Mỹ-Iran: Chiến tranh hay đàm phán?

Theo dõi VGT trên

Với cả hai, đàm phán vẫn là mục tiêu nhưng không dễ thực hiện.

Mỹ-Iran: Chiến tranh hay đàm phán? - Hình 1

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng nguy hiểm với các động thái đe dọa nhau liên tục từ hai bên.

Đe dọa lẫn nhau

Theo tin từ hãng tin ISNA (Iran), trong ngày 12-5, chỉ huy Amirali Hajizadeh lãnh đạo lực lượng hàng không vũ trụ Iran thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh cáo “nếu Mỹ đi một bước, chúng tôi sẽ đánh phủ đầu”. Cuối tuần rồi, ông Yousef Tabatabai-Nejad, thủ lĩnh phái Hồi giáo Shia ở Iran, đe dọa “hạm đội tàu trị giá hàng tỉ USD của họ có thể bị phá hủy bằng một tên lửa” nếu chiến tranh xảy ra.

Phía Iran lên tiếng sau khi Phó Đô đốc Mỹ Jim Malloy, chỉ huy Hạm đội 5 Hải quân Mỹ, nói rằng không loại trừ khả năng đưa tàu sân bay USS Abraham Lincoln đến eo biển chiến lược Hormuz. Tàu sân bay USS Abraham Lincoln mang theo 40 máy bay tấn công đã được triển khai đến vùng Vịnh. Mỹ cũng đã đưa một số máy bay ném bom B-52 đến Trung Đông để đối phó “các dấu hiệu đe dọa rõ ràng từ Iran”, đồng thời duyệt triển khai thêm các hệ thống phòng không Patriot ở Trung Đông.

Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, Mỹ không tìm kiếm chiến tranh với Iran nhưng sẵn sàng “đáp trả bất kỳ cuộc tấn công dù của các lực lượng ủy quyền của Iran, của Quân đoàn Vệ binh cách mạng Iran, hay của lực lượng vũ trang thông thường Iran”. Sau tuyên bố của ông Bolton, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan chỉ đạo triển khai thêm tàu vận tải đổ bộ USS Arlington lớp San Antonio cũng như triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa MIM-104 Patriot đến Bộ Tư lệnh miền Trung của Mỹ (CENTCOM).

Mỹ-Iran: Chiến tranh hay đàm phán? - Hình 2

Video đang HOT

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Mỹ chở theo 40 máy bay chiến đấu đã được triển khai tới Trung Đông. Ảnh: EPA

Nguy cơ chiến tranh

Trong phiên họp Quốc hội ngày 12-5, tướng Hossein Salami, chỉ huy lực lượng IRGC, cho rằng việc Mỹ triển khai đội tàu sân bay đến khu vực chẳng qua chỉ là đòn tâm lý nhằm đe dọa Iran chứ chẳng có vấn đề gì đáng ngại thật sự. Tướng Salami nói ông đi đến kết luận này vì chuyện di chuyển quân đến và đi khỏi khu vực Trung Đông của Mỹ là hoạt động bình thường.

Theo tướng Salami, chuyện Mỹ đánh Iran là không thể xảy ra, không có chuyện Mỹ sẽ dùng tàu sân bay đánh Iran vì Mỹ không đủ sức mạnh cần thiết để làm điều này. Tướng Salami tự tin năng lực phòng thủ của Iran là “tương xứng và đủ khả năng” đối phó Mỹ, trong khi đó tàu sân bay của Mỹ lại rất dễ bị tổn thương và “Mỹ sẽ không chấp nhận rủi ro này”. Tướng Salami được bổ nhiệm làm chỉ huy lực lượng IRGC từ tháng trước và việc bổ nhiệm này được xem là nhằm kiểm tra thái độ của Mỹ.

