“Mỹ đang thất bại trong cuộc đua vũ trang với Nga và Trung Quốc”

Theo dõi VGT trên

Chính quyền Mỹ sử dụng không hiệu quả hàng trăm tỷ đô la chi tiêu quân sự, Tiếng nói nước dẫn nguồn từ tờ báo The Fiscal Times cho biết.

Mỹ đang thất bại trong cuộc đua vũ trang với Nga và Trung Quốc - Hình 1

Ảnh minh họa.

Chính quyền Mỹ sử dụng không hiệu quả hàng trăm tỷ đô la chi tiêu quân sự, Tiếng nói nước dẫn nguồn từ tờ báo The Fiscal Times cho biết.

Ngân sách của quân đội Hoa Kỳ hiện nay chiếm tới gần một phần ba tổng chi tiêu quân sự toàn cầu. Tuy nhiên, các lực lượng vũ trang của Nga và Trung Quốc vẫn ngày một tiến sát tới tiềm năng chiến đấu của Hoa Kỳ, lý do bởi các quốc gia này đặc biệt chú trọng việc phát triển các vũ khí mới.

Nga và Trung Quốc chi ít hơn cho lực lượng vũ trang của mình so với Hoa Kỳ những lại có cơ hội sớm vượt Mỹ về hiệu quả quân sự. The Fiscal Times viết, Hoa Kỳ vẫn sở hữu ngân sách quân sự lớn nhất thế giới. Theo các ước tính khác nhau con số này đã vượt 700 tỷ USD.

Ngay cả đối thủ cạnh tranh gần nhất là Trung Quốc còn rất xa mới với tới chỉ số này: Trung Quốc chi khoảng 200 tỷ USD mỗi năm vào các mục tiêu quân sự. Vị trí thứ ba thuộc về Nga với khoảng gần 100 tỷ USD.

Tờ báo nhấn mạnh rằng, trong những năm gần đây chi tiêu quân sự của Trung Quốc và Nga có tăng đáng kể. Ở Nga trong vòng 10 năm đã tăng lên khoảng gấp ba. Theo tờ báo, vài năm tới Nga có thể bổ sung thêm 700 tỷ USD cho chi phí quân sự. Trong khi đó, cứ khoảng 7-8 năm ngân sách quân sự của Trung Quốc lại tăng gấp đôi.

Nga và Trung Quốc ngày càng tích cực đầu tư vào các vũ khí tối tân. Ví dụ, cả hai đều tiến hành những nghiên cứu về vũ khí nguyên tử.

Theo Bizlive

Chiếc Kilo thứ 3 của Việt Nam khiến Trung Quốc đảo lộn mọi toan tính

Việc Việt Nam sẽ sớm có khả năng đánh chắn đáng nể trên biển nhờ đội tàu ngầm Kilo mua từ Nga sẽ buộc Trung Quốc phải cân nhắc kỹ trước khi tiếp tục gây hấn tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

Theo hãng tin Reuters, là bậc thầy về chiến tranh du kích, Việt Nam hiện đang sở hữu 2 tàu ngầm Kilo tối tân và sẽ nhận chiếc thứ 3 vào tháng 11 tới theo hợp đồng trị giá 2,6 tỷ USD ký kết với Nga hồi năm 2009. Ngoài ra, theo kế hoạch, 3 chiếc Kilo cuối cùng sẽ được bàn giao trong vòng 2 năm tới.

Video đang HOT

Mặc dù, giao dịch thương mại hàng năm giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tăng lên 50 tỷ USD song Hà Nội vẫn luôn cảnh giác trước mọi động thái từ Bắc Kinh trong bối cảnh quốc gia này đơn phương tuyên bố chủ quyền trên phần lớn diện tích Biển Đông giàu tài nguyên.

Chiếc Kilo thứ 3 của Việt Nam khiến Trung Quốc đảo lộn mọi toan tính - Hình 1

Tàu ngầm Kilo của Nga.

Thậm chí, hồi tháng Năm, Trung Quốc còn ngang nhiên lai dắt và hạ đắt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Sau đó, các tàu tuần duyên Việt Nam còn bị đội tàu cỡ lớn của Trung Quốc ngăn cản hoạt động.

