Mưa to, du khách yêu cầu về bờ nhưng chủ tàu động viên ’sắp đến điểm đầu tiên’
Tàu du lịch vừa rời bến thì trời đổ mưa to , du khách yêu cầu trở về cảng nhưng chủ tàu Vịnh Xanh 58 động viên đi tiếp vì sắp đến điểm tham quan đầu tiên.
Ngày 20/6, đang theo dõi sức khỏe tại Khoa Chấn thương – Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, anh Đặng Anh Tuấn (36 tuổi, trú tại Hà Nội ) vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi trải qua sự cố lật tàu khiến nhiều người tử vong .
Theo anh Tuấn, nhóm của anh gồm 14 người đều là bạn đại học quyết định đi tham quan vịnh Hạ Long rồi mua vé lên tàu Vịnh Xanh 58 để đi tuyến tham quan số 2.
Anh Đặng Anh Tuấn bàng hoàng kể lại sự việc. Ảnh: Phạm Công
Khoảng 13h30, tàu xuất bến để tới địa điểm tham quan đầu tiên. Lúc này, trời nhanh chóng chuyển từ nắng nóng sang mưa kèm gió lớn.
Mọi người trong đoàn yêu cầu đơn vị vận hành tàu trở về cảng nhưng chủ tàu và các thuyền viên vẫn động viên bảo rằng sắp đến địa điểm tham quan đầu tiên trong chuyến hành trình. Vì vậy, con tàu vẫn được cho di chuyển tiếp.
Sau đó, anh Tuấn cùng mọi người yêu cầu áo phao thì được thuyền viên hướng dẫn áo phao được để dưới bàn. Thấy mưa to, gió lớn khiến tàu chao đảo, anh Tuấn cùng mọi người nhanh chóng mặc áo phao và ổn định chỗ ngồi.
“Tôi là người đầu tiên mặc áo phao. Sau đó, khi mọi người vừa mặc xong bất ngờ có con sóng lớn ập vào khiến tàu lật úp trong phút chốc. Chỉ có một khoảng không còn không khí, tôi cố hít thở nhưng nước cũng nhanh chóng dâng cao, tôi cố hít một hơi thật sâu rồi lặn xuống, tìm cách thoát ra ngoài”, anh Tuấn cho biết.
Anh Tuấn đã ổn định sức khỏe nên đi thăm hỏi, động viên những nạn nhân khác. Ảnh: Phạm Công
Cũng theo du khách này, vì thấy áo phao sẽ cản trở việc lặn xuống nước nên anh đã cởi áo phao, lặn ra bên ngoài tàu. Khi nhìn thấy ánh sáng hắt xuống từ mặt biển, anh Tuấn vội bơi lên.
Tiếp đó, anh trèo lên chỗ đáy tàu đang nổi trên biển và thấy 3 người đang ôm chiếc ghế gỗ, bị cuốn ra xa. Anh Tuấn cố gõ vào đáy tàu để ra hiệu xem còn ai bên trong hay không. Một số người thoát ra ngoài và được anh ứng cứu.
“Tôi đưa được 4 người ra ngoài nhưng 2 người đã tử vong. Vì quá mệt nên tôi dùng dây buộc thi thể 2 người tử vong vào mạn tàu để chờ lực lượng chức năng tới cứu hộ”, anh Tuấn cho biết thêm.
Đến nay, trong đoàn 14 người của anh Tuấn chỉ còn 2 người sống sót. Sức khỏe của anh cũng đã dần ổn định nhưng vẫn bàng hoàng sau khi trải qua khoảnh khắc sinh tử.
Cận cảnh tàu Vịnh Xanh 58 sau khi được trục vớt và kéo về bờ
Rạng sáng 20/7, tàu Vịnh Xanh 58 - con tàu bị lật trên vịnh Hạ Long đã được lực lượng chức năng trục vớt và kéo về bờ.
Hiện con tàu này đang nằm yên chờ được xử lý.
Rạng sáng hôm nay, con tàu Vịnh Xanh 58 sau khi được trục vớt ngoài khơi vịnh Hạ Long đã được lực lượng chức năng lai dắt về bờ để chờ xử lý.
Con tàu gặp sự cố trên vịnh Hạ Long vào chiều 19/7 đến nay hư hỏng nặng, nằm im lìm.
Cận cảnh con tàu bị đắm. Nhiều bộ phận của con tàu đã hư hại. Phần lan can trên boong cong gãy, các ô cửa sổ bị vỡ.
Vì tàu bị lật úp, nước tràn vào trong khiến trọng lượng tăng lớn. 1h30 rạng sáng qua, lực lượng chức năng cần tới 4 xà lan cẩu để lật lại.
Trước đó, vào lúc 12h55 ngày 19/7, tàu Vịnh Xanh 58 chở 49 người gồm 46 du khách và 3 thuyền viên tham quan tuyến 2 trên vịnh Hạ Long (bao gồm hang Sửng Sốt - đảo Ti Tốp). Đến 13h30 cùng ngày, tàu gặp giông gió mạnh và bất ngờ bị lật úp. Đến 14h05, tàu mất kết nối tín hiệu GPS.
Hiện, con tàu đang neo đậu tại khu vực gần Nhà máy Đóng tàu Hạ Long (trên sông Cửa Lục).
Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết, tàu Vịnh Xanh 58 đã được bơm hết nước trong khoang ra ngoài và lai dắt về khu vực nhà máy đóng tàu Hạ Long chờ xử lý.
|
Nhà máy đóng tàu là khu vực chuyên xử lý, sửa chữa các tàu hư hại và là nơi tránh trú của tàu bè mỗi khi biển động, mưa bão.
Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, chiều nay (22/7), bão số 2 (Prapiroon) cách đảo Bạch Long Vỹ 80km về phía Đông, cách Quảng Ninh - Hải Phòng 170km. Hàng nghìn du khách được thông tin về diễn biến bão và đảm bảo lưu trú an toàn. Chiều 22/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trưởng thôn ở Đà Nẵng bị gấu rừng tấn công trên đường đi làm về

