Mua bằng giả để làm tiến sĩ là một hình thức tham nhũng trong học thuật

Theo dõi VGT trên

Hành vi mua bằng không khác gì là tham nhũng học thuật. Do vậy, cần công khai danh tính những người mua bằng để răn đe những người không muốn học, không muốn lao động vất vả nhưng lại muốn có bằng cấp cao” – TS. Hoàng Ngọc Vinh nhấn mạnh.

193 người được Đại học Đông Đô cấp khống văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh không qua tuyển sinh, không qua đào tạo hoặc không đủ điều kiện để cấp bằng. Trong đó có đến 55 trường hợp sử dụng bằng giả này để xét tuyển nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ luận án tiến sĩ.

Mua bằng giả để làm tiến sĩ là một hình thức tham nhũng trong học thuật - Hình 1

TS Hoàng Ngọc Vinh: Làm giảng viên ở trường đại học mà mua bằng thì nên chuyển nghề khác mà làm.

Hành vi mua-bán này theo TS. Hoàng Ngọc Vinh không khác gì là tham nhũng học thuật. Do vậy cần công khai danh tính những người mua bằng để răn đe những người khác không muốn học, không muốn lao động vất vả nhưng lại muốn có bằng cấp để chạy chọt vào những vị trí chức quyền.

Cũng theo ông Hoàng Ngọc Vinh, bất kỳ ai mua – bán bằng cấp đều phải bị lên án và xử lý nhưng những người mua bằng tiếng Anh để làm tiến sĩ, tiếp tục theo đuổi con đường học thuật, giảng dạy là điều không thể chấp nhận được. Bởi hành vi của người mua sẽ làm hỏng nhiều thế hệ học sinh-sinh viên.

“Những người làm giảng viên ở trường đại học mà mua bằng thì thôi nên chuyển nghề khác mà làm. Không làm giảng viên được đâu. Bởi vì giáo dục để dạy con cái người ta làm người mà thầy giáo không trung thực thì còn dạy ai được. Sau này, có khi chính những người này lại tạo ra những tấm bằng giả”, TS. Hoàng Ngọc Vinh nhấn mạnh.

Theo dõi sát sao vụ án “giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường đại học Đông Đô, TS Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cũng cho rằng, không vì lý do nào để bao che hành vi mua bằng cấp. Việc công khai những người mua bằng giả để hợp thức hóa hồ sơ cán bộ là điều mà dư luận mong chờ.

Mua bằng giả để làm tiến sĩ là một hình thức tham nhũng trong học thuật - Hình 2

Video đang HOT

Luật sư Đặng Văn Cường: “Việc công khai danh tính người mua bằng đại học Đông Đô cần cân nhắc vì hiện nay pháp luật không quy định phải công khai người vi phạm hành chính hay công khai người kỷ luật lên phương tiện thông tin đại chúng”.

“Thậm chí nếu có đủ căn cứ thì cần xem xét khởi tố cả những người mua bằng. Vì anh biết bằng giả, biết vi phạm pháp luật mà vẫn thông đồng với nhà trường để thực hiện hành vi mua-bán. Nếu khởi tố cả người mua bằng thì việc công khai danh tính là đương nhiên”, ông Lê Viết Khuyến nhấn mạnh.

Nguyên Phó vụ trưởng vụ Giáo dục đại học Lê Viết Khuyến cũng mong cơ quan chức năng xử lý triệt để vụ án tại trường ĐH Đông Đô để răn đe và làm gương đối với hành vi sử dụng bằng giả trong công tác, học tập và nghiên cứu. “Người thầy dạy cho học trò của mình là trung thực nhưng gian dối thế này thì làm sao có thể đứng trên bục giảng để giảng cho học trò mình được!”, ông Khuyến bức xúc.

Tuy nhiên, nhìn ở góc độ luật pháp, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho rằng, việc công khai danh tính người mua bằng cần phải thận trọng, phù hợp với các quy định của pháp luật.

Hiện nay, pháp luật quy định bảo vệ quyền tự do hình ảnh, nhân thân của công dân. Tuy nhiên, quyền tự do hình ảnh, nhân thân của công dân sẽ bị hạn chế trong một số trường hợp vì an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, lợi ích chung của cộng đồng… Bởi vậy, trong trường hợp người sử dụng bằng giả có dấu hiệu tội phạm thì việc công khai danh tính của họ sẽ đảm bảo cơ quan chức năng sẽ rà soát, kiểm tra, thu hồi bằng đó là cần thiết.

