Mong anh cũng thích dạy học

Hiện tại em 30 tuổi, là công chức nhà nước tại một tỉnh miền Tây, cách Sài Gòn hơn 60 km.

Mong anh cũng thích dạy học - Hình 1

Theo dõi chuyên mục đã lâu, đọc nhiều bài viết cũng như bình luận của mọi người, hôm nay em lấy hết can đảm để tìm “anh” trên đây, hy vọng ở đâu đó trên mọi miền tổ quốc , anh có thể đọc được và nhận ra em.

Em có ngoại hình bình thường, không trắng xinh và trông khá gầy (1,63 m, 45 kg). Về học vấn, do yêu thích thêm nghề giảng dạy nên em có học sau đại học cũng như một số kỹ năng liên quan khác. Gia đình em thuộc dạng trung bình , bố mẹ lao động phổ thông và sắp đến tuổi hưu, trên em còn có một anh trai.

Em rất thích nuôi chó, mèo bởi chúng giúp em thấy mình sống có trách nhiệm hơn. Những ngày nghỉ, em thích cùng chiếc máy ảnh của mình đi loanh quanh đâu đó, đôi khi chỉ đi mà không cần xác định trước điểm đến, khi nào mệt thì lại trở về (cười).

Muốn chia sẻ nhiều thông tin hơn nữa nhưng em sợ quá dài sẽ khiến anh thấy mệt mỏi với những “mê cung” thông tin. Hy vọng có thể gặp được anh – một người giản dị, ấm áp và hài hước . Mong anh cũng yêu thích nghề dạy học và có niềm vui đi đó đây như em.

Cảm phục những cô giáo luôn nhẫn nhịn, chăm sóc những "đứa con" đặc biệt

Đó là những người thầy, người cô có tấm lòng cao đẹp, đã không quản khó nhọc, kiên trì nỗ lực dìu dắt những học sinh thiếu may mắn vươn lên, hòa nhập với cộng đồng.

Cô giáo như "mẹ hiền"

Đến thăm cô và trò tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng (đường Lý Chính Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), chúng tôi đã cảm nhận không khí học tập, tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì những "đứa con" thân yêu của các thầy, cô giáo tận tâm với nghề ở nơi đây.

Nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề và đối với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn lao, vất vả và gian khổ cực nhọc hơn rất nhiều. Các "mẹ hiền" ở trường chuyên biệt phải có một ý chí, nghị lực phi thường và trên hết phải có tấm lòng yêu thương cao cả thì mới có thể bám trụ được với nghề. Niềm hạnh phúc của nhà giáo dạy trẻ khuyết tật là giúp cho học sinh lạc quan, tự khẳng định bản thân, có niềm tin vào cuộc sống và có cơ hội hòa nhập cộng đồng.

Hơn 15 năm trong nghề dạy học cũng là từng ấy thời gian cô giáo Võ Thị Trâm (SN 1982) gắn bó với học sinh khuyết tật tại nơi đây. Nhớ lại ngày đầu dạy dỗ những "đứa con" đặc biệt này, cô Trâm cho biết khi mới bước vào giảng dạy, chị thật sự lo lắng và không biết mình phải bắt đầu từ đâu.

Nhiều em lớp chị phụ trách tuy đã lớn nhưng chưa biết tự đi vệ sinh, mặc quần áo, ăn uống, một số em nhận thức còn hạn chế, không làm chủ được hành vi của mình, hay chạy nhảy lung tung, la hét, không hiểu "khẩu lệnh" của cô giáo và rất chậm trong việc tiếp thu bài học...

"Khó khăn như vậy đó nên tôi đã dành thời gian tham khảo kinh nghiệm từ các đồng nghiệp khác, đồng thời xây dựng kế hoạch giảng dạy cụ thể, phù hợp với từng em. Tôi phải dạy từng em cách làm chủ hành vi như thế nào cho đúng và kỹ năng "tự lực" để các em có khả năng tự phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày", cô giáo Trâm chia sẻ.

Cảm phục những cô giáo luôn nhẫn nhịn, chăm sóc những đứa con đặc biệt - Hình 1

Một tiết học múa đầy hứng thú trong lớp học của cô Trâm (ngoài cùng bên trái).

