiệm thành công mỹ mãn, tên lửa Tomahawk đã chứng minh được tính hiệu quả và độ tin cậy tuyệt vời của mình, vì vậy hải quân Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng phiên bản nâng cấp mới nhất của nó.
Tất cả các tàu chiến hải quân Mỹ đều được trang bị tên lửa hành trình đối đất Tomahawk
Với "Tomahawk" Block IV, hải quân Mỹ có khả năng tấn công chính xác đối đất tầm xa vào các mục tiêu trọng điểm trong khu vực phòng ngự của địch, mà đây lại là một trong những yếu tố rất quan trọng trong chiến lược an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Cần phải nói thêm, trong cuộc chiến ở Lybia năm 2011, hải quân Mỹ đã bắn tổng cộng 192 quả tên lửa Tomahawk, mỗi quả trị giá 1,5 triệu USD.
Nội dung nâng cấp chủ yếu của "Tomahawk" Block IV là trang bị cho tên lửa chuỗi số liệu vệ tinh 2 chiều, làm cho người điều khiển có thể đổi hướng của tên lửa trong hành trình, giúp tên lửa có thể tấn công các mục tiêu mới xuất hiện trên đường bay hoặc các mục tiêu quan trọng hơn theo yêu cầu tác chiến.
Theo ANTD
Chiêm ngưỡng chiến đấu cơ đa năng Su-30MK2 Sukhoi Su-30MK2 là máy bay chiến đấu đa chức năng, chở tên lửa và bom, có khả năng tấn công các mục tiêu trên không, đất liền và biển. Su-30MK2 là loại chiến cơ được sửa từ mẫu Su-27 vào năm 1997, dòng chiến cơ này cũng được coi là phiên bản nâng cấp cao hơn Su-30, Su-30K và SU-30MKI. Su-30MK2 cũng có...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả
Có thể bạn quan tâm

Ngô nướng không chưa đủ, phải thêm thứ này ngô béo ngậy, thơm nức trẻ con mê tít đòi ăn suốt
Ẩm thực
06:09:26 11/03/2025
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được
Phim châu á
06:04:39 11/03/2025
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm
Hậu trường phim
06:01:27 11/03/2025
Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?
Sao châu á
06:00:32 11/03/2025
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025
Phim âu mỹ
05:56:28 11/03/2025
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
Góc tâm tình
05:17:59 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025