Mỹ không có thời gian để nới lỏng các hạn chế
Lệnh hạn chế đi lại và “ giãn cách xã hội” nên được tiếp tục thực thi nghiêm túc trong thời gian tới để tránh dịch bệnh bùng phát trở lại.
Hôm nay, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, ông Anthony Fauci cho rằng, mặc dù hiện nay các tâm dịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus SARS-CoV-2 như tiểu bang New York đang cho thấy kết quả tích cực khi các ca điều trị đặc biệt ngày một thuyên giảm, song vẫn còn quá sớm để có thể nới lỏng các hạn chế hiện nay tại Mỹ.
Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, ông Anthony Fauci. Ảnh: Getty.
Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN, Giám đốc Anthony Fauci cho biết, kết quả các ca bệnh nghiêm trọng giảm là một dấu hiệu đáng mừng và là bằng chứng cho việc các phương pháp ứng phó với dịch bệnh đang được áp dụng đã đi đúng hướng. Tuy nhiên, thời gian này không phải là thời điểm thích hợp để Chính phủ Mỹ có thể nới lỏng hay giảm bớt các hạn chế đang được áp dụng hiện nay. Mặc dù sẽ có bất tiện, song theo ông, các lệnh hạn chế đi lại và “giãn cách xã hội” nên được tiếp tục thực thi nghiêm túc trong thời gian tới để tránh dịch bệnh bùng phát trở lại.
Hôm nay, tiểu bang New York tiếp tục ghi nhận nhiều ca tử vong mới, tổng số lên đến hơn 7000 người chết do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, số ca bệnh nặng phải nhập viện tại đây gần như “chững lại”, không tăng. Theo thống kê, trong tuần trước, số ca nhập viện tăng trung bình khoảng 30% mỗi ngày, nhưng kể từ tuần này mức tăng đã giảm ở mức dưới 10%. và nếu con số này tiếp tục giảm trong những tuần tới thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đỉnh dịch sắp qua./.
Video đang HOT
CTV Mỹ Linh
Cựu Ngoại trưởng Kissinger: 'Mỹ không thể một mình đánh bại Covid-19'
Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger cho rằng, không có chính phủ nào, kể cả Mỹ có thể một mình đánh bại Covid-19, mà cần phải có "chương trình hợp tác toàn cầu".
"Không có quốc gia nào, kể cả Mỹ, đơn thương độc mã có thể chiến thắng Covid-19. Để giải quyết vấn đề này, cần phải có tầm nhìn và chương trình hợp tác toàn cầu. Nếu chúng ta không thể làm cả hai cùng lúc, chúng ta sẽ phải đối mặt với điều tồi tệ nhất", cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cảnh báo.
Nói về sự bùng phát của dịch Covid-19 tại các nước châu Âu, ông Henry Kissinger cho rằng, một trong những lý do khiến Italy, Tây Ban Nha và Pháp bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 là do chính sách "biên giới mở" giữa mùa dịch.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger. (Ảnh: Reuters)
Theo cựu Ngoại trưởng Mỹ, việc phát triển các phương pháp chữa bệnh cần có thời gian và các quốc gia cần tự bảo vệ mình trong thời gian này.
Ngoài ra, ông Kissinger cũng cho rằng, hợp tác thương mại và giao lưu toàn cầu đều tốt, nhưng Covid-19 phơi bày những điểm yếu của hệ thống toàn cầu hóa. Và sẽ mất nhiều năm để các quốc gia xây dựng lại từ sau hậu quả của đại dịch.
Ông Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ từng khẳng định sẽ là sai lầm khi nói rằng, chính phủ Mỹ hoàn toàn kiểm soát được đại dịch Coid-19, bất chấp chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiều lần lên tiếng trấn an.
Chính quyền Trump đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19.
Hôm 3/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cấm xuất khẩu khẩu trang và các thiết bị bảo hộ cá nhân khác, nhằm đảm bảo nguồn cung vật tư trong nước trong nước.
Giới chức y tế Mỹ cũng khuyến cáo dân chúng che mặt bằng khăn quàng cổ hoặc khẩu trang vải khi ra nơi công cộng.
Theo thống kê từ Worldometers, tính đến ngày 7/4, Mỹ ghi nhận 367.692 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 10.941 trường hợp thiệt mạng.
Đây là tuần lễ mà Tổng thống Donald Trump cho là thời điểm "khó khăn nhất" trong đại dịch Covid-19 đối với nước Mỹ.
Chuyên đề: Mỹ, châu Âu trở thành tâm đại dịch Covid-19
KÔNG ANH
Tổng thống Trump sẽ đeo khẩu trang nếu... "nghĩ rằng nó quan trọng" Tổng thống Mỹ Donald Trump không đeo khẩu trang khi họp báo và nói rằng ông sẽ đeo nếu ông nghĩ rằng nó quan trọng. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/4 cho biết ông sẽ đeo khẩu trang nếu ông "nghĩ rằng nó quan trọng". Câu trả lời của ông Trump được đưa ra sau khi phóng viên đặt câu hỏi tại...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Ukraine thiết lập 'vùng tiêu diệt UAV' 15 km dọc tiền tuyến

Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

Nhà Trắng phát tín hiệu cảnh báo rõ ràng đối với Tổng thống Ukraine

Châu Âu trước bài toán khó về Ukraine

Vụ lao xe tại Đức: Cơ quan chức năng công bố động cơ của hung thủ

Thị trường nông sản: Giá khoai tây chiên Bỉ leo thang

Mỹ quyết áp thuế với hàng hóa Canada và Mexico đúng kế hoạch

Hải quan Luxembourg thu giữ nửa tấn cocaine tại sân bay

Giám đốc Tình báo Mỹ nêu rõ vai trò của Tổng thống Trump trong vấn đề Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
Netizen
11:53:11 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?
Pháp luật
10:27:45 04/03/2025