Mỹ đề nghị mình và Iran cùng rút quân, Syria thẳng thừng bác

Mỹ đưa ra đề nghị mình rút quân khỏi Syria đổi ba điều kiện: Iran rút khỏi Syria, được chia sẻ dầu, được chia sẻ tình báo khủng bố.

Syria vừa mới bác một đề nghị từ phía Mỹ rằng mình sẽ rút lực lượng khỏi căn cứ Al Tanf ở tỉnh Homs và ở vùng đông sông Euphrates (Syria), để đổi lại ba nhượng bộ từ chính phủ ông Assad, trong đó có điều kiện Iran rút khỏi Syria, báo Al Akhbar (Lebanon) đưa tin ngày 28-8.

Mỹ đề nghị mình và Iran cùng rút quân khỏi Syria

Theo Al Akhbar thì một máy bay riêng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) chở một nhóm “vài quan chức từ các cơ quan tình báo và an ninh Mỹ” hạ cánh xuống sân bay quốc tế Damascus hồi cuối tháng 6. Nhóm quan chức này sau đó lên một đoàn xe hướng về trung tâm Damascus gặp lãnh đạo Văn phòng An ninh Quốc gia Syria – Thiếu Tướng Ali Mamlouk.

Cuộc gặp kéo dài 4 tiếng. Hai bên bàn về nhiều khía cạnh của cuộc chiến bảy năm ở Syria trước khi phía Mỹ đưa ra đề nghị: Rút quân khỏi căn cứ Al Tanf và đông sông Euphrates đổi lấy ba điều kiện – Iran rút hoàn toàn khỏi Syria, chia sẻ chiến lợi phẩm dầu với Syria, hợp tác về tình báo khủng bố.

Mỹ đề nghị mình và Iran cùng rút quân, Syria thẳng thừng bác - Hình 1

Lính thủy đánh bộ Mỹ trong một đợt huấn luyện ở Syria ngày 23-7. Ảnh: US AIR FORCE

“Tôi xác nhận thông tin phần lớn đáng tin” – cựu đại sứ Anh tại Syria Peter Ford nói với Sputnik về thông tin trên Al Akhbar.

“Một số nguồn tin công khai đã nói về chuyện này từ tháng 6, rằng Mỹ đã đề nghị rút quân ở căn cứ Al Tanf trong một thỏa thuận với các điều kiện từ đó có thể thấy Mỹ ngầm đồng ý với chiến dịch tái chiếm phía nam của chính phủ Syria. Cũng theo các nguồn tin này trong số các điều kiện có chuyện Iran rút khỏi miền Nam” – ông Ford nói với Sputnik.

Lực lượng Iran ở miền nam Syria, gần cao nguyên Golan là nỗi đau đầu của Israel – đồng minh của Mỹ.

Syria nói gì?

Video đang HOT

Al Akhbar cho biết ông Mamlouk đã trả lời phía Mỹ từng đề nghị một. Về chuyện Iran rút khỏi Syria,ông Mamlouk nhấn mạnh theo quan điểm chủ quyền của Syria thì Mỹ là một “lực lượng xâm lược”. Trong khi đó, không như Mỹ, Iran được chính phủ Syria mời đến giúp bình định cuộc nội chiến.

“Quý vị dùng sức mạnh để vào lãnh thổ chúng tôi, không được phép và quý vị cũng có thể ra đi theo cách đó. Syria không phải là một đất nước đứng riêng biệt mà là một phần của một trục rộng lớn” – ông Mamlouk nói, nhấn mạnh liên minh giữa Tổng thống nước này Bashar al-Assad với Iran và Hezbollah.

Cuối tuần rồi Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amar Hatami dẫn đầu một phái đoàn quân sự cấp cao sang thăm Iran và ký một thỏa thuận quân sự quan trọng. Theo thỏa thuận này, các cố vấn quân sự Iran sẽ tiếp tục ở lại Syria trong thời gian tới.