Giới chuyên gia cho rằng ngay khi lực lượng tàu ngầm Kilo được triển khai đồng loạt, Việt Nam sẽ có thể thiết lập một vùng phòng thủ đánh chặn ngoài khơi bờ biển quốc gia và xung quanh các căn cứ hải quân tại quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.

Cũng theo các chuyên gia, ngay cả khi Trung Quốc sở hữu lực lượng hải quân hùng hậu hơn với hạm đội gồm 70 chiếc tàu ngầm, thì sự xuất hiện của tàu ngầm Kilo sẽ làm đảo lộn những toan tính của Trung Quốc về việc triển khai hành động quân sự nhằm chiếm quyền kiểm soát quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng như xảy ra xung đột vũ trang tranh giành các mỏ khai thác dầu trên Biển Đông.

"Thiết lập vùng chống tiếp cận trên biển sẽ tạo ra vùng đánh chặn tâm lý bằng cách đảm bảo rằng lực lượng hải quân mạnh hơn của đối phương sẽ không bao giờ biết chắc chắn tàu ngầm của bạn đang ở đâu", chuyên gia Collin Koh thuộc Trường Nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam tại Singapore nhận định.

"Đây là chiến thuật bất đối xứng cổ điển được phe yếu sử dụng để đối phó với phe mạnh hơn và tôi nghĩ Việt Nam hiểu rất rõ chiến thuật này. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Việt Nam có thể vận dụng chiến thuật này một cách hoàn hảodưới nước hay không", ông Koh nói.

Đẩy mạnh huấn luyện

Reuters cho rằng Việt Nam đã không lãng phí thời gian khi liên tiếp triển khai huấn luyện cách sử dụng các loại vũ khí hiện đại mới mua. Theo đó, tại cảng Cam Ranh, 2 chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên đã liên tục tham gia những đợt huấn luyện gần bờ.

Hồi tháng trước, hãng tin Interfax của Nga cũng đưa tin một nhóm thủy thủ Việt Nam đang tham gia lớp huấn luyện trên con tàu Kilo thứ 3 ngoài khơi bờ biển St. Petersburg trước thời điểm con tàu này cập cảng Cam Ranh vào tháng 11 tới. Trong khi đó, chiếc tàu thứ 4 hiện đang chạy thử nghiệm dưới biển tại xưởng đóng tàu Admiralty và 2 chiếc cuối đang trong quá trình đóng.

Chiếc Kilo thứ 3 của Việt Nam khiến Trung Quốc đảo lộn mọi toan tính - Hình 2

Việt Nam tổ chức lễ thượng cờ cho 2 chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên mang tên HQ-182 Hà Nội và HQ-183 Hồ Chí Minh tại cảng Cam Ranh.

Trong khi giới chuyên gia quân sự khu vực đang cố gắng dự đoán tiến độ nhanh nhất có thể đối với các thủy thủ Việt Nam trong khâu nắm vững cách thức sử dụng tàu ngầm Kilo, một số người cho rằng Hà Nội sẽ sớm đưa đội tàu ngầm này ra Biển Đông.

"Việt Nam đang làm thay đổi toàn bộ cục diện. Họ đã có 2 tàu ngầm, có thủy thủ và khả năng là cả vũ khí, cũng như năng lực và kinh nghiệm sẽ dần lớn mạnh", Siemon Wezeman, nhà nghiên cứu chuyển giao vũ khí tại Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) chia sẻ.

"Đứng trên quan điểm đánh giá của Trung Quốc, khả năng đánh chặn của Việt Nam là điều rất thực tế", ông Wezeman nhấn mạnh.

Ngoài các ngư lôi tầm ngắn, tàu ngầm Kilo hiện đại còn có thể phóng tên lửa chống hạm với tầm bắn 300 km trong quá trình tàu lặn.

Theo ông Wezeman, SIPRI ước tính Việt Nam đã nhận khoảng ít nhất 10 trong tổng số 50 tên lửa chống hạm Klub trong năm nay theo bản thỏa thuận với Nga. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy Hà Nội sẽ mua các phiên bản tên lửa tấn công đất liền Klub.

Chuyên gia an ninh Trung Quốc tại Đại học Lingnan, Hồng Kông, ông Zhang Baohui nhận định ông tin rằng các nhà hoạch định quân sự Bắc Kinh cũng đang đặc biệt quan ngại về đội tàu ngầm của Việt Nam. "Về lý thuyết, Việt Nam đang ở trong giai đoạn có thể đưa các tàu ngầm ra chiến đấu", ông Zhang nói.