Tuy nhiên, trong một bài viết trên báo Haaretz ngày 12-5, TS Emily B. Landau, chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu an ninh quốc gia Israel, lãnh đạo chương trình kiểm soát vũ khí và an ninh khu vực, lại nhận định các động thái phô diễn sức mạnh của Mỹ cho thấy nước này cân nhắc nghiêm túc khả năng tấn công Iran.

Tuy nhiên, bà Landau cũng cho rằng cả Mỹ lẫn Iran đều không hào hứng với chiến tranh, vì điều này không phục vụ quyền lợi của nước nào. Theo chuyên gia này, điều quan trọng là phải đặt các đe dọa của hai bên vào đúng bối cảnh của nó. Bà cho rằng thực chất các đe dọa của Iran là nhằm tự vệ trước Mỹ, châu Âu; các đe dọa và các bước chuẩn bị quân sự của Mỹ là nhằm ngăn chặn Iran có bất kỳ ý nghĩ nào về chuyện kích động chiến tranh, xung đột với Mỹ. Điều đó có nghĩa với cả hai nước đàm phán vẫn là mục tiêu.

Theo bà Landau, trong tương lai nếu có sự leo thang dẫn đến tấn công quân sự thì do xuất phát từ sự tính toán sai. Còn hiện tại, chuyện tô đậm khả năng chiến tranh – dù là trên truyền thông hay ở bộ phận các nhà phân tích – cũng là điều không nên.

Khả năng đàm phán đến đâu?

Nếu đàm phán là mục tiêu chung thì khả năng hai bên ngồi lại đến đâu? Một động thái cho thấy Mỹ có quan tâm đến vấn đề ngoại giao về Iran. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hủy lịch trình đến Moscow trong chuyến thăm Nga để tham dự một cuộc đối thoại về Iran ở Brussels (Bỉ) ngày 13-5 (giờ địa phương). Ông Pompeo vẫn sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergay Lavrov tại TP Sochi (Nga) sau đó theo lịch.

Hãng tin CNN dẫn một nguồn tin ngoại giao ngày 11-5 rằng Nhà Trắng đã chia sẻ cho Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Iran một số điện thoại mà phía Iran có thể dùng tiếp cận Tổng thống Mỹ Donald Trump trong trường hợp muốn đối thoại với ông. Đại sứ quán Thụy Sĩ đại diện cho quyền lợi của Mỹ ở Iran trong bối cảnh hai nước cắt quan hệ sau cuộc cách mạng Iran 1980. Trước đó ông Trump từng đề nghị các lãnh đạo Iran gọi điện thoại cho mình để bàn về các vấn đề liên quan đến khả năng đàm phán nhằm giải quyết căng thẳng song phương hiện tại.

Tuy nhiên, nói với trang tin YLC ngày 12-5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Iran Abbas Araghchi bác bỏ khả năng Iran sẽ gọi cho ông Trump để cải thiện quan hệ hai nước. Theo ông Araghchi, “muốn thoát khỏi tình huống khó khăn mà ông Trump tự mình tạo ra cho bản thân và cho Mỹ thì không cần phải có sự hòa giải hay số điện thoại nào mà Mỹ phải sửa lại chính sách và cách hành xử của mình”. Ông Araghchi cũng nói nếu Mỹ cần thì “họ có số của chúng tôi”. Cũng theo ông Araghchi, cộng đồng quốc tế nhận định Mỹ đang có “các chính sách sai” với Iran và đã có “sai lầm” khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và tăng cường áp lực lên Iran.

Thời điểm ngày 9-5 sau khi ông Trump gợi ý Iran gọi cho ông, ông Yadollah Javani, Phó Tư lệnh IRGC, đáp trả rằng Iran không có kế hoạch đối thoại với Mỹ – nước mà theo ông là một “đối tác thương lượng không đáng tin cậy”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi thẳng thừng bác bỏ lời ông Trump rằng Iran sẽ tìm kiếm đối thoại với Mỹ. Ông Qassemi nói rằng ông Trump chỉ đang nói về “giấc mơ không có thật và không thể đạt được” của mình.

