Mỗi ngày có hơn 1.000 F0, Cà Mau “tăng tốc” chống dịch

Theo dõi VGT trên

Cà Mau có hơn 70 xã vùng cam, chiếm hơn 70% đơn vị cấp xã, nhiều tuần liền vẫn không có xã nào vùng xanh.

Cà Mau vận động người dân thay đổi hành vi, lối sống tích cực… để phòng, chống dịch.

Thêm một huyện toàn cam

Theo quyết định cấp độ dịch của tỉnh Cà Mau, từ 0h ngày 18/12, tỉnh này có 74 xã vùng cam (có 29 ấp, khóm vùng đỏ), 27 xã vùng vàng, không có xã vùng xanh.

So với một tuần trước, tăng 12 xã vùng cam, giảm 12 xã vùng vàng, vẫn không có xã nào vùng xanh.

Ngoài trung tâm tỉnh lỵ TP Cà Mau vẫn toàn cam (17 xã, phường) trong nhiều tuần liền thì nay thêm một huyện toàn cam là huyện Cái Nước (11 xã, thị trấn), các huyện khác cũng tăng số xã vùng cam như huyện Trần Văn Thời, huyện Đầm Dơi, huyện Thới Bình…

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang diễn biến hết sức phức tạp, mỗi ngày phát hiện hơn 1.000 F0, riêng ngày 16/12 có đến 1.339 ca (trong đó hơn 1.000 ca cộng đồng). Tỉnh này đã có 20.640 ca mắc Covid-19, đang điều trị 10.655 ca, tử vong 82 ca.

Mỗi ngày có hơn 1.000 F0, Cà Mau tăng tốc chống dịch - Hình 1

Video đang HOT

Một địa điểm cách ly ở Cà Mau (Ảnh: CTV).

Người dân cần thay đổi hành vi, lối sống tích cực để phòng, chống dịch

UBND tỉnh Cà Mau nhận định, nguyên nhân ca mắc Covid-19 tăng cao trong những ngày gần đây là do ý thức chủ quan, lơ là của nhiều người dân, kể cả một số cán bộ, đảng viên trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện 5K, như: Không đeo khẩu trang khi đi lại, giao tiếp; không giữ đúng khoảng cách giữa người với người; tổ chức đám, tiệc, tập trung đông người.

Nhiều người dân chưa hiểu đúng tầm quan trọng và sự cần thiết của việc tiêm vaccine nên không tự giác, né tránh, không hợp tác với lực lượng tiêm ngừa. Một số người đã tiêm 2 mũi vaccine có tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch nên mang mầm bệnh về lây cho người lớn tuổi và trẻ em trong gia đình.

Thêm nữa là sau khi nới lỏng các biện pháp quản lý để người dân vừa phòng, chống dịch một cách linh hoạt, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất các hoạt động trở lại bình thường… làm cho dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng.

Vẫn còn một số người chưa tiêm, hoặc tiêm chưa đủ mũi vaccine nên tình trạng lây nhiễm trong các đối tượng này là rất cao, chủ yếu là người lớn tuổi, người có bệnh nền và trẻ em dưới 12 tuổi.

Trong khi đó, mầm bệnh đã lưu trong cộng đồng từ đợt dịch lần thứ tư kết hợp với biến chủng Delta có tốc độ lây lan rất nhanh, dẫn đến dịch bệnh khó kiểm soát, biện pháp khoanh vùng, cách ly dập dịch như trước đây không còn phù hợp.

Cà Mau cũng cho rằng, công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm của các cơ quan, đơn vị, địa phương có lúc, có nơi chưa kịp thời, còn lơ là, bị động. Nhiều nơi khi có trường hợp F0, rất chậm việc truy vết F1, khâu quản lý F1 còn buông lỏng.

Một số chủ doanh nghiệp còn lơ là trong công tác phòng, chống dịch, nhiều ổ dịch tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh bùng phát nhưng chỉ đạo thiếu quyết liệt, chưa có biện pháp dập dịch kịp thời dẫn đến mất kiểm soát ở một số cơ sở.

Nguyên nhân khách quan mà Cà Mau chỉ ra là hiện nay toàn tỉnh đang đẩy mạnh việc thực hiện xét nghiệm định kỳ trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Đồng thời, vận động nhân dân tự xét nghiệm test nhanh để kịp thời phát hiện sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng nên đã ghi nhận nhiều F0.

Cà Mau dự báo trong thời gian tới tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, trong khi đó biến chủng Omicron đã xuất hiện và lây lan nhanh tại nhiều nước, ở nhiều châu lục.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau cho rằng người dân là chủ thể trong phòng, chống dịch nên mỗi người không được chủ quan, lơ là, phải thay đổi hành vi, lối sống lành mạnh, tích cực, xác định mối quan hệ, sinh hoạt phù hợp với từng cấp độ dịch bệnh ở địa phương.

Các cấp, các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Cương quyết xử lý thật nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, như: Người chưa tiêm vaccine mà không có giấy chống chỉ định tiêm tham gia các hoạt động, di chuyển, đi lại; vi phạm quy định 5K; lợi dụng chính sách phòng, chống dịch; vi phạm về trật tự, an toàn xã hội tại các địa bàn, khu vực cách ly y tế…

Cà Mau: Nguy cơ lây nhiễm bệnh do rác thải y tế tồn đọng

Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, từ ngày 10/10 đến nay, trung bình lượng rác thải y tế phát sinh từ 1,5 đến gần 2 tấn/ngày.

