Mới: Người nhập cảnh ngắn ngày không phải cách ly y tế nhưng phải tuân thủ nghiêm phòng chống COVID-19

Theo dõi VGT trên

Theo hướng dẫn mới nhất ban hành ngày 24/12, Bộ Y tế nêu rõ người nhập cảnh ngắn ngày không phải cách ly y tế song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 24/12, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người được phép nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày).

Đối tượng áp dụng của hướng dẫn này là những người được phép nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày bao gồm: Người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ; Người nhập cảnh không phải mục đích ngoại giao công vụ ( Nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, kinh doanh, thương mại, nghiên cứu thị trường cùng thân nhân và các đối tượng theo thỏa thuận với từng quốc gia); Những người tiếp xúc với người nhập cảnh ngắn ngày trong quá trình làm việc tại Việt Nam.

Mới: Người nhập cảnh ngắn ngày không phải cách ly y tế nhưng phải tuân thủ nghiêm phòng chống COVID-19 - Hình 1

Theo hướng dẫn mới nhất ban hành ngày 24/12, Bộ Y tế nêu rõ người nhập cảnh ngắn ngày không phải cách ly y tế song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: minh hoạ

Người nhập cảnh ngắn ngày không phải cách ly y tế song phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Tại hướng dẫn này, Bộ Y tế nêu rõ người nhập cảnh ngắn ngày không phải cách ly y tế song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đề án, kế hoạch đã được phê duyệt, không tiếp xúc với cộng đồng, đảm bảo an toàn cho người nhập cảnh ngắn ngày và những người tiếp xúc, không để lây nhiễm chéo trong quá trình làm việc và không lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong trường hợp người nhập cảnh dự kiến làm việc, hoạt động tại nhiều địa phương, cần phải có kế hoạch, phương án di chuyển rõ ràng và được địa phương liên quan chấp thuận.

Người nhập cảnh ngắn ngày và người tiếp xúc với người nhập cảnh ngắn ngày phải thực hiện đầy đủ quy định 5K, tự theo dõi sức khỏe, khi có một trong các biểu hiện: sốt, ho, đau rát họng hoặc khó thở thì thông báo cho cơ quan quản lý và y tế địa phương để xử lý theo quy định.

Bộ Y tế lưu ý việc lập danh sách toàn bộ những người tiếp xúc với người nhập cảnh ngắn ngày trong quá trình làm việc, đi thực địa. Nơi lưu trú (khách sạn, nơi lưu trú do doanh nghiệp thu xếp, cơ sở lưu trú khác) được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Bố trí riêng khu vực lưu trú cho người nhập cảnh ngắn ngày. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo tại nơi lưu trú và lây nhiễm ra cộng đồng. Đối với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ thì được miễn chi trả (trừ chi phí lưu trú tại khách sạn theo nguyện vọng).

Nếu ở lại sau thời gian làm việc ngắn ngày, người nhập cảnh phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Video đang HOT

Cũng tại hướng dẫn này Bộ Y tế nêu rõ, trường hợp sau thời gian làm việc ngắn ngày mà người nhập cảnh tiếp tục có nhu cầu ở lại Việt Nam làm việc thì phải thực hiện các quy định hiện hành về nhập, xuất cảnh và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với người đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Kết thúc thời gian làm việc trước 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú đến hết ngày thứ 3, không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú. Thực hiện xét nghiệm SARS- CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh.

Mới: Từ 1/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine COVID-19, xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nhà 3 ngàyĐỌC NGAY

Khẩn: Rà soát tất cả người nhập cảnh từ 28/11/2021 mắc COVID-19 để giải trình tự gen xác định biến thể OmicronĐỌC NGAY

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày, thực hiện đầy đủ quy định 5K. Trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng… phải báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định.

Trường hợp kết thúc thời gian làm việc sau 3 ngày và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính vào ngày thứ 3 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày, thực hiện đầy đủ quy định 5K. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng.thì phải báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định.

Đối với người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine COVID-19: kết thúc thời gian làm việc trước 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải tự cách ly tại nơi lưu trú đến hết ngày thứ 7. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày, thực hiện đầy đủ quy định 5K. Trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng.thì phải báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định.

Trường hợp kết thúc thời gian làm việc sau 7 ngày và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính vào ngày thứ 7 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày, thực hiện đầy đủ quy định 5K. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng.thì phải báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Đối với người nhập cảnh không phải mục đích ngoại giao công vụ, Bộ Y tế nêu rõ trước khi nhập cảnh, đơn vị, tổ chức mời lập danh sách người dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam, cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi mời người nhập cảnh vào Việt Nam và cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID-19.

