‘Mùa xuân hòa bình’ : SAA vây quân Thổ trong cái túi lớn

Quân đội Syria đã áp sát Tell Abyad (tây) và Ras al-Ain (đông) khu vực chiến dịch “Màu xuân Hòa bình”, vây chặt lực lượng Thổ-FSA trong một cái túi lớn.

Nga giúp YPG rút quân khỏi biên giới

Theo người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến ở Syria (do Nga thành lập) là Thiếu tướng Sergei Romanenko cho biết hôm 239/10 rằng, lực lượng Cảnh sát quân sự (Quân cảnh) Nga đang giúp đỡ đưa lực lượng vũ trang người Kurd YPG (Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân) và cánh Ả rập của họ thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), cùng với toàn bộ vũ khí hỏa lực, rời khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, việc rút lực lượng và vũ khí của lực lượng tự vệ người Kurd sẽ được thực hiện cho đến 18:00 ngày 29/10, tất cả các đơn vị của YPG cũng phải rời khỏi các thị trấn chiến lược Manbij và Tal Rifat thuộc tỉnh Aleppo và sẽ phải di chuyển vào sâu trong lãnh thổ Syria ít nhất là 30 km.

Ông nhấn mạnh rằng, quân đội Nga đang hoạt động trên lãnh thổ Syria, bên ngoài khu vực diễn ra chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Syria mang tên “Mùa xuân Hòa bình” (tiếng Anh: Operation Peace Spring, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Bar Pnar Harekât).

Tướng Romanenko nói thêm rằng, sau đó, cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu ở khoảng 10 km từ biên giới về phía tây và phía đông cách khu vực tác chiến của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, ngoại trừ thành phố Qamishli thuộc tỉnh al-Hasakah (vốn từ trước đến nay vẫn do Quân đội Syria đồn trú trong vùng kiểm soát của người Kurd).

Theo vị tướng Nga, động thái rút quân của người Kurd và việc tổ chức tuần tra chung giữa lực lượng quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp ổn định tình hình ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, phía Nga đang hành động theo Bản ghi nhớ giữa Moscow và Ankara, mà hai vị Tổng thống Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan đã ký ngày 22 tháng 10 tại Sochi. Lý do cho cuộc đàm phán là sự leo thang chiến sự ở đông bắc Syria, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch “Mùa xuân hòa bình” chống lại người Kurd.

Ngày 9 tháng 10 vừa qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch “Mùa xuân hòa bình” ở miền bắc Syria chống đảng Công nhân người Kurd (Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thường dùng để chỉ các tay súng của YPG) và nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS).

Tuy nhiên, trong cuộc gặp ở Sochi hôm 22 tháng 10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thông qua Bản ghi nhớ về hoạt động chung nhằm giải quyết tình hình.

'Mùa xuân hòa bình' : SAA vây quân Thổ trong cái túi lớn - Hình 1

SAA đã kiểm soát toàn bộ khu vực bên ngoài chiến dịch “Mùa xuâ Hòa bình” của Thổ Nhĩ Kỳ

Video đang HOT

SAA áp sát khu vực chiến dịch ‘Mùa xuân Hòa bình’

Song song với việc lực lượng người Kurd rút vào sâu trong nội địa, lực lượng của Quân đội Syria (SAA) cũng được triển khai đến các tiền đồn biên giới giáp với phía nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Loạt kênh truyền hình nhà nước “Syria TV” và Ikhbariya cùng xác nhận việc SDF rút quân va vũ khí hạng nặng cách biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ 32 km; đồng thời cho biết, lực lượng của SAA đã được triển khai đến vùng biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi các đơn vị Ả Rập và người Kurd thuộc SDF rơi khu vưc theo thỏa thuận.

“Quân đội đã được triển khai đến gần biên giới phía đông bắc của thành phố Ras al-Ain, sau khi tiến vào hàng chục ngôi làng và thị trấn”, kênh truyên hinh Ikhbariya đưa tin. Ras al-Ain là một thị trấn chiến lược thuộc tỉnh al-Hasakah, là điểm cực đông bắc của khu vực được giữ nguyên hiện trạng trong Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình (điểm cực tây bắc là quận Tell Abyad thuộc Tỉnh Raqqa ), mà thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ mới đạt được.

