Mỹ – Phi hợp lực xây căn cứ tiền tiêu trên biển Đông

Ngày 15/08 vừa qua, Mỹ và Philippines đã kết thúc vòng 1 cuộc đàm phán về việc mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ, tại các căn cứ quân sự của nước này trên biển Đông. Đại diện quân đội Philippines cho biết, vòng đàm phán này mục đích chính là đột phá, xây dựng nền móng cho sự tồn tại của quân đội Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho các vòng đàm phán tiếp theo.

Tuy vậy, các quan chức Philippines không hề đề cập đến các vấn đề chi tiết đàm phán trong hiệp định mở rộng triển khai quân đội Mỹ tại Philippines, như quy mô và các hoạt động cụ thể của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông Nhật Bản tiết lộ một thông tin chấn động là quân đội Mỹ sẽ xây dựng một trong những căn cứ tiền duyên cực kỳ quan trọng trên đảo Palawan, nằm ở phía tây nam Philippines sát với quần đảo Trường Sa trên biển Đông.

Tờ Philippine Daily Inquirer cho biết, trong vòng đàm phán thứ nhất của Hiệp định an ninh mới, Mỹ đã chính thức đề nghị tăng cường sự hiện diện binh lính, máy bay, tàu chiến và các loại vũ khí khác ở các căn cứ quân sự Philippines trên biển Đông. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines, ông Pio Lorenzo Batino cho biết, trọng điểm đàm phán sẽ là sự luân phiên thay quân và tàu chiến, máy bay Mỹ cùng lượng dự trữ vũ khí, trang bị Mỹ ở Philippines.

Đây sẽ là một phương pháp tốt để lách qua điều khoản cấm quân đội Mỹ thường trú vĩnh viễn tại quốc gia này nên nó đã gặp phải sự phản đối quyết liệt từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, thứ trưởng Batino cũng từ chối tiết lộ các chi tiết có liên quan đến số lượng vũ khí, trang bị và quy mô lực lượng binh lính đến “thăm viếng” Philippines bởi vì vấn đề thời gian duy trì và số lượng cụ thể sẽ được 2 nước bàn bạc cụ thể hàng năm.

Mỹ - Phi hợp lực xây căn cứ tiền tiêu trên biển Đông - Hình 1

Tàu chiến Mỹ trên vịnh Subic – căn cứ hải quân cũ của Mỹ

Ngoài ra, vị thứ trưởng này cũng cho biết, địa điểm diễn tập hoặc đóng quân của binh lính Mỹ cũng sẽ được công bố, tuy nhiên nó sẽ không bao gồm số lượng cụ thể và chi tiết các hoạt động. Trước đó, vào ngày 15/08, Trợ lý Ngoại trưởng Carlos Sorreta – Trưởng nhóm đàm phán của Philippines cho biết, vòng đàm phán ký hiệp định lần này sẽ chỉ xây dựng một khuôn khổ hợp tác chung, đây chỉ là một “Hiệp định hành chính”, nội dung đàm phán không cần phải thông qua sự phê chuẩn mà chỉ cần thông báo tới Thượng viện Philippines.

Video đang HOT

Tuy vậy, hãng tin Nhật Bản Kyodo News trích dẫn nguồn tin từ một quan chức giấu tên của Philippines cho biết, Mỹ và Philippines sẽ sử dụng chung căn cứ quân sự của Philippines ở Palawan, tiếp giáp với quần đảo Trường Sa. Hiện nay, tranh chấp chủ quyền trên biển giữa Trung Quốc và Philippines trên biển Đông đang ngày càng quyết liệt, hàng động này của Mỹ và Philippines được người ta hiểu là họ đang xây dựng một vành đai tiền tuyến, trấn áp sự bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông.

