Muốn sống một đời vui vẻ, bạn buộc phải làm tốt việc này

Cách chăm sóc nội tâm tốt nhất, để ta trọn đời vui vẻ, chính là trân trọng và sống hết mình cho hiện tại.

Muốn sống trọn đời vui vẻ, nhất định phải hết mình với hiện tại

Muốn sống một đời vui vẻ, bạn buộc phải làm tốt việc này - Hình 1

Từ xưa đến nay, “tâm” chính là chúa tể của cơ thể và vạn vật. Tâm chỉ được an định, bình yên, khi tâm hồn không bị khống chế bởi vật chất bên ngoài. Nên nhớ, chẳng ai có thể chăm sóc được nội tâm của bạn ngoài chính bạn. Và cách chăm sóc nội tâm tốt nhất, để ta trọn đời vui vẻ, chính là trân trọng và sống hết mình cho hiện tại.

Người thông minh sẽ luôn chuyên tâm vào những thứ trước mắt, ít suy nghĩ lung tung về quá khứ đã qua hay tương lai không thể biết trước. Họ dồn hết tâm sức để bản thân trở nên hoàn hảo nhất, chuyên tâm từng bước, giữ kiên định để biến mục tiêu của mình thành hiện thực.

Nên nhớ, người ít mơ mộng sẽ không phải thất vọng. Người ít tiếc nuối sẽ không phải thở dài đau đớn. Sống cho thực tại vốn vô cùng đơn giản chỉ cần bạn có một lộ trình rõ ràng trong đầu, sẽ cảm nhẹ nhõm xuất phát từ nơi sâu thẳm trong tim.

Hiện tại là tài sản quý giá nhất đời người

Muốn sống một đời vui vẻ, bạn buộc phải làm tốt việc này - Hình 2

Video đang HOT

Hiện tại là tài sản quý giá nhất đời người vì vậy hãy trân trọng những điều tốt đẹp đến với bạn, đừng tốn công so sánh mình với người khác, bởi mỗi người là một cá thể riêng biệt. Cũng đừng mộng ước quá cao vời, thực dụng trong mù quáng, để rồi đánh mất những điều trân quý nhất mình đang có trong tay.

Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, hạnh phúc có thể xen lẫn khổ đau. Thế nên, bạn cần giữ vững niềm tin vào cuộc sống, bởi những điều kỳ diệu và tốt đẹp vẫn đang chờ bạn ở phía trước. Sống đơn giản một chút, bớt phức tạp mọi việc, rồi bạn sẽ thấy mọi việc tốt đẹp.

Xe đạp ơi, đã xa rồi còn đâu...

Học sinh, sinh viên thập niên tám mươi, chín mươi của thế kỷ hai mươi hầu hết đi xe đạp. Xe đạp với chúng tôi hồi đó là cả một khối tài sản, khối tài sản đúng nghĩa.

Thời sinh viên ngày trước có lẽ không ai không biết bài hát "Xe đạp ơi" của nhạc sĩ Ngọc Lễ. Bài hát này cũng được cặp đôi ca sĩ Phương Thảo-Ngọc Lễ biểu diễn nhiều lần và hớp hồn cánh sinh viên. Mỗi lần nghe tiếng ghi ta của Ngọc Lễ và tiếng đàn phụ hoạ của Phương Thảo cất lên, kể cả bây giờ, tôi đều thấy trong lòng nao nao, nhớ về thời sinh viên với chiếc xe đạp cà tàng.

"Nhớ khi xưa anh chở em trên chiếc xe đạp cũ/Áo ướt đẫm mồ hôi những trưa hè/ Nhớ khi xưa bao mộng mơ, trên chiếc xe đạp cũ/Dưới cơn mưa cùng nhau dắt qua cầu...".

Học sinh, sinh viên thập niên tám mươi, chín mươi của thế kỷ hai mươi hầu hết đi xe đạp. Xe đạp với chúng tôi hồi đó là cả một khối tài sản, khối tài sản đúng nghĩa.

