Mỹ đang hiện thực hóa lãnh đạo thế giới bằng sức mạnh quân sự?

Theo dõi VGT trên

Giới phân tích cho rằng, thực chất việc rút khỏi Hiệp ước INF là Mỹ đang hiện thực hóa chủ trương lãnh đạo thế giới bằng sức mạnh quân sự.

Ngày 20/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, ông có ý định rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với 3 lý do: Nga đã vi phạm hiệp ước, Trung Quốc sở hữu kho tên lửa khổng lồ, khiến Mỹ bị tụt hậu so với các đối thủ. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, thực chất là Mỹ đang hiện thực hóa chủ trương lãnh đạo thế giới bằng sức mạnh quân sự.

Mỹ đang hiện thực hóa lãnh đạo thế giới bằng sức mạnh quân sự? - Hình 1

Tổng thống Trump ngày 20/10 tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi hiệp ước hạt nhân INF với Mỹ. Ảnh: Reuters

Từ ngân sách quốc phòng đến phân bổ chi tiêu…

Tổng thống Mỹ D. Trump ngay từ khi tranh cử hồi năm 2016, ông đã nói rằng, ông sẽ làm cho “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”, và nước Mỹ sẽ tiếp tục lãnh đạo thế giới bằng sức mạnh quân sự.

Trước đó, ngày 13/8, Tổng thống Trump đã ký ban hành Đạo luật Ủy quyền quốc phòng (NDAA) năm 2019, với mục tiêu “nhằm nâng cấp các lực lượng quân sự Mỹ”. Theo đó, chi tiêu quốc phòng đã ở con số kỷ lục là 716 tỷ USD trong năm tài chính 2019 bắt đầu từ 1/10, tăng 3% so với năm 2018.

Theo phân bổ chi tiêu của NDAA thì quân nhân Mỹ sẽ tăng thêm 15,6 nghìn người, với lục quân 487,5 nghìn người, hải quân 335,4 nghìn người, lính thủy đánh bộ 186,1 nghìn người và không quân 329,1 nghìn người.

Về trang bị kỹ thuật quân sự, NDAA chi 22 – 360 triệu USD cho mua các xe bọc thép, hiện đại hóa như: 135 xe tăng Abrams M1, 60 xe bọc thép Bradley, 200 xe bọc thép đa mục đích và 3,4 nghìn xe quân sự khác.

Về không quân, NDAA chi 40 tỷ USD (trong đó có 7,6 tỷ USD để mua 77 máy bay chiến đấu F-35 mới nhất, phát triển các phương tiện không người lái, đặc biệt là máy bay chiến đấu không người lái – EQ-4). Chi 24,1 tỷ USD cho việc chế tạo 13 tàu chiến mới, nghiên cứu chế tạo tàu sân bay thứ tư lớp Ford và tàu ngầm chiến lược mới nhất lớp Columbia.

Video đang HOT

Thành lập “Lực lượng Vũ trụ” – Binh chủng thứ 6 của quân đội Mỹ, ngang hàng với 5 binh chủng đã có từ trước, đồng thời chi 65 triệu USD cho chuẩn bị Chiến tranh Hạt nhân quy mô nhỏ, và chi 4,6 tỷ USD vào việc ngăn chặn “nguy cơ Nga tấn công châu Âu” của Nga.

Đạo luật NDAA còn cho phép chi tiêu cụ thể nhằm vào 5 hoạt động thể hiện sự cứng rắn đối với Trung Quốc như: (1) Chi tiêu hỗ trợ và hợp tác, (2) Xây dựng chiến lược và hoạt động phòng thủ (3) Mở rộng không gian chiến lược, (4) Hạn chế tác động không mong muốn, (5) Chi tiêu cho báo cáo thường niên.

Những động thái nêu trên cho thấy Tổng thống Mỹ D. Trump đã chuẩn bị cho các bước đi nhằm thực hiện hóa chủ trương lãnh đạo thế giới bằng sức mạnh quân sự. Vì thế, việc ông Trump tuyên bố rằng, ông ấy muốn rút khỏi INF với Nga là điều đã được tiên liệu.

