Mùa hoa anh đào lặng lẽ
Xứ sở kim chi ngập tràn sắc hoa anh đào, nhưng vắng người du xuân do Covid-19 qua góc chụp của nhiếp ảnh gia Việt.
Hơn 1.000 cây hoa anh đào nở rộ quanh bờ hồ Seokchon, Seoul nhìn từ trên cao. Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng tại Hàn Quốc. Năm nay, chính quyền quận Songpa không tổ chức lễ hội hoa anh đào từ 4 – 12/4 quanh khu vực hồ, do lo ngại lây lan Covid-19. Năm 2019, nơi này thu hút gần 5 triệu lượt du khách tham quan vào mùa hoa.
Bức ảnh nằm trong bộ ảnh “Mùa hoa anh đào vắng” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Thúy An, quê Cần Thơ, đang sống và làm việc tại Hàn Quốc. Chị cho biết vào tháng 3 – 4, khi tiết trời mùa xuân dễ chịu cũng là lúc hoa anh đào bung nở, rất đông du khách đến du lịch thành phố. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hầu hết các công viên đã đóng cửa và những con đường, góc phố hoa anh đào trở nên vắng lặng
Một góc hoa anh đào khoe sắc bên hồ nước tại khuôn viên cung điện Gyeongbokgung, ngay trung tâm Seoul. Đây vốn là địa điểm ngắm và chụp ảnh hoa anh đào đông du khách nhưng năm nay vắng vẻ.
“Hôm tôi chụp trời yên gió lặng, may mắn được thiên nhiên ban tặng thêm các đám mây lơ lửng trên không, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt vời tại cung điện này”, Thúy An chia sẻ.
Những cây hoa anh đào rực sắc hồng nhạt bao quanh làng cổ Hahoe, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsang. Hahoe là một trong số ít nơi còn giữ được nguyên vẹn văn hóa dân gian và truyền thống Nho giáo của Hàn Quốc, lưu giữ và bảo tồn những ngôi nhà cổ, nhà mái tranh truyền thống có từ triều đại Joseon. Làng cổ Hahoe được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2010.
Nữ du khách lặng lẽ ngắm con đường hoa anh đào tại Pungcheon, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsang.
Hai du khách đeo khẩu trang chụp ảnh với hoa anh đào trong khuôn viên cung điện Gyeongbokgung, còn gọi là cung Cảnh Phúc, cung điện của ánh sáng và hạnh phúc, hoàn thành năm 1395 dưới triều đại Joseon.
Hoa anh đào nở rộ tại công viên gần hồ Gyeongpo, thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon trống vắng du khách. Hoa rơi đầy trên sân sau cơn mưa ngang qua. Lễ hội hoa anh đào năm nay tại Gyeongpo cũng đã hủy bỏ do Covid-19.
Video đang HOT
Vườn hoa anh đào rực sắc hồng nhưng vắng du khách tại Geumho, thành phố Sokcho, tỉnh Gangwon, nằm cách thủ đô Seoul khoảng 150 km về phía tây nam.
Hoa anh đào khoe mình trong ánh nắng mang vẻ đẹp thuần khiết. Trong ảnh là những chùm hoa anh đào màu hồng nhạt trổ ra từ thân cây tại Ogeum, quận Songpa.
Tính đến ngày 12/4, Hàn Quốc có hơn 10.500 ca nhiễm Covid-19, 214 người tử vong và 7.368 người bình phục.
Những cánh hoa rơi đầy sân tại khuôn viên gần hồ Gyeongpo, tỉnh Gangwon lúc gần 9h sáng.
Đây là mùa hoa anh đào thứ 12 Thúy An du ngoạn, nhưng chưa bao giờ gặp quang cảnh lặng lẽ như thế nên lưu lại những khoảnh khắc quý giá này. “Tôi chỉ mong nhịp sống sớm trở lại bình thường để tôi và mọi người thưởng thức mùa xuân xứ Hàn”, cô chia sẻ.
Con đường hoa anh đào vắng lặng tại công viên sinh thái Chomakgol, thành phố Gunpo, tỉnh Gyeonggi.
Quang cảnh hàng cây hoa anh đào bên bờ rào công viên Hangang, quận Gapyeong, tỉnh Gyeonggi.
Vẫn nở rộ nhưng mùa hoa anh đào năm nay thiếu vắng người xem
COVID-19 đã khiến cuộc sống gần như dừng lại trên khắp thế giới. Ngay cả những bông hoa anh đào quyến rũ cũng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.
Hoa anh đào, thường được tôn vinh như biểu tượng của mùa xuân, đã bắt đầu nở rộ trên khắp thế giới.
Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm, du khách lại đổ xô đến các điểm ngắm hoa nổi tiếng như Washington DC, hay các thành phố ở Nhật Bản, Hàn Quốc, và Đức. Thế nhưng, khi cả thế giới lockdown để kiểm soát bệnh dịch, các thành phố đã phải ra lệnh hủy bỏ các lễ hội hoa anh đào, thậm chí đóng cửa công viên để hạn chế lượng người đến ngắm hoa.
Mùa hoa anh đào năm nay trở nên vắng vẻ lạ thường, mặc dù những bông hoa vẫn nở rộ đỏ thắm tuyệt đẹp.
Những con đường màu hồng ở Bonn, Đức, thường thu hút hàng ngàn khách du lịch. Nhưng năm nay chỉ một nhóm nhỏ người dân địa phương mới được ngắm cảnh tượng đầy màu sắc này.
Xe Cảnh sát tuần tra trên đường phố ở Bonn để kiểm soát tình trạng tụ tập ở những khu vực nổi tiếng với hoa anh đào như ở Altstadt.
Vẫn nở rộ nhưng mùa hoa anh đào năm nay thiếu vắng người xem do COVID-19
Washington, DC đã phải hủy bỏ Lễ hội Hoa anh đào trong năm nay. Ban tổ chức của lễ hội phải giăng dây để ngăn người tụ tập xung quanh các khu vực nở hoa.
Cảnh sát Washington, DC đã đóng cửa các con phố quanh khu vực Tidal Basin, một điểm ngắm hoa nổi tiếng, vào ngày 22 tháng 3.
Trên khắp thế giới, các địa danh nổi tiếng được bao quanh bởi những bông hoa tuyệt đẹp vẫn yên tĩnh đến lạ thường, ví dụ như Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất nước Nga.
Công viên Ueno, một công viên lớn ở Tokyo, đã đóng cửa không cho du khách đến ngắm hoa. Công viên Ueno vốn nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào vào giữa tháng 3, đầu tháng 4.
Hoa anh đào ở Seoul, Hàn Quốc, thường thu hút hàng nghìn du khách nhưng hiện nay các công viên cũng đã bị đóng cửa do sự bùng phát của coronavirus.
Bên ngoài Đền Kotokuin ở Tokyo chỉ có một vài du khách vào ngày 1 tháng Tư. Nơi đây hàng năm vẫn là một trong những nơi thưởng hoa đẹp nhất Tokyo.
Cảnh sắc mùa Xuân ở Chiba đẹp nao lòng với anh đào nở rộ, hoa cải rực rỡ một vùng trời. Trong ảnh là chú Gấu nhỏ đang "tung tăng" nô đùa (ảnh: Ngô Thanh Tùng).
Cảnh sắc say đắm lòng người ở Chiba những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 (ảnh: Ngô Thanh Tùng).
Đại học Vũ Hán thường là một trong những khu vực ngắm hoa anh đào rực rỡ nhất của thành phố. Nhưng trong năm nay, khi hoa nở rộ thì đường phố vẫn vắng lặng bóng người.
Mùa hoa anh đào tại Nhật Bản, một trong những lễ hội du lịch lớn nhất thế giới, đang chịu ảnh hưởng từ coronavirus, đã trở nên vắng vẻ, hầu như không một bóng người.
Hữu Nguyên
Cắt bỏ hàng nghìn nụ hoa hồng và hoa tulip, tránh du khách tập trung tham quan Mới đây, Nhật Bản đã quyết định cắt bỏ hàng chục nghìn nụ hoa hồng và hoa tulip để ngăn du khách đến tham quan, trong bối cảnh dịch Covid-19 ở 'xứ sở hoa anh đào' đang diễn biến phức tạp. Hơn 100.000 hoa tulip đã được san bằng tại Quảng trường Sakura Furusato để hạn chế khách du lịch tập trung nơi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đây là những thứ được miễn phí trong 2 tour du lịch đang hot ở Bắc Ninh, du khách cũng cần lưu ý điều này

