Mỹ lấn át, Nga đi nước cờ cao tay

Chuyên gia Nga cảnh báo Mỹ dựa vào Ba Lan không chỉ đe dọa Nga mà còn thách thức các nước lãnh đạo truyền thống ở châu Âu.

Điểm mù Ba Lan

Trước những động thái của Mỹ đẩy nhanh việc thành lập căn cứ quân sự của nước này tại Ba Lan, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố căn cứ này là nguy cơ đe dọa đối với Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko – từng là Đại sứ Nga tại NATO – cũng cáo buộc kế hoạch lập căn cứ quân sự Mỹ ở Ba Lan là nhằm bố trí lực lượng vươn tới gần biên giới Nga. Theo ông, động thái đó cho thấy “Mỹ và các đồng minh rút cục đã thực sự chuyển sang chương trình an ninh thời Chiến tranh Lạnh”.

Nhà ngoại giao Nga đồng thời lưu ý rằng việc triển khai các căn cứ quân sự Mỹ ở Ba Lan có nghĩa là phá hoại Thỏa thuận Nga-NATO, mà theo đó cấm hoàn toàn những hành động như vậy.

Mỹ lấn át, Nga đi nước cờ cao tay - Hình 1

Tên lửa Patriot của Mỹ tại Ba Lan

Ông Grushko cảnh báo sự xuất hiện các căn cứ này sẽ buộc Moscow phải đưa ra một số “biện pháp phòng ngừa quân sự và kỹ thuật bổ sung” nhằm đảm bảo an ninh của Nga trong điều kiện mới.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói: “Chúng tôi có rất nhiều cơ hội, kể cả ít tốn kém nhất để tăng cường an ninh”.

Đáng chú ý, Thứ trưởng Grushko cho rằng việc triển khai các căn cứ sẽ là một bước đi “ngược lại với lợi ích của an ninh châu Âu” và rằng “không nên ảo tưởng trong việc này, thành lập căn cứ như vậy gần biên giới Nga là nhằm triển khai lực lượng tới sát biên giới Nga”.

Trong khi đó, Sputnik dẫn trả lời phỏng vấn của Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ý kiến công chúng về các vấn đề về an ninh quốc gia, Đại tá về hưu Alexander Zhilin bày tỏ quan điểm cho rằng sự xuất hiện căn cứ quân sự mới sẽ ảnh hưởng đến tình hình trong khu vực.

Video đang HOT

Chuyên gia quân sự này nói: “Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng khi bố trí căn cứ quân sự trên lãnh thổ các nước Đông Âu, Mỹ đưa an ninh quốc gia của họ về số không. Chính phủ Ba Lan buộc Liên bang Nga phải thực hiện một điều chỉnh”.

Sự điều chỉnh ở đây được chuyên gia này nhắc tới là “do thời gian bay của tên lửa tấn công được giảm xuống mức tối thiểu”, Nga sẽ phải đưa Ba Lan vào danh sách các nước mà trong trường hợp tấn công sẽ bị giáng đòn phủ đầu nghiêm trọng.

Mỹ lấn át, Nga đi nước cờ cao tay - Hình 2

Tầm bắn tối đa của tên lửa Iskander

Theo chuyên gia Nga, bên hưởng lợi trong chuyện này là giới quân sự Mỹ, trong khi bên thiệt hại sẽ là toàn bộ người dân Ba Lan.

Mỹ thiết lập căn cứ quân sự dưới chiêu bài bảo vệ nhân dân những quốc gia mà họ can thiệp vào, có thể tạo ra tình huống nghiêm trọng mà cỗ máy quân sự Mỹ sẽ kiếm được tiền. Tuy nhiên, chuyên gia Zhilin cho rằng “bi kịch là ở chỗ cỗ máy này rất dễ dàng khởi động, nhưng không thể dừng lại”.

Chuyên gia này cũng nhận định kế hoạch của Mỹ khiến người dân thuộc các nước Liên minh châu Âu (EU) bất bình. Ông nói: “Tất nhiên, những kế hoạch triển khai căn cứ Mỹ tại Ba Lan là nhằm chống lại Nga. Nhưng không chỉ có vậy. Tại sao Đức và Pháp rất mâu thuẫn về dự án này?”