Sự phản ứng khác nhau của dư luận…

Ngay sau tuyên bố của ông Trump, nội bộ nước Mỹ và quốc tế đã có sự phản ứng khác nhau, khiến giới nghiên cứu và dư luận đặc biệt quan tâm.

Ngay trong nội bộ nước Mỹ cũng có những quan điểm và cách đánh giá khác nhau. Những người ủng hộ Tổng thống Trump thì cho rằng, Nga phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Tuy nhiên, việc rút khỏi INF cần phải có một chiến lược cơ bản và toàn diện và phải tham khảo ý kiến của Quốc hội và đồng minh, nếu không “có thể đe dọa đến các lợi ích an ninh quốc gia dài hạn của Mỹ”.

Thượng nghị sỹ Bob Corker cho rằng, thông báo của ông Trump có lẽ chỉ là một nỗ lực nhằm khiến Nga phải quay lại tuân theo hiệp ước, giống như việc Mỹ đe dọa rời NAFTA trước khi tái đàm phán một thỏa thuận thương mại mới sẽ được ký kết

Ông Corker nói: “Có lẽ đây chỉ là một động thái để khẳng định rằng nếu các anh không tuân thủ thì chúng tôi sẽ rút khỏi hiệp ước này”. Ông nhận định: “Tôi hy vọng đó cũng là một trường hợp như vậy. Tôi mong chúng ta có thể tìm cách để tiếp tục ở lại hiệp ước”.

Trong giới chức ngoại giao Mỹ lại có ý kiến khác cho rằng, Mỹ rút khỏi INF chỉ có lợi cho Nga. Ông Steven Pifer, một cựu quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ và là một chuyên gia về kiểm soát vũ trang tại viện Brookings cho rằng, “Các quan chức Nga có lẽ đang hào hứng với tin tức này”. Điều đó tức là Moscow có thể triển khai rộng rãi hơn loại tên lửa này nếu INF bị “khai tử”.

Ông Pifer giải thích: “Moscow sẽ tự do triển khai tên lửa hành trình 9M729 và các tên lửa đạn đạo tầm trung nếu họ muốn mà không có trở ngại nào nữa. Mỹ hiện không có loại tên lửa này nên Washington sẽ phải nhanh chóng triển khai để theo kịp Nga”.

Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Tom Cotton ủng hộ và viện dẫn thêm lý do Mỹ muốn rút khỏi INF, bởi “Trung Quốc đang dự trữ các loại tên lửa và họ sẽ không để bị giới hạn bằng bất cứ giá nào” (95% trong số 2.000 tên lửa đạn đạo đã vượt quá quy định của INF). Ông nói: “Từ lâu tôi đã kêu gọi Mỹ cân nhắc đến việc liệu hiệp ước này có phục vụ cho lợi ích của đất nước chúng ta hay không”.

Các nước đồng minh châu Âu lại có những phản ứng lưỡng tính, vừa đồng tình với việc chỉ trích Nga vi phạm Hiệp ước, vừa coi INF là “cần thiết” để đảm bảo an ninh xuyên Đại Tây Dương. Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã chỉ trích quyết định của ông Trump và gọi đó là một hành động “đáng tiếc”, và “điều này sẽ đặt ra những câu hỏi khó cho chúng tôi và EU.

Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg lại nói rằng, NATO vẫn “lo ngại về việc Nga thiếu tôn trọng các cam kết quốc tế, trong đó có INF”. Theo ông, điều cấp thiết là Nga phải giải quyết các mối lo ngại của phương Tây về hệ thống tên lửa mới, có tên là 9M729 một cách đầy đủ và minh bạch.

Trong khi đó, Nga đã bác bỏ cáo buộc vi phạm INF của ông Trump và yêu cầu phía Mỹ phải đưa ra bằng chứng cụ thể. Thứ trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định việc Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi INF với Nga là “một bước đi nguy hiểm”.

