Một phụ nữ Anh bị cáo buộc đưa 12 người Việt vượt biên trái phép
Tòa án ở Anh ngày 8/8 đã xét xử một người phụ nữ với cáo buộc cô này cố ý đưa 12 công dân Việt Nam vượt biên trái phép từ Pháp vào lãnh thổ Anh, Telegraph đưa tin.
Katy Bethel rời tòa ngày 8/8. (Ảnh: Telegraph)
Katy Bethel, 28 tuổi, bị kết tội đưa 12 công dân Việt Nam vượt biên bằng một chiếc xe ô tô Mercedes Sprinter, chạy qua đường hầm eo biển Manche từ Pháp vào Anh. 12 người này gồm 5 phụ nữ, 4 nam giới và 3 trẻ em dưới 12 tuổi.
Vụ việc xảy ra ngày 4/7/2015 khi c ảnh sát phát hiện một chiếc xe ô tô khả nghi đi từ Pháp vào lãnh thổ Anh. Chốt kiểm soát của Anh tại Coquelles đã kiểm tra chiếc xe và nhìn thấy một đôi chân mặc quần bò lấp ló trong đống lốp xe chất phía sau xe tải.
Vào thời điểm bị phát hiện, Katy Bethel ngồi ở ghế trước còn tài xế lái xe là Aaron Harris, bạn trai của Katy.
Video đang HOT
Tại tòa, Katy khai cô không hề hay biết về sự hiện diện của 12 người này trên xe ô tô. Katy nói ngày hôm đó chỉ đi cùng Aaron Harris và cả hai dự định có chuyến đi chơi một ngày qua eo biển Manche để mừng Katy có bầu đứa con thứ 4.
Katy Bethel phủ nhận cáo buộc tiếp tay cho hành vi vượt biên trái phép, song tòa án vẫn ra phán quyết cô có tội. Harris cũng bị tuyên có tội. Cặp đôi sẽ bị kết án vào ngày 11/9 tới.
Nhật Minh
Theo Telegraph
Triều Tiên sắp chạm đến "giới hạn đỏ" của Tổng thống Trump?
Sau hàng loạt vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, Mỹ và Triều Tiên liên tục đưa ra những lời đe dọa lẫn nhau, khiến dư luận lo ngại một cuộc xung đột thực sự có thể sắp xảy ra.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố "thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã hết" và Washington để ngỏ mọi khả năng đối phó với Bình Nhưỡng, trong đó không loại trừ các biện pháp quân sự.
Những cảnh báo càng trở nên gay gắt hơn khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có tầm bắn bao trùm toàn bộ lục địa Mỹ. Một ICBM có khả năng tấn công lục địa Mỹ có thể là giới hạn mà Mỹ không cho phép Triều Tiên vượt qua.
Một câu hỏi đặt ra là khi nào Triều Tiên chạm đến "giới hạn đỏ" của Tổng thống Trump. Washington Post cho rằng, Bình Nhưỡng đang tiến gần tới "giới hạn đỏ" này nhanh hơn dự đoán.
Tuy chưa thể khẳng định năng lực thực sự của ICBM Triều Tiên mới phóng thử, nhưng giới chuyên gia cho rằng Triều Tiên đã đạt bước tiến đáng kể trong công nghệ phát triển tên lửa.
Chưa dừng ở đó, giới tình báo Mỹ mới đưa ra đánh giá nội bộ rằng, Triều Tiên đã sản xuất thành công đầu đạn hạt nhân thu nhỏ có thể gắn lên tên lửa. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng trên con đường trở thành quốc gia hạt nhân toàn diện của Triều Tiên.
"Điều đó không thể xảy ra", Tổng thống Trump bình luận trên Twitter hồi đầu năm nay khi đề cập đến việc Triều Tiên có thể sở hữu vũ khí hạt nhân đe dọa lục địa Mỹ.
Trong cảnh báo phát đi hôm qua, ông Trump nói: "Tốt nhất Triều Tiên đừng buông thêm bất cứ lời đe dọa nào với Mỹ. Nếu không họ sẽ phải đối mặt với hỏa lực và cơn thịnh nộ mà thế giới chưa từng chứng kiến".
Cuối tuần qua, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster cũng nhấn mạnh lại rằng: "Tổng thống đã nói rõ ràng rằng ông ấy sẽ không dung thứ cho Triều Tiên nếu đe dọa Mỹ".
Những cảnh báo qua lại giữa Mỹ và Triều Tiên khiến dư luận có cảm nhận rằng một cuộc xung đột quân sự là khó tránh khỏi. Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 9/8 cho biết, Lực lượng chiến lược của nước này đang cân nhắc kế hoạch tấn công tên lửa vào khu vực quanh đảo Guam, nơi đặt nhiều căn cứ quân sự của Mỹ.
Về phía dư luận Mỹ, khảo sát mới công bố của Hội đồng quốc tế Chicago cho thấy, 62% người Mỹ ủng hộ đưa quân tới Hàn Quốc nếu Triều Tiên tấn công quốc gia đồng minh của họ ở châu Á. 75% người tham gia khảo sát coi chương trình tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên là mối đe dọa lớn nhất. Trong khi 54% cử tri Cộng hòa ủng hộ biện pháp không kích vào các cơ sở vũ khí của Triều Tiên, tỷ lệ này ở cử tri Dân chủ là 33%.
Minh Phương
Theo Washington Post
Philippines muốn Triều Tiên trở thành đối tác đối thoại của ASEAN Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 8/8 đã bày tỏ mong muốn mời Triều Tiên trở thành một đối tác đối thoại của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (Ảnh: Reuters) Philstar đưa tin Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gặp gỡ và bắt tay Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho tại...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025