Mỹ đề nghị mình và Iran cùng rút quân, Syria thẳng thừng bác - Hình 2

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Iran Mohammad Bagheri (trái, nhìn ống nhòm) và các quan chức cấp cao quân đội Iran trong chuyến thăm tỉnh Allepo (Syria) tháng 10-2017. Ảnh: AP

Al Akhbar ngày 28-8 cũng đưa tin nhóm vũ trang Hezbollah (Lebanon) đã nhận một yêu cầu chính thức từ chính phủ Syria tiếp tục ở lại nước này sau khi quân chính phủ tái chiếm được tỉnh Idlib từ phe nổi dậy, giúp cho công tác tái thiết. Hezbollah bị phương Tây xem là cánh tay của Iran.

Về chia sẻ dầu, ông Mamlouk nói Mỹ cứ xếp hàng chờ đi.

“Các công ty Mỹ có thể tiến vào lĩnh vực năng lượng của Syria thông qua các công ty phương Tây hay Nga” – ông Mamlouk nói, thêm rằng Syria không hứng thú làm ăn với các nước muốn lật đổ chính phủ mình.

Về chia sẻ tình báo khủng bố, ông Mamlouk nói Syria có một “cấu trúc thông tin khổng lồ” về khủng bố nhưng chuyện công khai lại “liên quan đến sự tiến triển trong quan điểm chính trị của quý vị về Syria”. Ông Mamlouk cũng cho biết Syria có chia sẻ các thông tin này với UAE và Jordan.

Thế của Mỹ tại Syria ngày càng yếu

Theo cựu đại sứ Anh tại Syria Ford đề nghị rút quân khỏi căn cứ Al Tanf “cho thấy điểm yếu của Mỹ ở Syria”.

“Hồi tháng 6, phía Mỹ biết họ không thể ngăn chặn chiến dịch tái chiếm phía nam của chính phủ Syria. Họ có thể làm gì, vô cớ không kích Syria để rồi chấp nhận rủi ro xung đột với Nga và nguy cơ Israel bị Iran trả đũa?” – ông Ford nói rằng “vì thế ý tưởng tìm kiếm một thỏa thuận với Syria ra đời”, vì dù sao Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng không thể cho thấy sự yếu ớt.

“Không may cho phía Mỹ, phía Syria rõ ràng không đánh giá cao căn cứ Al Tanf. Có thể nói Al Tanf đối với Mỹ giống như một của nợ hơn là một tài sản, với hàng ngàn người tị nạn sống trong điều kiện tệ hại xen lẫn giữa hàng trăm phần tử nổi dậy. Tại sao Syria phải trả giá để đỡ gánh nặng cho Mỹ?” – ông Ford đặt câu hỏi.

“Sự bác bỏ của Syria cho thấy nước này có sự đánh giá khôn ngoan về các lựa chọn hạn chế của Mỹ. Điều này cũng phản ánh quan điểm chiến lược của Syria với Iran” – ông Ford nhận định.

Mỹ đề nghị mình và Iran cùng rút quân, Syria thẳng thừng bác - Hình 3

Lính Mỹ tại trụ sở lực lượng các tay súng người Kurd ở TP Malikiya, tỉnh Al-Hasakah (Syria) năm 2017. Ảnh: REUTERS

Về điều kiện thứ hai và thứ ba – muốn Syria chia sẻ dầu và thông tin tình báo khủng bố, ông Ford nói Mỹ muốn hai điều này có thể xoa dịu bớt sự thất thế của Mỹ ở nam Syria.

Theo ông Ford, việc muốn Syria nhượng bộ về dầu rõ ràng không liên quan đến lời Mỹ nói trước kia rằng đến Syria chỉ để đánh IS và bảo vệ nhân quyền.

Thực ra Mỹ có các dự án dầu ở Syria – ở phần đất Syria tại cao nguyên Golan nơi Israel đang kiểm soát. Ban cố vấn công ty năng lượng Genie Energy Ltd. đang có dự án ở đây gồm có cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney, tài phiệt truyền thông Mỹ Rupert Murdoch, cựu Giám đốc CIA James Woolsey, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Bill Richardson, nhà đầu tư người Anh Jacob Rothschild.

“Nhìn xa hơn, điều rút ra từ vụ thương lượng thất bại này là phía Mỹ không nghi ngờ gì một lúc nào đó sẽ còn trở lại với một đề nghị tương tự, mà lần này có thể là phía đông bắc. Dù thế trong lần tới họ cũng ở thế yếu hơn, vì vị thế của họ ở khu vực không bền vững về dài hạn khi đối tác của họ – lực lượng tay súng người Kurd đang thương lượng với chính phủ Syria” – ông Ford dự đoán.