Nhưng đối với những người có hành vi chưa đến mức xử lý hình sự mà chỉ xử phạt hành chính, kỷ luật thì theo luật sư Đặng Văn Cường việc công khai danh tính chỉ nên công khai ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị mà những người có thể sử dụng bằng giả để phục vụ hoạt động cá nhân của họ.

“Việc công khai lên phương tiện thông tin đại chúng cần cân nhắc vì pháp luật không quy định công khai người vi phạm hành chính hay công khai người kỷ luật lên phương tiện thông tin đại chúng mà chỉ có những người vi phạm đến mức xử lý hình sự ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn công cộng mà việc không công khai sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của cộng đồng thì mới công khai”, Luật sư Đặng Văn Cường cho hay./.

Hàng trăm học viên khốn đốn vì học văn bằng 2 của Đại học Đông Đô

Đào tạo văn bằng 2 trái phép trong thời gian dài, hàng loạt lãnh đạo bị bắt và khởi tố; cơ quan chức năng yêu cầu rà soát toàn bộ những người dùng văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh...

Hệ lụy của việc đào tạo sai quy định mà Trường Đại học Đông Đô gây ra chưa dừng ở đó khi nhiều học viên cho biết đang khốn đốn vì "trót" học văn bằng 2 của trường đại học này.

Hàng trăm học viên khốn đốn vì học văn bằng 2 của Đại học Đông Đô - Hình 1

Một tấm văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Đông Đô bị cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

9 tháng kêu cứu chưa được giải quyết

Tháng 8.2019, sau khi hiệu trưởng và nhiều cán bộ của Trường Đại học Đông Đô bị bắt, khởi tố về tội "Giả mạo trong công tác", hàng trăm học viên ở Hải Phòng đã gửi đơn kêu cứu đi nhiều nơi. Trong đơn gửi đến Bộ GDĐT, Trường Đại học Đông Đô, học viên đề nghị có lời giải thích cho việc: Trong trường hợp trường chưa được cấp phép đào tạo văn bằng 2 thì những học viên học thật thi thật liệu có được cấp bằng tốt nghiệp? Nếu không thì ai sẽ đền bù thiệt hại cho học viên?

Những ngày qua, khi cơ quan điều tra đề nghị các cơ quan rà soát toàn bộ những người dùng văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh do Trường ĐH Đông Đô cấp, các học viên ở Hải Phòng như "ngồi trên lửa". Chị N.T.H - một cán bộ viên chức đang công tác tại Hải Phòng cho biết, khi thấy thông tin này, hàng trăm học viên lại nhắn tin cho nhau, với tâm trạng lo lắng.

"Chúng tôi đang không biết thế nào, vì cơ quan chức năng chỉ yêu cầu rà soát các trường hợp học văn bằng 2 tiếng Anh, trong khi Trường Đại học Đông Đô đào tạo văn bằng 2 nhiều ngành khác. Riêng ngành Luật Kinh tế do Trường Đại học Đông Đô đào tạo, ngoài tôi còn có hàng chục học viên khác ở Hải Phòng đang theo học.

Thời điểm trước khi lãnh đạo của trường bị bắt, theo thông báo của nhà trường, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp vào tháng 6.2019, tuy nhiên đến đầu tháng 7.2019, dù thi cử xong xuôi nhưng việc cấp bằng tốt nghiệp vẫn "bặt vô âm tín".

Sau đó đại diện lớp văn bằng 2 (ký hiệu lớp 522-03) của chúng tôi đã đến trường làm việc, yêu cầu nhà trường giải đáp thắc mắc về việc Trường ĐH Đông Đô có được Bộ GDĐT cấp phép đào tạo hệ chính quy văn bằng 2 Khoa Luật kinh tế tại địa phương khác hay không, thì không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Chúng tôi làm đơn kiến nghị lên Bộ GDĐT, cơ quan công an nhưng chưa nhận được hồi âm gì. Từ năm 2017 đến nay, tôi đã đóng hơn 40 triệu đồng tiền học phí cho trường, chưa kể nhiều chi phí khác, nhưng đến giờ chưa biết có được cấp bằng hay không"- chị H cho biết.