Cà Mau: Nguy cơ lây nhiễm bệnh do rác thải y tế tồn đọng - Hình 1
Chất thải y tế độc hại tồn đọng tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Cụ thể, nguồn rác thải phát sinh tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau khoảng 600 kg/ngày, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Cà Mau khoảng 300 kg/ngày và các Bệnh viện Dã chiến số 2, số 3, số 5 phát sinh lượng rác từ 600 kg đến 1 tấn/ngày.
Bác sĩ Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cho hay, mặc dù vận hành tối đa công suất 2 lò đốt rác nhưng vẫn không thể xử lý hết lượng rác thải y tế phát sinh trong ngày. Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau xử lý 900 kg rác/ngày, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau xử lý 300 kg rác ngày. Thế nhưng, lượng rác thải y tế chưa được xử lý vẫn còn với khối lượng 300 - 700 kg/ngày. Nếu chậm khắc phục thì lượng rác chưa được xử lý tồn đọng không dừng lại ở con số 10 tấn như hiện nay.

Trước mắt, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau tiếp tục duy trì công suất các lò đốt liên tục 14 giờ/ngày, để giảm lượng rác thải y tế tồn đọng trong ngày; đồng thời, kiến nghị cơ quan chức năng đầu tư xây dựng khẩn cấp 1 lò đốt rác có công suất 100 kg/giờ. Khi có thêm lò đốt rác này, khả năng xử lý rác tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau sẽ tăng lên gần 2 tấn/ngày.

"Nếu số ca mắc COVID-19 không phát sinh nhiều, trong vòng 15 ngày nữa, bệnh viện sẽ xử lý triệt để lượng rác y tế tồn đọng", bác sĩ Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cà Mau chia sẻ.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Trần Quang Khóa, thời điểm chưa xảy ra dịch COVID-19, lượng rác y tế không tồn đọng như vậy. Khi xảy ra dịch, khối lượng rác thải y tế tăng cao, khiến các bệnh viện gặp khó khăn trong việc xử lý nguồn chất thải độc hại này.

Ông Khóa cho hay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 tăng cao sẽ kéo theo khối lượng chất thải lây nhiễm phát sinh tăng cao, khó dự đoán trước lượng rác thải y tế phát sinh thêm do phụ thuộc vào số lượng người bệnh.

Mặt khác, lò đốt chất thải y tế của 2 bệnh viện do hoạt động hết công suất nên xuống cấp. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau gặp rất nhiều khó khăn và không thực hiện được nhiệm vụ Cụm trưởng được giao. Bên cạnh đó, Công ty Công Lý chưa thu gom rác tại các Bệnh viện Dã chiến số 3, số 5 nên lượng rác thải tồn đọng rất nhiều và hiện chưa có giải pháp xử lý phù hợp.

Trước trực trạng trên, mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân dẫn đầu đoàn công tác đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau và Bệnh viện Dã chiến số 5 để kiểm tra nắm tình hình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bệnh viện khắc phục tình trạng ô nhiễm do rác thải y tế tồn đọng để hạn chế ô nhiễm và tránh lây nhiễm bệnh.

Liên quan đến việc chấn chỉnh vấn đề rác thải y tế tồn đọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân cho biết, trước mắt cơ quan chức năng tỉnh khẩn trương làm việc với công ty về môi trường để thống nhất giải pháp thu gom, vận chuyển rác đến nơi xử lý rác theo đúng quy định. UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án xây dựng tỉnh khẩn trương triển khai lắp đặt các lò đốt rác đảm bảo công suất thiết kế phù hợp với từng bệnh viện và cơ sở y tế. Đây là giải pháp hữu hiệu trong việc xử lý dứt điểm tình trạng rác thải y tế tồn đọng, đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Trấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giảTrấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giả
06:25:04 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

19:01:36 01/02/2025
CSGT toàn quốc cũng xử lý 5.671 trường hợp vi phạm, tạm giữ 40 ô tô và 2.575 xe mô tô. Đồng thời, tước 332 giấy phép lái xe các loại, trừ điểm bằng lái 864 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Cơ ngơi hơn chục tỷ đồng của Xuân Son tại Hà Nội từ đâu mà có?

Cơ ngơi hơn chục tỷ đồng của Xuân Son tại Hà Nội từ đâu mà có?

Sao thể thao

13:00:37 03/02/2025
Các CLB tại Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị thi đấu tại V.League. Trong đó, CLB Nam Định đã hội quân trở lại. Ngay đầu năm mới các cầu thủ của Nam Định đã được thưởng lớn.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

Hậu trường phim

12:54:04 03/02/2025
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Netizen

12:45:17 03/02/2025
Không hiểu kiểu gì - Một phụ huynh ở TP.HCM mới đây đăng tải hình ảnh một người phụ nữ đang cho con đi vệ sinh ngay ga Metro tuyến ĐH Quốc gia (KDL Suối Tiên) về Bến Thành gây chú ý.
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Sao châu á

12:43:34 03/02/2025
ừ Hy Viên cùng chồng dự tiệc vào ngày 26/1, chẳng ai có thể ngờ đây lại trở thành khoảnh khắc công khai cuối cùng của cô.
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Sao việt

12:37:25 03/02/2025
Sự ra đi đột ngột của anh Nguyễn Ngọc Quyền - Giám đốc sản xuất phim Ma Da , Quỷ nhập tràng khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.
Ăn hạt dẻ thường xuyên: 5 lợi ích 'vàng' cho sức khỏe

Ăn hạt dẻ thường xuyên: 5 lợi ích 'vàng' cho sức khỏe

Sức khỏe

12:27:58 03/02/2025
Hạt dẻ giàu chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện huyết áp, cholesterol và giảm viêm. Do đó, bạn nên bổ sung hạt dẻ vào chế độ ăn uống của mình để tăng cường sức khỏe tim mạch tốt nhất.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.