Về phía Philippines không ngừng khẳng định, Chính phủ nước này sẽ không bao giờ phê chuẩn cho phép Mỹ thành lập căn cứ quân sự ở Philippines. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Philippines ngày 16 vừa qua cũng biểu thị, những thiết bị và vũ khí Mỹ vận chuyển sang cất trữ và lắp đặt tại các căn cứ quân sự hoặc khu doanh trại, sau khi chấm dứt các hoạt động huấn luyện và tập trận chung trên biển Đông, họ sẽ vận chuyển trở về nước hoặc chuyển giao cho quân đội Philippines.

Mỹ - Phi hợp lực xây căn cứ tiền tiêu trên biển Đông - Hình 2

Mỹ đang tìm mọi cách trở lại Philippines để xây dựng căn cứ tiền tiêu trên biển Đông, củng cố vững chắc vành đai của chuỗi đảo thứ nhất

Các căn cứ quân sự trước đây của Mỹ bắt đầu đóng cửa từ năm 1991 nhưng dựa vào “Hiệp định thăm viếng lẫn nhau” của quân đội 2 nước, từ năm 2002 đến nay, hơn 500 quân Mỹ đã thay phiên nhau đến đóng quân ở miền Nam Philippines. Đài phát thanh “Tiếng nói Hoa Kỳ” bình luận, Mỹ đang chuyển hướng chiến lược về châu Á – Thái Bình Dương nên tất yếu họ sẽ mở rộng liên minh ngoại giao và quân sự, việc họ tìm cách trở lại đóng quân tại các căn cứ quân sự cũ của Philippines trên biển Đông là vấn đề rất dễ hiểu.

Ông Blaxland, chuyên gia thuộc trung tâm chiến lược và quốc phòng của Đại học quốc gia Australia phân tích, Mỹ và Philippines tiến hành hội đàm trên tinh thần 2 bên cùng có lợi. Rõ ràng là Philippines đang tìm kiếm đồng minh để tìm chỗ dựa vững chắc cho tranh chấp trên biển Đông, còn Mỹ thì đang khôi phục và củng cố đồng thời tăng cường các chỗ đứng chân tại các căn cứ Philippines trên biển Đông như Subic, Palawan… nhằm hoàn tất quá trình chuyển hướng chiến lược về châu Á.

Philippines hiện là mắt xích rất quan trọng trong vành đai chuỗi đảo thứ nhất của Mỹ, sự hiện diện của Mỹ ở đây sẽ tăng cường sự vững chắc cho nó, vì vậy Hoa Kỳ cũng rất sốt sắng trong vấn đề đàm phán. Được biết, vòng đàm phán thứ 2 sẽ diễn ra tại Washington vào cuối tháng 8 này. Một quan chức quân sự Mỹ cho biết, nhằm đạt thành hiệp định về mở rộng sự hiện diện quân sự Mỹ tại Philippines, 2 nước sẽ tiến hành tất cả 4 vòng đàm phán liên tiếp nhau để có thể ký kết hiệp định chính thức ngay trong năm nay.

Theo ANTD

Mỹ xem xét nghiêm túc bỏ cấm bán vũ khí sát thương cho VN

Chiều 7/8, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài David B. Shear khẳng định Mỹ nghiêm túc xem xét việc bỏ cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, nhưng kèm theo một số điều kiện.

Mỹ xem xét nghiêm túc bỏ cấm bán vũ khí sát thương cho VN - Hình 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear ngày 7/8. Ảnh: T.Đ.

Theo Đại sứ David B.Shear, từ năm 2006, Chính quyền của Tổng thống Bush đã dỡ bỏ lệnh cấm bán trang thiết bị quân sự phi sát thương cho Việt Nam. Tuy nhiên, lệnh cấm bán vũ khí sát thương vẫn chưa được dỡ bỏ. Đại sứ cho biết, phía Việt Nam bày tỏ mối quan tâm về việc Mỹ sớm dỡ bỏ lệnh cấm này.

Một trong những điều kiện để dẫn tới việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí là vấn đề nhân quyền. Trao đổi với báo chí ngày 7/8, Đại sứ David B.Shear cho rằng xung quanh vấn đề này từ đầu năm 2013 đến nay Việt Nam đã có những cải thiện đáng kể.