“Với chiến thắng trong tầm mắt, Syria sẽ chỉ quan tâm đến thỏa thuận nếu Mỹ không chỉ nhượng bộ rút quân mà cả các con bài vũ khí hóa học, tái thiết, trừng phạt, hòa đàm Geneva và khả năng cả chuyện chủ quyền cao nguyên Golan. Mà điều này không có khả năng xảy ra” – theo ông Ford.

Theo Thiên Ân

Pháp luật TP.HCM

Mỹ ra điều kiện để rút quân khỏi Syria nhưng không được chấp thuận?

Tờ báo của Lebanon cho biết một phái đoàn quốc phòng của Washington đã bí mật gặp gỡ giới chức Damascus.

Mỹ ra điều kiện để rút quân khỏi Syria nhưng không được chấp thuận? - Hình 1

Lực lượng Mỹ tại Syria (Ảnh minh hoạ)

Tờ Al-Akhbar của Lebanon đưa tin, phái đoàn Hoa Kỳ và Syria đã tiến hành cuộc đàm phán tại Damascus, trong đó có thảo luận về điều kiện để lực lượng quân sự Mỹ sẽ rút khỏi quốc gia Trung Đông này.

Phía Washington yêu cầu lực lượng của Iran phải rút hoàn toàn khỏi miền Nam Syria, đồng thời Damascus phải đảm bảo các doanh nghiệp Mỹ được nắm giữ một phần thị trường dầu mỏ ở Syria.

Bên cạnh đó, chính quyền nước này phải chia sẻ thông tin về hoạt động của các tổ chức khủng bố cho phía Mỹ nhằm phục vụ cho việc đảm bảo an ninh quốc gia.

Tờ báo cho biết, cuộc họp giữa 2 bên kéo dài 4 giờ đồng hồ, tuy nhiên vẫn không thể tìm được tiếng nói chung. Ali Mamlouk, người dẫn đầu phái đoàn Syria, đã không chấp thuận các đề xuất của Washington.

Ông nhấn mạnh, Mỹ hiện diện tại Damascus như một lực lượng chiếm đóng và không được sự cho phép của chính phủ nước này. Đồng thời, quan chức Syria cũng khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Iran và Syria sẽ không thay đổi.

Mới đây, tại cuộc gặp với Tổng thống Bashar Assad cùng các quan chức cấp cao của Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho biết, lực lượng của Tehran sẽ tiếp tục hiện diện ở Damascus bất chấp sức ép từ Mỹ.

Thu Trang

Theo baogiaothong

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Putin vạch lằn ranh đỏ trong "ván cờ" với ông TrumpÔng Putin vạch lằn ranh đỏ trong "ván cờ" với ông Trump
23:42:02 20/05/2025
Ông Biden lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư ác tínhÔng Biden lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư ác tính
23:14:16 19/05/2025
Ông Trump đòi điều tra sao ca nhạc, truyền hình từng ủng hộ bà HarrisÔng Trump đòi điều tra sao ca nhạc, truyền hình từng ủng hộ bà Harris
16:31:07 20/05/2025
Xung đột Ấn Độ - Pakistan viết lại nguyên tắc không chiếnXung đột Ấn Độ - Pakistan viết lại nguyên tắc không chiến
22:53:02 19/05/2025
Tổng thống Ukraine nêu cách chấm dứt xung đột với NgaTổng thống Ukraine nêu cách chấm dứt xung đột với Nga
06:52:44 20/05/2025
Ông Trump cảnh báo cứng rắn các doanh nghiệp Mỹ về vấn đề thuế quanÔng Trump cảnh báo cứng rắn các doanh nghiệp Mỹ về vấn đề thuế quan
23:05:53 19/05/2025
Kinh tế Trung Quốc gặp khó: Bắc Kinh đã "ngấm đòn" thuế quan?Kinh tế Trung Quốc gặp khó: Bắc Kinh đã "ngấm đòn" thuế quan?
22:51:29 19/05/2025
Bloomberg: Chính quyền Trump cân nhắc rao bán trụ sở VOABloomberg: Chính quyền Trump cân nhắc rao bán trụ sở VOA
05:29:23 20/05/2025

