Mời kiểm định độc lập đánh giá vết nứt ở cầu Vĩnh Tuy
Trụ cầu Vĩnh Tuy đã xuất hiện những vết nứt dọc kéo dài từ chân trụ H22 (ký hiệu trên bản vẽ là T22) lên đến cầu khoảng 20m…
Với tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng và được đưa vào sử dụng từ năm 2009, cầu Vĩnh Tuy đã xuất hiện những vết nứt dọc kéo dài từ chân trụ H22 lên đến cầu khoảng 20m, từ vết nứt có hiện tượng rò rỉ nước. Ngoài ra, trên thân trụ H22 cũng phát hiện nhiều vết nứt ngang.
Cầu Vĩnh Tuy xuất hiện vết nứt tại trụ H22
Ông Nguyễn Xuân Tân, PGĐ Sở GTVT Hà Nội cho biết, ngày 19/2, Sở đã tổ chức kiểm tra hiện trường với thành phần gồm Ban quản lý dự án duy tư hạ tầng giao thông; Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT; Đơn vị tư vấn giám sát, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT; Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn; Tổng công ty xây dựng Thăng Long; Tổ chuyên gia hội đồng nghiệm thu Nhà nước cầu Vĩnh Tuy.
Qua kiểm tra trực quan cho thấy, vết nứt dọc trụ H22, độ rộng vết nứt 2,3-2,6mm, chiều dài vết nứt từ điểm tiếp giáp đất lên trên trụ khoảng 10m. Theo đánh giá ban đầu, vết nứt trụ cầu có thể do co ngót bê tông, cần phải theo dõi.
Đề cập đến việc vết nứt có ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ H22, ông Tân khẳng định, công trình đã được hội đồng nghiệm thu Nhà nước cầu Vĩnh Tuy nghiệm thu đưa vào sử dụng. Vết nứt dọc trụ H22 không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ. Trụ H22 vẫn đảm bảo khả năng khai thác an toàn.
Video đang HOT
Để khắc phục, sửa chữa các vết nứt này, ông Tân cho biết, sau khi kiểm tra hiện trường, các bên đã thống nhất biện pháp xử lý theo hướng bơm keo bảo vệ cốt thép, lớp trong và tiếp tục theo dõi.
Cận cảnh vết nứt kéo dài tại trị H22.
Gói thầu xuất hiện nứt dọc thân trụ cầu do Tổng công ty xây dựng Thăng Long thi công, đơn vị tư vấn giám sát là Viện Khoa học và Công nghệ GTVT thực hiện.
Ông Nguyễn Quang Tuýnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Thăng Long- đơn vị thi công các trụ cầu này cho rằng, để đánh giá vết nứt dọc hay ngang nguy hiểm còn phụ thuộc vào thiết kế, tính toán mô men trục uốn hay trục nén của trụ cầu. Trụ 22 là trụ được thiết kế rỗng giữa.
Ông Tuýnh cũng cho biết thêm, tại cuộc họp tại Sở GTVT Hà Nội, các bên tham dự đã thống nhất thuê một đơn vị kiểm định độc lập để đánh giá mức độ.
“Một cây cầu lớn như vậy mà chỉ quan sát bằng mắt thường rất khó đánh giá, phải để cơ quan chuyên môn dùng máy &’siêu âm’ kiểm định, xem nứt bao nhiêu; chiều dài, chiều rộng, chiều sâu cụ thể như thế nào mới biết được”, ông Tuýnh cho biết thêm.
Gia Văn
Theo_VietNamNet
Hà Nội: Trụ cầu Vĩnh Tuy nứt 10m
Trụ H22 cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội vừa bị phát hiện có vết nứt dọc, kéo dài từ chân trụ lên cầu với độ dài khoảng 10m. Đây được xác định là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ nước tại đây thời gian qua.
Ghi nhận cho thấy, ngoài vết nứt dọc trên thân trụ H22 còn có nhiều vết nứt ngang. Từ trụ H22 đến trụ T37 thuộc gói thầu số 12, gói này có phần nhịp chính bắt đầu từ giữa nhịp 21 và kết thúc tại cuối nhịp 37 cùng với kết cấu nhịp đặt trên trụ trong đó bao gồm cả 1/2 nhịp 21.