Trước đó, vào ngày 4/6/2012, tại buổi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta thăm Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng từng nhấn mạnh hai bên cần nỗ lực hơn nữa trong quá trình xây dựng niềm tin và nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước. Để phục vụ mục tiêu này, Chính phủ Mỹ cần sớm bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam và đóng góp tích cực hơn nữa trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh.

Cụ thể hoá 'Đối tác toàn diện'

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam khẳng định chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thành công tốt đẹp và quan hệ hai nước được nâng lên tầm 'Đối tác toàn diện'.

Theo Đại sứ David B.Shear, 'đối tác toàn diện' là mối quan hệ có nội hàm rộng khắp, trên nhiều lĩnh vực khác nhau và sẽ được cụ thể hoá ngay trong những tháng cuối năm 2013 như trong tương lai gần, hai nước sẽ ký kết nghị định hợp tác về hạt nhân dân sự, Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đại sứ cho biết, không chỉ kinh tế, đầu tư, giáo dục, hai nước cũng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân sự, Mỹ cũng tích cực hơn nữa trong việc hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh như dỡ bỏ bom mìn, vật liệu nổ; tẩy độc dioxin ở khu vực sân bay Đà Nẵng...

Đại sứ cho biết để quan hệ Việt - Mỹ được nâng tầm 'Đối tác toàn diện' đã trải qua một quá trình xây dựng lòng tin lâu dài từ việc dỡ bỏ lệnh cấm vận, tới các hiệp định về kinh tế...Việc trở thành 'Đối tác toàn diện' phản ánh lòng tin đã được nâng cao lên mức mới.

Quan hệ Việt - Mỹ - Trung Về ảnh hưởng của Trung Quốc trong mối quan hệ Việt - Mỹ, Đại sứ David B.Shear cho biết Mỹ luôn xem Trung Quốc là đối tác quan trọng và mong muốn Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc. Theo Đại sứ, mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên sẽ giúp bảo đảm nền hoà bình, ổn định trong khu vực.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Campuchia qua lời kể người trong cuộcBên trong hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Campuchia qua lời kể người trong cuộc
13:08:30 20/09/2025
Mỹ cân nhắc áp phí 100.000 USD mỗi năm cho thị thực H-1BMỹ cân nhắc áp phí 100.000 USD mỗi năm cho thị thực H-1B
05:57:06 21/09/2025
Ông Trump chính thức tung 'thẻ vàng nhập cư' trị giá từ 1 triệu USDÔng Trump chính thức tung 'thẻ vàng nhập cư' trị giá từ 1 triệu USD
15:48:29 21/09/2025
Tổng thống Trump cảnh báo về 'rắc rối lớn' sau khi tiêm kích Nga vi phạm không phận NATOTổng thống Trump cảnh báo về 'rắc rối lớn' sau khi tiêm kích Nga vi phạm không phận NATO
21:14:59 20/09/2025
Lý do chính quyền Tổng thống Trump muốn kiểm soát căn cứ Bagram của AfghanistanLý do chính quyền Tổng thống Trump muốn kiểm soát căn cứ Bagram của Afghanistan
07:20:17 21/09/2025
Tổng thống Putin miêu tả phẩm chất của lãnh đạo kế cậnTổng thống Putin miêu tả phẩm chất của lãnh đạo kế cận
16:38:39 20/09/2025
Xung đột Hamas - Israel: Israel không kích dữ dội thành phố GazaXung đột Hamas - Israel: Israel không kích dữ dội thành phố Gaza
07:01:10 21/09/2025
Mỹ siết chặt chính sách thị thựcMỹ siết chặt chính sách thị thực
21:21:15 21/09/2025