Xe đạp ơi, đã xa rồi còn đâu... - Hình 1
Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Vùng đồng chiêm trũng quê tôi, học sinh cấp một, hai đương nhiên đi xe căng hải (xe hai cẳng - đi bộ). Khi học cấp ba trường huyện, nhà nào kha khá thì sắm xe đạp cho con đi học, còn lại hầu hết vẫn đi bộ. Có anh chị nhà cách trường cả chục cây số, phải qua cầu phao dập dềnh, ngày mưa cũng như ngày nắng, đều cuốc bộ đến trường.

Lớp tôi vài bạn có xe đạp Thống Nhất, thế đã oách lắm rồi. Số ít ỏi đi xe đạp Phượng Hoàng nhưng đã cũ, chỉ duy nhất có bạn đi chiếc xe đạp Phượng Hoàng màu xanh lá cây mới toanh. Mua xe này khi ấy phải hết hai chỉ vàng. Đi con xe đẹp đẽ vững chắc ấy, cậu chàng mỗi lần có cơ hội chở bạn gái phía sau đều không khỏi hãnh diện. Vòng quay xe đạp bon bon trên đường quê, còn chàng hẳn rất tự tin, gương mặt rạng rỡ nụ cười còn trái tim thì như đang khe khẽ hát lên.

Còn lại, đa phần tụi bạn đi xe đạp không chuông, không phanh, xe không gác đờ bu. Tụi tôi khi đó vẫn đùa nhau là "đi xe cởi truồng". Mỗi lần tụi tôi rủ nhau đi chơi, cánh đạp xe không chuông không phanh ấy khi đang bon bon trên đường mà muốn dừng lại thì đều phải phối kết hợp tay-chân-miệng. Tay ghì chặt ghi-đông, hai chân đi dép xệt xuống mặt đường thay phanh, còn miệng thì hét to: "Dừng, dừng" thay chuông. Có lần thằng bạn tôi quên béng đang đi xe đạp trên đường nhựa, nó hét: - Họ, họ! (làm như đang đi cày ruộng không bằng), khiến cả lũ cười bò.

Năm học lớp 12, nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5, được nghỉ học, chúng tôi rủ nhau đạp xe vào rừng Cúc Phương ở Ninh Bình, coi như dịp đi chơi cuối cùng để chuẩn bị cho một mùa hè bận rộn thi tốt nghiệp và thi đại học. Từ trường học ở một huyện thuộc Hà Nam, huyện giáp Ninh Bình, chúng tôi đạp xe theo Quốc lộ 1A đi qua cầu Gián Khẩu, chừng trên dưới bốn chục cây số thì tới rừng Cúc Phương. Nhưng vì đi muộn nên đến cửa rừng thì trời đã về chiều, dông gió bất chợt nổi lên nên chưa ngắm nghía được gì thì cả lũ lại hối hả quay về. Lúc ra, xe đạp đổ dốc, con dốc cao và ngoằn ngoèo, phía dưới là sông sâu, hai thằng bạn tôi cưỡi trên con xe không phanh, la hét váng trời. Cho đến tận bây giờ, khi kể lại chuyến đi nhớ đời ấy, thằng bạn tôi vẫn bảo: -Đi hết con dốc, xuống tới nơi tao mới biết mình còn sống.

Đến khi học đại học, phương tiện chính của chúng tôi vẫn là xe đạp. Nhà xe của các trường đại học bạt ngàn xe đạp của sinh viên, xe máy chỉ lác đác. Không như bây giờ, sinh viên chủ yếu đi xe máy các loại, hoặc đi xe đạp điện, hoặc là xe buýt. Trên đường tôi đi học về, từ trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) đối diện với khu Cao-Xà-Lá (Nơi này ngày ấy có 3 nhà máy lớn gồm Cao su, Xà phòng, Thuốc lá. Ngày nào đi học tôi và lũ bạn cũng ngửi thứ mùi hỗn hợp khó tả ấy), qua Ngã Tư Sở rẽ phải vào đường Trường Chinh rồi ngoặt vào Vương Thừa Vũ, rẽ qua Nguyễn Ngọc Nại, cũng có cả trăm chiếc xe đạp đi cùng trông như một dòng sông xe. Khi ấy, chú tôi trêu: - Ngày nào đi học, cháu cũng có bao nhiêu người đi theo nhỉ. Tôi đỏ bừng mặt, cãi lấy cãi để: - Cháu làm gì có ai. Chú tôi cười khì: - Thì ngày nào ra khỏi cổng trường, chả có hàng trăm đứa đi sau còn gì. Tôi ngơ ngác rồi chợt hiểu ra, mủm mỉm cười trừ.