Tin đang nóng

Sự cố nhiễu loạn máy bay Vietnam Airlines: hành khách trải nghiệm tái mặtSự cố nhiễu loạn máy bay Vietnam Airlines: hành khách trải nghiệm tái mặt
16:48:57 21/05/2025
Bố Thuỳ Tiên làm tài xế dù con gái giàu có, lộ vẻ suy sụp khi ái nữ gặp biến cốBố Thuỳ Tiên làm tài xế dù con gái giàu có, lộ vẻ suy sụp khi ái nữ gặp biến cố
16:41:22 21/05/2025
Lễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa LòLễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa Lò
20:36:41 21/05/2025
Vụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến NguyễnVụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến Nguyễn
17:55:55 21/05/2025
Sùng Bầu bị phốt 'bán 1 lời 10', chèn ép nhà cung cấp, thái độ chính chủ sốc?Sùng Bầu bị phốt 'bán 1 lời 10', chèn ép nhà cung cấp, thái độ chính chủ sốc?
16:05:14 21/05/2025
4 nàng hậu Việt vướng lao lý trước Thuỳ Tiên, có người "bóc lịch" đến 15 năm4 nàng hậu Việt vướng lao lý trước Thuỳ Tiên, có người "bóc lịch" đến 15 năm
17:32:28 21/05/2025
Miss World: Ý Nhi bị từ chối vì ồn ào Thuỳ Tiên, bạn thân "quay lưng", fan lo?Miss World: Ý Nhi bị từ chối vì ồn ào Thuỳ Tiên, bạn thân "quay lưng", fan lo?
16:23:19 21/05/2025
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trầnNguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
21:18:30 21/05/2025

Tin mới nhất

Ông Putin đến Kursk, Ukraine tìm cách đột kích trở lại biên giới Nga

Ông Putin đến Kursk, Ukraine tìm cách đột kích trở lại biên giới Nga

21:36:07 21/05/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm tỉnh biên giới Kursk trong bối cảnh Ukraine tìm cách đột kích trở lại khu vực này của Nga.
Căn cứ quân sự Nga ở Syria bị tấn công?

Căn cứ quân sự Nga ở Syria bị tấn công?

21:34:30 21/05/2025
Một nhóm vũ trang nghi có liên hệ với chính quyền mới của Syria dường như đã tấn công vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở miền tây Syria vào ngày 20/5, theo một tổ chức giám sát chiến tranh và một nhân chứng.
Tỷ phú Elon Musk chính thức rút khỏi chính trường, dồn toàn tâm cho Tesla?

Tỷ phú Elon Musk chính thức rút khỏi chính trường, dồn toàn tâm cho Tesla?

21:30:35 21/05/2025
Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng bố trí hệ thống tường rào và cổng sắt kiên cố quanh nhà xưởng sản xuất hàng cấm. Khi có người dân hỏi, chúng viện đủ lý do để tránh bị lộ lọt thông tin.
Tên lửa Iskander Nga tập kích căn cứ, 70 lính đặc nhiệm Ukraine thiệt mạng

Tên lửa Iskander Nga tập kích căn cứ, 70 lính đặc nhiệm Ukraine thiệt mạng

21:27:27 21/05/2025
Quân đội Nga đã tiến hành đòn tập kích bằng tên lửa đạn đạo Iskander, san phẳng căn cứ huấn luyện của Ukraine ở Sumy, khiến 70 binh sĩ đặc nhiệm thiệt mạng.
Điện đàm Trump-Putin: Ukraine như "ngồi trên đống lửa"

Điện đàm Trump-Putin: Ukraine như "ngồi trên đống lửa"

21:23:38 21/05/2025
Ukraine và các đồng minh lo ngại về nỗ lực của Mỹ trong việc chấm dứt xung đột khi Tổng thống Donald Trump điện đàm với người đồng cấp Nga.
Nasa từng xém 'tan tành' trong chuyến du hành Mặt Trăng 55 năm trước, lý do sốc