Theo ông, Mỹ đang chơi một nước cờ khác ở châu Âu, dựa vào Ba Lan để thách thức các nước lãnh đạo truyền thống “lục địa già”. Chuyên gia Zhilin cảnh báo “nếu lãnh đạo các nước hàng đầu châu Âu không đưa ra các biện pháp thích hợp, không nêu thẳng vấn đề, trong đó có NATO, họ sẽ gặp những rắc rối lớn”.

“Đồng minh” EU

Trước các bước đi “không thân thiện” của Mỹ, bản thân châu Âu dường như cũng đã tỏ ra hết kiên nhẫn. Nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump đã nhiều phen khiến đối tác bên kia bờ Đại Tây Dương “mất mặt”, từ việc rút khỏi thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu, thỏa thuận hạt nhân Iran cho tới những lời chỉ trích, đe dọa về thương mại, phàn nàn về chi tiêu quân sự trong NATO…

Đáng chú ý, trong vấn đề hạt nhân Iran, EU dường như đang tìm cách “liên kết” với Nga và Trung Quốc để đối phó với Mỹ.

Châu Âu mới đây đã đưa ra sáng kiến thành lập “Công ty phục vụ Mục đích đặc biệt” (SPV), một định chế ủy thác với vai trò trung gian, cho phép EU và các nước khác được mua dầu mỏ của Iran và vẫn tránh được các đòn trừng phạt mà Tổng thống Trump áp đặt với nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Sau khi chủ trì một cuộc họp với ngoại trưởng tới từ các nước Nga, Trung Quốc, Iran, Pháp, Đức và Anh tại New York bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 hôm 25/9, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại của EU Federica Mogherini chia sẻ: “Các nước thành viên EU sẽ thành lập một thực thể pháp lý (SPV) để thực hiện các giao dịch tài chính hợp pháp với Iran và điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục làm ăn với Iran theo đúng luật pháp của EU và cơ chế này cũng để ngỏ với các đối tác khác trên thế giới ”.

Bà cho biết các chuyên gia của EU sẽ sớm nhóm họp để lên kế hoạch chi tiết. Phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN hôm 25/9, bà nói: “Liệu có giải pháp thay thế nào khả thi hơn là đàm phán trong bối cảnh xung đột và khủng hoảng trên thế giới như hiện nay? Liệu có lựa chọn nào hợp lý hơn ngoại giao và đối thoại? Chiến tranh là giải pháp tốt hơn chăng?”.

Mỹ lấn át, Nga đi nước cờ cao tay - Hình 3

Mỹ đang tính nước cờ khác ở châu Âu?

Trong khi đó, EU, Nga và Trung Quốc cùng ra một tuyên bố nhấn mạnh “rất lấy làm tiếc” về quyết định rút khỏi Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) mà Tổng thống Trump đưa ra hồi tháng 5 vừa qua. Các nước cho rằng những đòn trừng phạt của Mỹ đi ngược lại “xu hướng ngoại giao đa phương được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cùng đồng thuận”.

Đe dọa về các đòn trừng phạt của Mỹ đã buộc nhiều doanh nghiệp EU như các nhà sản xuất ôtô Đức và Pháp Daimler, Peugeot, và Renault, hãng công nghệ Đức Siemens, hay công ty năng lượng Pháp Total phải từ bỏ các dự án mới tại Iran.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel tuyên bố sau cuộc gặp với Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại New York rằng EU “không thể chấp nhận việc Mỹ nắm quyền quyết định khu vực mà các doanh nghiệp châu Âu được phép hay không được phép làm ăn”.

Mỹ lấn át, Nga đi nước cờ cao tay - Hình 4

EU buộc phải tìm đến Nga, Trung Quốc trong thế đối đầu Mỹ

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết đang “phối hợp chặt chẽ với các đối tác châu Âu về đề xuất thành lập SPV”.

