Một cán bộ Mặt trận Tổ quốc lừa đảo hơn 17 tỉ đồng
VKSND tỉnh Hậu Giang vừa chuyển hồ sơ, đề nghị truy tố bị can Trần Thị Kim Tỵ (37 tuổi, nguyên Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở khung hình phạt từ 10 năm đến tù chung thân.
VKS xác định bị can Tỵ đã lừa của nhiều người, chiếm đoạt hơn 17 tỉ đồng.
Theo cáo trạng, năm 2008, bà Tỵ là chủ tịch Hội Phụ nữ phường 7, TP Vị Thanh. Thời điểm này bà đứng ra vay tiền của người khác về cho các hộ dân trong các tổ vay vốn vay lại để đáo nợ ngân hàng nhằm hưởng chênh lệch. Trong năm 2008, bà chuyển về công tác tại UBMTTQVN TP Vị Thanh, vẫn tiếp tục vay tiền của nhiều người.
Để có tiền trả nợ, bà đưa ra thông tin giả là đang cùng người khác tham gia đấu thầu công trình xây dựng để huy động tiền của mọi người. Từ tháng 11-2012 đến cuối tháng 2-2014, bà đã chiếm đoạt của sáu người bị hại tại địa bàn huyện Phụng Hiệp và TP Vị Thanh hơn 17 tỉ đồng.
Video đang HOT
Theo GIA TUỆ
Pháp luật TP Hồ Chí Minh
Quyền Chánh án nhận hối lộ bị phạt 10 năm tù giam
Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Nguyễn Duy Hiệp - Quyền Chánh án TAND huyện Thanh Liêm đã nhận tiền hối lộ, làm sai lệch hồ sơ vụ án thi công xây dựng đường B2B. Với hành vi trên, Hiệp bị TAND Hà Nam phạt 10 năm tù giam.
Vào ngày 19/12, TAND tỉnh Hà Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hiệp (SN 1975), trú tại xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, nguyên là Quyền Chánh án TAND huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về tội nhận hối lộ. Kết quả, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Hiệp 10 năm tù giam, đồng thời cấm đảm nhiệm chức vụ bốn năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù.
Nguyễn Duy Hiệp bị bắt giữ ngay tại cơ quan.
Theo như cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, năm 2013 Nguyễn Duy Hiệp, lúc này là người trực tiếp thụ lý xét xử vụ án về những sai phạm liên quan đến việc thi công xây dựng đường B2B thuộc địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm. Đây là tuyến đường bổ sung vào dự án đường sơ tán cứu hộ dân kết hợp chắn túi nước của huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, giao Sở NN-PTNT, Hà Nam làm chủ đầu tư. Tổng dự toán công trình này là hơn 5,353 tỷ đồng, lấy từ nguồn vốn ngân sách.
Vụ án đường B2B có liên quan đến anh Đỗ Đức Tuân (29 tuổi), bị TAND huyện Thanh Liêm truy tố về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Trong quá trình xem xét vụ án, ông Hiệp đã gợi ý cho anh Tuân đưa tiền cho Hiệp sẽ được nhận mức án thấp nhất. Anh Tuân về nói lại với bố mình là ông Đỗ Minh Tý (SN 1953), đưa cho Hiệp số tiền 235 triệu đồng và hứa sẽ xét xử cho anh Tuấn án tù treo. Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử ngày 12/6/2014, Đỗ Đức Tuân đã bị tòa tuyên phạt 12 tháng tù giam.
Tiền mất, tù vẫn bị ngồi, nên gia đình ông Tý đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Sau khi nhận được đơn tố cáo, ngày 30/6/2014, Cục Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của đối tượng Nguyễn Duy Hiệp.
Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của Nguyễn Duy Hiệp.
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Duy Hiệp đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy bị cáo Nguyễn Duy Hiệp đã khắc phục hậu quả, trả hết số tiền đã nhận của gia đình ông Đỗ Minh Tý. Đồng thời trong quá trình điều tra Hiệp đã thành khẩn khai báo, bản thân Hiệp chưa từng có tiền án tiền sự, là con gia đình chính sách, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Hiệp 10 năm tù giam về tội "Nhận hối lộ," đồng thời cấm đảm nhiệm chức vụ bốn năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù.
Đức Văn
Theo Dantri
"Quan huyện, xã" làm khống diện tích đền bù để "ăn" tiền nhà nước Trong quá trình thực hiện dự án các đường giao thông tại huyện Mường Lát, Trịnh Anh Tuấn- cán bộ BQL GT II đã móc nối với cán bộ Phòng TNMT huyện Mường Lát cùng một số cán bộ xã làm khống diện tích để nhận tiền đền bù lên đến hàng tỉ đồng. Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, từ...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Người cha tử vong, vụ án giải quyết ra sao?

Cha mẹ ly hôn và số phận bi thương của những đứa trẻ

Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Nhiều nhân chứng hiện trường lên tiếng

Xử lý nghiêm những đối tượng côn đồ gây rối trật tự trên đường phố

Lời khai tiết lộ nguyên nhân nghi phạm sát hại nữ chủ quán cà phê

Phá chuyên án mua bán người qua Campuchia từ cuộc gọi cầu cứu của nạn nhân

Vụ xe tải cán bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long: Phi lý đến nực cười!

Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng

Công an xã biên giới liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển ma túy

Công an TP Hồ Chí Minh đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm đợt cao điểm

Công an xã phá án

Say xỉn, đá bàn làm việc của CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Có thể bạn quan tâm

Wikipedia ứng dụng AI tạo sinh hỗ trợ cộng đồng biên tập viên
Thế giới số
15:23:25 05/05/2025
Bản cypher cháy nhất 2025: Quán quân Rap Việt "tàng hình", bạn thân HIEUTHUHAI cho biết thế nào là "đủ trình"
Nhạc việt
15:20:34 05/05/2025
Loài hổ có nguy cơ tuyệt chủng tái xuất hiện ở miền Nam Thái Lan
Thế giới
15:13:00 05/05/2025
Anntonia đá đểu đơn vị mới, Nawat lên tiếng phản bác, Á hậu MUT đáp trả cực căng
Sao châu á
15:12:21 05/05/2025
NSND Thanh Lam thân thiết với bạn gái nhạc sĩ Quốc Trung
Sao việt
15:08:55 05/05/2025
"Tân binh toàn năng" tập luyện áp lực, nhiều thí sinh bật khóc và rớt hạng
Tv show
15:06:10 05/05/2025
Cảnh tượng lạ: Paris chìm trong cơn mưa đá lớn, du khách và người dân hoảng loạn, cảnh báo cam được đưa ra
Netizen
15:03:41 05/05/2025
48 tuổi vẫn giữ nhà sạch bong như mới, người phụ nữ trung niên khiến dân mạng trầm trồ: Mỗi ngày chỉ dọn một chút, mà đẹp như khách sạn 5 sao
Sáng tạo
14:53:58 05/05/2025
Chú mèo "từ trên trời" rơi thẳng vào nồi lẩu đang sôi sùng sục, thực khách hoảng loạn trước cảnh tượng khó tin
Lạ vui
14:53:02 05/05/2025
Ngao Thuỵ Bằng nên duyên "chị gái" Bạch Lộc liền cạo đầu đi tu, visual hú hồn
Hậu trường phim
14:52:35 05/05/2025