Mua chui chất nổ để chế tạo tên lửa đánh chặn
Kiểm tra nhà đối tượng gây nổ trên núi, công an thu được một số hóa chất cùng một cuốn tập có ghi công thức chế tạo vũ khí.
5g30 sáng 20/8, đại đội 36 (thuộc Ban chỉ huy quân sự TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã vây bắt được Trần Tuấn Phát (18 tuổi, trú tại đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu), ngay sau khi Phát gây ra một vụ nổ trên đường Hải Đăng. Vụ nổ làm hư hỏng một đoạn nắp cống thoát nước ở lề đường Hải Đăng.
Sáng 20/8, ngay sau khi nghe tiếng nổ, Ban chỉ huy quân sự TP Vũng Tàu tổ chức nhiều mũi đi về hướng có tiếng nổ và đã bắt được Phát. Đi cùng với Phát còn có bạn gái là N.P.Y. (19 tuổi, trú phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu).
Trần Tuấn Phát bị công an dẫn giải về trụ sở Công an TP Vũng Tàu
Ban chỉ huy quân sự TP Vũng Tàu đã bàn giao Phát cho công an, đồng thời khám xét nơi ở của Phát. Tại nhà riêng, cơ quan chức năng thu giữ thêm một số hóa chất cùng một cuốn tập có ghi công thức chế tạo vũ khí.
Tại cơ quan chức năng, Phát khai nhận mình cũng là người đã gây ra vụ nổ vào đêm 7/8 trên núi Nhỏ. Mục đích của Phát gây nổ chỉ để gây tiếng vang và vật liệu nổ là do tự nghiên cứu, mua hóa chất về tự chế.
Video đang HOT
Tang vật trong vụ án
Theo người thân trong gia đình, Phát là học sinh trường của một trường THPT đóng trên địa bàn. Trong kỳ thi tốt nghiệp 2015 vừa qua, Phát thi trượt và có nguyện vọng xin đi nghĩa vụ quân sự nhưng chưa được đồng ý.
Từ nhỏ, Phát đã rất đam mê nghiên cứu tìm hiểu về công nghệ và chế tạo vũ khí. Phát khai mình có động cơ như trên là vì muốn chế tạo thành công tên lửa đánh chặn.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thụ lý.
Thu Hòa (Tổng hợp)
Theo_Báo Đất Việt
Quyết định đuổi việc và kỷ luật nhóm dân quân xô xát với dân
Nhóm dân quân đòi kiểm tra giấy tờ tùy thân và giấy phép lái xe của dân, hai bên xảy ra cự cãi. Một số người trong nhóm dân quân đã lao vào đánh tới tấp khiến người này bị thương.
Đơn thư phản ánh của anh Đồng Thanh Vỹ (SN 1994, quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết về việc anh bị một tổ dân quân (phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân và đòi kiểm tra giấy tờ xe rồi đánh anh bị thương ở vai và phần cổ. Sau đó anh cùng xe máy bị tổ dân quân đưa về phường lập biên bản.
Phóng viên báo Người đưa tin đã làm việc với đại diện Ban chỉ huy quân sự phường An Bình để làm rõ vụ việc.
Anh Vỹ trao đổi về sự việc mình bị dân quân đòi kiểm tra giấy tờ xe máy và bị đánh.
Sau quá trình làm việc và thu thập thông tin về sự việc, ông Trần Minh Chương - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường An Bình cho biết: "Ban chỉ huy đã rà soát lại vụ việc và xác nhận vụ việc trên là thực".
Ông Chương cho biết đây là một nhóm dân quân tại khu phố Bình Dương 2 (thuộc phường An Bình). Tổ dân quân trong khi đi làm nhiệm vụ tuần tra gồm 6 người. Trong đó, ông Đoàn Thanh Phụng - Trung đội trưởng là người chỉ huy ca trực.
Quyết định về tước danh hiệu và kỷ luật nhóm dân quân đánh người, làm sai chức trách.
Ông Chương cho biết: Ban chỉ huy quân sự cùng UBND phường đã họp và làm rõ trách nhiệm vụ việc trên với tổ tuần tra. Qua đó xác minh, 6 người trong tổ tuần tra có một người đã có hành vi đánh đập anh Vỹ là ông Nguyễn Văn Luân (SN 1986).
"Qua họp bàn, chúng tôi đã quyết định cho ông Luân thôi việc (tước danh hiệu dân quân tự vệ). Đồng thời kỷ luật khiển trách đối với ông Đoàn Thanh Phụng - Chỉ huy ca trực trên (thử thách trong vòng 6 tháng) cùng với đó là ông Đinh Văn Khanh - Trung đội phó (khiển trách).
Qua sự việc trên, Ban chỉ huy quân sự phường cũng nhận lỗi có sai sót trong việc quản lý. Ban chỉ huy cùng đại diện UBND phường đã xuống thăm hỏi và xin lỗi anh Đồng Thanh Vỹ về sự việc và trao trả lại xe cho anh Vỹ.
Đồng thời cũng đã họp lại đội ngũ, đưa ra sự việc trên để nhắc nhở và quán triệt các thành viên không để tái phạm lại sự việc trên", ông Chương khẳng định.
Thông tin nội dung đơn phản ánh, sự việc xảy ra vào tối ngày 19/7, khi anh Vỹ dựng chiếc xe máy mới mua của mình trước cổng vào phòng trọ tại địa chỉ (80/115, khu phố 2, phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương) thì một tốp dân quân đi tuần tra yêu cầu anh Vỹ xuất trình chứng minh nhân dân. Sau khi xuất trình, lực lượng quân thấy chiếc xe máy của anh Vỹ không có biển số nên hỏi xe ở đâu. Anh Vỹ trả lời là xe mới mua nên chưa có biển số và giấy đăng ký xe. Lực lượng dân quân này sau đó đã nghi vấn chiếc xe này là ăn trộm, anh Vỹ lại tiếp tục đưa ra giấy tờ mua bán xe, nhưng vẫn không được lực lượng dân quân tiếp nhận, lực lượng này yêu cầu anh Vỹ xuất trình giấy phép lái xe. Thấy vậy anh Vỹ từ chối vì cho rằng lực lượng này không đủ thẩm quyền. Giữa 2 bên đã xảy ra xô xát, một số người trong lực lượng dân quân đã lao tới đánh anh Vỹ. Được một lúc thì người dân chạy tới can ngăn. Tổ dân quân tiếp tục đưa anh Vỹ về chốt an ninh khu vực. Tại đây họ tiếp tục thực hiện một số hành vi đánh người và lập biên bản sự việc bắt anh Vỹ ký, nhưng anh không chấp nhận. Sau đó anh Vỹ cùng xe máy của mình được lực lượng dân quân đưa về Công an phường An Bình để bàn giao và lập biên bản sự việc. Nhưng cho rằng mình không làm sai, không lưu thông xe máy nên anh Vỹ tiếp tục không ký vào biên bản làm việc với Công an và ra về. Do bị thương, anh Vỹ đã tới bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo (KP. Bình Đường 2, An Bình, Dĩ An) để khám. Qua phiếu chụp X.Quang, anh Vỹ bị thương ở vai và phần cổ.
Phùng Sơn
Theo_Người Đưa Tin
Nữ sinh viên bị khống chế vào khách sạn, ép "yêu" 3 lần- Sau khi khống chế đưa H tới khách sạn, Lê Văn Tài đã ép H. cởi hết quần áo, quan hệ 3 lần. Hình minh họa. Tin tức trên báo Công an Nghệ An cho biết, vào 20h ngày 6/3, Lê Văn Tài (SN 1993, trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, làm nghề phụ xe) đến phòng trọ tại phường...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hai tài xế ô tô trả giá vì gây tai nạn kinh hoàng, khiến 4 mẹ con tử vong tại chỗ

