Một lần say rượu, cậu tôi trở nên tàn phế
Đang là một người kiếm tiền chính của gia đình, vậy mà giờ đây cậu tôi thành người tàn phế, khiến cho kinh tế gia đình vô cùng khó khăn.
ảnh minh họa
Trong đời người, ai cũng phải uống rượu. Có người uống nhiều và có người uống ít. Trong mọi cuộc vui, mọi tâm trạng đều phải có men mới làm cho người ta nhớ mãi.
Uống rượu không phải xấu nếu mỗi người uống rượu kiểm soát được bản thân mình. Đừng để hơi men chi phối mọi hành động của bản thân bởi lúc đó nó sẽ biến ta thành kẻ say. Mà kẻ say thường không làm chủ được mình. Mọi chuyện đều có thể xảy ra và nguy hiểm hơn cả nếu nó đe dọa tính mạng con người.
Tôi nói vậy không phải không có cơ sở bởi cậu tôi chính là nạn nhân trong một lần uống rượu quá chén với bạn bè. Tôi đi thăm ông trong bệnh viện mà không cầm được nước mắt. Ông mới ngoài 40 một chút nhưng giờ thành người tàn phế vì đôi chân đã bị cắt.
Hôm đó ông đi dự một buổi tân gia nhà người bạn. Vốn là một tay rượu có độ chì lớn nên ông được gia chủ sếp vào mâm “đinh” với toàn các cao thủ uống rượu. Chủ nhà có câu nhờ ông tiếp khách hộ mâm ấy. Được lời như cởi tấm lòng, ông ngồi xuống mâm châm rượu mời khách. Mâm cơm rôm rả vì mọi người cùng cạ với nhau. Uống rượu rất xung, hết người này mời lại người kia nâng nên xong chai này cậu tôi lại lấy chai khác. Thứ rượu nếp quê không sốc mà ngấm dần dần.
Khi tàn bữa tiệc cũng là lúc cậu tôi ngà ngà. Có lẽ lúc đó hơi men mới chỉ hơi ngấm khiến cậu tôi khó chịu chứ chưa say. Ông đứng lên xin phép chủ nhà ra về. Bạn ông cẩn thận hỏi có đi được không, ông nói uống thể chưa ăn thua gì. Nhìn vẻ tự tin của cậu tôi, hơn nữa ông bạn cũng biết cậu tôi là cao thủ rượu nên không níu kéo để cậu tôi về.
Video đang HOT
Quãng đường từ nhà bạn về nhà mình không xa nhưng phải đi qua một cái dốc không có dải phân cách. Trên đường đi về cũng là lúc rượu ngấm nặng. Đến đoạn dốc, cậu tôi kéo ga mạnh, đột nhiên lốp xe tỳ lên hòn gạch vỡ, cậu tôi loạng choạng văng ra khỏi xe nằm sóng soài. Đúng lúc đó, một chiếc xe tải ngược chiều bon dốc không phanh kịp đã nghiến lên chân cậu tôi. Và kết cục thì ai cũng biết.
Đang là một người đàn ông khỏe mạnh, xốc vác mọi công việc, là người kiếm tiền chính của gia đình. Bây giờ mất chân chạy, thành người tàn phế khiến cho kinh tế gia đình vô cùng khó khăn. Mợ tôi vừa phải chèo chống gia đình, nuôi hai đứa con đang tuổi đi học vừa thuốc thang cho cậu. May được anh chị em ở cạnh giúp đỡ phần nào nhưng nỗi đau trong mợ tôi không bao giờ nguôi ngoai. Còn cậu tôi thì vẻ ngoài cố gắng thể hiện cho mọi người, vợ con đỡ lo nhưng thỉnh thoảng không nén nổi tiếng thở dài. Nhiều lúc cậu còn khóc, giọt nước mắt mặn chát, xót xa.