Sau đó, Ankara tuyên bố thực sự ngừng chiến dịch quy mô. Tuy nhiên, phía Thổ Nhĩ Kỳ vẫn được kiểm soát vùng lãnh thổ rộng lớn từ Tell Abyad thuộc tỉnh Raqqa đến Ras al-Ain thuộc tỉnh al-Hasakah, khu vực mà họ dự định di chuyển và bố trí khoảng 1 triệu dân tị nạn Syria.

Tuy nhiên, với việc tiến sát Ras al-Ain, Quân đội Syria đã áp sát sườn phía đông khu vực hoạt động của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng phiến quân FSA được họ hậu thuẫn. Trước đó, họ cũng đã áp sát phía Tây khi tiếp quản hàng loạt cứ điểm quan trọng ở Aleppo và Raqqa mà người Kurd đã “nhường lại”, ví dụ như các thị trấn chiến lược Kobani, Manbij…

Như vậy, song song với việc các lực lượng của YPG rút sâu vào trong nội địa và SAA tiến ra khu vực biên giới, trên thực tế, các lực lượng trung thành với ông Assad đã bao vây trọn lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và FSA trong một vòng vây lớn, khiến sau này dù ông Erdogan có trở mặt cũng không thể tiến đánh các vị trí khác, vì sẽ phải đụng độ trực tiếp với Quân đội Syria.

Nhật Nam

Theo baodatviet

Thổ Nhĩ Kỳ muốn Mỹ bán đứng người Kurd

Washington đã bị người Kurd phản ứng dữ dội khi để Thổ Nhĩ Kỳ tấn công họ ở Syria, nhưng Ankara đang muốn nhiều hơn

Ankara đang đưa ra những yêu cầu nhiều hơn cho Mỹ trong chính sách với người Kurd.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn Mỹ bán đứng người Kurd - Hình 1

Chỉ huy của lực lượng tay súng người Kurd ở Syria Mazloum Abdi. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamit Gul hôm 25/10 yêu cầu chính quyền Mỹ phải dẫn độ Chỉ huy Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) của người Kurd tại Syria Tướng Mazloum Kobani tới Thổ Nhĩ Kỳ một khi người này nhập cảnh Mỹ.

Theo TRT, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chỉ đạo Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra những "bước đi cần thiết" để dẫn độ Abdi.

"Với Mỹ, chúng tôi có một thỏa thuận dẫn độ. Mỹ nên giao người đàn ông này cho chúng tôi" - TRT dẫn lời ông Erdogan nói.

Được biết, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã gửi yêu cầu dẫn độ trên tới Washington.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cảnh báo Mỹ rằng bất kỳ cuộc gặp nào với chỉ huy Mazloum đều có nguy cơ "hợp pháp hóa các đối tượng khủng bố".

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, Tướng Mazloum liên kết với các lực lượng người Kurd tiến hành hoạt động chống phá chính quyền Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara cho rằng Tướng Mazloum có thể sẽ tới Mỹ sau khi Washington tạo điều kiện cho ông này nhập cảnh Mỹ.

Các Thượng nghị sĩ Mỹ hôm 23/10 đã hối thúc Bộ Ngoại giao nước này nhanh chóng cấp thị thực cho Mazloum để vị tướng quân đội này có thể đến Mỹ nhằm thảo luận tình hình Syria.

Trong lá thư gửi tới Ngoại trưởng Mike Pompeo, các nghị sĩ Mỹ viết: "Nếu tướng Mazloum Kobani Abdi -người chịu trách nhiệm về các chiến dịch hằng ngày chống IS-yêu cầu tới Mỹ, chúng tôi yêu cầu ngài giải quyết nhanh visa của ông ấy và cung cấp bất kỳ sự miễn trừ thích hợp nào bị đòi hỏi".