Người nhập cảnh phải có: Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh; Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế quốc tế còn hiệu lực hoặc cam kết chi trả chi phí điều trị của đơn vị, tổ chức mời trong trường hợp người nhập cảnh bị mắc COVID-19; Trường hợp đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 cần có các giấy tờ xác nhận theo quy định.

Đối với người nhập cảnh chỉ tham gia họp, thực hiện ký kết các hợp đồng, thỏa thuận, hợp tác thì ưu tiên lựa chọn địa điểm họp, ký kết, lưu trú tại các tỉnh, thành phố có hoặc gần các cửa khẩu xuất, nhập cảnh để hạn chế người nhập cảnh vào sâu nội địa, di chuyển qua nhiều địa phương không đảm bảo được các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Những chiến sĩ trên trận tuyến chống dịch COVID-19

Gần 2 năm qua, khi dịch COVID-19 xuất hiện ở nước ta, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ xuất hiện trên mọi nẻo đường, ngõ phố, làng quê, các khu công nghiệp, khu đô thị... đã trở nên quen thuộc với người dân Vĩnh Phúc.

Cùng với các lực lượng tuyến đầu, các chiến sĩ dân quân tự vệ phát huy tinh thần trách nhiệm, ngày đêm cần mẫn, thầm lặng góp phần chiến đấu không khoan nhượng với đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe mọi người dân, công nhân lao động và doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất.

Những chiến sĩ trên trận tuyến chống dịch COVID-19 - Hình 1

Chiến sĩ dân quân tự vệ ở khu cách ly y tế tập trung Trường THPT Nguyễn Thị Giang, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chuẩn bị suất ăn cho người dân trong khu cách ly tập trung. Ảnh: TTXVN phát

Chẳng mấy ai nghĩ, nơi công tác chỉ cách nhà 1-2 km nhưng vài tháng nay, có nhiều người chưa được một lần về thăm nhà. ó là những cán bộ chiến sĩ, những dân quân tự vệ đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly y tế tập trung Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Giang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tá Lê Minh Tuyến, Trưởng ban điều hành khu cách ly chia sẻ: "Khu cách ly y tế tập trung Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Giang được huyện Vĩnh Tường thành lập từ ngày 1/6/2021 để thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp F1 trên địa bàn huyện và thực hiện tiếp nhận cách ly đối với công dân từ miền Nam trở về địa phương. Hiện ở đây có 22 cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ, trong đó có 10 chiến sĩ dân quân tự vệ".

Khu cách ly chỉ cách gia đình anh Tuyến 3 km, nhưng từ khi nhận nhiệm vụ làm việc ở khu cách ly từ đầu tháng 6/2021 đến nay anh Tuyến chưa được về thăm nhà lần nào vì dịch bệnh phức tạp. Nỗi nhớ gia đình, vợ con được anh Tuyến giấu kín qua những cuộc điện thoại.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến phức tạp, có thời điểm khu cách ly Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Giang tiếp nhận hơn 260 công dân thực hiện cách ly, các lực lượng ở đây làm việc cật lực ngày đêm để bảo đảm cho việc tiếp nhận công dân vào thực hiện cách ly y tế tập trung.

"Bất cứ lúc nào có thông báo, chúng tôi đều phải sẵn sàng giường, chiếu, chăn, gối, các vật dụng cá nhân cho công dân vào cách ly", anh Trần Quang Đại, chiến sĩ dân quân tự vệ chia sẻ.

Tham gia thực hiện nhiệm vụ ở khu cách ly y tế tập trung Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Giang từ những ngày đầu thành lập, hơn 3 tháng nay, anh Trần Quang Đại, dân quân xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường chưa được về nhà dù khu cách ly chỉ cách nhà chưa đến 1 km.

Anh Trần Quang Đại chi sẻ: Vào "tâm dịch", tiếp xúc với những công dân là F1 là công việc không hề đơn giản. Ngoài những căng thẳng, áp lực, chúng tôi còn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm luôn hiện hữu. Vậy nhưng, xác định đây là nhiệm vụ chung, chúng tôi không quản ngại hiểm nguy, hàng ngày tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, hướng dẫn bà con thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch, tạo tinh thần và động lực để bà con nhân dân yên tâm phòng, chống dịch bệnh, quyết không để dịch bệnh lây lan trong các khu cách ly."

"Chúng tôi bố trí lực lượng trực gác luân phiên 24/24 tại 3 chốt trong khu cách ly. Một chốt tại cổng ra vào để tiếp nhận nhu yếu phẩm, hai chốt gần dãy nhà của bệnh nhân để trực nhắc nhở không cho người bệnh đi ra ngoài, hoặc khi có nhu cầu liên hệ", anh Đại chia sẻ thêm.

