Mối nguy từ cột điện ‘chình ình’ giữa đường

Theo dõi VGT trên

Hàng chục cột điện án ngữ giữa đường Tô Hiệu trở thành hiểm họa đối với người tham gia giao thông trong khu vực.

Theo phản ánh của người dân sống dọc đường Tô Hiệu, quận Tân Phú (TP.HCM), dự án lấp kênh Hiệp Tân hoàn thành đã nhiều tháng qua, tuy nhiên nơi đây vẫn tồn tại những cột điện cũ “chình ình” giữa lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Lo ngại tai nạngiao thông

Công trình lấp kênh Hiệp Tân nằm trong dự án cải tạo kênh Hiệp Tân dài khoảng 1,5 km nhằm tạo mặt bằng để làm đường Tô Hiệu rộng hơn. Tuy nhiên, sau khi cải tạo kênh này thì chính các cột điện trên tuyến đường lại chiếm diện tích mặt đường.

Ghi nhận của PV, dọc tuyến đường Tô Hiệu dài khoảng 1,5 km có khoảng 50-60 cột điện đứng án ngữ giữa đường và được đơn vị thi công rào lại bằng rào chắn và sơn đỏ để báo hiệu. Tại một số khu vực, nhiều cột điện nghiêng về phía nhà dân, số khác nghiêng ra phía giữa đường. Điểm chung của những cột điện này là dù nghiêng nhưng hiện đang phải gánh nhiều dây nhợ các loại.

“Từ khi lấp kênh Hiệp Tân, rất nhiều cột điện lộ ra giữa đường, chắn hết lối đi. Các cột điện này rất nguy hiểm, cản trở và có thể gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Mặt khác, dãy cột điện này còn làm ảnh hưởng đến mỹ quan của quận Tân Phú. Tôi đề nghị cơ quan nhà nước phải có biện pháp di dời ngay số cột điện này” – ông HĐT, người dân trên đường Tô Hiệu, bức xúc.

Theo ông T., đã có một số vụ va chạm giao thông do người điều khiển phương tiện tránh cột điện xảy ra ở đây.

Còn theo chị Đinh Thị Hoa (ngụ trên đường Thạch Lam), mặc dù cột điện đã được sơn màu đỏ, trắng để cảnh báo người đi đường nhưng nhiều người dân vẫn lo tai nạn giao thông xảy ra. Nhất là khi chiều, tối vì khó nhận diện cột điện nằm giữa làn đường giao thông. Đặc biệt, tình trạng cột điện nghiêng qua hai bên đường cũng gây nguy cơ xảy ra các tai nạn đáng tiếc về điện.

Mối nguy từ cột điện 'chình ình' giữa đường - Hình 1

Cột điện “chình ình” dọc tuyến đường Tô Hiệu. Ảnh: THU TRINH

Video đang HOT

Chưa kịp đồng bộ

Liên quan đến việc xuất hiện hàng loạt cột điện giữa đường Tô Hiệu, đại diện Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Tân Phú cho biết cuối tháng 11-2019, đơn vị đã bàn giao toàn bộ mặt bằng kênh Hiệp Tân cho các đơn vị có hạ tầng trên tuyến để thực hiện ngầm hóa và di dời toàn bộ trụ điện giữa lòng đường.

Theo đó, dự kiến ngành nước sẽ thi công vào cuối tháng 11-2019, thời gian thi công là 40 ngày. Ngành điện sẽ thi công vào đầu tháng 12-2019, thi công trong 180 ngày. Ngành viễn thông sẽ thi công vào đầu tháng 12-2019 và thi công trong 90 ngày.

Sau khi các đơn vị có hạ tầng kỹ thuật trên tuyến thực hiện xong phần ngầm hóa, tái bố trí hạ tầng kỹ thuật và di dời toàn bộ trụ điện giữa lòng đường, Ban quản lý sẽ tiếp tục thi công phần lát gạch vỉa hè, cây xanh và thảm bê tông nhựa lớp hai toàn tuyến trong vòng 60 ngày.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty Điện lực Tân Phú cho biết việc nhiều trụ điện nằm giữa đường là do đang trong quá trình thực hiện đồng bộ giữa cải tạo kênh Hiệp Tân và ngầm hóa lưới điện. Do vậy, điện lực Tân Phú mới chỉ triển khai dời bớt một hàng trụ, bên phải đường theo hướng từ ngã tư Hòa Bình – Tô Hiệu xuống. Phía còn lại chờ thực hiện đồng bộ với công tác ngầm hóa, bởi nếu di dời luôn sẽ đòi hỏi chi phí rất lớn và sau đó lại ngầm hóa thì gây lãng phí. Công trình ngầm hóa cũng đã được Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Tân Phú khởi công và đang triển khai thi công.