Học đại học, tôi được mẹ mua cho chiếc xe đạp mini Trung Quốc giá ba trăm nghìn đồng. Chiếc xe là cả một niềm hãnh diện vì để có thể mua được chiếc xe đạp ấy phải tích cóp ba tháng học bổng toàn phần (trường tôi học bổng toàn phần khi ấy khoảng 120.000 đồng/tháng). Lương giáo viên cấp ba của mẹ tôi khi ấy cũng chỉ chừng bốn trăm nghìn đồng một tháng. Con xe ấy đã cùng tôi tới trường mỗi ngày và rong ruổi khắp nơi.

Cứ cuối tuần, lớp tôi lại hẹn nhau, đứa từ Đại học Kiến trúc dưới Hà Đông, đứa từ Đại học Phương Đông, Đại học Luật, Đại học Khoa học Tự nhiên (cạnh trường tôi)... đạp xe rồng rắn tụ về khu Đại học Sư phạm ở Cầu Giấy (lớp tôi tụi bạn học Đại học Sư phạm và Cao đẳng Sư phạm là nhiều nhất). Có đứa học Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình (lúc đó ở Hà Tây) cũng đạp xe về Hà Nội. Rồi tất cả bằng ấy đứa, bằng ấy cái xe đạp, lại guồng sang Đại học Tài chính (nay là Học viện Tài chính), ăn với nhau bữa cơm bụi rồi lại rồng rắn đạp xe quay ra. Có khi đi bằng ấy nơi xong, lại rủ nhau đạp xe ra đường Thanh Niên, ngắm hoàng hôn Hồ Tây, xe đạp dựng tựa vào ghế đá, nhìn lãng mạn vô cùng.

Xe đạp ơi, đã xa rồi còn đâu... - Hình 2
Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nhưng cũng có lúc, chị em tôi đánh mất tài sản quý giá đó. Một lần, hai chị em tôi ngồi ăn cơm trưa, quay lưng ra sân. Dãy nhà trọ có bốn nhà, nhà tôi thứ hai từ cổng vào. Mỗi phòng trọ chừng mười mét vuông, nhìn ra cái sân bé xíu bề ngang chỉ chừng hai mét. Ấy thế mà chỉ trong nháy mắt cái xe đạp của em trai tôi không cánh mà bay. Giữa trưa im vắng, tuyệt nhiên không nghe thấy bất cứ tiếng động nào, cổng sắt vẫn im ỉm đóng. Chị em tôi lao ra ngoài đường trong hoảng hốt, các con ngõ dẫn vào khu nhà trọ không một bóng người. Mọi người trong dãy nhà cũng túa ra, không ai có thể làm gì hơn được. Khu này đang xây dựng, dân các tỉnh đổ về nhiều, có cả những tên nghiện. Thôi, của đi thay người. Bố tôi mua một chiếc xe đạp khác cho em, không quên dặn con phải cẩn thận, đừng để mất xe nữa.

Ấy thế mà, chỉ vài tháng sau, lại một vụ mất trộm khác xảy ra. Tháng sáu, cao điểm ôn thi cuối kỳ, hai chị em tôi và nhỏ bạn tôi học bài tới khuya. Hai giờ sáng mới cất ba cái xe đạp vào nhà vì phòng trọ chật chội. Chúng tôi lèn ba cái xe sát nhau giữa hai cái giường một. Tôi và nhỏ bạn nằm một giường, em trai tôi nằm một giường. Sau bữa cơm tối, chậu bát chưa kịp rửa, tôi để ở phía cuối xe.

