Mua hồng phiến từ người lạ mang về bán
Tại cơ quan Công an, bước đầu Duy khai nhận, trước đó đối tượng mua một số lượng lớn hồng phiến từ một người chưa rõ lai lịch rồi phân ra từng gói nhỏ nhằm mục đích bán để kiếm lời.
Trưa 20/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Ngọc Duy (SN 1977, trú 49 đường Trần Huy Liệu, phường Đông Ba, TP Huế) có hành vi tàng trữ trái phép.
Dẫn giải đối tượng từ bờ hồ Trần Huy Liệu về cơ quan Công an.
Trước đó, vào lúc 0h30 cùng ngày, tại số 49 Trần Huy Liệu, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Huế phối hợp với Công an phường Đông Ba bắt quả tang đối tượng đang tàng trữ trên người 34 gói nilon bên trong là hồng phiến.
Đối tượng Duy và một phần tang vật tại cơ quan Công an.
Video đang HOT
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ thêm 27 gói nilon, bên trong chứa toàn hồng phiến.
Tại cơ quan Công an, bước đầu Duy khai nhận, trước đó đối tượng mua một số lượng lớn hồng phiến từ một người chưa rõ lai lịch. Sau đó, Duy phân ra từng gói nhỏ nhằm mục đích bán để kiếm lời.
Được biết, tuyến đường bờ hồ Trần Huy Liệu được xem là tuyến đường phức tạp về tội phạm ma túy. Hiện, các Đội nghiệp vụ của Công an TP Huế phối hợp với Công an phường Đông Ba chuyển hóa, tập trung lực lượng để trấn áp, quét xóa, hướng đến xây dựng tuyến đường xanh, sạch, sáng và an toàn về an ninh trật tự.
Từ đầu tháng 5 đến nay, tại tuyến đường dài chưa đầy 1 km, lực lượng Công an đã khởi tố 4 vụ/5 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy
Ngày 18/5, xét xử mẹ nữ sinh ship gà ở Điện Biên
Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh xấu số Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên) đã bị Toà án cấp sơ thẩm tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý.
Sau phiên toà sơ thẩm, Trần Thị Hiền kháng cáo không nhận tội, đồng thời không thừa nhận có quen biết một bị cáo đã sát hại con gái mình.
Ngày 18/5, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại huyện Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Phiên tòa dự kiến diễn ra tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên trong hai ngày. Thẩm phán Phạm Văn Tuyển được phân công làm chủ tọa phiên toà. 6 luật sư thuộc các Đoàn Luật sư Hà Nội và Sơn La tham gia bào chữa cho hai bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu.
Ba bị cáo còn lại là Vì Văn Toán (SN 1982, chồng bị cáo Thu) là chủ mưu vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, Bùi Văn Công (46 tuổi, quê Điện Biên) và Lường Văn Hùng (SN 1991, quê Điện Biên) không kháng cáo nhưng được TAND cấp cao tại Hà Nội triệu tập đến phiên toà để tham gia tố tụng. Ngoài ra, HĐXX triệu tập chị Cao Thảo Loan (con gái bị cáo Trần Thị Hiền) và ba người khác tham dự phiên toà với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án này.
Bị cáo Trần Thị Hiền (trái) và bị cáo Vì Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm.
Trước đó, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ba lần hoãn phiên tòa phúc thẩm vì các lý do khác nhau.
Theo bản án sơ thẩm, tháng 5/2017, Trần Thị Hiền biết việc mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã mua 2 bánh heroin của Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng giao ma túy cho Trần Thị Hiền. Quá trình tố tụng, Trần Thị Hiền không thừa nhận cáo buộc và khai không quen biết Bùi Văn Công.
Còn Vì Thị Thu cho rằng, cơ quan điều tra ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Vì Thị Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Bùi Văn Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập, Tòa án cấp sơ thẩm nhận định, Vì Thị Thu mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công.
Trần Thị Hiền được xác định trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Vì Văn Toán trông giữ heroin cho vợ. Lường Văn Hùng đã đi cùng Bùi Văn Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy.
Ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án này và tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Vì Thị Thu, Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng bị tuyên án chung thân.
Ngoài vụ án ma túy trên, tháng 6/2020, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên phạt các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.
Quá trình xét xử, các bị cáo khai mục đích bắt cóc và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên để ép Trần Thị Hiền trả nợ số tiền 300 triệu mà nhóm bị cáo cho rằng, Trần Thị Hiền nợ chúng sau phi vụ giao dịch 2 bánh heroin trên
Nữ quái mua hồng phiến ở Thanh Hoá ra Hà Nam tiêu thụ Đang trên đường vận chuyển số lượng lớn ma tuý tổng hợp dạng hồng phiến từ huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) mang ra Hà Nam để bán kiếm lời thì đối tượng Đặng Thị Hiền bị Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Hà Nam tóm gọn. Ngày 13/4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng
Có thể bạn quan tâm

Chung kết Miss Global 2025: Như Vân đăng quang gặp hạn, fan làm lớn chuyện
Sao việt
11:38:07 10/03/2025
Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người
Thế giới
11:31:09 10/03/2025
Bà mẹ trung niên gây sốt khi trồng dâu trên mái nhà, với kết quả thu về khiến ai cũng không ngờ
Sáng tạo
11:27:06 10/03/2025
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết
Làm đẹp
11:26:49 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp
Trắc nghiệm
11:12:55 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'
Phong cách sao
10:57:19 10/03/2025