Trong bài phát biểu tại LHQ ngày 25/9, nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron đã chỉ trích Tổng thống Trump kích động “chủ nghĩa dân tộc” và “chủ nghĩa bảo hộ”.

Về phần mình, Tổng thống Trump tiếp tục đe dọa dùng vũ lực với Iran và chỉ trích dự án Dòng chảy phương Bắc giữa Nga với một số nước châu Âu, đồng thời hoan nghênh Ba Lan vì “dám đấu tranh cho độc lập, an ninh và chủ quyền”, một ngày sau khi Ủy ban châu Âu kiện Ba Lan lên tòa án của EU vì các hành vi can thiệp chính trị trong bộ máy tư pháp và vi phạm các giá trị cũng như luật pháp EU.

Bảo Minh

Theo baodatviet

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Mỹ không còn gì ngoại trừ mối đe dọa

Sputniknews đưa tin, ngày 26/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, Washington không còn lại gì trong kho vũ khí của mình ngoại trừ mối đe dọa.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Mỹ không còn gì ngoại trừ mối đe dọa - Hình 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Đồng thời, Thứ trưởng cũng khẳng định các quan chức Mỹ sẽ thất bại khi cố thỏa mãn tham vọng địa chính trị của họ thông qua các biện pháp trừng phạt mới.

Bình luận về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, ông Ryabkov nói: "Dĩ nhiên, chúng tôi hiểu không còn lại gì trong kho vũ khí chính sách đối ngoại của Mỹ, ngoại trừ trừng phạt, đe dọa và mánh khóe quyền lực. Cách tiếp cận của Nga với Mỹ sẽ dựa trên thực tế này.

Các tác giả của toàn bộ lệnh trừng phạt mới không thể thỏa mãn tham vọng địa chính trị của họ, họ đang sống trong những giấc mơ ảo tưởng rằng có thể kéo đất nước chúng tôi ra khỏi con đường chúng tôi đã chọn. Chúng tôi không quan tâm tới họ."

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho hay, Washington vẫn tiếp tục "cho ra các biện pháp bài Nga một cách bừa bãi," nhưng Moskva đã quen với việc này.

Ông Ryabkov nhấn mạnh, các thực thể và cá nhân của Nga bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ 8 lần chỉ tính riêng trong tháng Tám vừa qua và tháng Chín này.

Theo vietnamplus

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Mỹ không còn gì ngoại trừ mối đe dọa - Hình 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cái chết của người phụ nữ giẫm phải 'nước tan xương' gây rúng động TQCái chết của người phụ nữ giẫm phải 'nước tan xương' gây rúng động TQ
08:57:24 26/09/2025
Trung Quốc: Cái kết sau 32 năm lưu lạc của bé trai bị bắt cóc lúc 6 tuổiTrung Quốc: Cái kết sau 32 năm lưu lạc của bé trai bị bắt cóc lúc 6 tuổi
07:31:41 26/09/2025
Bão Bualoi liên tục tăng cấp, đổ bộ vào PhilippinesBão Bualoi liên tục tăng cấp, đổ bộ vào Philippines
09:44:55 26/09/2025
Cảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung QuốcCảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung Quốc
08:27:30 25/09/2025
Hai hình ảnh gây sốt giữa siêu bão RagasaHai hình ảnh gây sốt giữa siêu bão Ragasa
07:21:41 26/09/2025
Mỹ phát thông điệp cứng rắn về xung đột Nga - UkraineMỹ phát thông điệp cứng rắn về xung đột Nga - Ukraine
10:12:49 25/09/2025
Bão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài LoanBão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài Loan
08:04:46 25/09/2025
Xe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạnXe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạn
10:30:57 25/09/2025