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó từng viết trong lá thư gửi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan hôm 9/10 nói rằng, chỉ huy người Kurd Abdi "sẵn sàng đàm phán" với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và "đưa ra những nhượng bộ mà họ chưa bao giờ thực hiện trong quá khứ".

Abdi còn được biết đến với cái tên Ferhat Abdi Sahin và Mazloum Kobane, đứng đầu Lực lượng dân chủ Syria (SDF) - đồng minh chính của Mỹ tại Syria trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ông Mazloum Abdi đã đổ lỗi cho người Mỹ rút quân và khiến Ankara tấn công lực lượng này.

Người Kurd đổ lỗi quyết định Mỹ rút quân khỏi Syria đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ phát động tấn công, coi đây là hành động phản bội người Kurd của Mỹ.

"Khi cả thế giới không ủng hộ chúng tôi, Mỹ đã đưa tay giúp đỡ. Chúng tôi bắt tay và trân trọng sự hỗ trợ hào phóng. Theo yêu cầu của Washington, chúng tôi chấp nhận dời vũ khí hạng nặng khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, phá các công sự phòng thủ, rút những chiến binh tinh nhuệ nhất. Thổ Nhĩ Kỳ vốn dĩ không bao giờ tấn công nếu Mỹ giữ đúng lời hứa" - Mazloum Abdi nhận định.

Lực lượng tay súng người Kurd sau đó tìm sang Damascus và Moscow đàm phán để chính phủ Syria triển khai binh sĩ giúp ngăn cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau đó, Tổng thống Trump nói rằng một số binh sĩ Mỹ vẫn ở lại một số khu vực ở đông bắc Syria nhằm bảo vệ các mỏ dầu ở đó.

Hôm 24/10, ông Abdi cho hay lực lượng ông đang đàm phán với Washington về việc giữ các binh sĩ Mỹ trong khu vực cũng như giành lại quyền kiểm soát những vị trí đã để mất vào tay Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria.

Ông Abdi nói sau cuộc điện đàm của lực lượng này với Tổng thống Mỹ: "Có một cuộc gọi gần đây với Tổng thống Trump. Và ngài ấy khẳng định với tôi rằng họ (binh sĩ Mỹ) vẫn sẽ ở đây trong một thời gian dài và rằng mối quan hệ đối tác của họ với SDF vẫn tiếp tục trong một thời gian dài. Chúng tôi hiện đang thảo luận với người Mỹ cách giành lại những địa bàn ở một số khu vực đông bắc Syria".

Ông Trump ngày 21/10 khẳng định Mỹ không rút hết quân khỏi Syria, mà vẫn để lại một số lượng "nhỏ" binh sĩ, trong đó một nhóm có nhiệm vụ "bảo vệ" các mỏ dầu, và hai nhóm khác sẽ được triển khai tới biên giới của Syria với Jordan và Israel theo đề nghị của hai nước này.

Tổng thống Mỹ dù nói sẵn sàng hỗ trợ người Kurd nhưng ông đã "thêm dầu vào lửa" sau khi nói rằng, "chúng tôi chưa bao giờ đồng ý bảo vệ người Kurd suốt đời".

Thổ Nhĩ Kỳ muốn Mỹ bán đứng người Kurd - Hình 2

Người Kurd ném khoai tây vào xe quân sự Mỹ. Ảnh: ANHA

Trước những bội ước của Mỹ với người Kurd, phía Nga đã đưa ra lời khuyên đối với lực lượng do ông Mazloum Abdi dẫn đầu.

Người phát ngôn Điện Kremlin khuyên dân quân người Kurd nên rút khỏi khu vực biên giới ở đông bắc Syria sau khi bị Mỹ "phản bội và bỏ rơi".

"Mỹ là đồng minh thân cận nhất của người Kurd trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Mỹ rốt cuộc đã bỏ rơi người Kurd. Về bản chất, Mỹ đã phản bội họ" - ông Peskov phát biểu.