Israel vừa lên tiếng lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Iran. Nói với kênh Ynet TV ngày 12-5, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Israel Yuval Steinitz cho rằng căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran có thể khiến Iran có hành động tấn công Israel. Theo ông Steinitz, một khi có đối đầu giữa Iran với Mỹ hay với các nước láng giềng, không loại trừ khả năng Iran sẽ tăng cường hoạt động của các nhóm vũ trang do nước này bảo trợ ở Syria, Lebanon, Gaza như Hezbollah, thậm chí bắn tên lửa từ Iran sang Israel.

THIÊN ÂN

Theo PLO

Tư lệnh Iran gửi lời cảnh báo sốc đến đội tàu sân bay Mỹ áp sát

Tư lệnh lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Iran, tướng Amirali Hajizadeh đã gửi lời cảnh báo cứng rắn sau khi Mỹ đưa tàu sân bay và oanh tạc cơ B-52 đến Trung Đông.

Tư lệnh Iran gửi lời cảnh báo sốc đến đội tàu sân bay Mỹ áp sát - Hình 1

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS Abraham Lincoln.

"Một tàu sân bay với 40 - 50 máy bay và 6.000 binh sĩ từng là mối đe dọa nghiêm trọng trong quá khứ nhưng, mối đe dọa này đã chuyển thành cơ hội. Nếu người Mỹ động binh thì chúng tôi sẽ bắn thẳng vào đầu họ", tướng Hajizadeh nói, theo Express.

Phát biểu được tư lệnh Iran đưa ra chỉ một ngày sau khi tư lệnh Hạm đội 5 hải quân Mỹ, đô đốc Jim Malloy tuyên bố sẵn sàng đưa tàu sân bay vào eo biển Hormuz, tiến sát bờ biển Iran.

Trước đó, lãnh đạo Iran đã cảnh báo về việc tàu sân bay Mỹ hiện diện ở vịnh Ba Tư, đối mặt với "hàng chục tên lửa", nếu có bất kỳ động thái nào. Tuyên bố này dấy lên nguy cơ đụng độ quân sự Mỹ-Iran trong khu vực.

Quan chức Mỹ nhắc đến khả năng cao về việc Iran và các lực lượng do Iran hậu thuẫn, tấn công các tàu thương mại Mỹ, bao gồm cả tàu chở dầu trong khu vực.

Giới chức Iran còn tuyên bố đánh chìm "hạm đội hàng tỷ đô la của Mỹ bằng một tên lửa".

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc Iran từ bỏ chương trình nghiên cứu vũ khí hạt nhân và để ngỏ khả năng dùng vũ lực.

Trong thời gian qua, Mỹ đã siết chặt lệnh cấm vận kinh tế và tăng cường gây sức ép quân sự lên Iran. Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nhấn mạnh Washington sẽ chỉ "hành động tự sát" nếu khai chiến với Tehran.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Canada, Mexico lập tức đánh thuế đáp trả MỹCanada, Mexico lập tức đánh thuế đáp trả Mỹ
20:21:44 02/02/2025
Khống chế hoàn toàn 2 đám cháy rừng lớn ở California sau 24 ngàyKhống chế hoàn toàn 2 đám cháy rừng lớn ở California sau 24 ngày
20:06:36 02/02/2025
Hé lộ đề xuất của Mỹ với Ukraine sau lệnh ngừng bắnHé lộ đề xuất của Mỹ với Ukraine sau lệnh ngừng bắn
13:38:26 02/02/2025
Ông Trump nêu khả năng cùng ông Putin chấm dứt xung đột UkraineÔng Trump nêu khả năng cùng ông Putin chấm dứt xung đột Ukraine
09:41:05 02/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy ViênNóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy Viên
22:50:17 03/02/2025
Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?
22:00:06 03/02/2025
Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?
22:34:31 03/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờChồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờ
22:39:56 03/02/2025
Mẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của conMẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của con
21:53:27 03/02/2025
Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50
22:35:09 03/02/2025
'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị''Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'
23:37:47 03/02/2025
Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thưHình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư
23:57:50 03/02/2025