Tin đang nóng

5 sao nam "lật kèo" không đáng mặt đàn ông: Cấm vợ sinh con rồi lại ra ngoài "vụng trộm", làm gái trẻ mang bầu5 sao nam "lật kèo" không đáng mặt đàn ông: Cấm vợ sinh con rồi lại ra ngoài "vụng trộm", làm gái trẻ mang bầu
19:27:49 26/09/2025
Nam nghệ sĩ rao bán nhà 5 tầng hơn 10 tỷ đồng ngay trung tâm Đà NẵngNam nghệ sĩ rao bán nhà 5 tầng hơn 10 tỷ đồng ngay trung tâm Đà Nẵng
22:54:33 26/09/2025
Bị bạn thân của chồng quyến rũ, tôi cay đắng khi anh ta nói một câuBị bạn thân của chồng quyến rũ, tôi cay đắng khi anh ta nói một câu
20:20:42 26/09/2025
Đàn cá trời ban và "ký hiệu" đặc biệt trên đầu được cưng như con ở miền TâyĐàn cá trời ban và "ký hiệu" đặc biệt trên đầu được cưng như con ở miền Tây
19:32:53 26/09/2025
Không cần ăn kiêng khắc nghiệt, đây là cách giúp phụ nữ trung niên đốt mỡ bụng hiệu quảKhông cần ăn kiêng khắc nghiệt, đây là cách giúp phụ nữ trung niên đốt mỡ bụng hiệu quả
19:48:29 26/09/2025
Xôn xao sự việc đón con đi học về thấy in hằn vết tay tấy đỏ khắp mặt, lời giải thích vô lý của giáo viên càng khiến dân tình bức xúcXôn xao sự việc đón con đi học về thấy in hằn vết tay tấy đỏ khắp mặt, lời giải thích vô lý của giáo viên càng khiến dân tình bức xúc
19:59:09 26/09/2025
Nghi cháu trai bị bạo hành, bà nội sốc nặng khi thấy cháu bênh mẹ kếNghi cháu trai bị bạo hành, bà nội sốc nặng khi thấy cháu bênh mẹ kế
21:03:33 26/09/2025
Diễn viên Tử Chiến Trên Không là đại gia ngầm: Sở hữu 3 căn nhà, 8.500m2 đất nhưng toàn đeo túi ráchDiễn viên Tử Chiến Trên Không là đại gia ngầm: Sở hữu 3 căn nhà, 8.500m2 đất nhưng toàn đeo túi rách
23:18:27 26/09/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh kết quả cuộc gặp người đồng cấp Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh kết quả cuộc gặp người đồng cấp Mỹ

05:21:53 27/09/2025
Ngoài ra, Tổng thống Tayyip Erdogan cũng cho biết hai nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi quan điểm về các bước đi nhằm thúc đẩy thương mại, trong đó có việc sửa đổi thuế quan để đạt được mục tiêu kim ngạch thương mại 100 tỷ USD.
Phần Lan kêu gọi Mỹ duy trì khí tài quân sự trọng yếu tại châu Âu

Phần Lan kêu gọi Mỹ duy trì khí tài quân sự trọng yếu tại châu Âu

05:18:43 27/09/2025
Bên cạnh đó, ông cảnh báo rằng khu vực vẫn đối mặt với nhiều thách thức an ninh phi truyền thống, trong đó có việc gia tăng hoạt động của thiết bị bay không người lái và các hình thức chiến tranh hỗn hợp khác.
Các hãng vận tải biển quốc tế tìm cách né chính sách phí cảng mới của Mỹ áp lên tàu Trung Quốc

Các hãng vận tải biển quốc tế tìm cách né chính sách phí cảng mới của Mỹ áp lên tàu Trung Quốc

05:12:41 27/09/2025
Cosco Shipping Lines, đơn vị vận hành tàu container thuộc Tập đoàn Cosco Shipping Holdings, cho biết vẫn cam kết duy trì hoạt động ổn định tại thị trường Mỹ bất chấp thách thức từ chính sách mới.
Thái Lan thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc

Thái Lan thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc

05:12:03 27/09/2025
Phát biểu tại Triển lãm Hợp tác Thái Lan Trung Quốc ở thủ đô Bangkok, Thủ tướng Anutin khẳng định sẽ triển khai các biện pháp để giảm các rào cản và quy định để doanh nghiệp hai nước cùng phát triển.
Cơ hội thúc đẩy 'Tầm nhìn 2047'

Cơ hội thúc đẩy 'Tầm nhìn 2047'