Tuy nhiên, hiện nay, cả Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Trung Quốc đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Vũ khí phòng thủ

Chia sẻ với hãng tin Reuters, các quan chức quân sự cấp cao Việt Nam cho biết chương trình đào tạo trên biển và đưa tàu ngầm Kilo vào hoạt động trong lực lượng hải quân đang diễn ra một cách suôn sẻ.

"Chúng không phải là những vũ khi đơn lẻ mà là một phần trong kho vũ khí mà chúng tôi đang phát triển nhằm bảo vệ lãnh thổ một cách hiệu quả hơn. Do đó, các tàu ngầm Kilo sẽ đóng vai trò phòng thủ", Reuters dẫn lời một quan chức Việt Nam giấu tên.

Chiếc Kilo thứ 3 của Việt Nam khiến Trung Quốc đảo lộn mọi toan tính - Hình 3

Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông khi đưa giàn khoan Hải Dương-981 ra vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã từng nhắc lại tuyên bố dù không ám chỉ trực tiếp tới Trung Quốc rằng Việt Nam sẽ không khơi mào một cuộc xung đột trển Biển Đông nhưng khi trận chiến bắt đầu, "chúng tôi sẽ không chỉ đứng yên và nhìn".

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chú trọng mở rộng năng lực hải quân khi mua thêm các tàu chiến và tàu hộ tống hiện đại chủ yếu mua từ Nga cũng như trang bị các loại vũ khí chống hạm và chống ngầm. Thâm chí, Hà Nội còn có tham vọng đóng các con tàu theo thiết kế của Nga.

Hiện đại hơn tàu ngầm Kilo của Trung Quốc

Tàu ngầm Kilo chạy diesel-điện lớp Kilo được xem là một trong những thế hệ tàu ngầm chạy êm nhất thế giới và liên tục được cải tiến kể từ thập niên 80.

Nhà phân tích chiến lược Nga, Vasily Kashin cho rằng về mặt công nghệ, tàu ngầm Kilo của Việt Nam hiện đại hơn so với 12 tàu ngầm cùng lớp của hải quân Trung Quốc, vốn được Bắc Kinh mua của Nga cách đây 10 năm. Theo đó, khả năng hấp thụ sóng âm, cùng hệ thống kiểm soát và trọng tải vũ khí cũng đã được cải tiến.

Chiếc Kilo thứ 3 của Việt Nam khiến Trung Quốc đảo lộn mọi toan tính - Hình 4

Tàu ngầm Kilo của Việt Nam được đánh giá có công nghệ hiện đại hơn so với tàu Kilo của Trung Quốc.

Giới truyền thông Nga cho hay những bức ảnh vệ tinh đã ghi nhận sự xuất hiện của các tàu ngầm Kilo cùng với các cầu tàu phục vụ hoạt động của tàu ngầm do Nga xây dựng tại cảng Cam Ranh. Thậm chí, các chuyên viên Nga cũng đã có mặt tại trung tâm huấn luyện mới do Moscow xây dựng tại cảng Cam Ranh cùng với các thiết bị mô phỏng hệ thống kiểm soát, định vị và vũ khí.

Các cựu chuyên gia tàu ngầm phương Tây nhận định cảng Cam Ranh là nơi neo đậu lý tưởng cho hạm đội tàu ngầm Kilo của Việt Nam. Bởi khu vực này là nơi gần quần đảo Trường Sa nhất về phía nam, và nằm trong phạm vi quần đảo Hoàng Sa.

Ngoài ra, trong khi phần lớn diện tích Biển Đông có đặc điểm nước nông và địa hình gây khó khăn cho hoạt động của tàu ngầm, cảng Cam Ranh lại nằm gần một số vùng nước sâu bên ngoài thềm lục địa Việt Nam.

