Mỹ đang chơi con bài 2 mặt với… Hàn Quốc

Theo dõi VGT trên

Đó là nhận định không chỉ được truyền thông quốc tế đưa ra, mà bản thân báo chí Hàn Quốc cũng thừa nhận điều này…

Hỗ trợ tích cực cho đồng minh “ruột”

Mới đây, do dự án mua máy bay thế hệ mới của Hàn Quốc phải khởi động lại từ đầu, nên các hãng sản xuất máy bay của Mỹ đã bắt đầu cuộc tranh đua giành thầu dự án quan trọng này.

Hãng Boeing, ứng cử viên duy nhất cho dự án trước đó với sản phẩm là F-15E đề xuất Hàn Quốc mua hai loại máy bay F-15SE của Boeing và F-35 của Lockeeed Martin.

Cụ thể là, phát biểu với báo chí hôm 5/11 tại Washington (Mỹ), Boeing cho biết để khắc phục điểm yếu về chức năng tàng hình kém hơn máy bay F-35 của Lockheed Martin, hãng này đề xuất Hàn Quốc mua 40 chiếc F-15SE của mình và 20 chiếc máy bay F-35 của hãng Lockheed Martin.

Trước đó, máy bay F-15SE là ứng cử viên duy nhất đảm bảo được điều kiện về mức giá là 8.300 tỷ won (tương đương 7,34 tỷ USD) để Hàn Quốc có thể mua được 60 chiếc cho dự án.

Mỹ đang chơi con bài 2 mặt với... Hàn Quốc - Hình 1

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia có sự hợp tác quân sự sâu rộng nhất với Hàn Quốc.

Cùng tham gia buổi họp báo trên, cựu Tham mưu trưởng không quân Mỹ Ronald Fogleman cũng cho rằng, Washington sẽ nỗ lực đến cùng với đề án hiện đại hóa lực lượng không quân của Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định Seoul cần mua cả hai loại máy bay để tạo được sự cạnh tranh cần thiết với Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong khi đó, hãng Lockheed Martin cũng bày tỏ kỳ vọng nếu Hàn Quốc đưa vào sử dụng máy bay F-35 thì điều này sẽ giúp gia tăng khả năng vận hành chung giữa ba nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản.

Trước việc Mỹ đang đóng vai trò rất tích cực trong việc hỗ trợ quân đội Hàn Quốc từng bước cải tiến sức mạnh quân sự của nước này, nhiều quốc gia đồng minh khác của Mỹ trong khu vực như Nhật Bản đã tỏ rõ sự ghen tị của mình.

Tờ Japanmil của Nhật cho rằng, Washington đang có những sự ưu ái nhất định giành cho Seoul mà bỏ qua mối quan tâm tới những quốc gia đồng minh thân cận khác. Điều này là hoàn toàn trái với quan điểm “ngoại giao-quân sự” của Mỹ.

Mỹ ngấm ngầm theo dõi Hàn Quốc nhiều nhất

Đó không chỉ là những nghi vấn được giới truyền thông quốc tế đưa ra mà ngay cả báo chí Hàn Quốc cũng như báo chí Mỹ có cơ sở cho vấn đề này. Mới đây nhất tờ Thời báo New York đưa tin, Hàn Quốc thuộc diện các quốc gia chủ yếu cần theo dõi của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA), nơi bị cáo buộc đã nghe trộm lãnh đạo 35 quốc gia trên thế giới.

Video đang HOT

Tin này được công bố dựa trên phân tích các tài liệu mật mà Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan tình báo quốc gia (CIA) của Mỹ, tiết lộ. Việc thông tin gây sốc này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ có những ưu ái nhất định cho Seoul khiến nhiều người liên tưởng đến con bài 2 mặt mà Mỹ đang sử dụng đối với đồng minh thân cận này.

Theo tài liệu mật được soạn vào tháng 1/2007, đại sứ quán và các căn cứ Mỹ đóng tại Hàn Quốc và Nhật Bản có nhiệm vụ theo dõi các cuộc điện thoại và thu thập dữ liệu, đóng góp cho chương trình theo dõi của Mỹ.

