Mỹ quyết chặn Trung Quốc thâu tóm hãng chế tạo động cơ máy bay Motor Sich của Ukraine

Theo dõi VGT trên

Để đề phòng Trung Quốc giành được công nghệ then chốt về động cơ máy bay, Mỹ đang tìm mọi cách nhằm ngăn chặn một nhà sản xuất động cơ máy bay của Ukraine bị Công ty hàng không Thiên Kiêu của Trung Quốc mua lại.

Mỹ quyết chặn Trung Quốc thâu tóm hãng chế tạo động cơ máy bay Motor Sich của Ukraine - Hình 1

Công ty Thiên Kiêu của Trung Quốc đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và định mua đứt Motor Sich từ lâu nhưng chưa được.

Theo The Wall Street Journal ngày 5 tháng 11, nhà thầu an ninh tư nhân Erik Prince, cố vấn không chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang tới Ukraine để thương thảo về việc mua lại công ty chế tạo động cơ máy bay Motor Sich.

Bài báo của The Wall Street Journal nói rằng chính phủ của Tổng thống Donald Trump đã liên lạc với Erik Prince và một người mua tiềm năng khác. Ông Prince bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại Motor Sich. Hồi cuối tháng 9, các quan chức của Đại sứ quán Mỹ và Lầu Năm Góc đã đến thăm nhà máy của công ty Motor Sich. Một tháng sau, từ ngày 24 đến 27 tháng 10, Erik Prince cũng đến thăm Motor Sich và “rất ấn tượng bởi trình độ công nghệ cao”.

Mỹ quyết chặn Trung Quốc thâu tóm hãng chế tạo động cơ máy bay Motor Sich của Ukraine - Hình 2

Erik Prince, người sáng lập công ty an ninh tư nhân Mỹ “Blackwater” và là cố vấn không chính thức của Tổng thống Donald Trump đang tới Ukraine để bàn việc mua Công ty Motor Sich.

Đồng thời, chính phủ Mỹ cũng đang tìm kiếm những người mua khác cho Motor Sich. Ngày 3/10/2019, các quan chức của Bộ Thương mại, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gặp gỡ các nhà thầu quốc phòng. Ông Alexander Vindman, chuyên gia về Ukraine của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn Trung Quốc mua lại công ty này của Ukraine.

Cả Erik Prince lẫn phía công ty Motor Sich đều không có phản hồi về thông tin trên The Wall Street Journal; các quan chức chính phủ Ukraine cũng từ chối đưa ra bình luận với lý do an ninh quốc gia. Người đại diện của Erik Prince cho biết ông đang xem xét “đầu tư vào Ukraine” và nói các hoạt động kinh doanh của Prince “không chịu sự điều chỉnh của bất kỳ chính phủ nào”.

Video đang HOT

Theo bài báo của The Wall Street Journal, Ukraine không chỉ là tiêu điểm trọng tâm của Hạ viện Mỹ trong vụ luận tội phế truất Tổng thống Donald Trump, mà còn là một trong những trọng tâm của sự cạnh tranh toàn cầu giữa Trung Quốc và Mỹ. Việc mua lại Motor Sich chính là “trọng tâm của trọng tâm”.

Mỹ quyết chặn Trung Quốc thâu tóm hãng chế tạo động cơ máy bay Motor Sich của Ukraine - Hình 3

Dây chuyền công nghệ sản xuất động cơ phản lực của Motor Sich là thứ mà cả Mỹ và Trung Quốc đều muốn giành quyền sở hữu.

The Wall Street Journal viết, Trung Quốc luôn đặt sự phát triển công nghệ hàng không lên hàng đầu và muốn thành lập một nhà máy sản xuất động cơ máy bay quân sự tiên tiến nhất. Ngoài ra, nếu Trung Quốc mua được Motor Sich, Nga cũng có thể có lại được động cơ do nhà máy này sản xuất.

Được biết, công ty Trung Quốc trên thực tế đã mua lại Motor Sich và đã kiểm soát công ty ở nước ngoài, nhưng Ủy ban Chống lũng đoạn của Ukraine vẫn chưa ra quyết định chấp thuận vụ mua lại này. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mỹ cố gắng ngăn chặn các thương vụ mua lại công ty này của Trung Quốc. Tranh chấp giữa hai bên xung quanh vụ mua bán này đã diễn ra suốt 3 năm.

Năm 2017, Trung Quốc cũng đề xuất mua lại Motor Sich, nhưng Bộ An ninh quốc gia Ukraine đã can thiệp để ngăn cản, đồng thời niêm phong kho sản phẩm của Motor Sich.