"Không ai có thể đánh giá thấp Việt Nam. Họ nhìn thấy mối đe dọa rõ ràng do đó họ có thêm động lực để phòng thủ", ông Wezeman nói.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiênCơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiên
05:53:34 15/02/2025
Mỹ đã đổi tên Vịnh Mexico, nhưng thực tế ai đang kiểm soát vịnh này?Mỹ đã đổi tên Vịnh Mexico, nhưng thực tế ai đang kiểm soát vịnh này?
05:28:58 15/02/2025
Thêm nhiều nạn nhân thương vong trong vụ nổ khí gas tại Đài LoanThêm nhiều nạn nhân thương vong trong vụ nổ khí gas tại Đài Loan
07:49:03 14/02/2025
Nga cảnh báo kịch bản có thể dẫn đến "tận thế hạt nhân"Nga cảnh báo kịch bản có thể dẫn đến "tận thế hạt nhân"
19:47:21 14/02/2025
Mỹ công bố kế hoạch áp thuế với hàng loạt quốc giaMỹ công bố kế hoạch áp thuế với hàng loạt quốc gia
23:52:04 14/02/2025
Tổng thống Trump trấn an Kiev sau tuyên bố gây sốc về chấm dứt chiến tranh UkraineTổng thống Trump trấn an Kiev sau tuyên bố gây sốc về chấm dứt chiến tranh Ukraine
12:02:57 14/02/2025
Nga đáp trả "tối hậu thư" của Mỹ về UkraineNga đáp trả "tối hậu thư" của Mỹ về Ukraine
20:47:41 15/02/2025
Slovakia: Ukraine mua khí đốt Nga qua EU sau khi khóa van trung chuyểnSlovakia: Ukraine mua khí đốt Nga qua EU sau khi khóa van trung chuyển
23:53:44 14/02/2025

Tin đang nóng

Nữ sinh "điên cuồng" ra rạp xem Na Tra 31 lần trong 8 ngày bị chê phung phí, người cha tiết lộ nguyên nhân đau lòng phía sauNữ sinh "điên cuồng" ra rạp xem Na Tra 31 lần trong 8 ngày bị chê phung phí, người cha tiết lộ nguyên nhân đau lòng phía sau
19:39:56 15/02/2025
Người mẫu Xuân Mai đột ngột qua đời ở tuổi 29Người mẫu Xuân Mai đột ngột qua đời ở tuổi 29
21:08:06 15/02/2025
Phát hiện bộ xương người dưới suối khi đi bắt cáPhát hiện bộ xương người dưới suối khi đi bắt cá
22:24:22 15/02/2025
Hy hữu nam thanh niên nghi say thuốc lào ngã ra đường bị ô tô tông trúngHy hữu nam thanh niên nghi say thuốc lào ngã ra đường bị ô tô tông trúng
23:10:10 15/02/2025
Tiểu thư Doãn Hải My gây sốt với visual xinh hết nấc hẹn hò Văn Hậu, được ví với loạt nữ thần showbiz HànTiểu thư Doãn Hải My gây sốt với visual xinh hết nấc hẹn hò Văn Hậu, được ví với loạt nữ thần showbiz Hàn
19:24:41 15/02/2025
1 nam diễn viên khiến 8 giám khảo nổi giận đuổi khỏi sân khấu ngay trên sóng truyền hình, biết lý do không ai bênh nổi1 nam diễn viên khiến 8 giám khảo nổi giận đuổi khỏi sân khấu ngay trên sóng truyền hình, biết lý do không ai bênh nổi
23:12:06 15/02/2025
Nữ NSƯT phải bỏ nghề vì chảy máu trong mắt: "Người ta tiêm thẳng vào mắt tôi"Nữ NSƯT phải bỏ nghề vì chảy máu trong mắt: "Người ta tiêm thẳng vào mắt tôi"
20:40:18 15/02/2025
Cảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồngCảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
00:09:12 16/02/2025

Tin mới nhất

Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO

Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO

23:37:25 15/02/2025
Ukraine ước tính họ sẽ cần đến 60 tỷ USD để duy trì lực lượng quân sự nói trên nếu họ không được gia nhập NATO.
Bước ngoặt bất ngờ trong lập trường của Mỹ về Ukraine

Bước ngoặt bất ngờ trong lập trường của Mỹ về Ukraine

23:14:03 15/02/2025
Cả Nhà trắng và điện Kremlin đều đã bất ngờ thông báo về cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống VladImir Putin.
Nga cáo buộc Ukraine "tống tiền hạt nhân"

Nga cáo buộc Ukraine "tống tiền hạt nhân"

22:46:17 15/02/2025
Nga ngày 14/2 bác bỏ cáo buộc trước đó của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng UAV của Moscow đã tấn công nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.
Trung Quốc phản hồi đề xuất của ông Trump về vũ khí hạt nhân