Là người ít tuổi nhất thực hiện nhiệm vụ ở khu cách ly, dân quân Phùng Việt Hoàn, năm nay 20 tuổi nhưng đã có 2 năm tham gia lực lượng dân quân tự vệ bộc bạch: "Do dịch bệnh ở huyện Vĩnh Tường đang diễn ra phức tạp, tôi đã xung phong tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trước khi thực hiện nhiệm vụ ở khu cách ly, tôi đã tham gia nhiệm vụ tại các điểm trực chốt trên địa bàn xã Tân Tiến. Nhiệm vụ tuy khó khăn, vất vả nhưng là một chiến sỹ dân quân, tôi mong muốn được góp sức của mình cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi quê hương".

Trở về nhà sau hơn 5 tháng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID- 19 tại chốt kiểm soát số 4 đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, anh Phạm Tuấn Ngọc, Trung đội trưởng dân quân xã Bồ Sao chia sẻ: "Khi dịch COVID-19 bùng phát từ đầu tháng 5 tại tỉnh Vĩnh Phúc, tôi xung phong nhận nhiệm vụ làm việc tại khu cách ly y tế tập trung Trường nghề số 2- Bộ Quốc phòng. Sau đó, khi tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thành lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào địa bàn, theo sự phân công nghiệm vụ, tôi được cử đến hỗ trợ các lực lượng tại chốt số 4 trên địa bàn xã Bồ Sao. Ngày 3/12, khi tỉnh Vĩnh Phúc dừng hoạt động toàn bộ 9 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn, cũng là lúc tôi cùng những đồng chí, đồng đội hoàn thành nhiệm vụ, mọi người đều cảm thấy vui mừng vì đã được góp sức mình trong trận chiến đầy khó khăn này".

"Dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mặc dù được tạm nghỉ sau thời gian dài thực hiện nhiệm vụ, nhưng bất cứ khi nào được huy động, chúng tôi cũng sẵn sàng lên đường", anh Phạm Tuấn Ngọc khẳng định.

Trong trận chiến phòng, chống dịch COVID-19 với kẻ địch vô hình, cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự về trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn xác định chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình, là nhiệm vụ chính trị hàng đầu trong tình hình hiện nay. Họ không quản ngại khó khăn, gian khổ, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm, sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, tham gia hỗ trợ chính quyền địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân về các biện pháp phòng, chống dịch, tuần tra bảo vệ vòng ngoài.

Trung tá Phạm Hữu Thành, Trưởng Ban Dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động gần 8.000 cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly tập trung. Cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đã phối hợp với các lực lượng khác ở cơ sở kiểm soát phòng dịch hiệu quả, đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân, giải quyết các vụ việc xảy ra. Tại nhiều nơi, dân quân còn là lực lượng nòng cốt tham gia hỗ trợ người dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế ngay trong lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trung tá Phạm Hữu Thành, Trưởng Ban Dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm: Trên cơ sở xác định dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân, cùng với việc tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi), đưa luật vào cuộc sống, cấp ủy, chính quyền các cấp đã thường xuyên quan tâm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ phù hợp với đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng địa phương, bảo đảm đủ quy mô, thành phần, tổ chức biên chế. Đáng chú ý là, hiện nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đang làm điểm công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, trong đó có cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Những hi sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ nơi tuyến đầu chống dịch đã góp phần chung tay cùng các lực lượng tuyến đầu bảo vệ sức khỏe, cuộc sống yên bình cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Những đóng góp đó càng tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ "Bộ đội Cụ Hồ" và truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam "từ nhân dân mà ra", vì nhân dân phục vụ".

Những chiến sĩ trên trận tuyến chống dịch COVID-19 - Hình 2

Chiến sĩ dân quân tự vệ ở khu cách ly y tế tập trung Trường THPT Nguyễn Thị Giang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Tính đến thời điểm này, Vĩnh Phúc đã trải qua gần 2 năm phải đối mặt với dịch COVID-19. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện, triển khai, đảm bảo ứng phó kịp thời, có hiệu quả với diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, sớm ổn định và kiểm soát dịch bệnh, thực hiện thành công mục tiêu kép "Vừa tập trung phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội"; mục tiêu "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Vĩnh Phúc yêu cầu các sở, ngành, địa phương tổ chức các lực lượng đủ mạnh và tiếp tục có nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả đảm bảo cho các hoạt động sản xuất, nhất là sản xuất-kinh doanh ở các khu công nghiệp diễn ra thuận lợi, an toàn bởi đây là nơi tập trung đông đảo người lao động nhất, vị trí làm việc nhiều nơi gần nhau, môi trường lao động thường trong phòng kín. Vĩnh Phúc cũng quan tâm đến công tác rà soát, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầuNgồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu
06:55:16 08/03/2025