Trong các tiết dạy, cô giáo Trâm thường sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học trực quan, vừa dạy, vừa tổ chức trò chơi để các em thoải mái, hứng thú với việc học. Cứ như vậy, số học sinh khuyết tật được cô Trâm giảng dạy, đa phần các em đã biết tự đi vệ sinh, xúc cơm ăn, tự mặc quần áo, biết ngồi yên trong lớp, hợp tác với giáo viên trong học tập... Đây chính là kết quả bước đầu, là động lực giúp cô giáo như chị Trâm gắn bó với nghề, dìu dắt những trẻ kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.

"Tôi thương các em học sinh của mình giống như thương con ruột của mình vậy thôi. Những đứa con ở đây mang đến cho tôi niềm vui và ý nghĩa để tôi càng yêu nghề của mình nhiều hơn", cô Trâm bày tỏ.

Còn cô Hồ Thị Mỹ Dung (34 tuổi) chủ nhiệm lớp 1 KT, cho biết với mỗi em học sinh ở lớp cô, với mỗi dạng tật khác nhau thì cô lại gặp những khó khăn đặc thù khác nhau. Những em tự kỷ thì cô phải quản lý hành vi của các em chặt chẽ hơn, những em chậm thì quá trình học sẽ kéo dài hơn, còn đối với học sinh khiếm thính thì phải học cách để mình giao tiếp, trò chuyện với các em, bởi vì trở ngại với các em là vấn đề về giao tiếp.

"Công việc của chúng tôi đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, phải vừa là người mẹ, người bạn cùng học, cùng ăn, cùng chơi với trẻ và đặc biệt là phải có tình yêu thương các em, coi các em như con ruột của mình mà quan tâm, chăm sóc", cô Dung tâm sự.

Cảm phục những cô giáo luôn nhẫn nhịn, chăm sóc những đứa con đặc biệt - Hình 2

Một giờ học ngôn ngữ sôi nổi trong lớp của cô Mỹ Dung

Tận tâm với nghề

Qua lớp bên cạnh, chúng tôi gặp cô giáo Nguyễn Thị Diễm My (33 tuổi) đang miệt mài hướng dẫn các học sinh thực hiện hoạt động tự uống nước bằng ly. Hết em này chị lại cầm tay em khác để hướng dẫn, cứ thế người "mẹ hiền" chăm "đàn con" của mình từng li từng tí.

Cô My được đào tạo chuyên ngành Giáo dục đặc biệt và có thâm niên hơn 4 năm gắn bó với học sinh khuyết tật. Chị được nhà trường phân công giảng dạy lớp các em chậm phát triển.

Cảm phục những cô giáo luôn nhẫn nhịn, chăm sóc những đứa con đặc biệt - Hình 3

Cô Diễm My đang miệt mài hướng dẫn các học sinh thực hiện hoạt động tự uống nước bằng ly

Cô My cho biết, trước đây gia đình chị luôn ngăn cản chị dạy ở đây vì sợ sau này lấy chồng sinh con sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng bằng tình yêu thương với những đứa trẻ kém may mắn, chị My đã kiên trì thuyết phục gia đình để họ hiểu ra và có suy nghĩ khác về công việc chị đang làm.

"Giờ gia đình tôi đã suy nghĩ khác đi rồi, họ còn là động lực để tôi có thể yên tâm chăm sóc những "đứa con"đặc biệt này", chị Diễm My vui vẻ nói.

Lớp học của cô My là lớp mầm non, những đứa trẻ khuyết tật ở đây chậm phát triển hơn những đứa bình thường đồng trang lứa khác. Chỉ một kỹ năng nhỏ nhưng cô giáo My cũng phải dạy đi dạy lại mất nhiều tháng các em mới làm được. Có em đã học được cách tự ăn, nhưng cũng có em đến cách cầm ly uống nước cũng đã mất gần 1 tuần để dạy.

Với tình cảm đặc biệt với những đứa trẻ khuyết tật, cô My luôn tạo cảm giác gần gũi, nhẫn nại dạy trẻ từ những việc nhỏ nhất, đồng thời cũng biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ như một "người mẹ" thứ hai.