Ông Ryabkov nhấn mạnh, hiệp ước được Washington và Matxcơva ký kết trong thời Chiến tranh Lạnh “vô cùng quan trọng đối với an ninh quốc tế… hướng đến việc duy trì sự ổn định mang tính chiến lược. Ông Ryabkov lên án Mỹ luôn tìm cách buộc các nước khác phải nhượng bộ bằng chiến thuật bắt bí”.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho biết, Trung Quốc phản đối Mỹ đơn phương rút khỏi INF, cho đây là động thái sai lầm của Washington.

Ngày 22/10, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga khẳng định, Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ các động thái tiếp theo của Mỹ và Nga, bởi INF có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và giải trừ vũ khí hạt nhân và bảo đảm an ninh trong khu vực.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres, đã kêu gọi Nga và Mỹ giải quyết bất đồng về INF để tránh xảy ra thảm họa khi căng thẳng giữa các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân không thể kiểm soát. Ông nói: “Rõ ràng cả Nga và Mỹ đều chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì sự ổn định chiến lược toàn cầu, và bất kỳ bước đi thiếu cân nhắc nào cũng có thể gây hậu quả khó lường”.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, việc chính quyền Tổng thống Donald Trump đánh tiếng để chuẩn bị rút khỏi INF với Nga và tố cáo Nga vi phạm chỉ là cái cớ, còn nguyên nhân thực sự của động thái này là việc Mỹ từng bước hiện thực hóa chủ trương “Nước Mỹ trên hết” và nước Mỹ sẽ lãnh đạo thế giới bằng sức mạnh quân sự./.

CTV Nguyễn Nhâm/VOV.VN

Thứ trưởng Nga cảnh báo việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân là bước đi nguy hiểm

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho rằng việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF là một bước đi rất nguy hiểm, chắc chắn sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án.

Thứ trưởng Nga cảnh báo việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân là bước đi nguy hiểm - Hình 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: TASS

"Đây là bước đi rất nguy hiểm, tôi chắc chắn nó sẽ không nhận được sự cảm thông của cộng đồng quốc tế, trái lại sẽ phải đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ", ông Ryabkov nói, thêm rằng Hiệp ước vũ khí hạt nhân tầm trung (INF) có "ý nghĩa quan trọng đối với an ninh quốc tế cũng như an ninh trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân vì sự ổn định chiến lược".

Nga hy vọng rằng Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton sẽ làm rõ các kế hoạch của Washington về Hiệp ước INF. "Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đến Moscow. Chúng tôi hy vọng trong khuôn khổ chuyến thăm, ông ấy sẽ đề cập đến chi tiết kế hoạch của Washington", Thứ trưởng Ryabkov bổ sung.

Chính phủ Nga cũng lên án hành động của Mỹ, coi đó là nỗ lực ép buộc Moscow phải tiếp tục nhượng bộ trong các vấn đề an ninh quốc tế. Moscow đồng thời khẳng định sẽ nghiêm túc quan sát Hiệp ước INF và đã chỉ ra những vi phạm về thỏa thuận kiểm soát vũ khí của Washington trong nhiều năm qua.

Tuyên bố của Nga được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi INF. Ông Trump nói: "Chúng tôi là những người vẫn tuân thủ thỏa thuận, nhưng Nga thì không, do vậy chúng tôi sẽ chấm dứt thỏa thuận và rút khỏi thỏa thuận đó".

Hiệp ước INF đã được ký kết giữa Liên Xô và Mỹ vào ngày 8/12/1987 tại Washington. Lần đầu tiên Mỹ tố Nga vi phạm thỏa thuận là vào tháng 7/2014, sau đó, Washington nhiều lần lặp lại cáo buộc, trong khi Moscow liên tục phủ nhận.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo TASS)

