Mức phí cách ly tại khách sạn, resort ở Việt Nam
Người có nhu cầu cách ly tại các khách sạn , resort phải trả mức phí dao động 350.000-950.000 đồng/ngày. Đồ khách dùng trong thời gian cách ly sẽ bị tiêu hủy.
Mô hình sử dụng khách sạn, resort làm khu cách ly người có nguy cơ nhiễm virus corona đang được nhiều tỉnh thành trên cả nước triển khai. Các cơ sở muốn trở thành khu cách ly có thể đề xuất 2 phương án miễn phí và có trả phí.
Bên cạnh khu cách ly miễn phí trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh , TP.HCM, Đà Nẵng… nhiều khách sạn, resort cũng được lựa chọn làm điểm cách ly có trả phí, đáp ứng các trường hợp muốn được cách ly tại địa điểm có cơ sở vật chất tốt hơn.
Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 3 khách sạn, resort sẽ trở thành nơi cách ly tập trung gồm: Sài Gòn – Ninh Chữ (30 phòng), TTC resort premium (30 phòng) và Hacom Galaxy (10 phòng). Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, cho biết đây là những nơi cách ly có thu phí. Trường hợp cách ly tại đây là những người tự nguyện, chuyên gia nước ngoài hay du khách đến từ vùng dịch.
Resort Sài Gòn – Ninh Chữ dành riêng một khu để tiếp nhận người có nguy cơ nhiễm virus corona, tách biệt với phần còn lại. Khách sẽ phải trả mức phí là 950.000 đồng/ngày, đã bao gồm bữa sáng. Hacom Galaxy ước tính chi phí khi khách đến cách ly từ 400.000-700.000 đồng/phòng. Đại diện khách sạn cho biết sẽ đưa ra mức giảm hợp lý, hỗ trợ khách cách ly trong 14 ngày.
Phòng ngủ tại một resort cách ly có trả phí ở TP.HCM. Ảnh: SHC.
Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly. Khu cách ly trả phí phải vừa đảm bảo chăm sóc được sức khỏe cho người cách ly , vừa bảo vệ được nhân viên phục vụ du khách. Số lượng khách sạn, resort hiện tại đáp ứng được khoảng 342 trường hợp.
Các cơ sở lưu trú tại Cần Giờ đều đưa ra mức giá ưu đãi, dao động từ 350.000-500.000 đồng/ngày cho người đến cách ly. Nếu có thêm các nhu cầu ăn uống hoặc sử dụng dịch vụ khác thì khách thanh toán chi phí phát sinh. Trao đổi với Zing.vn , nhân viên khách sạn Khánh Vân 1 (huyện Cần Giờ, TP.HCM), cho biết ngoài chi phí phòng, khách phải trả thêm 2,4 triệu đồng phí tiêu huỷ toàn bộ đồ dùng sử dụng trong thời gian cách ly như drap, chăn, gối…
Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM, việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách. Trước khi được chuyển về cách ly tại những cơ sở lưu trú du lịch nói trên, hành khách trên các chuyến bay quốc tế được kiểm tra lịch sử dịch tễ ngay tại sân bay.
Sở Du lịch cùng Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục kiểm tra chất lượng của các cơ sở lưu trú khác trên địa bàn TP.HCM. Nếu khách sạn, resort nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn phục vụ cách ly theo quy định sẽ được đưa vào vận hành. Tính đến chiều nay (23/3), Việt Nam đã ghi nhận 121 ca nhiễm Covid-19 và 17 trường hợp bình phục.
Cảnh sát giải tán đám đông tụ tập trên bãi biển ở Australia Trước lệnh cấm tụ tập quá đông người ở nơi công cộng, cảnh sát đã phải giải tán hàng trăm người đang vui chơi trên bãi biển Bondi Beach (Australia).
Cách ly phòng chống Covid-19: Một số du học sinh từ châu Âu thiếu hợp tác
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, kiến nghị không sử dụng khách sạn làm khu cách ly người về từ vùng dịch Covid-19, vì sẽ không đủ nhân viên y tế theo dõi, đồng thời nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quân về phòng, chống dịch Covid-19 . Ảnh Trần Vương
Nêu ý kiến tại cuộc họp trực tuyến toàn quân của Bộ Quốc phòng về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô, cho biết Bộ Tư lệnh thủ đô được giao 2 nhiệm vụ là tiếp nhận vận chuyển toàn bộ công dân, hành khách người nước ngoài từ vùng dịch về Nội Bài tới các cơ sở cách ly của quân đội, đồng thời tổ chức khu vực doanh trại để tiếp nhận cách ly công dân đủ 14 ngày.
Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc thực hiện nhiệm vụ này có rất nhiều khó khăn, vướng mắc, như lực lượng quân y của Bộ Tư lệnh thủ đô mỏng, tổ chức biên chế khác nhau, lại không có bệnh viện; chưa có xe chuyên trách vận chuyển.
Bên cạnh đó, theo tướng Duyệt, giai đoạn 1 phòng ngừa các trường hợp về từ Trung Quốc, Hàn Quốc tốt, nhưng giai đoạn 2 từ đầu tháng 3 tới nay thì có biểu hiện lỏng ở một số điểm.
Theo vị Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô, một số du học sinh ở khu vực châu Âu trở về nhìn chung con cháu của gia đình có điều kiện, nên khi về đến sân bay Nội Bài có hiện tượng một số thiếu hợp tác với cơ quan chức năng.
"Một số phải dùng công an, an ninh hàng không gần như cưỡng chế cho lên xe thì mới vận chuyển được về các địa điểm cách ly", tướng Duyệt nói, và cho biết vừa qua có thông tin quân đội không đủ phương tiện vận chuyển công dân từ sân bay Nội Bài về các khu cách ly là không chính xác.
TP.HCM thêm 3 ca mới, Việt Nam có 121 bệnh nhân nhiễm virus corona
Không thể xin cách ly chỗ này hay chỗ kia
Tại hội nghị, thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, cho biết quân đội đã triển khai việc tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng có dịch về nước. Đến nay đã tiếp nhận, cách ly được 36.767 người tại 110 điểm cách ly. Hiện đang cách ly 18.009 người.
Cục Quân y kiểm tra, duy trì nghiêm các quy định để chống lây chéo trong khu cách ly, chống lây nhiễm cho lực lượng tham gia phục vụ tại các điểm cách ly tập trung người nhập cảnh từ vùng dịch.
Tướng Kiên nhìn nhận, dịch bệnh giai đoạn 2 diễn biến phức tạp do số ca bệnh từ nhiều nguồn khác nhau. Việc quản lý khi nhập cảnh chưa chặt, dẫn tới khó kiểm soát quá trình tiếp xúc và lây truyền. "Nguy cơ dịch bùng phát là có thể, nếu không kiểm soát tốt và có nguy cơ dịch xâm nhập vào quân đội", ông Kiên cho hay.
Về vấn đề cách ly người từ vùng dịch về, thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Quốc phòng, yêu cầu bộ đội tăng cường giải thích chủ trương cách ly tập trung cho người dân hiểu và chia sẻ, đây là "biện pháp bắt buộc theo chỉ đạo của Chính phủ, nhằm mục đích tốt cho bản thân mỗi người, gia đình và cộng đồng".
"Quân đội có trách nhiệm lo cho toàn dân, mọi người nên ủng hộ và tự giác chấp hành, không thể xin cách ly chỗ này chỗ kia, hay xin về cách ly ở gần nhà", ông Đơn nói.
Vì sao Bộ Tư lệnh Thủ đô đề xuất không cách ly người Việt ở khách sạn? Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, nhiều trường hợp là du học sinh ở châu Âu về đã đề nghị cho cách ly tại khách sạn. Tuy nhiên, vừa qua đơn vị đã kiên quyết không để công dân Việt Nam vào cách ly tại khách sạn. Ngày 23/3, báo cáo trực tuyến tại...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ
Có thể bạn quan tâm

Trúng số độc đắc đúng ngày 8/9/2025, 3 con giáp phúc khí tựa biển đông, công danh sự nghiệp thăng tiến không ngừng
Trắc nghiệm
20:32:32 07/09/2025
Ấn Độ kết thúc hoạt động loại máy bay chiến đấu ám ảnh nhất trong lịch sử
Thế giới
20:16:29 07/09/2025
Lý do Sesko mờ nhạt tại MU
Sao thể thao
20:08:27 07/09/2025
Gia đình Từ Hy Viên phẫn nộ
Sao châu á
19:59:08 07/09/2025
Hình xăm siêu nhỏ thành mốt
Netizen
19:48:01 07/09/2025
Tài xế đập phá kính xe, tấn công đồng nghiệp trên đường ở TPHCM
Pháp luật
19:41:13 07/09/2025
Loài cá xấu xí nhất thế giới
Lạ vui
19:33:36 07/09/2025
Bảng giá xe máy Grande mới nhất tháng 9/2025
Xe máy
16:02:43 07/09/2025
'Avatar: The Way of Water' trở lại rạp chiếu Việt Nam với độc quyền định dạng 3D
Phim âu mỹ
14:32:52 07/09/2025
Hoa hậu Thùy Tiên bị xác định đã thu lợi bất chính 6,8 tỷ đồng
Sao việt
14:25:05 07/09/2025