05:06:51 27/09/2025
Việc xét duyệt gắt gao hơn cũng dẫn tới gián đoạn kế hoạch di chuyển quốc tế, ảnh hưởng thu nhập, tâm lý và lộ trình nghề nghiệp. Nhiều người buộc phải trì hoãn dự án, thay đổi hướng đi, hoặc từ bỏ ước mơ làm việc tại Thung lũng Silicon...
Điện Kremlin chỉ trích NATO về tuyên bố bắn hạ máy bay Nga

Điện Kremlin chỉ trích NATO về tuyên bố bắn hạ máy bay Nga

05:02:48 27/09/2025
Giới phân tích nhận định rằng những phát ngôn gay gắt giữa các bên có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lòng tin vốn đã kéo dài, đồng thời làm suy giảm triển vọng đối thoại nhằm ngăn ngừa xung đột leo thang.
Israel đối mặt nguy cơ bị loại khỏi Cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu vì xung đột Gaza

Israel đối mặt nguy cơ bị loại khỏi Cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu vì xung đột Gaza

05:00:19 27/09/2025
EBU từ lâu luôn khẳng định cuộc thi mang tính "phi chính trị" và chỉ nhằm tôn vinh âm nhạc, song thực tế cho thấy khó có thể tách rời văn hóa và chính trị.
Thủ tướng Đan Mạch cảnh báo châu Âu đối mặt với 'cuộc chiến tranh hỗn hợp'

Thủ tướng Đan Mạch cảnh báo châu Âu đối mặt với 'cuộc chiến tranh hỗn hợp'

04:57:20 27/09/2025
Trong những tuần gần đây, các nước Baltic và Ba Lan cũng đã nhiều lần cáo buộc Nga xâm phạm không phận. Estonia và Ba Lan đã yêu cầu NATO họp khẩn cấp để thảo luận, trong khi Moskva phủ nhận liên quan.
'Chìa khóa vàng' của nền kinh tế

'Chìa khóa vàng' của nền kinh tế

04:51:54 27/09/2025
Theo khảo sát "Global Business Services 2025" của Deloitte, cuộc chiến giành nhân tài là xu thế mang tính cấu trúc, gắn liền với vận hành kinh tế toàn cầu.
Những điều cần biết về đợt thuế quan mới của Tổng thống Trump

Những điều cần biết về đợt thuế quan mới của Tổng thống Trump

04:48:19 27/09/2025
Ông Trump cũng cho biết sẽ bắt đầu áp mức thuế 50% đối với tủ bếp và tủ phòng tắm, cùng mức thuế 30% đối với đồ nội thất bọc nệm. Tất cả các mức thuế mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10.
Điện Kremlin đáp trả cứng rắn khi NATO dọa bắn hạ máy bay Nga xâm phạm

Điện Kremlin đáp trả cứng rắn khi NATO dọa bắn hạ máy bay Nga xâm phạm

23:39:12 26/09/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin chỉ trích tuyên bố vô trách nhiệm của các nước NATO về việc sẵn sàng bắn hạ máy bay quân sự Nga nếu xâm phạm không phận.
Quốc gia Liên minh châu Âu đầu tiên cấm Thủ tướng Israel nhập cảnh

Quốc gia Liên minh châu Âu đầu tiên cấm Thủ tướng Israel nhập cảnh

23:32:03 26/09/2025
Slovenia tuyên bố cấm nhập cảnh đối với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu liên quan đến lệnh bắt giữ do Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành.

Có thể bạn quan tâm

Thịt bò không biết chế biến dễ bị dai, thử 7 món này ngon mê ly

Thịt bò không biết chế biến dễ bị dai, thử 7 món này ngon mê ly

Ẩm thực

23:39:22 26/09/2025
7 cách chế biến thịt bò dưới đây có điểm chung là phần thịt mềm ngọt, đẫm sốt, ai ăn cũng thích mê, bạn hãy tham khảo nhé.
Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm

Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm

Pháp luật

23:37:02 26/09/2025
Trước khi xe tải lao vào chợ khiến 3 người chết, 9 người bị thương, tài xế đã cảm nhận phanh xe không hoạt động nhưng chỉ tưới nước để khắc phục tạm thời rồi tiếp tục hành trình.
Con trốn ngủ trưa, tôi rùng mình khi phát hiện bé làm gì với chị gái