Tin mới nhất

Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm

Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm

06:38:57 04/02/2025
Trong phán quyết đưa ra hồi tháng 2 năm ngoái, Tòa án Trung tâm Seoul tuyên ông Lee Jae Yong trắng án với toàn bộ 19 cáo buộc do không tìm thấy bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào của ông Lee trong quá trình kế nhiệm.
Nổ bom xe tại Syria làm ít nhất 15 người tử vong

Nổ bom xe tại Syria làm ít nhất 15 người tử vong

06:36:53 04/02/2025
Theo SANA, đây là vụ nổ bom xe thứ hai tại khu vực trên chỉ trong 3 ngày qua. Trước đó, hôm 1/2, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở trung tâm thành phố Manbij khiến 4 dân thường thiệt mạng và 9 người bị thương, bao gồm cả trẻ em.
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về đàm phán với Ukraine và Liên bang Nga

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về đàm phán với Ukraine và Liên bang Nga

06:34:00 04/02/2025
Tuy không cung cấp chi tiết về vấn đề này, nhưng ông Trump lưu ý rằng mọi thứ hiện đang diễn ra theo chiều hướng tích cực và bày tỏ niềm tin rằng các cuộc thảo luận hiện tại đang diễn ra khá tốt.
Trung Quốc đề xuất khôi phục thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ

Trung Quốc đề xuất khôi phục thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ

06:28:41 04/02/2025
Hiện Bộ Thương mại Mỹ chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin của WSJ, trong khi Bộ Thương mại Trung Quốc cũng chưa bình luận do đang kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Học giả Trung Quốc đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy hợp tác thực chất Việt - Trung

Học giả Trung Quốc đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy hợp tác thực chất Việt - Trung

06:26:33 04/02/2025
Ngay từ năm 2018, Việt Nam đã bắt đầu mở rộng phạm vi thanh toán xuyên biên giới bằng đồng Nhân dân tệ tới nhiều ngân hàng và khách hàng.
Hàn Quốc xét xử các lãnh đạo quân đội và cảnh sát liên quan đến lệnh thiết quân luật

Hàn Quốc xét xử các lãnh đạo quân đội và cảnh sát liên quan đến lệnh thiết quân luật

06:00:22 04/02/2025
Tòa án trung tâm quận Seoul sẽ tổ chức phiên điều trần đầu tiên đối với Tư lệnh Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Cho Ji Ho và cựu Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul Kim Bong Sik vào lúc 10h00 ngày 6/2.
Chiến sự tại Gaza và những giới hạn của hệ thống phòng thủ tên lửa

Chiến sự tại Gaza và những giới hạn của hệ thống phòng thủ tên lửa

05:56:40 04/02/2025
Tuy nhiên, giống như Chiến tranh vùng Vịnh từng phơi bày cả tiềm năng lẫn hạn chế của hệ thống phòng thủ tên lửa, cuộc chiến Gaza cũng cho thấy rõ những giới hạn của công nghệ này.
Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.
Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

09:04:49 03/02/2025
Ngay sau khi Mỹ thông báo về mức thuế quan mới đối với Canada, Mexico và Trung Quốc, chính quyền của ba quốc gia này đã có phản ứng nhanh chóng.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông buôn ve chai tham gia vào đường dây bán thuốc giả

Người đàn ông buôn ve chai tham gia vào đường dây bán thuốc giả

Pháp luật

07:58:59 04/02/2025
Vốn hành nghề buôn bán ve chai, ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1967, ở Long An) đã tham gia vào đường dây buôn bán thuốc giả cách đây gần 26 năm. Sau khi bỏ trốn, ông ta bị bắt theo lệnh truy nã.
Visual nức nở của em gái kế nhiệm nhóm nữ đại mỹ nhân