Cậu tôi đóng chiếc xe ba bánh làm xe ôm, cũng đỡ ưu phiền hơn. Từ đó ông cũng cạch không uống một giọt rượu nào nữa, dù là có vui đến đâu. Mọi người cũng không dám mời rượu trước mặt ông vì sợ gợi lại nỗi đau trong cậu.
Tôi kể lại câu chuyện này muốn khuyến cáo mọi người cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Rượu cũng vậy, đôi khi nó làm ta hưng phấn, quên sầu nhưng có lúc nó đem lại cho ta những trái đắng không thể đắng hơn.
Vậy những người đàn ông dù có uống rượu nhưng xin nhớ có điểm dừng. Nếu muốn vui quên mình thì hãy lường trước những tình huống xấu mà cậu tôi là một ví dụ!
Thân!
Theo VNE
Nỗi khổ của phụ nữ ngực to
Nhiều phụ nữ tự ti vì bộ ngực to quá khổ của mình.
Lan nghe thấy tức nổ đom đóm mắt, chẳng lẽ mới ngày đầu đi làm, cô lại ra đôi co với đồng nghiệp. Lẳng lặng đi về chỗ ngồi, Lan tính kế một ngày sẽ cho mấy chị trong phòng kiểm nghiệm thoải mái để biết được bộ ngực của cô tự nhiên, chân thực đến mức nào.
Đây không phải lần đầu tiên Lan gặp rắc rối với bộ ngực quá khổ so với thân hình thấp bé của mình. Hồi còn đi học, mỗi giờ thể dục học điền kinh hay nhảy cao, nhảy xa cô phải mặc áo lót thật chặt để cặp tuyết lê khỏi chạy lung tung. Nhiều lần áo trong hơi mỏng một chút, hội con trai cùng lớp cứ chỉ trỏ khiến Lan ngượng tím mặt.
Mấy đứa bạn còn dọa cô là ngực to sau này dễ ung thư vú, bị bóng đè khiến Lan lo lắng mất ăn mất ngủ. Đến khi lên mạng tìm hiểu, cô mới thở phào nhẹ nhõm vì đó chỉ là kiến thức sai lệch. Nhiều khi Lan chỉ ước, thà "màn hình phẳng" như người khác, rồi chịu khó tân trang bằng Victoria's Secret, đệm nước... còn sung sướng hơn nhiều, vẫn đẹp lung linh mà chẳng cần lo lắng.
Cùng chung nỗi khổ với Lan là cô nàng có gương mặt xinh xắn Linh Chi, nhân viên văn phòng ở Cầu Giấy, Hà Nội. Kể từ khi có người yêu, Chi đau đầu với những lời nhắc nhở, ghen tuông bóng gió của bạn trai về cách ăn mặc. Bình thường khi đi làm cô vẫn diện những trang phục khá kín đáo, thế nhưng lúc đi đám cưới, dự tiệc cô cũng muốn điệu đà, sexy một chút, chỉ là khoe khéo vòng một căng tròn một cách tế nhị không quá lố.
Vậy mà lần nào cũng thế, bạn trai cô mặt nặng mày nhẹ, nói cô chỉ thích "khoe hàng", muốn khiêu khích những gã đàn ông khác. Có lần khi phát hiện mấy nam đồng nghiệp cùng đi ăn cưới thi thoảng lại lén nhìn bộ ngực hấp dẫn của bạn gái, anh lập tức kéo cô đi về trong sự ngỡ ngàng của những người xung quanh.
Nhưng khi đi chơi cùng nhóm bạn, bạn trai Chi lúc nào cũng tỏ ra hãnh diện về vòng một của bạn gái. Nhiều khi chàng còn thẳng thừng nói với anh bạn thân: "Kiếm người yêu phải khủng như em Chi nhà tao đây này, chứ lép kẹp như người yêu mày thì nói chuyện gì". Chi ngượng chín mặt khi người yêu vừa nói xong, vừa nhìn thẳng vào vòng một của cô cười đắc chí.
Nhiều phụ nữ tự ti vì bộ ngực to quá khổ của mình. Ảnh minh họa: Sun.
