Mỹ điều tra nghi án hối lộ quan chức LHQ
Tờ The Wall Street Journal hôm 6.10 dẫn các nguồn thạo tin từ giới chức Mỹ cho biết đang điều tra một âm mưu hối lộ các quan chức LHQ để tìm sự ủng hộ cho những dự án phát triển bất động sản ở Macau.
Ng Lap Seng trong một lần gặp vợ chồng tổng thống Mỹ Bill Clinton – Ảnh: SCMP
Cuộc điều tra do Chưởng lý Mỹ ở Manhattan, Preet Bharara và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chủ trì tập trung vào cáo buộc hối lộ liên quan đến các doanh nhân Trung Quốc. Số lượng quan chức LHQ dính líu vào vụ bê bối và danh tính của họ chưa được tiết lộ.
Video đang HOT
Cũng theo tờ báo trên, việc bắt giữ trùm bất động sản Macau Ng Lap Seng và trợ lý Jeff C.Yin tháng trước có liên quan đến cuộc điều tra. Ông Ng, Chủ tịch Tập đoàn Sun Kian Ip, là thành viên Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc và có chân trong Ủy ban Phát triển kinh tế Macau. Ông Ng cùng trợ lý của mình đã bị truy tố vào ngày 19.9 vừa qua vì cáo buộc tuồn hơn 4,5 triệu USD vào Mỹ thông qua các hình thức gian lận kể từ năm 2013.
Trùng Quang
Theo Thanhnien
Mỹ bắt doanh nhân Trung Quốc chuyển lậu hàng triệu USD
Một doanh nhân Trung Quốc bị bắt tại thành phố New York vì chuyển lậu hơn 4,5 triệu USD tiền mặt vào Mỹ trong hai năm.
Ng Lap Seng. Ảnh: NY Post.
Ng Lap Seng, đến từ Macau, làm giàu từ bất động sản, bị cáo buộc gian lận và tạm giam không cho phép bảo lãnh cùng với Jeff Yin, đồng phạm chính của Ng.
Ng và Yin đến Mỹ 11 lần trong khoảng thời gian từ tháng 7/2013 đến tháng 9 năm nay, mỗi chuyến đi mang theo từ 200.000 USD đến 900.000 USD tiền mặt, AFP dẫn báo cáo điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm qua cho biết.
Tháng 6/2014, Ng mang theo cặp đựng 400.000 USD tiền mặt tới New York, khai với hải quan rằng ông muốn dùng số tiền trên để mua tranh và đánh bạc ở Las Vegas. FBI sau đó phát hiện Ng nói dối. Ng còn được cho là liên quan đến chiến dịch tài chính gây tranh cãi của đảng Dân chủ dưới thời cựu tổng thống Clinton nhưng chưa bị buộc tội.
Việc bắt người diễn ra vào thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Mỹ. Bắc Kinh ưu tiên đưa những kẻ bị cáo buộc là tội phạm kinh tế trốn ra nước ngoài ra công lý.
Meng Jianzhu, thư ký ủy ban các vấn đề pháp lý và chính trị, đảng Cộng sản Trung Quốc, từng nhấn mạnh sự cần thiết của việc trấn áp tội phạm kinh tế và tham nhũng trong phiên họp trù bị trước khi ông Tập sang Mỹ. Hồi đầu tháng, Yang Jinjun, cựu quan chức bị cáo buộc tham nhũng trốn sang Mỹ từ 14 năm trước, đã được hồi hương về Trung Quốc.
Hoạt động hồi hương diễn ra theo một thỏa thuận Washington và Bắc Kinh đạt được hồi tháng 4 do hai nước không có hiệp ước dẫn độ chính thức.
Như Tâm
Theo VNE
Malaysia sẽ tiếp nhận 3.000 người tị nạn Syria Trong hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa diễn ra tại New York (Mỹ), Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố, quốc gia này sẽ tiếp nhận 3.000 người di cư đến từ Syria trong ba năm tới, nhằm góp phần xoa dịu cuộc khủng hoảng người tị nạn hiện nay. Thủ tướng Malaysia Najib Razak phát...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chảy máu chất xám tại Mỹ: Nhân tài đổ xô rời đi dưới thời Tổng thống Trump

Doanh nghiệp Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm thị trường mới

Ukraine khẳng định mong muốn kết thúc xung đột trong năm nay

Đức xoay trục đối ngoại: Cân bằng giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc

Thủ tướng đắc cử Đức nêu điều kiện để Ukraine gia nhập NATO, EU

Bạo lực gia tăng ở Tây Sudan khiến nhiều người thiệt mạng

Giao tranh bùng phát mạnh tại miền Đông CHDC Congo

Thuế quan của Mỹ: Khuyến nghị các nước đang phát triển đa dạng hóa quan hệ thương mại

Nhiều trận động đất liên tiếp xảy ra tại châu Á - Thái Bình Dương

Bình luận mới nhất của Tổng thống Trump về xung đột Nga - Ukraine

Vụ sập mái hộp đêm tại CH Dominicana: Số người bị tử vong tăng lên 226 người

Washington và Tehran công bố kết quả cuộc đàm phán đầu tiên về chương trình hạt nhân Iran
Có thể bạn quan tâm

Đang đi ăn cưới thì HIEUTHUHAI tới ngồi cùng, diện mỗi áo thun mà visual sáng choang, phát biểu tinh tế 10 điểm!
Sao việt
06:17:46 14/04/2025
Bí quyết làm món ốc móng tay xào cay thơm ngon khó cưỡng
Ẩm thực
05:53:57 14/04/2025
Tôi vừa đăng tin bán nhà, cô giúp việc đã bỏ ra 3 tỷ để mua, nhưng biết người đứng sau mà tôi bàng hoàng, ăn ngủ không yên
Góc tâm tình
05:26:56 14/04/2025
Hậu "trả treo" với fan khi bị đòi ra nhạc, MCK tung luôn nhạc mới, rap được 30 giây thì "bay màu"
Nhạc việt
23:29:00 13/04/2025
Kim Soo Hyun được chọn còn Kim Ji Won phải "ra chuồng gà", netizen phẫn nộ: "Trọng nam khinh nữ"
Sao châu á
23:07:19 13/04/2025
Diễn viên chuyên trị vai phản diện qua đời tuổi 54
Sao âu mỹ
22:17:08 13/04/2025
Hồ Thu Anh: Tôi chưa hài lòng về mình trong Địa Đạo và tôi không giấu diếm điều này
Hậu trường phim
21:59:57 13/04/2025
Đại úy biên phòng hơn 10 năm giúp người vùng cao Thanh Hóa biết đọc, viết chữ
Netizen
19:48:21 13/04/2025
Công Phượng mất ngôi Vua phá lưới bởi cầu thủ vô danh
Sao thể thao
19:47:33 13/04/2025
Tiết lộ về lực lượng đặc nhiệm lặng lẽ định hình chính sách nhập cư của Mỹ