Đặc biệt, tài liệu mật này ghi rõ Washington đã đưa ra kịch bản với tên gọi Kế hoạch tác chiến 5027 giả định toàn bộ bán đảo chìm trong chiến tranh toàn diện để phân tích ban lãnh đạo Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định như thế nào về vấn đề trên.

Theo Thời báo New York, Hàn Quốc cùng Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản cũng bị liệt vào danh sách các tiêu điểm cần phải chú ý trong phần chiến lược mới nổi.

Thậm chí NSA đã theo dõi Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cùng những người thân cận của ông, khi người đứng đầu tổ chức quốc tế này, dự định gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng 4 vừa qua.

Mỹ đang chơi con bài 2 mặt với... Hàn Quốc - Hình 2

Trước những mối quan ngại của mình, không loại trừ khả năng Hàn Quốc sẽ “quan hệ” có giới hạn đối với Mỹ, đồng minh được cho là thân cận nhất của nước này.

Việc Mỹ có những sự theo dõi bí mật đối với Seoul là điều đáng lên án, việc làm như vậy chỉ khiến mối quan hệ giữa 2 nước có dấu hiệu bị tổn hại, tờ KBS của Hàn Quốc cho biết.

Dù Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục cải thiện sức mạnh quân sự với sự trợ giúp của người Mỹ, nhưng cũng không loại trừ khả năng Seoul sẽ xóa bỏ thỏa thuận này và thay vào đó là việc nước này tự sản xuất vũ khí cho quân đội, đối với những loại vũ khí hiện đại sẽ chủ trương nhập khẩu từ nhiều nguồn hàng trên thế giới chứ không nhất thiết phải là hàng Mỹ.

Động thái này của Seoul càng khiến nhiều người liên tưởng tới việc Mỹ đang “lừa” cả đồng mình thân tín nhất của mình, điều này càng khiến cho những quốc gia có mối quan hệ mật thiết với Mỹ có cơ sở để lo ngại, bởi biết đâu đó bài học của Hàn Quốc sẽ được lặp lại.

Theo Báo Đất Việt

Vũ khí lạc hậu, vì đâu Triều Tiên tuyên bố mạnh?

Hôm 1/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi viếng mộ 30 binh lính Triều Tiên hi sinh. Nguyên nhân của việc hi sinh này có thể do tàu chiến Triều Tiên quá cũ.

Liên tiếp hai tàu chiến tự chìm

Yonhap ngày 3/11 đăng tải bức ảnh được phát hành bởi Thông tấn xã Triều Tiên KCNA hôm 1/11 cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới viếng mộ những người lính hải quân Triều Tiên hy sinh trong một nhiệm vụ quân sự trong tháng 10 vừa qua.

Nhật báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc số ra ngày 4/11 dẫn một nguồn tin quân đội nước này cho biết tháng trước, hai tàu của quân đội Triều Tiên đã chìm trong một cuộc tập trận trên biển, làm hàng chục thủy thủ thiệt mạng.

Theo Chosun Ilbo, hai tàu trên chìm ở vùng biển gần cảng Wonsan, miền Đông Triều Tiên, chỉ cách nhau vài ngày hồi trung tuần tháng Mười.

Vũ khí lạc hậu, vì đâu Triều Tiên tuyên bố mạnh? - Hình 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un viếng mộ những người lính hải quân thiệt mạng hôm 13/10.

Tuy nhiên, chưa rõ nguyên nhân chìm tàu cũng như con số chính xác thủy thủ thiệt mạng. Báo trên cho biết quân đội Hàn Quốc đã phát hiện các nỗ lực trục vớt tàu của hải quân Triều Tiên qua các hoạt động trinh sát.

Cũng theo nguồn tin này, hai tàu trên là một tàu săn ngầm lớp Hải Nam trọng tải 375 tấn và một tàu tuần tra trọng tải 100-200 tấn. Nguồn tin cho biết: "Chiếc tàu săn ngầm chìm có lẽ vì quá cũ. Nó được đóng tại Trung Quốc vào những năm 1960 và miền Bắc mua tàu này vào giữa những năm 1970".