Tin đang nóng

Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ýViên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý
19:33:40 09/03/2025
'Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò''Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò'
22:28:53 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Màn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lầnMàn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lần
21:07:25 09/03/2025
Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?
19:46:06 09/03/2025
Mỹ nhân "bỏ túi" 2 nam thần hàng đầu Jbiz, bị Lâm Tâm Như ghen ghét công khaiMỹ nhân "bỏ túi" 2 nam thần hàng đầu Jbiz, bị Lâm Tâm Như ghen ghét công khai
20:55:13 09/03/2025
Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườnTừ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn
21:04:13 09/03/2025
Sao nam TVB bị cả nam lẫn nữ đại gia gạ gẫm, có người đòi chi 300 triệu mời dự tiệc riêng tưSao nam TVB bị cả nam lẫn nữ đại gia gạ gẫm, có người đòi chi 300 triệu mời dự tiệc riêng tư
19:58:53 09/03/2025

Tin mới nhất

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

23:21:54 09/03/2025
Người dân Hà Tĩnh phát hiện 2 người đàn ông tử vong bên vệ đường, bên cạnh có chiếc xe máy hư hỏng. Đoạn đường xảy ra sự việc có khúc cua gấp.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

18:42:23 09/03/2025
Xe cứu thương đang chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế phải bung cửa thoát thân.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

11:00:14 08/03/2025
Sau khi Thông tư 29 chính thức có hiệu lực, nhiều sinh viên xoay sở tìm việc làm thêm mới. Với nhiều bạn trẻ, gia sư từng là công việc giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Trắc nghiệm

23:59:33 09/03/2025
Sư Tử sẽ có một ngày làm việc đầy thành công và gặt hái nhiều thành tích. Tình cảm cung Bọ Cạp đang có sự gắn kết bền chặt.
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới

Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới

Hậu trường phim

23:48:17 09/03/2025
Bộ phim truyền hình Netflix When Life Gives You Tangerines với sự góp mặt của Park Bo Gum và IU đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng sau khi phát hành.
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh

Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh

Phim châu á

23:42:30 09/03/2025
Bất ngờ nào sẽ chào đón tín đồ của làng phim Hàn sau Tết Nguyên đán, hãy cùng cập nhật những bộ phim Hàn dự kiến gây bão trong tháng 3.
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần

Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần

Phim việt

23:30:48 09/03/2025
Sau Mẹ lao công học yêu, đến lượt webdrama Nàng Kiều Lỡ Bước càn quét mạng xã hội bởi loạt tình tiết 18+ gây tranh cãi.
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?

Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?

Sức khỏe

23:19:18 09/03/2025
Khả năng chống đẩy không chỉ cho biết cánh tay bạn cơ bắp như thế nào mà số lần bạn có thể thực hiện cũng cung cấp manh mối về sức khỏe tổng thể của bạn.
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!

Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!

Nhạc việt

23:18:14 09/03/2025
Pamiuoi cùng bố mẹ lên lễ đường, cuối bài hát dành riêng cho hôn lễ, cô bé góp giọng cùng 2 câu nói ngọt xớt yêu ba Long , yêu mẹ Lim
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Pháp luật

23:15:36 09/03/2025
Công an tỉnh Lai Châu tối 9/3 xác nhận với VietNamNet, Cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự Vàng Chúng Sần (39 tuổi, quê Lào Cai) và Lò Văn Chung (44 tuổi, quê Điện Biên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?

Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?

Thế giới

23:13:40 09/03/2025
Các đồng minh đang bị đẩy vào tình thế phải cân nhắc do lo ngại các tài sản tình báo nước ngoài có thể bị bóc trần danh tính vì sự vô ý của Mỹ, theo các nguồn tin trong đó có 2 quan chức nước ngoài.
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn

J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn

Sao châu á

23:12:40 09/03/2025
Trong tập mới nhất của chương trình I Live Alone phát sóng trên đài MBC, J-Hope đã chia sẻ suy nghĩ của mình về hôn nhân.
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời

Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời

Sao việt

22:57:29 09/03/2025
Hoa hậu Hà Kiều Anh khoe nhan sắc không tuổi. Lệ Quyên và bạn trai Lâm Bảo Châu luôn dành cho nhau lời nói yêu thương mỗi ngày như một thói quen.
Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù

Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù

Sao âu mỹ

22:21:01 09/03/2025
Ông trùm Diddy hiện đang bị tạm giam và chờ xét xử với các cáo buộc buôn bán tình dục và hoạt động tội phạm có tổ chức.