Mỹ giáng đòn chí tử vào Triều Tiên
Mỹ tuyên bố hủy bỏ quyền miễn thị thực nhập cảnh vào nước này đối với những người nước ngoài từng tới Triều Tiên trong 8 năm qua.
Quyết định này là một cú đòn mới giáng vào ngành du lịch mới thành hình của Triều Tiên.
Theo Al Jazeera, Mỹ hiện cho phép công dân 38 quốc gia, gồm cả Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp, nhập cảnh nước này tới 90 ngày mà không cần thị thực theo một chương trình miễn thị thực.
Tuy nhiên, những du khách từng tới 8 nước, trong đó có Triều Tiên, từ 1/3/2011 sẽ không còn đủ tư cách như trên, thông tin đăng trên trang web của Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ cho hay hôm 5/8. Theo đó, những người này sẽ phải nộp đơn xin thị thực du lịch hoặc đi công tác.
Video đang HOT
Bảy quốc gia khác, trong đó có Libya, Somalia và Syria cũng nằm trong danh sách bị loại trừ.
Thay đổi trên sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người từ các quốc gia được miễn thị thực, là những người từng tới Triều Tiên với tư cách là du khách hoặc vì các mục đích khác trong vài năm gần đây.
Động thái trên sẽ vùi dập hy vọng thúc đẩy các dự án du lịch xuyên biên giới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dành cho công dân Hàn Quốc thăm nước láng giềng.
Các công dân Mỹ bị cấm du lịch Triều Tiên kể từ năm 2017 sau khi một sinh viên nước này bị bắt ở Triều Tiên và sau đó được trả tự do trong tình trạng hôn mê rồi qua đời sau đó vài ngày.
Hoài Linh
Theo vietnamnet
Triều Tiên rút khỏi văn phòng liên lạc chung Kaesong
Theo Yonhap, ngày 22-3, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã rút khỏi văn phòng liên lạc liên Triều tại TP biên giới Kaesong.
Văn phòng Liên lạc liên Triều trong ngày khai trương tại thị trấn Kaesong của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Theo bộ này, trước đó, trong cuộc gặp giữa các quan chức phụ trách văn phòng liên lạc, Bình Nhưỡng tuyên bố rút khỏi văn phòng theo chỉ thị từ giới chức cấp cao.
Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc (NSC) đã tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về động thái trên của Bình Nhưỡng.
Văn phòng này đã được mở từ tháng 9 năm ngoái, sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào tháng 4-2018 nhằm thiết lập kênh liên lạc chung giữa hai bên.
Cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố đã áp đặt lệnh trừng phạt 2 công ty tàu biển của Trung Quốc là Dalian Haibo và Liaoning Danxing vì hỗ trợ Triều Tiên né tránh các lệnh trừng phạt của Washington trong chương trình hạt nhân.
Đồng thời, Mỹ cũng đưa ra một bản danh sách tư vấn cập nhật về 67 tàu thuyền liên quan tới các giao dịch xăng dầu hoặc được cho là đã nhập than của Triều Tiên.
Ngay sau đó, Trung Quốc đã gửi công hàm phản đối hành động trên của Mỹ. Lệnh trừng phạt này được công bố chỉ 3 tuần sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc mà không đạt thỏa thuận.
HOÀNG THANH
Theo SGGP
Triều Tiên rút khỏi Văn phòng liên lạc chung, Hàn Quốc họp khẩn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) vào ngày 22-3, vài giờ sau khi Triều Tiên rút các nhân viên khỏi Văn phòng liên lạc chung liên Triều ở thị trấn biên giới Kaesong. Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom Cuộc họp của NSC...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ấn Độ có thêm 184 tỉ phú chỉ trong 5 năm

Chính quyền Trump trực tiếp xử lý chuyện Gaza

Ông Trump tuyên bố đạt tiến triển lớn giải quyết xung đột Ukraine

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev
Có thể bạn quan tâm

Lời thoại phim "Khó dỗ dành" gây sốt khắp mạng xã hội
Hậu trường phim
23:04:31 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025
Ca sĩ Bằng Kiều sốt 38 độ vẫn cố hát cùng Minh Tuyết
Nhạc việt
22:49:24 09/03/2025
Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố
Pháp luật
22:34:59 09/03/2025
Các mỹ nhân Hoa ngữ tái xuất tháng 3, ai sẽ làm nên chuyện?
Phim châu á
22:24:51 09/03/2025
Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù
Sao âu mỹ
22:21:01 09/03/2025
Lý do Viên Vịnh Nghi quyết không đóng phim cùng Trương Trí Lâm
Sao châu á
22:18:42 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
Tin nổi bật
22:04:43 09/03/2025
Mỹ Linh nói gì việc Kỳ Duyên làm hoa hậu ở tuổi 18?
Tv show
21:51:54 09/03/2025
Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp
Sao thể thao
21:47:03 09/03/2025