Trung Quốc phản hồi đề xuất của ông Trump về vũ khí hạt nhân

22:27:25 15/02/2025
Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ khuôn khổ đa quốc gia của Liên hợp quốc về kiểm soát vũ khí hạt nhân cùng với Nga và Mỹ.
Báo Mỹ: Ông Putin giành chiến thắng lớn sau cuộc điện đàm với ông Trump

Báo Mỹ: Ông Putin giành chiến thắng lớn sau cuộc điện đàm với ông Trump

22:21:45 15/02/2025
Cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin với Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã giúp Moscow phá vỡ được thế phong tỏa của phương Tây.
Liban bắt giữ trên 25 người sau vụ tấn công UNIFIL

Liban bắt giữ trên 25 người sau vụ tấn công UNIFIL

22:01:05 15/02/2025
Trong cuộc nói chuyện với Điều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc tại Liban, bà Jeanine Hennis-Plasschaert, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cũng lên án mạnh vụ tấn công và cam kết bắt giữ những đối tượng đứng sau vụ việc.
Thủ tướng Đức phản đối nước ngoài can thiệp vào bầu cử

Thủ tướng Đức phản đối nước ngoài can thiệp vào bầu cử

22:00:19 15/02/2025
Thủ tướng Đức cho biết việc bảo vệ nền dân chủ chống lại chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa độc tài là nền tảng của mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và kêu gọi duy trì nguyên tắc này.
Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán trực tiếp với ông Putin về chấm dứt xung đột

Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán trực tiếp với ông Putin về chấm dứt xung đột

21:51:16 15/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẵn sàng đối thoại với Nga sau khi thống nhất quan điểm với Mỹ và châu Âu về việc chấm dứt xung đột.
Rủi ro khôn lường nếu EU tịch thu 'hạm đội bóng tối' của Nga ở biển Baltic

Rủi ro khôn lường nếu EU tịch thu 'hạm đội bóng tối' của Nga ở biển Baltic

21:46:20 15/02/2025
Tuần trước, tờ Politico đưa tin rằng một số nước EU có thể tịch thu hạm đội bóng tối của Nga ở biển Baltic với lý do tuân thủ luật môi trường và luật chống cướp biển quốc tế.
Ukraine đề nghị cung cấp 'khoáng sản quan trọng' cho EU

Ukraine đề nghị cung cấp 'khoáng sản quan trọng' cho EU

21:41:18 15/02/2025
Theo nguồn tin, ông Shmigal cho biết Ukraine sở hữu trữ lượng lớn các khoáng sản như urani, lithi và các tài nguyên quan trọng khác, rất cần thiết cho sự phát triển của EU.
Lãnh đạo Đức và Ukraine cứng rắn với chính sách mới, làm châu Âu 'sốc' của Tổng thống Trump

Lãnh đạo Đức và Ukraine cứng rắn với chính sách mới, làm châu Âu 'sốc' của Tổng thống Trump

21:40:33 15/02/2025
Dù EU, cùng với Mỹ, là một trong những đồng minh mạnh mẽ nhất của Kiev, những bất đồng chính trị nội bộ trong EU về cách tiếp cận đối với Moskva (Moscow) cùng các vấn đề kinh tế, bao gồm mức nợ công cao, đã cản trở sự hỗ trợ lớn hơn.
Tài phiệt Nga đứng sau đàm phán giữa ông Putin và ông Trump

Tài phiệt Nga đứng sau đàm phán giữa ông Putin và ông Trump

21:39:10 15/02/2025
Kirill Dmitriev, một nhà tài phiệt được mệnh danh người cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, được cho là đang làm trung gian trong các cuộc đàm phán giữa Moscow và Washington.