Xong xuôi thì tôi cài chốt cửa, nhưng cả ba chưa tắt điện ngủ ngay mà còn nằm đọc sách thêm một chút. Nhưng rồi thế nào, cả ba đứa cùng ngủ lúc nào không hay. Khoảng ba rưỡi sáng, tôi chợi tỉnh giấc. Đèn điện trong nhà vẫn sáng trưng. Điều đầu tiên tôi nhận ra là khoảng trống to đùng giữa hai cái giường. Tôi định thần lại, rõ ràng là đã dắt ba cái xe đạp vào nhà rồi mà, sao bây giờ lại thế.

Hốt hoảng, tôi gọi bạn và em trai dậy. Chúng cũng ngơ ngác và sợ hãi như tôi đang cảm thấy. Trộm. Thì ra chúng tôi quên khoá cửa, bọn trộm đã thò tay qua lỗ cửa và kéo chốt (cửa nhà trọ khoét một lỗ to đủ lọt bàn tay để có thể đứng ngoài để khoá cửa từ bên trong). Nhưng sao chúng có thể lôi ba cái xe đạp ra mà không gây ra bất cứ tiếng động nào?

Ba đứa tôi mở cửa lao ra ngoài, cái chậu bát lúc trước ở trong nhà đã bị bọn trộm bê ra để ở sân. Cổng khu trọ im ỉm đóng. Cả ba chúng tôi yếu ớt kêu lên: -Trộm, trộm các anh chị ơi. Nhưng khi các nhà khác trong khu trọ đổ hết ra sân đứng thì bọn trộm chắc là cao chạy xa bay từ lúc nào. Mà có khi, lúc này chúng đang ở trong màn đêm đen đặc ngoài kia và cười vào mặt lũ sinh viên đểnh đoảng bọn tôi cũng nên.

Tức giận và cả sợ hãi, người tôi run lên. Mai đi học bằng gì? Ba đứa tôi khóc không thành tiếng.

Những ngày sau, tôi đi học tạm cùng đứa bạn thân ngồi cùng bàn, nhà nó gần khu tôi trọ. Hàng ngày nó đi xe đạp qua đón, học xong lại chở về. Thằng em tôi cũng tạm thời đi nhờ bạn, rồi từ từ nghĩ cách nói với bố tôi. Hai cái xe mất cách nhau chưa đầy ba tháng, biết nói thế nào được chứ! Nhỏ bạn tôi sau kỳ thi đó thì chuyển trường khác, năm học mới chuyển vào ký túc xá nên không cần mua xe đạp nữa.

Còn tôi, sau đó vài tuần, khi chú tôi ghé thăm, biết chuyện nên đã lẳng lặng mua cho tôi một chiếc xe đạp mini khác. Trong thời gian đó, ngày nào tôi cũng đứng trước cửa nghêu ngao hát: "Xe đạp ơi, đã xa rồi còn đâu/ Mối tình thơ thoáng như một giấc mơ/Xe đạp ơi, những vất vả ngày ấy/ Cho lòng tôi nhớ thương hoài chẳng nguôi...". Các anh chị phòng trọ kế bên nhìn tôi cười, tôi cũng cười đáp lại bằng nụ cười meo méo.