Theo trang web Russia Today hồi tháng 8, cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã tới Ukraine sau hội nghị thượng đỉnh G7 và một trong các cuộc họp với giới chức lãnh đạo Ukraine có liên quan đến vấn đề Motor Sich. Ông John Bolton đã cố gắng thúc đẩy Ủy ban chống Lũng đoạn Ukraine phủ quyết việc mua lại Motor Sich của Trung Quốc.

Mỹ quyết chặn Trung Quốc thâu tóm hãng chế tạo động cơ máy bay Motor Sich của Ukraine - Hình 4

Máy bay vận tải lớn nhất thế giới An-225 sử dụng động cơ do Motor Sich thiết kế.

Erik Prince là cựu thành viên của lực lượng biệt kích biển SEAL và là người sáng lập công ty an ninh tư nhân “Blackwater” khét tiếng, hiện đang giữ cương vị phó giám đốc công ty an ninh đặt tại Hồng Kông và Bắc Kinh. Kể từ khi quan hệ giữa Ukraine và Nga xấu đi vào năm 2014, ông ta đã tới Ukraine ít nhất 9 lần.

Tờ Kyiv Post của Ukraine cho biết, là một doanh nghiệp quốc phòng quan trọng của Liên Xô cũ Motor Sich chủ yếu kinh doanh các loại động cơ của máy bay quân sự, tên lửa hành trình và máy bay trực thăng. Công ty cũng thiết kế động cơ cho máy bay vận tải lớn nhất thế giới An-225.

Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Motor Sich đã cung cấp động cơ máy bay trực thăng dài hạn cho quân đội Nga. Tuy nhiên, sau khi xảy ra cuộc xung đột Ukraine – Nga vào năm 2014, Kiev tuyên bố việc bán vũ khí, trang thiết bị quân sự cho Nga là bất hợp pháp, gây nên thiệt hại nghiêm trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty Motor Sich, lợi nhuận bị giảm từ 1,1 tỷ USD xuống còn 480 triệu USD.

Đa Chiều

Theo viettimes.vn/Guancha

Người Kurd, Syria và Mỹ "bội tín" với Thổ Nhĩ Kỳ?

Tình hình Đông Bắc Syria vẫn khá phức tạp khi các thỏa thuận giảm căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ và Nga chưa được các bên tuân thủ tuyệt đối.

Phát biểu trước các nghị sĩ đảng Công lý và phát triển (AKP) cầm quyền ở thủ đô Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngày 5/11 cho biết, các lực lượng người Kurd, Syria vẫn chưa được di dời khỏi các thị trấn Tel Rifaat, Manbij và phía Đông Ras al Ain - những địa điểm mà Thổ Nhĩ Kỳ từng nhắm đến trong chiến dịch quân sự hồi tháng trước. Tổng thống Erdogan cảnh báo, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chỉ tuân thủ các thỏa thuận của mình với Nga và Mỹ, với điều kiện cả 2 nước này đều phải thực hiện các cam kết.

Người Kurd, Syria và Mỹ bội tín với Thổ Nhĩ Kỳ? - Hình 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Ảnh: AP

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ, hiện các lực lượng Mỹ thậm chí còn đang tiến hành các cuộc tuần tra chung với lực lượng người Kurd ở Syria tại khu vực an toàn tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Erdogan nhấn mạnh, nước này đang rất cần 1 lời giải thích về vấn đề từ đối tác Mỹ: "Thật không may, Mỹ đang làm điều gì đó với các tổ chức khủng bố người Kurd? Họ đang thực hiện các cuộc tuần tra chung theo cách riêng của họ. Họ có nghĩa vụ phải rút quân. Làm thế nào Mỹ có thể giải thích về các cuộc tuần tra với các tổ chức khủng bố ở khu vực này? Nó không nằm trong thỏa thuận của chúng tôi."

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ông sẽ sớm có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về vấn đề này, thậm chí là sẽ tới Mỹ để hội đàm với ông Trump và điều này tùy thuộc vào độ tích cực của cuộc điện đàm sắp tới.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được hai thỏa thuận riêng rẽ với Mỹ và Nga để lực lượng người Kurd ở Syria rút khỏi vùng an toàn tại miền Bắc Syria, cách xa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 30 km. Nhiều báo cáo trước đó khẳng định lực lượng Mỹ và người Kurd ở Syria đã từng rút lui khỏi khu vực Đông Bắc. Tuy nhiên, sau đó quân đội Mỹ đã bất ngờ quay trở lại Syria với những lí do như bảo vệ nguồn dầu mỏ và chống khủng bố....

Giờ đây, người Kurd lại không rút lui khỏi vùng an toàn, theo như cáo buộc mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này dự báo sẽ khiến tình hình Đông Bắc Syria có thể căng thẳng trở lại.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân nhân nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tiến hành cuộc tuần tra chung thứ hai ở Đông Bắc Syria, dọc khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Cụ thể, khu vực tuần tra lần này là một khu vực biên giới mới, cách khu định cư Kobane vài km về phía Bắc. Quân đội Nga và lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 8 xe bọc thép và khoảng 50 binh sĩ tham gia hoạt động này.