Hai "bố con" chuyên chăn dắt, cưỡng đoạt tiền của nữ nhân viên karaoke

Bắt tạm giam "đại ca xã đảo" về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Tụ tập dùng hung khí đánh nhau, phá hủy tài sản, 35 thanh thiếu niên lãnh án

Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển 140kg ma túy

Truy xét các đối tượng dừng xe giữa đường xông vào đánh nhau

Cuộc trốn chạy của 2 thiếu nữ bị ép chiều chuộng khách đến hát karaoke

Nhiều bác sĩ chi từ 200 đến 300 triệu để mua chứng chỉ hành nghề y giả

Bắt giam nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre

Cả làng bật đèn suốt đêm cùng công an bủa vây truy bắt nghi phạm giết người

Vừa ra khỏi quán karaoke, 2 thanh niên bị đâm thương vong

Cứu sống nam thanh niên bất ngờ bị ngã từ cầu Việt Trì xuống sông Lô
Có thể bạn quan tâm

Mẹ đơn thân khiến người đàn ông xót xa khi khóc nghẹn trên show hẹn hò
Tv show
21:54:22 22/05/2025
Lở đất tại Trung Quốc làm ít nhất 14 người mắc kẹt
Thế giới
21:47:21 22/05/2025
Huy Khánh trở lại dự án mới sau ly hôn
Hậu trường phim
21:46:08 22/05/2025
Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ
Sao châu á
21:41:40 22/05/2025
Tổ chức Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong 2 ngày
Tin nổi bật
21:40:16 22/05/2025
Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương giữa bão drama với chồng cũ
Sao việt
21:34:42 22/05/2025
Son Heung-min bị vu cáo ép buộc người tình phá thai
Sao thể thao
21:26:42 22/05/2025
Loan Barbie gây thương nhớ trong bộ áo dài thướt tha
Netizen
21:00:05 22/05/2025
5 món này là "hố đen chi tiêu", nếu đã mua thì sẽ rất hối hận!
Sáng tạo
20:44:17 22/05/2025
Thời trang nội địa Việt tỏa sáng tại sàn diễn Celebrating Local Pride 9
Thời trang
20:19:41 22/05/2025