Sau này, trong thời gian đầu đi làm ở TP Hồ Chí Minh, tôi vẫn đi xe đạp. Ngày ngày, tôi đạp xe trên con đường dài, có lần bị lạc, nhìn bản đồ mà không xác định được phương hướng xuôi ngược. Trong cái nắng chang chang của mùa khô phương Nam, tôi lại nhớ về những ngày hè rực lửa và mùa đông rét mướt của miền Bắc, trên chiếc xe đạp tới trường, tôi nhỏ bé lẫn trong dòng người ngược xuôi của con đường lúc nào cũng ken cứng người - đường Nguyễn Trãi - ám ảnh tắc đường, cho đến bây giờ càng tắc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngày em chồng sinh con, tôi và em rể đứng ngoài chờ đợi, khi y tá ra hỏi một câu, em rể bỗng run lẩy bẩyNgày em chồng sinh con, tôi và em rể đứng ngoài chờ đợi, khi y tá ra hỏi một câu, em rể bỗng run lẩy bẩy
22:29:48 19/05/2025
Cho em gái 5 triệu để mua máy tính đi học, chồng tôi giãy nảy lên phản đối rồi thuyết giảng cho vợ bài học về việc tiêu đồng tiền do chính mình làm raCho em gái 5 triệu để mua máy tính đi học, chồng tôi giãy nảy lên phản đối rồi thuyết giảng cho vợ bài học về việc tiêu đồng tiền do chính mình làm ra
07:27:37 21/05/2025
Sau hôm bị bắt nạt ở trường và được tôi "giải cứu", con riêng của chồng bỗng thay đổi 180 độSau hôm bị bắt nạt ở trường và được tôi "giải cứu", con riêng của chồng bỗng thay đổi 180 độ
05:04:45 20/05/2025
Nghe chàng rể nói câu này, tôi quyết đón con gái "về nơi sản xuất"Nghe chàng rể nói câu này, tôi quyết đón con gái "về nơi sản xuất"
18:03:36 19/05/2025
Vợ quỳ xuống đưa tiền cho chị giúp việc, bi kịch gia đình tôi ập đếnVợ quỳ xuống đưa tiền cho chị giúp việc, bi kịch gia đình tôi ập đến
22:36:12 20/05/2025
Tôi nhắc một cái tên, người tình giàu có đang vui vẻ bỗng nổi giận bỏ vềTôi nhắc một cái tên, người tình giàu có đang vui vẻ bỗng nổi giận bỏ về
10:38:36 20/05/2025
Thấy mẹ chồng có dấu hiệu lạ, hay hốt hoảng, đêm hôm vẫn nghe điện thoại, tôi lén để ý thì phát hiện ra chuyện tày đình liên quan tới cả nhà chồngThấy mẹ chồng có dấu hiệu lạ, hay hốt hoảng, đêm hôm vẫn nghe điện thoại, tôi lén để ý thì phát hiện ra chuyện tày đình liên quan tới cả nhà chồng
05:04:15 20/05/2025
Vừa đến khách sạn, tôi bị bạn trai chia tay với lý do... chỉ có trong phimVừa đến khách sạn, tôi bị bạn trai chia tay với lý do... chỉ có trong phim
18:47:55 19/05/2025

Tin đang nóng

Thuỳ Tiên vướng lao lý, "bé hai" trợ lý nói đúng 4 chữ, dì Dung khóc sưng mắt?Thuỳ Tiên vướng lao lý, "bé hai" trợ lý nói đúng 4 chữ, dì Dung khóc sưng mắt?
06:58:21 21/05/2025
Khám xét nhà Thùy Tiên: 'bế' loạt tài liệu sốc, lộ quan hệ với 'ông trùm' này?Khám xét nhà Thùy Tiên: 'bế' loạt tài liệu sốc, lộ quan hệ với 'ông trùm' này?
09:03:21 21/05/2025
Giật mình với thu nhập của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắtGiật mình với thu nhập của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắt
08:00:40 21/05/2025
Nỗi sợ 3 năm trước của Hoa hậu Thùy Tiên nay đã trở thành sự thậtNỗi sợ 3 năm trước của Hoa hậu Thùy Tiên nay đã trở thành sự thật
06:35:19 21/05/2025
Phía sau video cụ bà 90 tuổi ở Yên Bái trốn con cháu trèo cổng đi chơiPhía sau video cụ bà 90 tuổi ở Yên Bái trốn con cháu trèo cổng đi chơi
07:14:24 21/05/2025
Khởi tố chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả đã bán hơn 100.000 đơn hàng trên Shopee, TikTokKhởi tố chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả đã bán hơn 100.000 đơn hàng trên Shopee, TikTok
07:02:34 21/05/2025
Từ tháng 6 trở đi, 3 con giáp này sẽ kết thúc chuỗi ngày nợ nần, và bước sang giai đoạn tích lũy tài sảnTừ tháng 6 trở đi, 3 con giáp này sẽ kết thúc chuỗi ngày nợ nần, và bước sang giai đoạn tích lũy tài sản
07:26:51 21/05/2025
Chuyện gì đang xảy ra với miến dong Sùng Bầu?Chuyện gì đang xảy ra với miến dong Sùng Bầu?
06:36:47 21/05/2025