Ở ngôi trường đặc biệt này, không chỉ có những "người mẹ" mà còn có những "người cha" luôn đồng hành cùng các con trong hành trình hòa nhập với cộng đồng.

Cảm phục những cô giáo luôn nhẫn nhịn, chăm sóc những đứa con đặc biệt - Hình 4

Cô giáo Lê Thị Kim Thoa (26 tuổi) đang kèm cặp một học sinh làm toán

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Đỗ Trọng Tư (35 tuổi, giáo viên Thể dục của trường) cho biết, khi mới đến Trung tâm, đa phần các em đều có những hoàn cảnh đặc biệt riêng. Nhiều em vì gia đình đổ vỡ mà rơi vào tự kỷ, cứ thế tới trường là lại ra góc ngồi chơi một mình, những lúc đó thầy Tư như đóng vai một người bạn chơi cùng với các em.

Tuy vất vả, khó khăn nhưng nhìn các em tiến bộ mỗi ngày, những người "lái đò" ở đây lại cảm thấy ấm lòng. Dạy học sinh bình thường tiếp thu bài học là việc khó, với những học sinh khuyết tật lại càng khó hơn gấp bội phần. Chúng tôi thật sự thấy cảm phục và biết ơn tấm lòng của các thầy, cô giáo đã quan tâm chăm sóc, dạy dỗ học sinh khuyết tật.

Mong rằng các thầy, cô giáo luôn có thật nhiều sức khỏe, luôn tận tâm với nghề, tiếp tục dìu dắt những học sinh kém may mắn vươn lên hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m235:23Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!01:00Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Rầm rộ hình ảnh Angela Baby cãi nhau to với Huỳnh Hiểu Minh trong khách sạn, phớt lờ chồng đúng sinh nhật con trai00:45NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"08:08Hương Giang khẳng định kiên quyết giữa loạt lùm xùm tại sự kiện, Matt Liu có ngay hành động đáng chú ý sau đó00:48Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex04:46Màn “chặt chém” dạ hội của 2 thí sinh hot nhất bán kết Đại Sứ Hoàn Mỹ: Vy Lai “bức tử” vòng 1 ngồn ngộn, Lương Mỹ Kỳ có bị lấn át?01:04Vương Nhất Bác gây sốt với clip trượt ván, nhưng thái độ đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh ở bên chiếm trọn spotlight00:29Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất00:29Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ06:55Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?03:03Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á ATA 25th04:13'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra00:29Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17'Em là niềm kiêu hãnh của anh' tung video đóng máy, hiệu ứng couple Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba 'quá soft'08:44Lê Giang “dao kéo” làm Việt Hương hoảng hốt: Lỗ tai cũng không để yên03:07

Tiêu điểm

Phụ nữ thường bị tan chảy trước cử chỉ “yêu thương” này của đàn ông mà không biết đó là “viên đạn bọc đường” cần tránh xa kẻo khổ
10:01:02 18/01/2021
10 câu nói ‘chuẩn không cần chỉnh’ của đàn bà 50 tuổi dành cho tất cả phụ nữ trong hôn nhân
19:37:16 18/01/2021
Đàn ông đại lượng có tài vận, phụ nữ thiện tâm có phúc phận
15:39:53 18/01/2021
Phụ nữ khôn ngoan chọn chồng dựa vào 5 tính cách này, sống 'giàu có' an yên suốt đời
15:26:28 19/01/2021
3 thời điểm phụ nữ nên im lặng để đàn ông vừa nể vừa yêu đậm sâu
19:33:44 18/01/2021
Nếu thấy mối quan hệ tiến triển quá nhanh, hãy "giảm tốc" bằng những biện pháp sau
11:37:01 18/01/2021
Chỉ đàn ông yêu vợ mới sợ những điều này, ngược lại thường không quan tâm
10:59:24 19/01/2021
Nếu sinh ra đã thuộc về nhau, nhất định ta sẽ quay về bên nhau
14:38:03 19/01/2021
Trong mắt đàn ông, phụ nữ ‘đáng trân trọng’ khi sở hữu 3 đặc tính ‘quý giá’ này, ai sở hữu những điểm này sẽ luôn làm chủ cục diện
11:03:05 19/01/2021
Lời khuyên hẹn hò cho những người hướng nội
08:49:26 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021

Tin mới nhất

10 quy luật tình yêu mỗi cặp vợ chồng đều phải đối mặt

14:44:47 19/01/2021
Các mối quan hệ đều thay đổi theo thời gian. Bạn càng ở cùng nhau lâu thì càng có nhiều thay đổi.