Visual nức nở của em gái kế nhiệm nhóm nữ đại mỹ nhân

Nhạc quốc tế

07:47:22 04/02/2025
Tối 2/2, SM tung trailer giới thiệu nhóm nữ mới Hearts2Hearts khiến fan Kpop chú ý. Đây là nhóm nữ đầu tiên của đế chế giải trí Hàn Quốc sau 4 năm kể từ aespa.
Chuyện thật như đùa: Một NPT nổi tiếng "cầu xin" người chơi không tặng quà Valentine cho nhân vật trong game

Chuyện thật như đùa: Một NPT nổi tiếng "cầu xin" người chơi không tặng quà Valentine cho nhân vật trong game

Mọt game

07:43:23 04/02/2025
Câu chuyện độc lạ của NPT game này đang được lan tỏa rộng rãi trên MXH. Một NPT game nổi tiếng kêu gọi game thủ dừng làm hành động lạ...
6 sản phẩm này sẽ cho bạn biết tiêu dùng thông minh là như thế nào!

6 sản phẩm này sẽ cho bạn biết tiêu dùng thông minh là như thế nào!

Sáng tạo

07:34:00 04/02/2025
Thay vì vứt xó hoặc chỉ sử dụng các sản phẩm này trong 1 mùa của năm thì bạn có thể đa dạng hóa và biến chúng thành những món đồ có ích trong không gian nhà mọi thời điểm.
Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

Tin nổi bật

07:33:32 04/02/2025
Trao đổi với PV Báo CAND tối 3/2, ông Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ở huyện vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin thực khách tố đã bị một quán cơm ở địa phương này chặt ch...
Từ Hy Viên đẹp phong thần ở thời hoàng kim: Quốc bảo nhan sắc xứ Đài đẹp như thiên sứ

Từ Hy Viên đẹp phong thần ở thời hoàng kim: Quốc bảo nhan sắc xứ Đài đẹp như thiên sứ

Hậu trường phim

07:29:41 04/02/2025
Cư dân mạng cảm thán Từ Hy Viên quả thực xứng đáng là biểu tượng của vẻ đẹp thanh thoát, kiêu sa và tài năng nổi bật, đồng thời không khỏi bồi hồi, xúc động.
3 bộ phim kinh điển đưa Từ Hy Viên lên hàng minh tinh: 1 bức hình từng viral khắp cõi mạng

3 bộ phim kinh điển đưa Từ Hy Viên lên hàng minh tinh: 1 bức hình từng viral khắp cõi mạng

Phim châu á

07:26:50 04/02/2025
Từ Hy Viên, một trong những ngôi sao nổi bật của làng điện ảnh Đài Loan vừa qua đời và để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho người hâm mộ.
Cả làng bảo vệ 'hòn đá vía', xem như báu vật ở xứ Thanh

Cả làng bảo vệ 'hòn đá vía', xem như báu vật ở xứ Thanh

Lạ vui

06:59:14 04/02/2025
Cứ vào mỗi dịp Tết, người dân tộc Thái ở xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) lại đến hòn đá ở giữa làng xin vía . Hòn đá này người dân địa phương xem như báu vật .
Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"

Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"

Netizen

06:58:57 04/02/2025
Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc xúc động giữa mẹ chồng và con dâu đã khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động.
Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng

Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng

Sao châu á

06:58:44 04/02/2025
Sau khi Từ Hy Viên đột ngột qua đời, cư dân mạng đã đào lại 1 lời tiên tri cho rằng nữ diễn viên sẽ không thọ quá 50 tuổi.
Tương lai của Mohamed Salah: Kỷ lục gia hay tiền của Saudi Arabia?

Tương lai của Mohamed Salah: Kỷ lục gia hay tiền của Saudi Arabia?

Sao thể thao

06:56:09 04/02/2025
Đây là một đóng góp vào chiến thắng khác cho bộ sưu tập đồ sộ của Mohamed Salah, khi anh đưa Liverpool tiến gần hơn đến danh hiệu Premier League.