Hải Lâm

Theo baodatviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhật Bản: Mẹ giấu thi thể con gái trong tủ đông 20 năm gây rúng độngNhật Bản: Mẹ giấu thi thể con gái trong tủ đông 20 năm gây rúng động
20:19:06 27/09/2025
Giẫm đạp tại Ấn Độ làm 36 người tử vongGiẫm đạp tại Ấn Độ làm 36 người tử vong
15:17:50 28/09/2025
Đằng sau việc Lầu Năm Góc triệu tập cuộc họp của hàng trăm tướng lĩnhĐằng sau việc Lầu Năm Góc triệu tập cuộc họp của hàng trăm tướng lĩnh
12:22:32 28/09/2025
Philippines công bố thiệt hại sau 2 trận bão liên tiếpPhilippines công bố thiệt hại sau 2 trận bão liên tiếp
23:33:56 27/09/2025
Thái Lan, Campuchia cáo buộc nhau tấn công qua biên giớiThái Lan, Campuchia cáo buộc nhau tấn công qua biên giới
16:52:08 27/09/2025
Hoạt động hậu cần của Ukraine đối mặt thách thức lớn do UAV Nga áp đảo chiến trườngHoạt động hậu cần của Ukraine đối mặt thách thức lớn do UAV Nga áp đảo chiến trường
20:22:26 27/09/2025
Lý do Tổng thống Trump lo ngại khi Ukraine tấn công cơ sở lọc dầu của NgaLý do Tổng thống Trump lo ngại khi Ukraine tấn công cơ sở lọc dầu của Nga
12:24:44 28/09/2025
Báo Anh tiết lộ vũ khí Ukraine tin có thể khiến Nga đồng ý đàm phánBáo Anh tiết lộ vũ khí Ukraine tin có thể khiến Nga đồng ý đàm phán
22:57:52 27/09/2025

Tin đang nóng

Trời ơi phim Trung Quốc này đi vào lịch sử nhà đài rồi: Nữ chính đẹp điên đảo thần hồn, xem tập nào đã đời tập đấyTrời ơi phim Trung Quốc này đi vào lịch sử nhà đài rồi: Nữ chính đẹp điên đảo thần hồn, xem tập nào đã đời tập đấy
00:09:27 29/09/2025
Bắt gặp Tóc Tiên được Touliver đón về giữa loạt tin đồn hôn nhân gây xôn xao?Bắt gặp Tóc Tiên được Touliver đón về giữa loạt tin đồn hôn nhân gây xôn xao?
00:28:29 29/09/2025
Sao nam đình đám thất nghiệp 5 năm, sống dựa vào trợ cấp của vợ cũ?Sao nam đình đám thất nghiệp 5 năm, sống dựa vào trợ cấp của vợ cũ?
22:49:39 28/09/2025
Hai phụ nữ xuống biển chụp ảnh bất chấp sóng lớn trước giờ bão đổ bộHai phụ nữ xuống biển chụp ảnh bất chấp sóng lớn trước giờ bão đổ bộ
21:58:26 28/09/2025
Nhìn mỹ nhân này mới hiểu chữ sang viết thế nào: Diện trang sức 1100 tỷ gây sốc toàn tập, phu nhân hào môn là phải vậyNhìn mỹ nhân này mới hiểu chữ sang viết thế nào: Diện trang sức 1100 tỷ gây sốc toàn tập, phu nhân hào môn là phải vậy
00:01:06 29/09/2025
Việt Nam có duy nhất 1 mỹ nhân được phong "đệ nhất diễn viên", chỉ rơi 1 giọt lệ cũng khiến cả thế giới phải khóc theoViệt Nam có duy nhất 1 mỹ nhân được phong "đệ nhất diễn viên", chỉ rơi 1 giọt lệ cũng khiến cả thế giới phải khóc theo
23:58:06 28/09/2025
Mỹ nhân bị bắt gặp thân mật với 2 nam thần tượng trong phòng riêng là ai?Mỹ nhân bị bắt gặp thân mật với 2 nam thần tượng trong phòng riêng là ai?
23:37:50 28/09/2025
Mơ mà có chồng tổng tài thế này thì xin cả đời không tỉnh: Chất tài phiệt ăn vào máu, đẹp chả chừa phần aiMơ mà có chồng tổng tài thế này thì xin cả đời không tỉnh: Chất tài phiệt ăn vào máu, đẹp chả chừa phần ai
00:16:24 29/09/2025