Theo doisongphapluat

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?
11:21:10 08/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Trung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấuTrung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấu
11:29:11 08/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025
Ghen tỵ nơi công sở, người phụ nữ bỏ độc vào nước uống của đồng nghiệpGhen tỵ nơi công sở, người phụ nữ bỏ độc vào nước uống của đồng nghiệp
07:17:44 08/03/2025
Trước cuộc họp với Ukraine, Tổng thống Trump cân nhắc áp lệnh trừng phạt NgaTrước cuộc họp với Ukraine, Tổng thống Trump cân nhắc áp lệnh trừng phạt Nga
13:41:55 08/03/2025

Tin đang nóng

Lê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩLê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩ
18:34:00 09/03/2025
Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ýViên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý
19:33:40 09/03/2025
'Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò''Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò'
22:28:53 09/03/2025
Đoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặtĐoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặt
18:02:34 09/03/2025
Màn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lầnMàn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lần
21:07:25 09/03/2025
Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?
19:46:06 09/03/2025
Mỹ nhân "bỏ túi" 2 nam thần hàng đầu Jbiz, bị Lâm Tâm Như ghen ghét công khaiMỹ nhân "bỏ túi" 2 nam thần hàng đầu Jbiz, bị Lâm Tâm Như ghen ghét công khai
20:55:13 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025

Tin mới nhất

Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?

Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?

23:13:40 09/03/2025
Các đồng minh đang bị đẩy vào tình thế phải cân nhắc do lo ngại các tài sản tình báo nước ngoài có thể bị bóc trần danh tính vì sự vô ý của Mỹ, theo các nguồn tin trong đó có 2 quan chức nước ngoài.
Tấn công 'bạo lực nhất' tại Syria từ sau khi ông Assad bị lật đổ, 48 người chết

Tấn công 'bạo lực nhất' tại Syria từ sau khi ông Assad bị lật đổ, 48 người chết

23:07:04 09/03/2025
Lực lượng an ninh Syria xung đột với những tay súng trung thành với cựu Tổng thống bị lật đổ Bashar al-Assad tại tỉnh Latakia, địa phương vốn luôn ủng hộ ông.
Ấn Độ có thêm 184 tỉ phú chỉ trong 5 năm

Ấn Độ có thêm 184 tỉ phú chỉ trong 5 năm

23:02:21 09/03/2025
Báo The Hindu đưa tin Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank India (Ấn Độ) ngày 5.3 công bố báo cáo cho thấy Ấn Độ năm 2024 có 191 tỉ phú USD, với tổng tài sản ước tính khoảng 950 tỉ USD.
Chính quyền Trump trực tiếp xử lý chuyện Gaza

Chính quyền Trump trực tiếp xử lý chuyện Gaza

22:57:28 09/03/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thay đổi chiến lược khi trực tiếp đàm phán với Hamas trong nỗ lực giải cứu con tin tại Gaza, đồng thời cũng gia tăng áp lực chưa từng có lên lực lượng này.
Ông Trump tuyên bố đạt tiến triển lớn giải quyết xung đột Ukraine

Ông Trump tuyên bố đạt tiến triển lớn giải quyết xung đột Ukraine

22:14:19 09/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đã đạt được nhiều tiến triển với cả Ukraine và Nga trong những ngày gần đây trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.
Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

21:28:33 09/03/2025
Quân đội Nga đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine bằng máy bay không người lái và tên lửa trong đêm 6/3.
Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ

21:03:05 09/03/2025
Vận động viên (VĐV) Kaelen Tucker bất ngờ bị đối thủ vụt gậy tiếp sức vào đầu khi tham gia điền kinh ở Mỹ. Cô đã phải nhập viện vì bị nghi vỡ hộp sọ.
Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch của G7 nhằm vào đội tàu chở dầu của Nga

21:01:14 09/03/2025
Cụm từ đội tàu bóng tối đề cập đến các tàu chở dầu cũ của Nga được che giấu nhằm né tránh lệnh trừng phạt của phương Tây sau khi Moskva phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào năm 2022.
Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ trở về Trái Đất sau 434 ngày trên quỹ đạo