Trong khi đó, các đơn vị quân đội chính phủ Syria ngày 5/11 cũng đã được triển khai dọc đường biên giới dài 60km giáp Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đã tiến vào khu vực giữa thành phố Qamishli khu vực Rmelan tập trung nhiều mỏ dầu và mỏ khí đốt thuộc tỉnh Hasakah. Theo các sĩ quan quân đội Syria, đây là lần đầu tiên họ tiến vào khu vực này kể từ khi mất quyền kiểm soát nơi đây vào năm 2012. Dự kiến, quân đội Syria sẽ tiếp tục tiến sâu và củng cố sự hiện diện tại khu vực này.

Với những diễn biến như vậy, hiện chưa rõ lực lượng người Kurd ở Syria và Mỹ đang chiếm cứ các mỏ dầu tại miền Bắc, Syria sẽ có những động thái như thế nào trong tương lai./.

Theo Đình Nam/VOV1

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông BidenTổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông Biden
06:19:15 20/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Đảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậuĐảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậu
05:44:38 20/02/2025
Thủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái LanThủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan
14:29:24 20/02/2025
Mỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhânMỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhân
10:56:00 21/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025

Tin đang nóng

Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?
18:22:35 21/02/2025
Lúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụpLúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụp
17:34:58 21/02/2025
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"
17:16:27 21/02/2025
Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợTừ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ
17:13:54 21/02/2025
Sốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹSốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹ
17:11:22 21/02/2025
Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"
19:27:16 21/02/2025
Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"
19:47:17 21/02/2025

Tin mới nhất

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

00:19:40 22/02/2025
Quốc gia Liên Xô cũ Georgia từng nhận được đề nghị từ phương Tây về việc mở mặt trận thứ 2 chống Nga, theo lãnh đạo đảng cầm quyền nước này.
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng

Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng

00:17:25 22/02/2025
Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuộc họp giữa ông với đặc phái viên Keith Kellogg đã giúp khôi phục hy vọng nhưng phía Mỹ đưa ra rất ít thông tin chi tiết.
Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

00:15:09 22/02/2025
Hiện tại, sự sống đang phát triển mạnh mẽ trong điều kiện giàu oxy, nhưng theo dự báo, khí quyển Trái Đất sẽ trở nên đầy methane và thiếu oxy.
Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

00:08:07 22/02/2025
Phái đoàn của Nga và Mỹ được cho là đã bí mật đàm phán về cuộc chiến Ukraine vài tháng gần đây tại Thụy Sĩ, nguồn thạo tin cho hay.
Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

00:05:35 22/02/2025
Những sắc lệnh ban hành trong tháng đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cho thấy ảnh hưởng lớn đến thế giới.
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky

Tỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky

23:24:25 21/02/2025
Vị đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cuộc khảo sát mới về việc ông Zelensky được lòng người dân Ukraine đã bị thao túng.
Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ Mỹ

Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ Mỹ

22:52:16 21/02/2025
Việc lựa chọn thành phần phái đoàn hội đàm với Mỹ cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn tối đa nhượng bộ từ Washington trong vấn đề Ukraine và những vấn đề song phương.
Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột Ukraine

Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột Ukraine

22:41:17 21/02/2025
Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Mike Waltz ngày 20/2 tuyên bố Tổng thống Donald Trump quyết tâm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.
Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

22:24:01 21/02/2025
Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tin rằng hiện đã có hầu hết yếu tố để Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong năm nay.
Nga công phá dữ dội, đánh sập huyết mạch hậu cần Ukraine ở Kursk

Nga công phá dữ dội, đánh sập huyết mạch hậu cần Ukraine ở Kursk

22:21:07 21/02/2025
DeepState, chương trình phân tích quân sự của Ukraine, đưa tin lực lượng Nga đang tích cực nhắm vào các tuyến hậu cần từ Ukraine vào tỉnh Kursk của Nga, tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực vào mọi hoạt động theo hướng này từ tỉnh Sumy c...
Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

22:01:38 21/02/2025
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?
Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

21:52:39 21/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Nga có nhiều quân bài trong bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Pháp luật

00:32:07 22/02/2025
TAND TP Hà Nội vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây 3 tháng ở huyện Sóc Sơn.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz

Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz

Sao châu á

23:25:07 21/02/2025
Khán giả bất ngờ khi thấy thân hình quá khổ của Hoa hậu Hong Kong 1996, đồng thời nghe cô chia sẻ về những năm tháng trốn tránh mọi người.
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

Sao việt

23:04:47 21/02/2025
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Cục NTBD NSND Xuân Bắc.