Mùa xuân của hòa bình
Những ngày đầu xuân tại thủ đô Hà Nội, không khí đón chào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai đang hiện diện khắp nơi. Chỉ trong một thời gian rất ngắn kể từ khi chính thức được lựa chọn, đến nay mọi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất, tất cả đều sẵn sàng ở mức độ tốt nhất và chu đáo nhất cho cuộc đàm phán lịch sử.
Một sự kiện được cả thế giới quan tâm, nhằm thiết lập lại nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, mang ý nghĩa quan trọng đối với hòa bình khu vực và trên thế giới. Hôm qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân tới kiểm tra Trung tâm báo chí quốc tế và các công tác chuẩn bị cho Hội nghị.
Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, đường phố thủ đô, từ sân bay quốc tế Nội Bài về đến trung tâm Hà Nội, đã được khẩn trương trang hoàng đẹp đẽ, trọng thị để đón khách. Cờ, hoa, pa nô mang dòng chữ đầy ý nghĩa “Việt Nam – Đối tác cho một nền hòa bình bền vững” hiện diện khắp mọi nơi.
Thủ đô ngàn năm văn hiến – Thành phố vì hòa bình, đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và báo chí thế giới. Gần 3000 phóng viên quốc tế đã tựu về đây trong những ngày này để đưa tin về sự kiện, qua đó quảng bá hình ảnh về Hà Nội, về đất nước, con người Việt Nam phát triển, năng động, hòa hiếu và mến khách.
Từ một đất nước nghèo nàn từng chìm trong khói lửa chiến tranh, từng phải là một bên trong các cuộc đàm phán để giành lại nền hòa bình cho chính mình, Việt Nam giờ đây đã trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, tham gia tích cực vào lực lượng giữ gìn hòa bình của Liên Hợp Quốc, và nay trở thành cầu nối hòa bình cho các dân tộc khác. “Một lần nữa, Việt Nam đã có tên trên bản đồ ngoại giao hòa giải của thế giới”, Tiến sỹ Lê Đình Tĩnh, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao nhận định.
Hiếm có một sự kiện chính trị quốc tế nào lại nhanh chóng lan tỏa, thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân và đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới đến như vậy. Các cửa hàng lưu niệm đã nhanh nhạy cho ra đời các mẫu áo phông in hình hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, các nhà hàng, quán bar cũng sẵn sàng các món ăn, đồ uống mới mang hương vị đặc trưng Mỹ – Triều.
Cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang háo hức trong tâm thế của những người góp phần kiến tạo nền hòa bình bền vững cho bán đảo Triều Tiên, cho cả khu vực và trên thế giới. Cả nước vừa đón xuân Kỷ Hợi, một mùa xuân của niềm tin và hy vọng vào sự phát triển xứng tầm của đất nước. Mùa xuân của một “Việt Nam – Đối tác cho một nền hòa bình bền vững” trong con mắt bạn bè quốc tế.
Theo TPO
Video đang HOT
An ninh sân bay Nội Bài thắt chặt thế nào trước thượng đỉnh Mỹ-Triều?
An ninh sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội được triển khai mức cao nhất để đón chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.
Ngay từ sáng sớm 20/2, lực lượng an ninh kiểm soát sân bay Nội Bài đã được huy động tối đa cả bên trong và bên ngoài.
Tại nhà ga quốc tế T2 và nhà ga quốc nội T1, lượng hành khách đi - đến dù rất đông nhưng tất cả hoạt động khai thác bay đều diễn ra bình thường dưới sự kiểm soát của lực lượng an ninh trong và ngoài sân bay.
Công tác soi chiếu hành lý, kiểm tra giấy tờ nhân thân... bên trong khu vực nhà ga được kiểm tra nghiêm ngặt. Khi có nghi vấn, lực lượng sẵn sàng có mặt kiểm tra ngẫu nhiên.
Lượng lượng an ninh sân bay Nội Bài được huy động tối đa để đảm bảo an ninh trật tự trước và sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Bên trong sân bay, các chuyến bay thương mại diễn ra bình thường cùng với hoạt động chuyên chở của máy bay vận tải hạng nặng của Mỹ.
Chiều qua, chiếc máy bay vận tải Boeing C17 Globemaster III của Mỹ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, chở theo trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ và nhiều vật dụng khác.
Boeing C17 Globemaster III hạ cánh ở sân bay Nội Bài chiều qua.
Để đảm bảo hoạt động bay, Công an TP.Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân gần khu vực sân bay không được sử dụng đèn chiếu laser, đèn pha công suất lớn vào máy bay; Không sử dụng các phương tiện bay siêu nhẹ, không được đốt rơm rạ... gây ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh của máy bay.
Công an TP cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành các yêu cầu, hướng dẫn của lực lượng đang thi hành công vụ khi có đoàn đi qua như: Đóng hết các cửa sổ quay ra đường chính từ tầng 2 trở lên; Không đứng trên tầng thượng, cửa sổ để quan sát, quay phim, chụp ảnh hoặc có các hành vi đe dọa an ninh, an toàn khi có đoàn đi qua.
Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào chiều 26.2 tới. Sau khi hạ cánh, chuyên cơ sẽ được di chuyển về khu vực nhà khách VIP A. Tại đây, Tổng thống Trump sẽ lên ô tô riêng về thẳng Hà Nội.
An ninh được thắt chặt ngay từ sảnh ngoài sân bay quốc tế Nội Bài.
Công tác soi chiếu được thực hiện nghiêm ngặt, không để đồ vật nguy hiểm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn bay.
Giấy tờ tuỳ thân được kiểm tra nghiêm ngặt.
Tất cả hành khách phải tháo giầy, áo khoác, thắt lưng... đưa qua máy soi để vào khu vực hạn chế.
Hoạt động bay thương mại vẫn diễn ra bình thường.
Theo Vũ Điệp - Phạm Hải (Vietnamnet)
Võ sư Việt thành danh nhờ sự dìu dắt của thầy giáo Triều Tiên Do đau ốm, sụt cân, ông Minh xin về nước, nhưng thầy Cho Jong Nam cương quyết "nếu em không được đai đen, bằng đỏ tôi xin trả thẻ Đảng". 75 tuổi, võ sư Lê Ngọc Minh, nguyên Phó chủ tịch Liên đoàn Vật châu Á, nguyên trưởng bộ môn võ thuật Ủy ban Thể dục thể thao Việt Nam vẫn giữ được...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc hoàn thành mọi chương trình nghị sự
Thế giới
19:24:53 11/03/2025
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ mua Tesla để ủng hộ tỷ phú Elon Musk
Uncat
19:17:56 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025