Sự cũ kỹ của vũ khí Triều Tiên

Về con số đơn thuần, quân đội Triều Tiên trông rất hùng mạnh, lớn hơn nhiều so với Hàn Quốc cả về nhân sự và thiết bị. Triều Tiên có 1,2 triệu quân (không tính 7,7 triệu quân dự bị), so với con số 640.000 của Hàn Quốc.

Triều Tiên có khoảng 12.000 khẩu pháo, trong đó nhiều khẩu được bố trí gần biên giới. Không quân Triều Tiên có hơn 820 máy bay chiến đấu phản lực, Năng lực tàu ngầm của Triều Tiên cũng đáng kể, với số lượng ước tính 92 chiếc. Ngoài ra, Triều Tiên có 4.200 xe tăng và xe thiết giáp.

Vũ khí lạc hậu, vì đâu Triều Tiên tuyên bố mạnh? - Hình 2

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt M1985 do Triều Tiên phát triển từ những năm 1980

Tuy nhiên, việc duy trì lực lượng quân đội đáng kể như vậy cho thấy Triều Tiên phải đối mặt với một nguồn ngân sách khổng lồ, quá mức với nền kinh tế còn lạc hậu của quốc gia này. Bằng chứng cho thấy, Triều Tiên thường xuyên rơi vào nạn đói, không ít lần phải vay mượn lương thực từ Mông Cổ, và thường xuyên nhận viện trợ từ Trung Quốc.

Chính sự kém phát triển của nền kinh tế khiến cho việc duy trì bảo dưỡng trang thiết bị, khí tài quân sự của Triều Tiên bị bê trễ. Trong số 92 chiếc chiến đấu cơ của không quân Triều Tiên, quá nửa là máy bay cũ kỹ từ thời thế chiến hai hoặc được viện trợ từ Liên Xô, Trung Quốc. Trong số 40 chiếc MIG-21 được Triều Tiên mua của Kazakhstan năm 1990, mỗi năm chỉ có khoảng 12 giờ bay, rất nhiều trong số đó trong tình trạng không đủ điều kiện chiến đấu, thậm chí cất cánh.

92 chiếc tàu ngầm của hải quân Triều Tiên là số liệu thống kê của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tuy nhiên, còn bao nhiêu trong số đó có khả năng hoạt động, thì chỉ giới chức quân sự ở phía Bắc mới có thể biết. Lực lượng tàu chiến của Triều Tiên càng không được đầu tư bảo quản. Và sự việc chìm tàu vừa qua đã là tiếng chuông cảnh báo cho giới chức nước này về việc những vũ khí xuống cấp đang không đủ sức làm tròn vai trò của nó.

Sức mạnh quân sự cơ bản của Triều Tiên sẽ có sức nặng khi đặt những con số để tính toán. Nhưng nếu xảy ra chiến tranh một lần nữa, những khí tài này sẽ khiến quân đội phía Bắc gặp nhiều bất lợi.

Vũ khí lạc hậu, vì đâu Triều Tiên tuyên bố mạnh? - Hình 3

Kim Jong-un thị sát lực lượng hải quân

Vì đâu Triều Tiên tuyên bố mạnh?

Sự bất lợi về mặt thua kém công nghệ vũ khí với miền Nam không phải những nhà lãnh đạo Triều Tiên không hiểu. Và từ đó, họ đã có những bước đi khôn ngoan hơn.

Không ít lần Triều Tiên có những hành động khiêu khích quân sự với Hàn Quốc. Đặc biệt hơn, Nhật Bản cũng bị rơi vào tầm ngắm hận thù của Triều Tiên vì là đồng minh thân cận của Mỹ.