Tin mới nhất

NATO ra tuyên bố cứng rắn, gấp rút đưa khí tài tới Baltic; Nga lập tức đáp trả

NATO ra tuyên bố cứng rắn, gấp rút đưa khí tài tới Baltic; Nga lập tức đáp trả

19:31:36 28/09/2025
Đại tá Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu Richard Williams, cựu Phó Giám đốc Cục Đầu tư Quốc phòng của NATO, đã chỉ trích mạnh mẽ cách tiếp cận hiện nay của NATO mà ông cho là thiếu quyết đoán.
Liên bang Nga phóng gần 500 UAV và 40 tên lửa vào Ukraine

Liên bang Nga phóng gần 500 UAV và 40 tên lửa vào Ukraine

19:28:50 28/09/2025
Ba Lan đã điều chiến đấu cơ để đề phòng cuộc tấn công hàng loạt, như đã từng làm trước đó khi các cuộc tấn công của Nga đe dọa miền Tây Ukraine.
Moldova bắt đầu bầu cử quốc hội

Moldova bắt đầu bầu cử quốc hội

19:25:34 28/09/2025
Theo kết quả thăm dò dư luận, cạnh tranh chủ yếu diễn ra giữa Đảng "Hành động và Đoàn kết" (PAS) cầm quyền và "Khối Yêu nước Xã hội chủ nghĩa, Cộng sản, Tương lai Moldova và Trái tim Moldova".
Mỹ: Nổ súng tại bang North Carolina, ít nhất 3 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng tại bang North Carolina, ít nhất 3 người thiệt mạng

18:36:21 28/09/2025
Thời gian gần đây, số vụ nổ súng gia tăng nhằm vào nhiều địa điểm vốn thường được coi là an toàn như các quán bar, nhà hàng, trung tâm mua sắm, trường học và nhiều địa điểm khác ở Mỹ.
Xung đột Hamas-Israel: Biểu tình tại Israel yêu cầu chấm dứt giao tranh

Xung đột Hamas-Israel: Biểu tình tại Israel yêu cầu chấm dứt giao tranh

18:34:11 28/09/2025
Các cuộc biểu tình diễn ra sau bài phát biểu của ông Netanyahu tại Đại hội đồng LHQ hôm 29/9, đã khiến gia đình con tin phẫn nộ vì chỉ đọc tên 20 con tin được cho là còn sống, mà không đọc tên 28 người còn lại.
Cây cầu cao nhất thế giới chính thức đi vào hoạt động

Cây cầu cao nhất thế giới chính thức đi vào hoạt động

18:30:52 28/09/2025
Trước đó, danh hiệu cây cầu cao nhất thế giới thuộc về cầu Bắc Bàn Giang, cũng nằm tại tỉnh Quý Châu, cách cầu Hoa Giang khoảng 320 km về phía Bắc. Với độ cao 565 mét, cầu Bắc Bàn Giang đã giữ kỷ lục này kể từ khi hoàn thành vào năm 201...
Cảnh sát Ấn Độ điều tra vụ giẫm đạp tại Tamil Nadu

Cảnh sát Ấn Độ điều tra vụ giẫm đạp tại Tamil Nadu

17:42:44 28/09/2025
Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra một vụ giẫm đạp nghiêm trọng tại cuộc vận động tranh cử của tài tử điện ảnh Vijay khiến 39 người chết và nhiều người bị thương.
CEO Tập đoàn Witkoff vướng nghi vấn vận động vốn từ Qatar giữa lúc cha làm Đặc phái viên Mỹ

CEO Tập đoàn Witkoff vướng nghi vấn vận động vốn từ Qatar giữa lúc cha làm Đặc phái viên Mỹ