Núi nứt toác nguy hiểm trước bão số 12, sơ tán khẩn cấp 216 người

Lốc xoáy ở Tây Ninh làm một người chết, nhiều nhà dân bị hư hại

Cơn đau đầu báo hiệu căn bệnh nguy hiểm, có thể gây mù mắt, tổn thương não

Công an Hà Nội thông tin vụ tai nạn liên quan nam shipper trên cầu Vĩnh Tuy

Lao xe vào cột bê tông ven đường, 2 người thương vong

Tìm thấy thi thể bé 4 tháng tuổi, nghi rơi xuống kênh khi ngủ cùng gia đình

Tin mới nhất bão số 12: Cách Đà Nẵng 450km, mưa lớn đỉnh điểm từ chiều 22-23/10

Tìm nữ sinh lớp 10 mất tích

Vụ bé gái 4 tuổi bị bố đe dọa treo lên trần nhà ở Bắc Ninh: Chủ tịch xã nói gì?

Cháy tại tầng cao chung cư Rivergate Residence ở TPHCM

Nữ sinh ở Lâm Đồng thoát chết khi bị ô tô cuốn vào gầm
Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo về bệnh tim đột ngột
Sức khỏe
04:15:34 22/10/2025
Cuộc sống không vợ con tuổi 61 của nam NSƯT nhận được tờ giấy từ Cục Biểu diễn in 500 tờ để phát
Sao việt
23:44:46 21/10/2025
Hoài Lâm sao lại thế này?
Hậu trường phim
23:34:27 21/10/2025
Hòa Minzy kiếm ít nhất 2 tỷ/tháng?
Nhạc việt
23:30:35 21/10/2025
'Typhoon Family' của Lee Jun Ho đạt rating kỷ lục, liệu có soán ngôi 'Bon Appétit, Your Majesty'?
Phim châu á
23:26:48 21/10/2025
'Trái tim què quặt' khiến khán giả tò mò về thân phận của hung thủ khi ai cũng có động cơ để gây án
Phim việt
23:23:50 21/10/2025
Chân dung nữ diễn viên có chồng vừa bị bắt
Sao châu á
23:14:22 21/10/2025
Brooklyn cắt đứt với nhà Beckham
Sao âu mỹ
23:06:02 21/10/2025
Nữ diễn viên hát cùng nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, gây xúc động ở 'Tình bolero'
Tv show
22:45:54 21/10/2025
Tạm giữ tài xế ô tô hất thiếu tá CSGT lên capo tại Nghệ An
Pháp luật
22:37:26 21/10/2025