Hàng trăm học viên khốn đốn vì học văn bằng 2 của Đại học Đông Đô - Hình 2

Riêng năm 2019, trong đề án tuyển sinh của Trường ĐH Đông Đô đã thông báo tuyển 400 chỉ tiêu văn bằng 2 chính quy.

Học viên "mắc kẹt" khi học văn bằng 2 của Đại học Đông Đô

Theo các học viên ở Hải Phòng, trong số những người học văn bằng 2 của Trường Đại học Đông Đô, không it người la công chức, viên chức tai đia phương. Viêc hoc đê lây văn băng con liên quan đên công viêc cua ho. Đặc biệt từ khi có thông tin về tình trạng đào tạo bát nháo văn bằng 2 của trường này, dư luận tại chính nơi mà học viên đang công tác cũng có những lời dị nghị.

"Thời điểm trước Tết Nguyên đán, Trường Đại học Đông Đô có thông báo cho chúng tôi lên trường để học nốt môn Giáo dục thể chất. Khi thấy thông báo thì lên học thôi chứ chưa biết như thế nào.

Giờ đâm lao thì phải theo lao, đã đổ bao nhiêu tiền bạc, thời gian, công sức vào đây rồi.

Giờ nhà trường cũng chỉ hứa hẹn là bộ máy mới của nhà trường đã được kiện toàn, thay đổi, sai thì đã sai rồi, học viên chịu khó theo hết các tín chỉ, rồi dần dần nhà trường sẽ giải quyết. Tuy nhiên, chúng tôi đi học trong tâm trạng lo lắng, không biết công sức mình bỏ ra có được ghi nhận, có được cấp bằng hay không?" - một học viên ngành Luật Kinh tế văn bằng 2 của Trường Đại học Đông Đô cho biết.

Không chỉ hàng trăm học viên ở Hải Phòng, mà nhiều địa phương khác giờ chỉ mong muốn, một là nhà trường trả lại tiền học phí, hai là Bộ GDĐT và nhà trường rà soát, có hướng đam bảo quyền lợi cho những người đã "học thật, thi thật".

Liên quan đến quyền lợi của các học viên đang theo học văn bằng 2 chính quy của Trường Đại học Đông Đô, theo đại diện nhà trường, trường sẽ rà soát và xin ý kiến của cơ quan chức năng về vấn đề này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
TP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vảiTP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vải
07:52:37 20/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?
07:43:10 20/02/2025
Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhàPhát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhà
07:39:22 20/02/2025
Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'
06:29:25 20/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờVụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ
20:30:38 21/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"
19:27:16 21/02/2025
Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"
19:47:17 21/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Nhan sắc gây sốc của Triệu VyNhan sắc gây sốc của Triệu Vy
21:00:18 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lựcSao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lực
20:40:43 21/02/2025

Tin mới nhất

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

00:22:24 22/02/2025
Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM

Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM

23:32:42 21/02/2025
Hôm nay (21/2) Công an huyện Bình Chánh, TPHCM thông tin về đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc cán bộ CSGT giằng co, quật ngã một người đàn ông trên đường phố.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

19:58:26 21/02/2025
Tàu cá của ngư dân trên đường trở về đất liền, khi cách bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 700m, gặp sóng lớn đánh chìm.
Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

18:19:21 20/02/2025
Khi xe tải tông dải phân cách lật ngang, chiếc xe máy vừa di chuyển đến thì bị xe tải đè trúng phần đầu xe máy. Hai người đàn ông hoảng loạn cố nhảy ra xa xe máy. ông đang chở nhau đi làm.

Có thể bạn quan tâm

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Pháp luật

00:32:07 22/02/2025
TAND TP Hà Nội vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây 3 tháng ở huyện Sóc Sơn.
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Thế giới

00:19:40 22/02/2025
Quốc gia Liên Xô cũ Georgia từng nhận được đề nghị từ phương Tây về việc mở mặt trận thứ 2 chống Nga, theo lãnh đạo đảng cầm quyền nước này.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

Sao việt

23:04:47 21/02/2025
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Cục NTBD NSND Xuân Bắc.
Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Sao châu á

22:59:26 21/02/2025
Diễn viên Khám Lâm Na, kể từng bị đạo diễn, diễn viên Trịnh Ký Phong - người vừa bị bắt vì bị tình nghi xâm hại trẻ em - có hành vi nhốt cô trong phòng và sàm sỡ.