Tin đang nóng

Nam đạo diễn thu nhập mỗi tháng 1 tỷ đồng, có dãy nhà trọ 500m2: Xin bố vợ từng trái ớt, nước mắm, bột giặtNam đạo diễn thu nhập mỗi tháng 1 tỷ đồng, có dãy nhà trọ 500m2: Xin bố vợ từng trái ớt, nước mắm, bột giặt
20:04:23 21/09/2025
Nam thần thanh xuân "bắt cá 5 tay" trả giá: Phải đi phụ hồ và triệt sản vì nhà nghèo đông conNam thần thanh xuân "bắt cá 5 tay" trả giá: Phải đi phụ hồ và triệt sản vì nhà nghèo đông con
20:50:19 21/09/2025
Choáng váng trước cảnh tượng bên trong biệt thự 100 tỷ của Huyền BabyChoáng váng trước cảnh tượng bên trong biệt thự 100 tỷ của Huyền Baby
19:48:36 21/09/2025
Nam nghệ sĩ mời Trường Giang dẫn đám cưới nhưng bị hủy hôn phút 89, ngoài 40 sống cô đơn, muốn có bạn gáiNam nghệ sĩ mời Trường Giang dẫn đám cưới nhưng bị hủy hôn phút 89, ngoài 40 sống cô đơn, muốn có bạn gái
18:57:53 21/09/2025
Đức Phúc chia sẻ nóng về giải Quán quân Intervision 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói gì về tiêu chí chọn đại diện Việt Nam?Đức Phúc chia sẻ nóng về giải Quán quân Intervision 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói gì về tiêu chí chọn đại diện Việt Nam?
20:54:44 21/09/2025
Mỹ nhân đẹp nhất Vườn Sao Băng làm sao thế này: Mặt mũi đơ như tượng, mắt lờ đờ, miệng cũng không mở nổi!Mỹ nhân đẹp nhất Vườn Sao Băng làm sao thế này: Mặt mũi đơ như tượng, mắt lờ đờ, miệng cũng không mở nổi!
18:44:39 21/09/2025
Hồ Hoài Anh tiết lộ bí mật đằng sau chiến thắng của Đức Phúc ở Intervision 2025Hồ Hoài Anh tiết lộ bí mật đằng sau chiến thắng của Đức Phúc ở Intervision 2025
23:36:52 21/09/2025
Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?
19:31:37 21/09/2025

Tin mới nhất

Phái đoàn Hạ viện Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc từ năm 2019

Phái đoàn Hạ viện Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc từ năm 2019

23:26:14 21/09/2025
Một nhóm các nhà lập pháp Mỹ ngày 21.9 đến Trung Quốc trong chuyến thăm đầu tiên của phái đoàn Hạ viện Mỹ từ năm 2019.
Anh, Canada, Úc đồng loạt công nhận Nhà nước Palestine

Anh, Canada, Úc đồng loạt công nhận Nhà nước Palestine

23:22:21 21/09/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney viết trên mạng xã hội X rằng Canada công nhận Nhà nước Palestine và đề nghị hợp tác để xây dựng lời hứa về tương lai hòa bình cho Nhà nước Palestine lẫn Nhà nước Israel.
LHQ: Mục tiêu khí hậu trước nguy cơ sụp đổ

LHQ: Mục tiêu khí hậu trước nguy cơ sụp đổ

22:10:32 21/09/2025
Hôm qua (giờ VN), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cảnh báo nỗ lực toàn cầu nhằm hạn chế mức tăng nhiệt độ trái đất không quá ngưỡng 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp đang thất bại.
Nga - NATO thêm leo thang căng thẳng

Nga - NATO thêm leo thang căng thẳng

21:54:20 21/09/2025
Tổng thư ký NATO Mark Rutte tuyên bố liên minh này đã có phản ứng nhanh chóng và quyết đoán đối với vụ 3 máy bay chiến đấu của Nga bị tố xâm phạm không phận quốc gia thành viên Estonia.
Thấy gì từ cuộc điện đàm thượng đỉnh Mỹ - Trung?

Thấy gì từ cuộc điện đàm thượng đỉnh Mỹ - Trung?