Tin mới nhất

Thấy chị hàng xóm bán đồng nát kiếm mỗi tháng trăm triệu, mẹ chồng chì chiết tôi vì chỉ ở nhà bế con

Thấy chị hàng xóm bán đồng nát kiếm mỗi tháng trăm triệu, mẹ chồng chì chiết tôi vì chỉ ở nhà bế con

08:19:42 21/05/2025
Chưa hết thời gian nghỉ thai sản nhưng tôi đã xin sếp đi làm lại, vì không muốn ở nhà nghe những lời cay độc của mẹ chồng.
Cả bố mẹ chồng lẫn vợ chồng tôi đều suýt thì đưa nhau ra tòa để ly hôn chỉ vì chuyện đặt tên cho cháu nội

Cả bố mẹ chồng lẫn vợ chồng tôi đều suýt thì đưa nhau ra tòa để ly hôn chỉ vì chuyện đặt tên cho cháu nội

08:16:49 21/05/2025
Con là con tôi đẻ ra mà, sao tự nhiên người khác lại phải căng thẳng vì chuyện đặt tên cho con tôi nhỉ? Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, niềm hạnh phúc lớn nhất đời mình, lại trở thành ngày dở khóc dở cười đến thế.
Nhìn người bạn trai giản dị bước xuống từ chiếc Mercedes-Maybach, tôi đứng như chôn chân tại chỗ bởi sự thật phũ phàng

Nhìn người bạn trai giản dị bước xuống từ chiếc Mercedes-Maybach, tôi đứng như chôn chân tại chỗ bởi sự thật phũ phàng

08:10:47 21/05/2025
Tôi quen Hiến qua một buổi họp lớp của nhỏ bạn thân. Anh ăn nói lịch sự, gương mặt hiền lành, dáng người cao ráo nhưng ăn mặc giản dị, đến muộn vì lý do vừa tan ca muộn .
Sự thật ngã ngửa đằng sau lời hứa của bố vợ

Sự thật ngã ngửa đằng sau lời hứa của bố vợ

07:54:43 21/05/2025
Cả phòng im bặt, ai cũng nín thở nghe ngóng. Tôi thấy cổ họng mình nghẹn đắng. Tôi lấy vợ đã 10 năm, con cái đủ nếp đủ tẻ, cuộc sống gia đình tưởng chừng yên ấm.
Mua nhà tặng bố mẹ vợ, tôi bị cả nhà nội mắng là "đội vợ lên đầu"

Mua nhà tặng bố mẹ vợ, tôi bị cả nhà nội mắng là "đội vợ lên đầu"

07:50:45 21/05/2025
Tôi quyết định mua tặng bố mẹ vợ một căn chung cư ngay cạnh nhà mình. Khi biết chuyện, bố mẹ và em trai tôi phản ứng gay gắt, mắng chửi tôi thậm tệ.
Chị chồng sống trong biệt thự, lái xe SUV cả tỷ bạc nhưng đi chợ mặc cả từng đồng, nhìn mà tôi chướng mắt

Chị chồng sống trong biệt thự, lái xe SUV cả tỷ bạc nhưng đi chợ mặc cả từng đồng, nhìn mà tôi chướng mắt

07:45:28 21/05/2025
Cho tới ngày hỏi chồng, được anh kể lại chuyện xưa, tôi bỗng dưng thấy khâm phục chị. Chị chồng tôi tên Ngân, lớn hơn tôi gần chục tuổi, là mẫu phụ nữ hiện đại, giỏi giang, thành đạt.
Kết hôn gần 1 năm, lần nào "gần gũi" nhau chồng cũng làm một việc khiến đôi bên chán nản cụt hứng

Kết hôn gần 1 năm, lần nào "gần gũi" nhau chồng cũng làm một việc khiến đôi bên chán nản cụt hứng