Lonely Planet gợi ý những điểm đến tuyệt vời nhất tại Việt Nam trong năm 2025

Khám phá hang động núi lửa ở Đồng Nai với mô hình lưu trú độc đáo

Ngắm làng cổ 400 năm tựa như cánh diều gần Nha Trang

Hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách phải lau sạch giày dép khi ghé thăm

Mũi Né 'cháy phòng' đều đặn vào dịp cuối tuần

Chiêm ngưỡng cảnh sắc Bạch Mã trong mùa đẹp nhất

Hàn Quốc tăng tốc kích cầu du lịch với các lễ hội mùa xuân đặc sắc 2025

Bắc Ninh mở hai tour du lịch miễn phí

Khám phá hành lang có mái che hình rồng vắt qua núi dài nhất Việt Nam

Làng ở Quảng Nam được ví như 'Singapore thu nhỏ', mỗi hộ góp 1 mâm 'nuôi' khách

Một đêm ở 'thiên đường mây Tà Xùa'
Có thể bạn quan tâm

Lisa bán album, để lộ 1 thứ khiến fan bức xúc, bấy lâu nay bị 'dắt mũi'?
Sao châu á
07:14:29 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
Sao việt
06:45:18 11/03/2025
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
Pháp luật
06:31:10 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
Tin nổi bật
06:29:05 11/03/2025
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon
Ẩm thực
06:11:27 11/03/2025