21:29:05 21/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm trực tiếp với ông Tập Cận Bình - Chủ tịch nước Trung Quốc, và kết quả được cho tích cực nhưng liệu đã đạt đột phá cho quan hệ Mỹ - Trung?
Ông Trump công bố thêm cuộc không kích diệt thuyền 'buôn ma túy'

Ông Trump công bố thêm cuộc không kích diệt thuyền 'buôn ma túy'

21:07:44 21/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo quân đội đã không kích một thuyền bị cáo buộc đang chở ma túy đến Mỹ, tiêu diệt 3 người.
Nhiều nước chuẩn bị công nhận nhà nước Palestine

Nhiều nước chuẩn bị công nhận nhà nước Palestine

19:02:12 21/09/2025
Bộ Ngoại giao Ai Cập cùng ngày hoan nghênh tuyên bố của Bồ Đào Nha về ý định công nhận Palestine, coi đây là bước đi lịch sử phản ánh sự đồng thuận quốc tế ngày càng tăng.
Iran phản đối việc HĐBA LHQ tái áp đặt lệnh trừng phạt

Iran phản đối việc HĐBA LHQ tái áp đặt lệnh trừng phạt

18:59:14 21/09/2025
Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran cũng ra tuyên bố cảnh báo quan hệ hợp tác của nước này với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) sẽ bị đình chỉ trên thực tế nếu Liên hợp quốc tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Tehran.
AIPA-46 đưa đối thoại thành hành động vì ASEAN thịnh vượng

AIPA-46 đưa đối thoại thành hành động vì ASEAN thịnh vượng

18:56:42 21/09/2025
Chủ tịch Tan Sri Dato Johari bin Abdul nhấn mạnh Đại hội đồng AIPA-46 đã xem xét và thông qua tổng cộng 42 nghị quyết, lập kỷ lục về số lượng nghị quyết được thông qua tại một kỳ Đại hội đồng từ trước tới nay.
Bloomberg: EU cân nhắc cắt nguồn cung dầu Nga cho Hungary và Slovakia qua đường ống Druzhba

Bloomberg: EU cân nhắc cắt nguồn cung dầu Nga cho Hungary và Slovakia qua đường ống Druzhba

18:56:05 21/09/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét các biện pháp thương mại nhằm vào hoạt động nhập khẩu dầu từ Liên bang Nga của Hungary và Slovakia.
Động thái mới nhất của Qatar sau vụ Israel không kích lãnh đạo Hamas ở Doha

Động thái mới nhất của Qatar sau vụ Israel không kích lãnh đạo Hamas ở Doha

18:48:03 21/09/2025
Theo Axios, Qatar có thể không yêu cầu ông Netanyahu xin lỗi vì Israel tấn công thủ lĩnh Hamas, mà xin lỗi vì làm chết một sĩ quan an ninh Qatar. Qatar cũng muốn Israel cam kết không vi phạm chủ quyền nước này trong tương lai.
Phản ứng của Taliban và Trung Quốc khi Tổng thống Trump muốn trở lại căn cứ Afghanistan

Phản ứng của Taliban và Trung Quốc khi Tổng thống Trump muốn trở lại căn cứ Afghanistan

18:45:49 21/09/2025
Căn cứ Bagram do Liên Xô xây dựng, đã thuộc quyền Bộ Quốc phòng Afghanistan do Taliban lãnh đạo sau cuộc rút quân của Mỹ khỏi Afghanistan năm 2021, chấm dứt hai thập kỷ hiện diện ở nước này.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Phương Oanh lập vi bằng

Diễn viên Phương Oanh lập vi bằng

Sao việt

00:22:41 22/09/2025
Phương Oanh có động thái cứng rắn khi lên tiếng cảnh báo khán giả về tình trạng fanpage giả mạo, sử dụng hình ảnh của cô cho mục đích thương mại.
Phát bực vì Quỳnh Kool

Phát bực vì Quỳnh Kool

Phim việt

00:07:33 22/09/2025
Chỉ ít giờ đăng tải, preview tập 19 thu hút hàng triệu lượt xem. Hàng trăm bình luận bày tỏ bức xúc vì cách hành xử của nhân vật Lam.
Vbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chết

Vbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chết

Hậu trường phim

00:01:20 22/09/2025
Ngày 21/9/2025, dự án phim điện ảnh Thơ Tình Gởi Ma Sơ đã chính thức khai máy, mở màn cho một hành trình mới đầy hứa hẹn trên thị trường phim Việt.
'Cậu bé Cá Heo 2' tung trailer: Hé lộ bí mật thân phận và bản đồ phiêu lưu 7 đại dương náo nhiệt nhất tháng 10

'Cậu bé Cá Heo 2' tung trailer: Hé lộ bí mật thân phận và bản đồ phiêu lưu 7 đại dương náo nhiệt nhất tháng 10

Phim âu mỹ

23:52:21 21/09/2025
Phim hoạt hình mở màn tháng 10 - Cậu bé Cá Heo và bí mật 7 đại dương công bố teaser poster và trailer chính thức.
Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Pháp luật

23:30:06 21/09/2025
Ngày 21/9, Công an xã Vĩnh Mỹ (tỉnh Cà Mau) nhận được tin báo của người dân về việc xuất hiện đối tượng mặc áo tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp ủng hộ chùa làm từ thiện.
Ngô Kiến Huy bị đàn em "kháy" liên tục, Negav còn thẳng thừng nói 1 câu gây tranh cãi

Ngô Kiến Huy bị đàn em "kháy" liên tục, Negav còn thẳng thừng nói 1 câu gây tranh cãi

Tv show

23:19:53 21/09/2025
Tối 20/9, tập mở màn Anh Trai Say Hi mùa 2 không chỉ gây chú ý bởi dàn Anh Trai lộ diện, mà còn bùng lên tranh luận khi Ngô Kiến Huy bị đàn em cà khịa sự nghiệp âm nhạc chỉ gói gọn trong một bản hit.
Nam diễn viên Trần Quang Tiền tử vong tại nhà

Nam diễn viên Trần Quang Tiền tử vong tại nhà

Sao châu á

23:13:45 21/09/2025
Diễn viên Trần Quang Tiền qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 55 tuổi. Bạn bè trước đó đã báo cảnh sát vì nhiều ngày không liên lạc được với nam diễn viên.
Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh

Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh

Tin nổi bật

22:03:27 21/09/2025
Bão Ragasa đã mạnh lên siêu bão với cường độ cấp 16, giật trên cấp 17. Dự báo trong ngày 25.9, bão Ragasa sẽ đổ bộ đất liền nước ta, trọng tâm là các tỉnh từ Quảng Ninh - Hà Tĩnh.
Messi nới rộng kỷ lục ghi bàn

Messi nới rộng kỷ lục ghi bàn

Sao thể thao

21:52:32 21/09/2025
Lionel Messi duy trì màn trình diễn chói sáng ở Inter Miami trong chiến thắng 3-2 trước DC United tại vòng 31 MLS sáng 21/9.
Phim truyền hình được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của Hàn Quốc đang gây sốt

Phim truyền hình được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của Hàn Quốc đang gây sốt

Phim châu á

21:44:47 21/09/2025
Bộ phim được đầu tư với kinh phí lên tới 70 tỷ won (hơn 1.300 tỷ đồng) mang tên Giông tố, do Jun Ji Hyun, Kang Dong Won đóng chính, gây sốt ngay từ khi lên sóng vào tháng 9.
Trang Thông tin Chính phủ viết về khoảnh khắc lịch sử của Đức Phúc, khẳng định vị thế âm nhạc Việt vươn ra toàn cầu

Trang Thông tin Chính phủ viết về khoảnh khắc lịch sử của Đức Phúc, khẳng định vị thế âm nhạc Việt vươn ra toàn cầu

Nhạc việt

21:37:05 21/09/2025
Trang Thông tin Chính phủ chia sẻ tới 3 hình ảnh của Đức Phúc với những khoảnh khắc trên sân khấu cùng hình ảnh nâng cao cúp chiến thắng