Vết nứt kéo dài trên trụ H22 cầu Vĩnh Tuy
Khi xây dựng, gói thầu 12 do Tổng Công ty xây dựng Thăng Long thi công, đơn vị tư vấn giám sát là Viện khoa học và Công nghệ giao thông vận tải -Bộ Giao thông Vận tải. Gói thầu số 12 có chiều dài tổng cộng 946,8m, tổng giá trị hợp đồng là 302 tỷ đồng, bao gồm 3 nhịp cầu chính là dầm hộp đúc hẫng khẩu độ 135m và 13 nhịp cầu dẫn.
Phần móng của các trụ cầu được đặt trên từ 20-24 cọc khoan nhồi đường kính D=2m, sâu trung bình 50m tới tầng cuội sỏi. Phần cầu dẫn từ trụ T25 đến T38 là 13 nhịp dầm SupperT, chiều dài 40m/nhịp.
Cầu Vĩnh Tuy đươc đưa vao sư dung tư thang 9/2009, vơi tông vôn đâu tư 5.500 ty đông. Chiềudài toàn bộ tuyến dự án là 8.493m, trong đó phần tuyến chính là 5.830m với hai cầu là cầu Vĩnh Tuy dài 3.778m và cầu vượt quốc lộ 5 với chiều dài 364m cùng với các cầu nhánh.Cầu Vĩnh Tuy do Ban quản lý Dự án Tả Ngạn (thuộc UBND TP Hà Nội) làm chủ đầu tư, sau khi hoàn thành vào tháng 9/2009 và đưa vào sử dụng năm 2010 thì cầu Vĩnh Tuy được bàn giao cho Sở GTVT Hà Nội quản lý.
Được biết, sáng 19/2, Sở GTVT đã tổ chức kiểm tra hiện trường. Qua kiểm tra trực quan cho thấy, vết nứt dọc trụ H22 cóđộ rộng vết nứt 2,3 - 2,6mm,chiều dài vết nứt từ điểm tiếp giáp đất lên trên trụ khoảng 10m. Nguyên nhân vết nứt theo đánh giá ban đầu có thể do co ngót bê tông, cần phải theo dõi.
Theo Sở GTVT Hà Nội, công trình đã được hội đồng nghiệm thu Nhà nướccầu Vĩnh Tuy nghiệm thu đưa vào sử dụng. Vết nứt dọc trụ H22 không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ. Trụ H22 vẫn đảm bảo khã năng khai thác an toàn.
Sau khi kiểm tra hiện trường, Sở GTVT cho biết các bên liên quan đã thống nhất biện pháp xửlývếtnứttheohướng bơm keo bảo vệ cốt thép, lớp trong và tiếp tục theo dõi.Các bên cũng đã thống nhất thuê một đơn vị kiểm định độc lập để đánh giá mức độ.
Về mặt kỹ thuật, vết nưt doc se nguy hiêm hơn nhưng vêt nưt ngang, lí do lànhưng vêt nưt doc se anh hương đên kha năng chiu lưc cua công trinh. Ngoai ra, các vết nứt này có thể tạo điều kiện dễ dàng cho sự xâm nhập của các tác nhân xâm thực vào bê tông và tiếp cận cốt thép hay các thành phần của cấu trúc xây dựng và dẫn đến huỷ hoại cấu trúc công trình.
Sở GTVT Hà Nội đã báo cáo lên Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng sự cố nói trên.
Theo Dantri
Thu phí Đại lộ Thăng Long không phải để duy tu đường Chiều 18-2, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Sở GTVT Hà Nội đã trả lời một số câu hỏi xung quanh đề xuất thu phí Đại lộ Thăng Long của TP Hà Nội. Ảnh minh họa Theo Sở GTVT, trước đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép thực hiện chủ trương thu phí. Tuy...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ
Thế giới
15:12:45 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
Sao việt
14:45:19 06/03/2025
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn
Pháp luật
14:14:39 06/03/2025
Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"
Netizen
14:04:16 06/03/2025
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!
Sáng tạo
13:13:28 06/03/2025
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà
Ẩm thực
13:00:32 06/03/2025
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ
Sao thể thao
12:58:35 06/03/2025
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng
Phong cách sao
12:56:34 06/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởi
Sức khỏe
12:48:06 06/03/2025
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng
Sao châu á
12:34:15 06/03/2025