07:41:09 21/05/2025
Vì thói quen khó hiểu của chồng mà chúng tôi không hòa hợp chuyện chăn gối, khiến cho tôi mãi chưa thể mang bầu. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải ghen với bóng tối.
Biết chồng định bán nhà để cho con riêng đi du học, mẹ tôi vui vẻ mang sổ đỏ đến tận nơi cho bố tôi cầm

Biết chồng định bán nhà để cho con riêng đi du học, mẹ tôi vui vẻ mang sổ đỏ đến tận nơi cho bố tôi cầm

07:35:46 21/05/2025
Thấy mẹ con tôi đứng ngoài cửa, mặt bố tôi hết đỏ lại chuyển sang tái nhợt, tiếng cười đùa trong nhà cũng tắt lịm. Tôi chẳng biết phải nói gia đình mình là kiểu như nào nữa.
Mẹ chồng tôi mắc Alzheimer, bà vừa tiết lộ một bí mật chấn động khiến gia đình tôi đảo lộn

Mẹ chồng tôi mắc Alzheimer, bà vừa tiết lộ một bí mật chấn động khiến gia đình tôi đảo lộn

07:31:52 21/05/2025
Làm sao chuyện đó có thể là thật? Tôi không biết nên tin hay không tin những gì mẹ chồng vừa nói ra. Bà đang mắc Alzheimer - trí nhớ lúc tỉnh lúc mê.
Chị gái tôi mới mất việc được 1 tháng, mẹ chồng đã gọi thông gia đến đón về vì "sợ nhất là loại đàn bà con gái ăn bám!"

Chị gái tôi mới mất việc được 1 tháng, mẹ chồng đã gọi thông gia đến đón về vì "sợ nhất là loại đàn bà con gái ăn bám!"

07:24:33 21/05/2025
Ngày chị ra tòa làm thủ tục ly hôn anh rể nhất quyết không đồng ý. Căn nhà nhỏ của bố mẹ tôi chưa bao giờ im lặng đến thế.
Phát hiện em dâu tương lai là 'bé đường', tôi không dám nói vì sợ mình lộ tẩy

Phát hiện em dâu tương lai là 'bé đường', tôi không dám nói vì sợ mình lộ tẩy

07:20:20 21/05/2025
Cả gia đình vui mừng vì cô bạn gái mà em trai đưa về ra mắt rất xinh xắn, ngoan ngoãn, chỉ có tôi biết cô ta từng làm bé đường , nhưng chẳng dám nói ra.
Sau 3 lần chồng cũ đưa con đi viện, tôi đau đớn nhận ra bài học đắt giá

Sau 3 lần chồng cũ đưa con đi viện, tôi đau đớn nhận ra bài học đắt giá

20:52:00 20/05/2025
Tôi không biết mình giờ nhận ra có quá muộn không? Liệu chồng cũ có còn yêu thương và cho tôi thêm cơ hội quay trở về mái ấm xưa?

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn hộ vừa bị khám xét của Hoa hậu Thuỳ Tiên

Bên trong căn hộ vừa bị khám xét của Hoa hậu Thuỳ Tiên

Sao việt

09:53:15 21/05/2025
Ngay sau thông tin nơi ở của nàng hậu bị khám xét được công bố, nhiều hình ảnh bên trong căn hộ của Thùy Tiên được cộng đồng mạng tìm kiếm trở lại.
Hệ điều hành 'cổ' vẫn âm thầm vận hành bệnh viện và xe lửa toàn cầu

Hệ điều hành 'cổ' vẫn âm thầm vận hành bệnh viện và xe lửa toàn cầu

Thế giới số

09:41:32 21/05/2025
Những hệ điều hành cổ xưa như Windows XP, thậm chí cả MS-DOS, vẫn đang âm thầm vận hành nhiều hệ thống trọng yếu trên khắp thế giới, từ bệnh viện, tàu hỏa đến máy ATM, bất chấp sự lỗi thời và việc ngừng hỗ trợ từ lâu.
Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc trong rừng với nhiều đối tượng có tiền án

Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc trong rừng với nhiều đối tượng có tiền án

Pháp luật

09:20:55 21/05/2025
Thường xuyên thay đổi địa điểm, bố trí cảnh giới nghiêm ngặt nhưng ổ nhóm đánh bạc trong rừng với nhiều đối tượng có tiền án vẫn không thể qua mắt lực lượng Công an tỉnh Nghệ An.
Sắp xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Đình Triển