Theo đại diện Công ty Điện lực Tân Phú, hiện đơn vị đã di dời một số trụ điện phía bên phải đường, hướng từ ngã tư Hòa Bình – Tô Hiệu xuống, ngày 8-1 đơn vị sẽ di dời xong hướng này. Phía còn lại UBND quận Tân Phú sẽ phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận phân phối lưới điện TP.HCM tiến hành di dời lưới điện đồng bộ với công tác ngầm hóa lưới điện (trong quý I-2020).

Dự án cải tạo kênh Hiệp Tân dài khoảng 1,5 km với tổng mức đầu tư 191 tỉ đồng. Thời gian thi công dự án từ năm 2016 đến 2019.

Quy mô đầu tư xây dựng cụ thể như sau: Lắp đặt cống hộp bê tông cốt thép thay thế kênh hở với tổng chiều dài khoảng 1257,2 m (từ đường Hòa Bình đến rạch Bàu Trâu) và cống ngang nối từ hố ga trên vỉa hè và đầu các hẻm, đường nhánh cống chính; xây dựng đường giao thông bên trên mặt cắt ngang; xây dựng hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt hai bên tuyến; tái lập, thảm bê tông nhựa toàn bộ mặt đường theo hiện trạng đảm bảo; xây dựng bó vỉa bê tông đá và lát gạch Terazzo vỉa hè; xây dựng, lắp đặt hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên tuyến (cây xanh, chiếu sáng, thoát nước, hào kỹ thuật…).

Dự án đang ngừng thi công do vướng mặt bằng hướng phần đất của Xí nghiệp Cầu Tre. Về phương án bồi thường, hiện quận Tân Phú đang chờ Sở Tài chính và hội đồng bồi thường thẩm định và phê duyệt phương án bồi thường.

THU TRINH

Theo PLO

Hàng loạt cầu đường 'tắc tị' vì vướng mặt bằng

Dự án ba cây cầu nhằm giảm áp lực về giao thông trên nhiều tuyến đường huyết mạch ở quận 9 hiện đang nằm chờ mặt bằng khiến giao thông nơi đây ngày càng trở lên hỗn loạn.

Người dân quận 9, TP.HCM nhiều năm qua đang mong ngóng các dự án mở rộng đường, xây cầu sớm hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu giao thông tại đây. Tuy nhiên, hàng loạt cầu với mục đích giảm áp lực giao thông như Long Đại, Nam Lý, Tăng Long hiện đều phải tạm ngưng thi công vì thiếu mặt bằng, gây khó khăn cho người dân và các đơn vị thi công.

Công trình đình trệ

Đoạn đường gần cầu Tăng Long, phường Long Trường, quận 9 là nỗi ám ảnh của người dân nơi đây bởi thường xuyên bị kẹt xe vào giờ cao điểm. Nguyên nhân là do lưu lượng phương tiện đi lại quá đông nhưng đường lại nhỏ hẹp. Để di chuyển được qua cây cầu này, xe máy, ô tô phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ. Trước thực trạng trên, TP đã có chủ trương xây dựng cầu Tăng Long mới. Trong khi chờ cầu mới hoàn thiện, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 đã xây dựng một cầu tạm để đảm bảo giao thông.

"Cầu được xây dựng từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn nằm im, ùn tắc giao thông thì xảy ra triền miên. Nhiều lần tôi đã phải chạy qua đường khác để né nhưng ra đến đường Nguyễn Duy Trinh thì tình hình giao thông cũng không khá hơn" - chị Lý Thị Phương, một người dân ở đây than thở.

Tương tự, cầu Nam Lý nhằm thay thế Đập Rạch Chiếc bị xuống cấp nghiêm trọng hiện nay cũng đang phải gián đoạn vì vướng mặt bằng. Tình hình giao thông khu vực này cũng trở nên hỗn loạn bởi mặt đường bị bó hẹp, ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra. Anh Nguyễn Quốc Đạt, người thường xuyên lưu thông qua đây cho biết khu vực này có nhiều xe quá tải chạy qua trong khi cầu cống Đập Rạch Chiếc hiện không đảm bảo tải trọng. Từ khi thi công dự án, mặt đường bị thu hẹp nhưng tình trạng xe vượt quá tải trọng di chuyển quá nhiều còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Một cây cầu khác là cầu Long Đại nối phường Long Phước với Long Bình được khởi công từ năm 2017 song cũng đành phải ngưng thi công vì vướng mặt bằng từ tháng 12-2018. Mặc dù hai nhịp cầu ở Long Bình và Long Phước đã xong nhưng đến nay đều chưa có đường dẫn.