20:53:14 09/03/2025
Tuy vậy, vai trò tổng thể của USSF lại được công khai rõ ràng. Trong một phát biểu gần đây, Tướng Bradley Chance Saltzman, chỉ huy tác chiến của USSF, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát không gian.
Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Thái Lan: Siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

20:49:27 09/03/2025
Ít phút sau đó, một quả bom phát nổ trên tuyến đường gần đường ray xe lửa phía Nam, trong khi một quả bom khác nổ bên ngoài trung tâm mua sắm Big C nhưng không gây thương vong.
Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

Tổng thống lâm thời Syria kêu gọi duy trì đoàn kết quốc gia

20:42:04 09/03/2025
Giới chức chính phủ lâm thời Syria đã ban bố lệnh giới nghiêm ở các khu vực bị ảnh hưởng, trong khi Bộ quốc phòng phong tỏa các tuyến đường đến khu vực ven biển.
Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

20:00:14 09/03/2025
Vụ 2 tiêm kích KF-16 của Không quân Hàn Quốc thả nhầm 8 quả bom xuống khu dân cư khiến quân đội Hàn Quốc và Mỹ phải tạm dừng các cuộc tập trận bắn đạn thật.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Trắc nghiệm

23:59:33 09/03/2025
Sư Tử sẽ có một ngày làm việc đầy thành công và gặt hái nhiều thành tích. Tình cảm cung Bọ Cạp đang có sự gắn kết bền chặt.
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới

Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới

Hậu trường phim

23:48:17 09/03/2025
Bộ phim truyền hình Netflix When Life Gives You Tangerines với sự góp mặt của Park Bo Gum và IU đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng sau khi phát hành.
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh

Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh

Phim châu á

23:42:30 09/03/2025
Bất ngờ nào sẽ chào đón tín đồ của làng phim Hàn sau Tết Nguyên đán, hãy cùng cập nhật những bộ phim Hàn dự kiến gây bão trong tháng 3.
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần

Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần

Phim việt

23:30:48 09/03/2025
Sau Mẹ lao công học yêu, đến lượt webdrama Nàng Kiều Lỡ Bước càn quét mạng xã hội bởi loạt tình tiết 18+ gây tranh cãi.
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Tin nổi bật

23:21:54 09/03/2025
Người dân Hà Tĩnh phát hiện 2 người đàn ông tử vong bên vệ đường, bên cạnh có chiếc xe máy hư hỏng. Đoạn đường xảy ra sự việc có khúc cua gấp.
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?

Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?

Sức khỏe

23:19:18 09/03/2025
Khả năng chống đẩy không chỉ cho biết cánh tay bạn cơ bắp như thế nào mà số lần bạn có thể thực hiện cũng cung cấp manh mối về sức khỏe tổng thể của bạn.
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!

Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!

Nhạc việt

23:18:14 09/03/2025
Pamiuoi cùng bố mẹ lên lễ đường, cuối bài hát dành riêng cho hôn lễ, cô bé góp giọng cùng 2 câu nói ngọt xớt yêu ba Long , yêu mẹ Lim
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Pháp luật

23:15:36 09/03/2025
Công an tỉnh Lai Châu tối 9/3 xác nhận với VietNamNet, Cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự Vàng Chúng Sần (39 tuổi, quê Lào Cai) và Lò Văn Chung (44 tuổi, quê Điện Biên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn

J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn

Sao châu á

23:12:40 09/03/2025
Trong tập mới nhất của chương trình I Live Alone phát sóng trên đài MBC, J-Hope đã chia sẻ suy nghĩ của mình về hôn nhân.
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời

Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời

Sao việt

22:57:29 09/03/2025
Hoa hậu Hà Kiều Anh khoe nhan sắc không tuổi. Lệ Quyên và bạn trai Lâm Bảo Châu luôn dành cho nhau lời nói yêu thương mỗi ngày như một thói quen.
Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù

Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù

Sao âu mỹ

22:21:01 09/03/2025
Ông trùm Diddy hiện đang bị tạm giam và chờ xét xử với các cáo buộc buôn bán tình dục và hoạt động tội phạm có tổ chức.