Bắc Triều Tiên cũng thường xuyên gửi những thông điệp đe dọa đến nước Mỹ - cường quốc có nền kinh tế, quốc phòng số 1 thế giới. Trong trung tuần tháng 10/2013, chỉ trong vòng 1 tuần, Triều Tiên đã hai lần đe dọa "vùi dập nước Mỹ"nếu cường quốc này không thay đổi quan điểm về vấn đề bán đảo Triều Tiên và gỡ bỏ những lệnh trừng phạt, cấm vận với miền Bắc.

Những lời tuyên bố "rắn" này không phải là nói suông khi hôm 29/10, trang mạng 38 North của Viện Nghiên cứu Mỹ - Hàn thuộc Đại học Johns Hopkins, đăng tải những bức ảnh chụp từ vệ tinh hồi đầu tháng này liên quan tới quá trình xây dựng tầng thứ 2 của một bệ phóng di động tại bãi phóng tên lửa Sohae. Và những chuyên gia của Viện Nghiên cứu này cho rằng Triều Tiên đang phát triển một hệ thống tên lửa có khả năng vươn tới lãnh thổ của Mỹ.

Vũ khí lạc hậu, vì đâu Triều Tiên tuyên bố mạnh? - Hình 4

Hình ảnh chụp từ vệ tinh khu phóng tên lửa thế hệ mới đang xây dựng của Triều Tiên

Việc Triều Tiên tự tin thách thức trong khi sức mạnh quân sự cơ bản giảm sút có thể được hiểu do quốc gia này có một nước cờ khôn ngoan. Thay vì nuôi một lực lượng lạc hậu, đông đảo, Triều Tiên dốc công sức, tiền của và tận dụng triệt để sự hậu thuẫn của Trung Quốc nhằm phát triển hệ thống vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa của mình.

Theo nhiều báo cáo của Mỹ, Hàn, hiện Triều Tiên đã có máy ly tâm và tự sản xuất được vũ khí hạt nhân.

Hiện tại, CHDCND Triều Tiên có ít nhất 1.000 quả tên lửa các loại, trong đó có nhiều tên lửa tầm trung, một số có thể bay xa hơn 3.000 km, tới cả lãnh thổ Guam và vùng Alaska thuộc Mỹ. Tên lửa Musudan của Triều Tiên có tầm bắn 3.000-4.000km, còn tên lửa Taepodong-2 có tầm bắn 6.000km.

Với hệ thống tên lửa này, Triều Tiên hoàn toàn có thể tấn công bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Hàn Quốc và Nhật Bản. Quả thực, Triều Tiên lạc hậu, cũ kỹ, nhưng Triều Tiên luôn đầy bí ẩn và tiềm tàng nguy hiểm trong con mắt của người Mỹ.

Theo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025

Tin mới nhất

Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

17:20:17 10/03/2025
Tổng cộng 13 binh sĩ Úc đã bị thương trong vụ hai chiếc xe tải quân sự bị lật do ảnh hưởng của bão lũ tại bang New South Wales.
Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày

Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày

17:08:48 10/03/2025
Hơn 1.000 người được cho là đã thiệt mạng trong 2 ngày giao tranh giữa các tay súng và lực lượng an ninh ở tỉnh ven biển Latakia của Syria, theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 8.3.
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

16:47:46 10/03/2025
Quyết định của Mỹ dừng viện trợ quân sự và chia sẻ tình báo cho Ukraine đã gây thêm bất lợi cho lực lượng Kyiv trên chiến trường.
Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

16:29:13 10/03/2025
Công nghệ chip bán dẫn tiên tiến không đơn thuần là lợi thế về kinh tế của Đài Loan mà còn là lá bài tẩy liên quan mật thiết đến an ninh của đảo này.
Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

16:14:55 10/03/2025
Bên cạnh đó, ông khẳng định việc tái thiết các khu vực bị tàn phá do xung đột là trách nhiệm của nhà nước, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Hezbollah trong các vấn đề chính trị và quân sự.
Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

16:12:36 10/03/2025
Thủ lĩnh lực lượng Houthi tại Yemen Abdul Malik al-Houthi ngày 7.3 tuyên bố lực lượng này sẽ khôi phục các chiến dịch hải quân chống lại Israel nếu nước này không dỡ bỏ lệnh phong tỏa viện trợ vào Dải Gaza trong vòng 4 ngày.
Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