Nasa từng xém 'tan tành' trong chuyến du hành Mặt Trăng 55 năm trước, lý do sốc

21:15:44 21/05/2025
Đặt chân lên Mặt Trăng là thành tựu mang tính biểu tượng bậc nhất của thế kỷ 20. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi Neil Armstrong bước đi những bước đầu tiên trên vùng đất này đã có một chuyến bay tập dượt gần như y hệt, được thực hiện c...
Tàu ngầm Astute của Anh: 'Bóng ma' tàng hình tối tân thế giới dưới lòng đại dương

Tàu ngầm Astute của Anh: 'Bóng ma' tàng hình tối tân thế giới dưới lòng đại dương

21:14:35 21/05/2025
Trong bối cảnh chiến tranh hải quân hiện đại, nơi khả năng tàng hình quyết định sự thành bại, tàu ngầm lớp Astute của Hải quân Hoàng gia Anh nổi lên như một biểu tượng của khả năng tàng hình và uy lực chết người.
Nga sẽ lập danh sách các điều kiện cho thỏa thuận ngừng bắn với Ukraine

Nga sẽ lập danh sách các điều kiện cho thỏa thuận ngừng bắn với Ukraine

21:14:01 21/05/2025
Ông Peskov nói ý trên khi được hỏi về việc liệu có kế hoạch ngừng bắn cụ thể nào được soạn thảo riêng hay không, hay sẽ được tích hợp trong bản ghi nhớ chung về một thỏa thuận hòa bình trong tương lai.
Từ hòa đàm sang 'bình thường hóa': Ông Trump xoay trục chính sách với Nga như thế nào

Từ hòa đàm sang 'bình thường hóa': Ông Trump xoay trục chính sách với Nga như thế nào

21:08:46 21/05/2025
Đối với nhiều người, quyết định của ông Trump đã được báo trước, đầu tiên là từ cuộc gặp nảy lửa giữa ông với ông Zelensky tại Phòng Bầu dục, sau đó là việc đại sứ Mỹ tại Kiev từ chức.
Việt Nam ủng hộ nỗ lực nâng cao hiệu quả hoạt động của LHQ

Việt Nam ủng hộ nỗ lực nâng cao hiệu quả hoạt động của LHQ

21:03:15 21/05/2025
Trưởng Phái đoàn Việt Nam khẳng định các nước thành viên cần đóng vai trò trung tâm trong thảo luận và thúc đẩy thực hiện Sáng kiến UN80, qua đó bảo đảm tính bền vững, minh bạch, phù hợp với lợi ích của cộng đồng quốc tế.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Mỹ giảm mạnh

Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Mỹ giảm mạnh

20:51:10 21/05/2025
Các lô hàng điện thoại iPhone của hãng Apple và điện thoại thông minh khác từ Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ đạt tổng cộng 688,5 triệu USD vào tháng 4, đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2011.
"Bầy đàn" UAV mồi nhử Nga bào mòn pháo đài phòng không Ukraine

"Bầy đàn" UAV mồi nhử Nga bào mòn pháo đài phòng không Ukraine

20:50:25 21/05/2025
Nga đang ngày càng phóng nhiều hơn các UAV mồi nhử theo dạng bầy đàn nhằm làm kiệt quệ tên lửa phòng không của Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Dàn sao châu Á tại Cannes: Người được tung hô, người bị đuổi khỏi thảm đỏ

Dàn sao châu Á tại Cannes: Người được tung hô, người bị đuổi khỏi thảm đỏ

Phong cách sao

22:03:53 21/05/2025
Hành động lạ của Triệu Anh Tử với tài tử Tom Cruise tại thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Cannes 2025 bị nhiều khán giả Trung Quốc chỉ trích.
Ali Hoàng Dương trở lại với EP đầu tay: "Mất cái tôi nhưng 'lãi' được 30 Anh Trai"

Ali Hoàng Dương trở lại với EP đầu tay: "Mất cái tôi nhưng 'lãi' được 30 Anh Trai"

Nhạc việt

21:52:22 21/05/2025
Sau thời gian im ắng, Ali Hoàng Dương chính thức trở lại đường đua âm nhạc với EP đầu tay Sai Tình - Chia Tình - Chữa Tình.
Phim The Secret Agent: Phim xuất sắc lấy bối cảnh u ám tại Brazil những năm 1970