17:33:31 28/09/2025
Tuy nhiên, người phát ngôn của tập đoàn, bà Anna LaPorte, khẳng định rằng gia đình Witkoff đã gác lại những kế hoạch mang tính sơ bộ với phía Qatar. Bà thông báo: Họ sẽ không tiếp tục triển khai quỹ đầu tư đó.
Xuất khẩu của EU sang Mỹ suy giảm mạnh do bị giáng đòn kép

Xuất khẩu của EU sang Mỹ suy giảm mạnh do bị giáng đòn kép

17:32:46 28/09/2025
Đồng euro mạnh và chính sách thuế quan khắt khe của chính quyền Trump đang giáng đòn nặng nề vào xuất khẩu châu Âu, đặc biệt là ngành ô tô và dược phẩm, khiến thặng dư thương mại EU với Mỹ sụt giảm mạnh.
Ngoại trưởng Nga cảnh báo nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran

Ngoại trưởng Nga cảnh báo nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran

17:30:28 28/09/2025
Ông dẫn lại thông tin từ một số nguồn tin cậy cho biết vấn đề này thậm chí đang được đưa ra bàn thảo thực tế. "Điều đó cho thấy mối đe dọa là có thật và không thể bỏ qua", ông Lavrov nói.
Một năm sau cái chết của thủ lĩnh phong trào Hezbollah

Một năm sau cái chết của thủ lĩnh phong trào Hezbollah

17:22:48 28/09/2025
Bất chấp chỉ thị cấm từ Thủ tướng Liban Nawaf Salam và Thống đốc Beirut, màn trình chiếu vẫn diễn ra, khiến nhiều người Liban phản đối Hezbollah tức giận, cho rằng địa danh tự nhiên này không nên bị biến thành công cụ tuyên truyền chính...
Mỹ và Nga phản ứng gay gắt kế hoạch của LHQ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ khí AI

Mỹ và Nga phản ứng gay gắt kế hoạch của LHQ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ khí AI

16:10:07 28/09/2025
Tổng Thư ký LHQ cũng đặc biệt lưu ý rằng việc sử dụng AI trong quân sự phải tuân thủ luật pháp quốc tế, và sự kiểm soát và phán đoán của con người phải được duy trì trong mọi trường hợp sử dụng vũ lực.

Có thể bạn quan tâm

Siêu phẩm RPG được mong chờ nhất ấn định ngày ra mắt, tin quá vui cho toàn bộ game thủ

Siêu phẩm RPG được mong chờ nhất ấn định ngày ra mắt, tin quá vui cho toàn bộ game thủ

Mọt game

07:42:04 29/09/2025
Crimson Desert - siêu phẩm game nhập vai thế giới mở mới nhất từ Pearl Abyss, cha đẻ của MMORPG đình đám Black Desert sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19/3/2026.
Hà Nội: Người đàn ông tố bị hàng xóm phá cửa, xông vào đánh vợ giữa đêm

Hà Nội: Người đàn ông tố bị hàng xóm phá cửa, xông vào đánh vợ giữa đêm

Tin nổi bật

07:38:31 29/09/2025
Theo ông Thành (ở Hà Nội), một người đàn ông cùng thôn bất ngờ đến trước nhà ông gây rối, chửi bới. Người này sau đó còn phá cổng sắt và xông vào hành hung vợ ông.
Mở lại phiên tòa xét xử doanh nhân bị cáo buộc lừa đảo, 15 năm miệt mài kêu oan

Mở lại phiên tòa xét xử doanh nhân bị cáo buộc lừa đảo, 15 năm miệt mài kêu oan

Pháp luật

07:30:51 29/09/2025
Sau 15 năm khởi tố, nhiều lần vụ án được xét xử theo trình tự sơ thẩm, sau đó ở phiên phúc thẩm, tòa án đã quyết định hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.
Tâm nguyện của nghệ sĩ Kiều Mai Lý ở tuổi 76