Sắp xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Đình Triển

Tin nổi bật

09:19:05 21/05/2025
Theo tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 30/5, cơ quan này sẽ mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Đình Triển (SN 1959, Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân).
Galaxy S25 Edge: Minh chứng cho chiếc smartphone vừa có thiết kế đẹp, vừa có ảnh sang

Galaxy S25 Edge: Minh chứng cho chiếc smartphone vừa có thiết kế đẹp, vừa có ảnh sang

Đồ 2-tek

09:12:01 21/05/2025
Dù mỏng chỉ 5.8 mm, Galaxy S25 Edge vẫn được Samsung trang bị camera 200MP và đầy đủ tính năng Galaxy AI, trải nghiệm nhiếp ảnh và hậu kỳ cao cấp.
Bãi biển 'vô cực' đẹp như tranh vẽ ở miền Trung, nổi rần rần trên mạng xã hội

Bãi biển 'vô cực' đẹp như tranh vẽ ở miền Trung, nổi rần rần trên mạng xã hội

Du lịch

08:26:06 21/05/2025
Không phải Hải Phòng hay Thái Bình, cư dân mạng mới phát hiện ra một bãi biển vô cực khác, cho những góc chụp ảnh, quay video vô cùng đẹp mắt, ấn tượng.
Nửa cuối năm, 4 con giáp được Thần tài ưu ái, thoát khỏi khó khăn, tài lộc chảy về như nước

Nửa cuối năm, 4 con giáp được Thần tài ưu ái, thoát khỏi khó khăn, tài lộc chảy về như nước

Trắc nghiệm

08:23:31 21/05/2025
Sự may mắn của con giáp này trong giai đoạn sắp tới có thể sẽ khiến nhiều người phải hâm mộ. Nửa cuối tháng 5, 3 con giáp này vận đỏ như son: Trước có Thần Tài dẫn lối, sau có quý nhân nâng đỡ,
Xuất hiện tựa game mới, nội dung gây bất ngờ với người chơi, khi hẹn hò trở thành cách để sinh tồn

Xuất hiện tựa game mới, nội dung gây bất ngờ với người chơi, khi hẹn hò trở thành cách để sinh tồn

Mọt game

08:13:50 21/05/2025
Trong một thị trường game ngày càng phong phú và đa dạng, việc các nhà phát triển cố gắng tạo nên những sản phẩm mang tính đột phá, gây sốc hoặc độc lạ để thu hút sự chú ý không còn là điều hiếm gặp.
IU lộ ảnh hẹn hò V (BTS), liệu có còn yêu Lee Jong Suk?

IU lộ ảnh hẹn hò V (BTS), liệu có còn yêu Lee Jong Suk?

Sao châu á

08:08:27 21/05/2025
Osen trích lời nguồn tin thân cận khẳng định IU và Lee Jong Suk vẫn yêu đương tốt đẹp. Người thân cận phủ nhận tin đồn chia tay, cho biết IU và Lee Jong Suk vẫn đang hẹn hò hạnh phúc bên nhau.
Hoàng tử George được chuẩn bị làm vua từ bây giờ nhưng cha mẹ lại dè dặt vì một lý do đặc biệt

Hoàng tử George được chuẩn bị làm vua từ bây giờ nhưng cha mẹ lại dè dặt vì một lý do đặc biệt

Netizen

08:06:16 21/05/2025
Là con trai cả của Thân vương William và Vương phi Kate, Hoàng tử George - người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng Anh đang dần trưởng thành giữa ánh hào quang hoàng tộc và sự kỳ vọng của công chúng.
HLV Kim Sang-sik tiếp tục loại Nguyễn Công Phượng

HLV Kim Sang-sik tiếp tục loại Nguyễn Công Phượng

Sao thể thao

07:59:37 21/05/2025
Nguồn tin của Báo điện tử VTC News cho biết tiền đạo Nguyễn Công Phượng không nằm trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia ngày 10/6.