16:08:17 10/03/2025
Chính hiệp Trung Quốc là nền tảng quan trọng cho nhiều đảng phái, đoàn thể, nhân dân thuộc mọi dân tộc và mọi tầng lớp xã hội phát huy dân chủ, tham gia vào các vấn đề quốc gia, đoàn kết và hợp tác.
Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine

15:57:24 10/03/2025
Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một cuộc họp báo rằng lực lượng của họ, trong một cuộc phản công, đã chiếm được ngôi làng nhỏ Novenke ở tỉnh Sumy của Ukraine, giáp biên giới với Kursk.
Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

15:51:06 10/03/2025
Các thành viên đảng Tự do đã bầu chọn ông Carney với chiến thắng áp đảo ngay từ vòng bỏ phiếu đầu tiên. Ông dự kiến sẽ chính thức nhậm chức thủ tướng thứ 24 của Canada sau lễ tuyên thệ trong những ngày tới.
Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Trump về việc chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine

Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Trump về việc chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine

15:45:12 10/03/2025
Theo đó, khi được hỏi liệu ông có cân nhắc nối lại việc chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine hay không, ông Trump đã nói: Chúng tôi sắp. Chúng tôi muốn làm bất cứ điều gì có thể để khiến Ukraine nghiêm túc thực hiện một điều gì đó .
Xả súng vào đêm khai trương quán rượu ở Canada, 12 người bị thương

Xả súng vào đêm khai trương quán rượu ở Canada, 12 người bị thương

15:42:17 10/03/2025
Cảnh sát Canada ngày 8.3 cung cấp thông tin ban đầu nói 3 nghi phạm xả súng vào quán rượu tại thành phố Toronto vẫn đang bỏ trốn.
Thẩm phán Mỹ phạt Trung Quốc hơn 24 tỉ USD liên quan đại dịch Covid-19

Thẩm phán Mỹ phạt Trung Quốc hơn 24 tỉ USD liên quan đại dịch Covid-19

15:35:34 10/03/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ ngày 7.3 phán quyết Trung Quốc phải chịu trách nhiệm khi che đậy thông tin và tích trữ thiết bị bảo hộ vào giai đoạn đầu đại dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục

Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục

Hậu trường phim

17:14:04 10/03/2025
Dù mới công chiếu rộng rãi từ 7/3 nhưng nhờ doanh thu cao từ các suất chiếu sớm, bộ phim kinh dị Việt nặng đô Quỷ nhập tràng nhanh chóng dẫn đầu phòng vé cuối tuần qua
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tv show

17:11:50 10/03/2025
Trong chương trình The New Mentor, Hoa hậu Như Vân - Đương kim Miss Global 2025 từng khiến Thanh Hằng, Hà Hồ và dàn giám khảo thót tim .
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Sao việt

17:04:21 10/03/2025
Động thái mới nhất của diễn viên Lê Phương sau bài đăng xúc động về Quý Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Sao châu á

16:58:58 10/03/2025
Cảnh sát cho biết họ tiếp tục phát hiện hành vi phạm pháp của Vương Đại Lục. Vụ việc lần này còn có liên quan đến 1 người đẹp.
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Pháp luật

16:58:37 10/03/2025
Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Hải đã điều khiển xe máy bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt một chiến sĩ CSGT.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Netizen

15:33:04 10/03/2025
Sau khi phát hiện xe CSGT chạy bên cạnh, thanh niên điều khiển xe máy chở theo bạn gái bị giật mình mất lái khiến cả người và xe ngã nhào ra đường.
Cá hồi chết hàng loạt 'chưa từng có' ở Úc

Cá hồi chết hàng loạt 'chưa từng có' ở Úc

15:26:33 10/03/2025
Tờ The Guardian ngày 8.3 đưa tin trong tháng trước, cơ sở xử lý chất thải ở bang Tasmania của Úc đã tiếp nhận hơn 5.500 tấn cá hồi chết.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.