Tâm nguyện của nghệ sĩ Kiều Mai Lý ở tuổi 76

Sao việt

07:26:57 29/09/2025
Chỉ mong sao mình có được nhiều sân khấu hơn, để được hòa chung với các đàn em, đàn cháu, như vậy nó mới vui, nghệ sĩ Kiều Mai Lý trải lòng.
Mưa bão ập đến, rạp cưới ở Đà Nẵng tả tơi, 80 bàn tiệc phải di dời

Mưa bão ập đến, rạp cưới ở Đà Nẵng tả tơi, 80 bàn tiệc phải di dời

Netizen

07:11:30 29/09/2025
Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một đám cưới ở TP Đà Nẵng (tỉnh Quảng Nam cũ) buộc phải tạm dừng, thay đổi địa điểm do ảnh hưởng của mưa bão được đăng tải trên mạng, thu hút sự chú ý.
Nhiều người bỏ đi mà không biết: 4 loại quần áo này tái sử dụng rất có giá trị

Nhiều người bỏ đi mà không biết: 4 loại quần áo này tái sử dụng rất có giá trị

Sáng tạo

06:57:14 29/09/2025
Nhiều người dọn tủ quần áo thường vội vàng bỏ đi những món không còn mặc nữa. Nhưng thực tế, có 4 loại quần áo tưởng chừng vô dụng lại có thể tái chế thành vật dụng cực kỳ hữu ích trong nhà
"Hấp cua mất bao lâu?": Hãy nhớ 3 thời điểm này để giữ cua mềm và tươi mà không bị mất chân hay vàng úa

"Hấp cua mất bao lâu?": Hãy nhớ 3 thời điểm này để giữ cua mềm và tươi mà không bị mất chân hay vàng úa

Ẩm thực

06:38:58 29/09/2025
Hấp cua vốn không hề khó, chỉ cần bạn nắm được 3 thời điểm này thì thịt cua sẽ mềm mướt, vỏ đỏ au lại không bị rụng càng và chân.
Tìm ra cơ chế giảm đau mà không gây tác dụng phụ

Tìm ra cơ chế giảm đau mà không gây tác dụng phụ

Sức khỏe

06:06:20 29/09/2025
Theo giáo sư Nigel Bunnett, đồng tác giả và Chủ nhiệm Khoa Bệnh học phân tử, việc đối kháng thụ thể EP2 có thể kiểm soát cơn đau mà không mang lại các tác dụng phụ nghiêm trọng như NSAID.
10 phim Hàn được xem nhiều nhất Netflix 2025: The Glory thua xa Queen of Tears, số 1 chễm chệ đầu bảng suốt 4 năm

10 phim Hàn được xem nhiều nhất Netflix 2025: The Glory thua xa Queen of Tears, số 1 chễm chệ đầu bảng suốt 4 năm

Phim châu á

05:57:04 29/09/2025
Dưới đây là danh sách 10 phim Hàn được xem nhiều nhất trên Netflix tính đến nay trong năm 2025, theo thống kê giờ xem toàn cầu, khiến khán giả choáng váng vì độ phổ biến của dòng phim này.
Tu 8 kiếp mới gặp được thiếu gia vừa đẹp vừa giàu cỡ này: Lái G63 từ đời vào phim, bảo sao Triệu Lộ Tư quyết lấy bằng được

Tu 8 kiếp mới gặp được thiếu gia vừa đẹp vừa giàu cỡ này: Lái G63 từ đời vào phim, bảo sao Triệu Lộ Tư quyết lấy bằng được

Hậu trường phim

05:56:29 29/09/2025
Mỹ nam này xuất thân hào môn từ phim đến đời thực, sở hữu bộ sưu tập xe hơi đắt đỏ khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ.
Cảnh phim giờ vàng hút triệu lượt xem

Cảnh phim giờ vàng hút triệu lượt xem

Phim việt

00:13:32 29/09/2025
Bộ phim Cách Em Một Milimet đang gây sốt nhờ nội dung nhẹ nhàng và dàn diễn viên nhí dễ thương. Các trích đoạn trong phim thu hút hàng triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận của khán giả.