Yêu để cưới, đừng chỉ yêu nhau rồi để đó

14:40:38 19/01/2021
Yêu là để cưới, đừng nói lời yêu em khi anh không muốn cưới, đừng bao giờ hứa hẹn khi anh chẳng muốn xác định chuyện tương lai.

Làm gì có chuyện gương vỡ rồi lại lành, tất cả chỉ là giẫm lên vết xe đổ mà thôi

14:23:53 19/01/2021
Gương vỡ dù có hàn gắn lại vẫn có những vết xước, nước cũng vậy thôi, tràn ly rồi cũng sẽ vơi đi.

Chữa lành vết thương sau cuộc chia tay

07:57:51 19/01/2021
 Phải nói lời tạm biệt với người đã từng là một phần cuộc sống của mình quả thật là một điều khó khăn. Tuy nhiên, dù có thế nào đi nữa, những người thật sự yêu thương bạn vẫn sẽ luôn ở bên.

Những ý tưởng hẹn hò thú vị cho mùa đông

07:55:47 19/01/2021
Mùa đông đã đến, những cặp đôi dường như hết ý tưởng cho những buổi hẹn hò lãng mạn, chỉ dừng lại ở vài cuộc gọi video nhàm chán. Tuy nhiên, mùa đông vẫn có thể là một hoàn cảnh vô cùng thích hợp để tạo ra những buổi hẹn sáng tạo hơn ba...

5 điều giúp bạn trở thành người phụ nữ phi thường, không có đàn ông vẫn sống kiêu hãnh

19:40:55 18/01/2021
Người đàn bà khôn ngoan nên biết điều này để trở nên phi thường hơn, không cần đàn ông vẫn kiêu hãnh ngẩng cao đầu hạnh phúc với cuộc sống của mình.

7 sai lầm đẩy hôn nhân xuống vực thẳm

08:47:25 18/01/2021
Bất cứ hành vi vô tình nào của bạn trong cuộc sống cũng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong hôn nhân nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn mắc vào những sai lầm không đáng có.

Một câu nói "giết chết" cuộc hôn nhân

08:44:09 18/01/2021
Nếu thực sự yêu nhau, đừng cố nói vội khi tâm trạng đang không tốt. Chỉ một lời nói thôi nhưng có thể khiến trái tim lạnh giá không bao giờ ấm lại được.

4 dấu hiệu đàn ông là thợ "đào mỏ", chị em tránh sập bẫy

08:34:51 18/01/2021
Chỉ cần chịu khó quan sát là chị em có thể nhận ra những kẻ đàn ông chỉ thích làm thợ đào mỏ, muốn nhận mà không hề muốn cho bao giờ.

5 nguyên tắc hẹn hò lỗi thời cần tránh nếu muốn thoát kiếp độc thân

08:31:48 18/01/2021
Có rất nhiều điều “nên” và “không nên” khi nói đến chuyện hẹn hò mà đặc biệt là trong buổi hẹn đầu tiên. Theo thời gian, các chuẩn mực trong xã hội dần thay đổi để phù hợp với những biến đổi của thời cuộc, vai trò của hai giới trong một...

7 câu đàn ông thường nói khi tình đã cạn

11:00:53 17/01/2021
Khi yêu, đàn ông đối với người phụ nữ của mình rất đỗi nồng nhiệt, dịu dàng. Khi tình đã cạn, những lời nói của họ cũng xát muối hơn bao giờ hết...

Nhìn ngôn ngữ cơ thể để đoán tình cảm của đối phương

10:13:21 17/01/2021
Nhiều khi, chỉ cần nhìn sơ qua những hành động, cử chỉ của cơ thể cũng phần nào đoán được tình cảm của nửa kia dành cho bạn như thế nào.