Chị Thúy Hằng (34 tuổi) từng thấm thía tất cả điều bất tiện về bộ ngực đồ sộ. Chị kể hồi con gái, những lúc đi mua áo váy rất khó khăn. Mặc áo bó chẽn thì cặp tuyết lê cứ tha hồ lồ lộ, bao trọn phần cơ thể trên, thế nên lúc nào chị cũng phải chọn mua đồ rộng để khỏi ngượng ngùng. Nhiều người bạn lâu lâu gặp lại cứ tưởng chị đang mang bầu, hỏi sao nhà chị "sản xuất" lắm thế.
Chị Hằng thấm thía hậu quả của người có bộ ngực to là khi cho con bú. Hai bầu vú căng tràn sữa lúc nào cũng chỉ trực rớt xuống, dùng khăn thấm sữa đặt bên trong áo lót càng khiến vòng một của chị thêm nặng nề. Chưa hết, sau thời gian cai sữa, cặp tuyết lê căng tròn ngày nào giờ như muốn chảy xuống rốn.
Trong khi nhiều phụ nữ tự ti vì bộ ngực khủng thì cũng có nhiều người lợi dụng ưu thế của mình để hút fan, show hình, thậm chí còn trở nên nổi tiếng, kiếm được những bản hợp đồng đắt giá. Với họ, vòng một khủng không chỉ khiến họ thêm sexy mà còn là phương tiện đắc lực để kiếm tiền, quảng bá hình ảnh.
Chuyên gia tâm lý Minh Hoa, Tổng đài Tư vấn 1088, TP HCM cho biết, sự tự ti của phụ nữ ngực to thường nằm chủ yếu ở vấn đề tâm lý. Có thể khi tiếp xúc, người đối diện không để ý quá nhiều vào vòng một của họ, nhưng vì nghĩ rằng bản thân có đặc điểm khác người nên họ luôn tự ti, rụt rè, tìm mọi cách để che đậy, giấu diếm. Họ ăn mặc quần áo lùng bùng, quá rộng, kín cổng cao tường khiến gu thời trang trở nên nhàm chán, lỗi mốt.
Với những phụ nữ này, vấn đề tâm lý cần được gỡ bỏ trước nhất. Mọi người nên nghĩ rằng, ngực to cũng là một vẻ đẹp tự nhiên, là món quà trời cho không phải ai cũng có được. Hiện nay, có nhiều cách để khiến bộ ngực không trở nên kệch cỡm như sử dụng các loại áo ngực đặc biệt, lựa chọn quần áo phù hợp hay phẫu thuật thu nhỏ vòng một...
Những phụ nữ sau sinh cũng không cần quá lo lắng, vì thường ngực sẽ giảm đi 1/3 so với trước, lúc đó có thể vòng một sẽ trở nên vừa vặn, ưa nhìn hơn. Tuy ngực không còn căng tròn như trước lúc sinh nở, nhưng nếu biết cách dùng áo ngực sẽ tôn lên vẻ đẹp quyến rũ. Với chị em ngực to quá khổ, không nên để cơ thể quá mập dẫn đến việc mô mỡ phát triển nhiều, kích thước ngực tăng lên đáng kể. Nên chú ý chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn để cơ thể săn chắc, dẻo dai.
Các cụ từng có câu "Đẹp khoe xấu che" vì vậy hãy trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của mình, nên bỏ qua những ý nghĩ tự ti, che giấu. Bạn là một người văn minh, bạn sẽ biết cách ăn mặc khéo léo để tôn lên vẻ đẹp cá nhân một cách hài hòa, không kệch cỡm.
Theo VNE
Bát canh cần "đắng" của mẹ em! Người ta có câu: "Con gái mà gả chồng gần. Có bát canh cần nó cũng đem cho". Chẳng biết nhà người khác có canh cần ngọt đến đâu, còn nhà em, bát canh cần của chị gái dành cho mẹ em đắng lắm. Chào chị Liên Thùy, tác giả tâm sự "Nhật ký của người con gái lấy chồng xa gửi bố...