Phim The Secret Agent: Phim xuất sắc lấy bối cảnh u ám tại Brazil những năm 1970

Hậu trường phim

21:43:47 21/05/2025
Phim The Secret Agent được chiếu tại liên hoan phim Cannes là phim mới của đạo diễn Kleber Mendona Filho. Phim lấy bối cảnh chế độ độc tài Brazil những năm 1970.
SpaceX của tỷ phú Elon Musk sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

SpaceX của tỷ phú Elon Musk sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

Tin nổi bật

21:43:21 21/05/2025
Đại diện SpaceX cho biết sẽ đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD nhằm cung cấp kết nối Internet băng thông rộng tại Việt Nam. Giai đoạn đầu sẽ xây dựng 10-15 trạm mặt đất.
Thành viên "team châu Phi" tiết lộ hoàn cảnh hiện tại sống chật vật

Thành viên "team châu Phi" tiết lộ hoàn cảnh hiện tại sống chật vật

Netizen

21:40:28 21/05/2025
Thành viên quen thuộc của team châu Phi là Lindo từng nổi tiếng với những video quay cảnh bán đồ ăn Việt Nam ở chợ địa phương, mới đây tiết lộ hoàn cảnh sống hiện tại gặp nhiều khó khăn.
Xúc phạm chủ cơ sở thẩm mỹ ở TPHCM, "Mr Lee" lĩnh án

Xúc phạm chủ cơ sở thẩm mỹ ở TPHCM, "Mr Lee" lĩnh án

Pháp luật

21:37:26 21/05/2025
Đăng tải các thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một chủ cơ sở thẩm mỹ ở TPHCM, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mr Lee bị phạt tù.
Ý Nhi vừa nắm chắc ngồi Á Hậu liền bị đàn chị 'hại', đối thủ Nawat liền cứu giúp

Ý Nhi vừa nắm chắc ngồi Á Hậu liền bị đàn chị 'hại', đối thủ Nawat liền cứu giúp

Sao việt

21:36:16 21/05/2025
Tính đến hiện tại Ý Nhi đã có hơn 2 tuần tham gia vào hành trình chinh phục vương miện xanh. Những nước đi đầu của Ý Nhi nhận về nhiều phản ứng tích cực thậm chí còn được dự đoán đăng quang hoa hậu á hậu liền bị 1 đàn chị từng cùng nhà ...
Jennifer Lawrence từng suy sụp sau sinh, muốn làm 1 chuyện điên rồ, khán giả sốc

Jennifer Lawrence từng suy sụp sau sinh, muốn làm 1 chuyện điên rồ, khán giả sốc

Sao âu mỹ

21:34:03 21/05/2025
Khi người phụ nữ mang trong mình những thiên thần nhỏ bé ai cũng sẽ có 1 niềm hân hoan từ trong lòng. Jennifer Lawrence cũng không ngoại lệ, tuy nhiên trong lần xuất hiện mới cô lại khiến khán giả toàn thế giới tá hỏa với phát ngôn điên...
Nóng nhất MXH hôm nay: Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi ly hôn, đã đạt được thỏa thuận phân chia 2.800 tỷ đồng?

Nóng nhất MXH hôm nay: Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi ly hôn, đã đạt được thỏa thuận phân chia 2.800 tỷ đồng?

Sao châu á

21:17:01 21/05/2025
Ngô Kỳ Long online MXH giữa lúc thông tin anh và Lưu Thi Thi ly dị ầm ĩ cõi mạng, nhưng tài tử vẫn quyết giữ im lặng.
Toyota bán xe điện cạnh tranh với Tesla Model Y, giá chỉ bằng một nửa

Toyota bán xe điện cạnh tranh với Tesla Model Y, giá chỉ bằng một nửa

Ôtô

21:12:50 21/05/2025
Toyota có thể chậm chân trong lĩnh vực xe điện, nhưng không có nghĩa là hãng không thể làm tốt. Mẫu bZ5 mới ra mắt gần đây là một minh chứng. Xe được sản xuất bởi liên doanh FAW-Toyota ở Trung Quốc và sử dụng pin do BYD cung cấp.
CLB công khai chiêu mộ Messi

CLB công khai chiêu mộ Messi

Sao thể thao

21:02:37 21/05/2025
Chủ tịch Newell s Old Boys, ông Ignacio Astore, khẳng định đội bóng đang nỗ lực đưa Lionel Messi trở lại quê hương Argentina chơi bóng.