Có thể bạn quan tâm

Nghi đơn hàng có ma túy, tài xế Grab ở TPHCM chạy đến công an phường

Nghi đơn hàng có ma túy, tài xế Grab ở TPHCM chạy đến công an phường

Pháp luật

00:04:28 16/02/2025
Sau khi nhận đơn hàng, kiểm tra bên trong có túi nylon nghi ngờ là ma túy, tài xế Grab chở thẳng đến trụ sở Công an phường 1, quận 4, trình báo.
Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt

Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt

Tin nổi bật

23:40:09 15/02/2025
Bắt đầu từ hôm nay, kế hoạch xử lý 6 nhóm hành vi vi phạm giao thông của Cục CSGT có hiệu lực. Trong sáng cùng ngày, Phòng CSGT Hà Nội chỉ đạo các tổ công tác xử lý nhiều trường hợp xe khách vi phạm.
Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn

Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn

Lạ vui

23:32:18 15/02/2025
Chú cừu biết vẽ tranh nổi tiếng thế giới đã biến mất bí ẩn tại Nam Phi, khiến chủ trang trại treo thưởng tới 1,2 triệu rand (1,65 tỷ đồng) để tìm lại.
Lee Min Ho bị chê già chát, bom tấn mới phá nát nguyên tác gây thất vọng toàn tập

Lee Min Ho bị chê già chát, bom tấn mới phá nát nguyên tác gây thất vọng toàn tập

Phim châu á

23:22:34 15/02/2025
Bộ phim điện ảnh mới Toàn Trí Độc Giả của Lee Min Ho quy tụ dàn cast đình đám nhưng lại khiến fan nguyên tác thất vọng vô cùng.
Nóng nhất phòng vé: Phim Thu Trang chễm chệ Top 1, đá văng cái tên đình đám này

Nóng nhất phòng vé: Phim Thu Trang chễm chệ Top 1, đá văng cái tên đình đám này

Hậu trường phim

23:17:35 15/02/2025
Đến 16h ngày 15/2, Nụ Hôn Bạc Tỷ của Thu Trang bất ngờ đá văng bom tấn Marvel là Captain America: Thế giới mới để chễm chệ tại vị trí đầu bảng.
Phim Việt giờ vàng bị chê "làm ra chỉ để quảng cáo nước mắm và nhẫn cưới"

Phim Việt giờ vàng bị chê "làm ra chỉ để quảng cáo nước mắm và nhẫn cưới"

Phim việt

23:03:18 15/02/2025
Nhiều bình luận bất bình, thậm chí là chất vấn ekip rằng có phải bộ phim này làm ra chỉ để nhận tiền quảng cáo sản phẩm hay không.
Động thái bất ngờ của Kim Woo Bin - Shin Min Ah ngày Valentine giữa nghi vấn chia tay

Động thái bất ngờ của Kim Woo Bin - Shin Min Ah ngày Valentine giữa nghi vấn chia tay

Sao châu á

22:57:03 15/02/2025
Kim Woo Bin - Shin Min Ah là hình mẫu cặp đôi bền chặt có tiếng tại showbiz, nhưng giờ đây những tin tức về chuyện chia tay không ngừng bủa vây họ.
Con trai massage cho mẹ để lấy tiền tiêu vặt: Giới hạn giữa mẹ và con trai

Con trai massage cho mẹ để lấy tiền tiêu vặt: Giới hạn giữa mẹ và con trai

Netizen

22:50:32 15/02/2025
Mới đây, nữ diễn viên người Mỹ Tori Spelling (51 tuổi) gây tranh cãi trong cộng đồng mạng nước này vì để cậu con trai Beau (7 tuổi) massage cho mẹ. Đây là cách để con cô được mẹ cho tiền tiêu vặt.
(Review) Captain America: Thế giới mới - 'Căng' nhưng chưa đủ 'thấm'

(Review) Captain America: Thế giới mới - 'Căng' nhưng chưa đủ 'thấm'

Phim âu mỹ

22:46:38 15/02/2025
Captain America: Brave New World hay còn có tên Captain America: Thế giới mới được kỳ vọng sẽ làm sống dậy thương hiệu siêu anh hùng Đội trưởng Mỹ nhưng đáng tiếc mọi thứ không như kỳ vọng.
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025: Thìn khó khăn, Ngọ phát triển

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025: Thìn khó khăn, Ngọ phát triển

Trắc nghiệm

22:40:03 15/02/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025, Thìn cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Ngọ hãy tự tin nắm bắt cơ hội.Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025 cho thấy người tuổi
Hát cùng anh trai, thí sinh 'Solo cùng bolero' bị Tố My nhắc nên tiết chế

Hát cùng anh trai, thí sinh 'Solo cùng bolero' bị Tố My nhắc nên tiết chế

Tv show

22:16:17 15/02/2025
Kết hợp cùng anh trai trên sân khấu Solo cùng bolero , Trường Huy được giám khảo Tố My khuyên nên tiết chế trong cách thể hiện