Giận là để yêu nhau nhiều hơn

09:56:27 17/01/2021
Khi người ta thật lòng yêu nhau thì dù có phát sinh mâu thuẫn lớn thế nào cũng sẽ biết tìm cách hóa giải. Còn một khi không còn yêu nhau nữa thì một cuộc cãi vã nhỏ cũng sẽ là cái cớ để buông bỏ, rời xa.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

07:55:24 17/01/2021
Mặc dù đa số chúng ta đều có tư tưởng đã yêu thì sẽ chỉ yêu một người, nhưng khả năng phải lòng một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

Vợ làm 8 điều này mỗi ngày, chồng đi đâu cũng muốn về nhà

07:41:19 17/01/2021
Muốn chồng chung thủy, mãi yêu thương mình không hề khó như chị em mình vẫn tưởng. Hãy làm điều này hàng ngày, chồng sẽ một mực yêu thương vợ và chẳng bao giờ ngoại tình.

Tình Yêu Của Giới Trẻ Hiện Nay, Có Dễ Dãi Qúa Không?

22:01:03 16/01/2021
Nhiều bạn trẻ yêu nhau vì sắc đẹp, nhìn thấy anh/ chị có nhan sắc họ tán tỉnh cho bằng được chỉ với suy nghĩ đơn thuần rằng anh/chị ấy để làm đẹp bức tranh mà còn thiếu trong cuộc sống hoàn hảo viển vông họ tự vẽ. Nó có được gọi là yêu ...

Thương không có nghĩa là yêu khi người đó sinh ra không phải dành cho bạn…

21:57:42 16/01/2021
Thương rồi và bỏ ngỏ để mãi là niềm đau nhưng vẫn là một hạnh phúc cho dù thật sự rất tàn nhẫn với chính mình. Chợt có nỗi đau vô hình chạm vào trái tim như cướp mất đi cả linh hồn.

Có yêu thương nhau mới có cãi nhau, nhưng hãy giữ lấy nhau khi còn có thể

21:53:06 16/01/2021
Yêu thì dễ nhưng giữ được tình yêu mới là quan trọng, bởi đã yêu nhau tức có duyên với nhau, còn phận là do chúng ta tự xây đắp lấy.

Yêu sai người thì cố mấy cũng chẳng thể bình yên

21:50:20 16/01/2021
Tình yêu mà chỉ một người chân thành thì chưa bao giờ là đủ. Hôm nay mình bỏ hết thảy mọi cơ hội tìm hiểu người khác, chắc gì ngày mai người mình yêu cũng sẽ từ bỏ hết cả những cơ hội khác để thật tâm với mình. Yêu sai người thì cố mấy ...

Người yêu là để yêu, không phải để khoe, khoe rồi đến lúc mất đừng hối hận

20:33:05 16/01/2021
Có lẽ, đối với tình yêu thì nên như vậy sẽ tốt hơn. Tốt không ai hay, xấu chẳng ai biết, hai người yêu nhau thì cứ bình tĩnh mà yêu nhau thôi!

Có thể bạn quan tâm

Diện đồ nam, Lisa đụng hàng với 3 mỹ nam nhưng chẳng hề lép vế vì lên đồ thông minh, khoe eo thon dáng chuẩn

Phong cách sao

04:25:20 20/01/2021
Dù đụng hàng với 3 mỹ nam nhưng Lisa vẫn cực kì thu hút.  Vốn là đại sứ của Celine, Lisa rất hay diện đồ của hãng.

Loạt tiệm nail mở tiệc sale: Vào “đặt gạch” ngay để có nail xinh đón Tết bạn ơi

Làm đẹp

04:23:10 20/01/2021
Nhiều tiệm nail đã bắt đầu chạy chương trình sale để bạn tậu móng xinh đón Tết.

Sắc vóc quyến rũ khó rời mắt của 'thiên thần nội y' Taylor Hill

Người đẹp

04:13:43 20/01/2021
Taylor Hill hút hồn người nhìn với loạt ảnh trên tạp chí Vogue Hy Lạp số tháng 1 và 2/2021.

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.