Hàng loạt cầu đường 'tắc tị' vì vướng mặt bằng - Hình 1

Khu vực cầu Tăng Long thường xuyên bị kẹt xe. Ảnh: ĐÀO TRANG

Bài toán GPMB không có đáp án

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Ban quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP, cho biết công trình cầu Tăng Long khởi công từ tháng 12-2017, hiện đang tạm dừng. Hiện khối lượng thi công đạt khoảng 30% khối lượng công trình. Ban đầu phương án thi công là hoàn thành và tổ chức thông xe nhánh cầu trái, sau đó tháo dỡ cầu hiện hữu và thi công nhánh cầu phải. "Dự kiến sau khi được quận 9 bàn giao mặt bằng đầy đủ, phía phường Trường Thạnh và phường Long Trường sẽ hoàn thành nhánh cầu trái trong sáu tháng, hoàn thành nhánh cầu phải trong chín tháng" - ông Ninh nói.

Ông Ninh chia sẻ thêm khó khăn lớn nhất của dự án này là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB). Tổng số 35 trường hợp cần phải giải tỏa tại phường Long Trường và phường Trường Thạnh nhưng cũng đều bị ách lại bởi đơn giá bồi thường về đất của dự án chưa được phê duyệt.

Còn tại dự án cầu Nam Lý, được khởi công từ tháng 10-2016 nhưng hiện nay công trình mới triển khai thi công trên phạm vi có mặt bằng, đạt khoảng 40% khối lượng. "Dự kiến sau khi được bàn giao toàn bộ phần mặt bằng còn lại, đơn vị sẽ thi công hoàn thành trong 12 tháng. Tuy nhiên, khó khăn trong quá trình thực hiện là công tác bồi thường GPMB với 48 trường hợp cần giải tỏa. Do có khó khăn trong công tác thẩm định đơn giá đất nên đến nay quận 9 vẫn chưa xây dựng xong đơn giá bồi thường về đất để trình duyệt" - ông Ninh cho biết.

Đối với hai dự án lớn trên, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 trước đây và Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông hiện nay đã tích cực phối hợp làm việc với quận 9 trong công tác GPMB. Chủ đầu tư đã có nhiều văn bản đề nghị quận 9 chỉ đạo và Ban Bồi thường GPMB quận đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường GPMB, tạo điều kiện cho chủ đầu tư sớm hoàn thiện dự án.

Tại dự án cầu Long Đại, đại diện Ban quản lý đầu tư xây dựng khu vực quận 9 cho biết hiện nay cầu Long Đại cũng đang phải ngưng thi công vì thiếu mặt bằng. Hiện công trình đã thực hiện được 55% khối lượng. "Vướng đơn giá bồi thường là tình cảnh chung của các dự án hiện nay, tất cả phải chờ quyết định của TP. Chỉ khi TP phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và hệ số điều chỉnh đơn giá bán nền tái định cư thì quận 9 sẽ duyệt phương án bồi thường. Sau đó mới có quyết định thu hồi đất, quyết định bồi thường và chi trả tiền cho các hộ dân để có mặt bằng thi công" - vị đại diện cho biết.

Đại diện Ban Bồi thường GPMB quận 9 cho biết tại các công trình đơn vị đã thực hiện công tác kiểm đếm và xét nguồn gốc đất. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay của các công trình trên địa bàn là do liên quan đến việc thẩm định giá. Trước khó khăn trên, quận đã mời đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan hỗ trợ về pháp luật để cung cấp thông tin cho đơn vị tư vấn giải quyết được vướng mắc và chuẩn bị lại đơn giá T2 trình Sở TN&MT.

Ban QLDA đã kiến nghị quận 9 sớm trình duyệt đơn giá bồi thường đất để đẩy nhanh tiến độ GPMB. Đồng thời kiến nghị Hội đồng thẩm định giá đất TP sớm thẩm định và trình TP phê duyệt giá đất bồi thường để Ban Bồi thường GPMB quận 9 có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

ĐÀO TRANG

Theo PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnhXử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
18:38:59 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
17:33:16 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
19:49:15 10/03/2025

Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Sao châu á

23:38:32 10/03/2025
Sau showbiz Hàn Quốc, đến lượt giới giải trí Trung Quốc lại dậy sóng với lùm xùm đời tư của Trịnh Sảng trong tối 10/3.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Pháp luật

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.