Con trốn ngủ trưa, tôi rùng mình khi phát hiện bé làm gì với chị gái

Góc tâm tình

23:24:58 26/09/2025
Vợ chồng tôi yêu thương hai đứa con như nhau. Nhưng tôi nhận ra, con mình luôn khó chịu với chị gái cùng cha khác mẹ một cách tiêu cực.
Phim 18+ hay khủng khiếp đang viral khắp cả thế giới: Nữ chính đẹp vô cùng tận, không thể không xem

Phim 18+ hay khủng khiếp đang viral khắp cả thế giới: Nữ chính đẹp vô cùng tận, không thể không xem

Phim châu á

23:23:22 26/09/2025
Trở lại sau hai mùa gây bão, bộ phim 18+ Alice in Borderland 3 chính thức lên sóng Netflix và lập tức gây ra cơn sốt toàn cầu.
Những yếu tố gây tò mò của 'Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại'

Những yếu tố gây tò mò của 'Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại'

Phim việt

23:21:04 26/09/2025
Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại khai thác một thế giới ma quái ẩn chứa những dã tâm con người, đồng thời khơi gợi hàng tá câu hỏi xoay quanh những biểu tượng ngụ ngôn.
Loạt bê bối chấn động của dàn diễn viên Vì Sao Đưa Anh Tới

Loạt bê bối chấn động của dàn diễn viên Vì Sao Đưa Anh Tới

Hậu trường phim

23:15:05 26/09/2025
Từ hiện tượng phim toàn châu Á, Vì Sao Đưa Anh Tới giờ chỉ còn được nhắc đến với loạt bê bối của dàn diễn viên chính.
Messi khẳng định vị thế số một ở MLS

Messi khẳng định vị thế số một ở MLS

Sao thể thao

23:14:33 26/09/2025
Trong trận thắng 4-0 trước New York City tại MLS hôm 25/9, siêu sao người Argentina tỏa sáng với một cú đúp, qua đó vươn lên dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày Vàng MLS 2025.
Gấu hoang điên cuồng tấn công, bé trai 12 tuổi giả chết để thoát thân

Gấu hoang điên cuồng tấn công, bé trai 12 tuổi giả chết để thoát thân

23:12:14 26/09/2025
Ngày 25/9, thành phố Petropavlovsk - Kamchatsky (Nga) rúng động trước vụ tấn công của một con gấu nâu hoang dã, khiến một phụ nữ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có bé trai 12 tuổi.
Cát xê của Đức Phúc tăng gấp 2 lần hậu chiến thắng Intervision 2025, chạm đến mốc tiền tỷ?

Cát xê của Đức Phúc tăng gấp 2 lần hậu chiến thắng Intervision 2025, chạm đến mốc tiền tỷ?

Nhạc việt

23:01:41 26/09/2025
Sau khi trở về quê nhà với chức vô địch Intervision 2025, các bầu show phải bỏ ra số tiền ra sao để mời được Đức Phúc tới biểu diễn?
Bé gái 19 tháng tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn liên tục vào vùng đầu mặt

Bé gái 19 tháng tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn liên tục vào vùng đầu mặt

Sức khỏe

22:59:24 26/09/2025
Một bé gái 19 tháng tuổi tại thành phố Huế đã bị chó nhà hàng xóm lao ra cắn vào vùng đầu, mặt và cổ, để lại nhiều vết thương.
"Cặp đôi vàng" Han Ga In và Yeon Jung Hoon sẽ ly hôn trong 2 năm tới?

"Cặp đôi vàng" Han Ga In và Yeon Jung Hoon sẽ ly hôn trong 2 năm tới?

Sao châu á

22:57:45 26/09/2025
Mới đây, Han Ga In đã đăng tải video gặp gỡ pháp sư Shaman truyền thống Hàn Quốc Lee Geon Joo. Nữ diễn viên tìm đến pháp sư này để dự đoán về tương lai.