Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an làm rõ về ekip tổ chức các livetream
3 cá nhân bị tố giác ‘là ekip giúp sức tích cực cho bị can Nguyễn Phương Hằng livestream đưa thông tin sai sự thật’ đã được CSĐT Công an TP.HCM mời lên làm rõ.
Sáng 25.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời 3 cá nhân lên làm việc liên quan đến việc những người này bị tố giác “có vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng”.
3 cá nhân được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời làm rõ các tố giác liên quan việc bị can Nguyễn Phương Hằng tổ chức livestream đưa thông tin sai sự thật. ẢNH CẮT TỪ CLIP
Trước đó, sau nhiều lần gửi đơn tố cáo, tố giác tội phạm , đến ngày 21.6, hai cá nhân là nữ ca sĩ Vy Oanh, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo) tiếp tục gửi đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố nhiều cá nhân khác có vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương).
Theo đơn tố giác tội phạm, đề nghị khởi tố của ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni, trong quá trình thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về việc tố giác tội phạm đối với bị can Nguyễn Phương Hằng, họ nhận thấy có một đội ngũ ê kíp hùng hậu, hỗ trợ, giúp sức tích cực cho bị can Nguyễn Phương Hằng thực hiện hàng loạt buổi livestream đưa thông tin sai sự thật, mang tính chất làm nhục, xúc phạm, vu khống, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có bà Hàn Ni.
Cũng theo đơn tố cáo, 3 cá nhân giúp sức tích cực cho bị can Nguyễn Phương Hằng là: Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản TikTok @halee2211, Facebook Ha Lee, fanpage Ha Lee); Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản TikTok @nhiomaitv, Facebook Hoàng Nhi, fanpage Hoàng Nhi) và ông Huỳnh Công Tân (người đóng vai trò MC, dẫn dắt trong các buổi giao lưu trực tiếp của bà Hằng và gần nhất là buổi sử dụng tên của các cá nhân có mâu thuẫn để gọi tên các con vật diễn ra tại khu du lịch Đại Nam và được phát sóng trực tiếp trên các trang mạng xã hội ).
Đồng thời đây là nhóm người giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt trong quá trình bị can Nguyễn Phương Hằng livestream cho đến khi bị can này bị bắt.
Trong đơn của nữ ca sĩ Vy Oanh còn nhấn mạnh, những người này đã giúp bị can Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng để phát các thông tin trực tiếp với nội dung, ngôn từ sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nữ ca sĩ cũng như những cá nhân, tổ chức khác.
Gia hạn tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Phương Hằng
Ngày 22.6, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Trước đó, ngày 24.3.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Gia hạn tạm giam thêm 2 tháng
Theo cơ quan tiến hành tố tụng, vụ án liên quan bị can Nguyễn Phương Hằng có nhiều tình tiết phức tạp, cần có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với bị can này.
Ngày 22.6, nguồn tin PV Thanh Niên cho hay, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương).
Công an TP.HCM đọc quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng. Ảnh CÔNG AN TP.HCM CUNG CẤP
Theo cơ quan tiến hành tố tụng, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.
Trước đó, ngày 24.3.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Trong quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã xác định có nhiều người giúp sức, hỗ trợ bị can Nguyễn Phương Hằng trong việc lên kịch bản, chuẩn bị nội dung, quản trị 12 kênh mạng xã hội chuẩn bị trang thiết bị kỹ thuật... cho bị can này trong các lần livestream không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm đời tư nhiều cá nhân, trong đó có nữ ca sĩ Vy Oanh.
Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang xác minh, làm rõ hành vi "vu khống", "làm nhục người khác" của bị can Nguyễn Phương Hằng theo đơn tố cáo của bà Đặng Thị Hàn Ni.
Đến nay, CQĐT vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra mở rộng để xem xét vai trò đồng phạm của một số cá nhân và chủ kênh YouTube.
Ngoài ra, vào ngày 22.4, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương cũng khởi tố vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" liên quan đến 6 cá nhân tố cáo bị can Nguyễn Phương Hằng.
Theo 6 đơn tố cáo này, bị can Nguyễn Phương Hằng nhiều lần livestream gọi tên và nói những lời lẽ thô tục, đưa ra những thông tin không đúng sự thật để xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín... của họ cũng như người thân.
Nguyễn Phương Hằng quản lý 12 kênh mạng xã hội, thường phát ngôn xúc phạm người khác
Sau đó, Công an Bình Dương đã chuyển hồ sơ vụ án về Công an TP.HCM, để nhập vào vụ án Nguyễn Phương Hằng đang được Công an TP.HCM điều tra, do vụ việc cùng nội dung, tính chất, người tố cáo và người bị tố cáo với vụ án Công an TP.HCM đang giải quyết.
Tiếp tục có thêm thông tin nóng về vụ án bà Nguyễn Phương Hằng khiến dư luận bất ngờ Tiếp tục thêm thông tin nóng về vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng, đang được dư luận vô cùng quan tâm. Vào ngày 19/6 vừa qua, theo báo Pháp Luật TP.Hồ Chí Minh cho biết, Công an TP.HCM chưa tiếp nhận hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng mà phía Công an Bình Dương chuyển. Cũng theo nguồn tin từ PLO. Công...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đại diện VKS: Các bị cáo luồn lách để chỉ định Thuận An trúng thầu

Luật sư: Bị cáo Phạm Thái Hà tối đi ngủ phải đeo mặt nạ dưỡng khí

Chiếm đoạt 15 tỷ đồng bằng "chiêu" đáo hạn ngân hàng

Vụ bị đánh khi đang cứu người gặp nạn: Bắt khẩn cấp hai đối tượng

Khởi tố người cha bắt 2 con quỳ nhiều giờ, bạo hành rồi quay video gửi vợ

Khởi tố Tổng giám đốc dược phẩm ABI Pharma Vũ Thị Thu Huyền

Vàng "chui" SJC lọt qua cả hệ thống giám sát camera

"Cộng đồng Team châu Phi" có thể giúp Quang Linh Vlogs được giảm nhẹ tội

Vụ Thuận An: Cơ chế "xin - cho" và tiền lệ 3%

Buông tay, gác chân khi lái xe để quay clip "câu view"

Nam thanh niên dùng thủ đoạn để lừa mua trót lọt hơn 12 tấn gà tre

Luật sư: Áp lực 'cứu' doanh nghiệp khiến Chủ tịch Tập đoàn Thuận An sai sót
Có thể bạn quan tâm

Đầm họa tiết giúp nàng khắc họa vẻ đẹp lãng mạn
Thời trang
12:31:38 11/09/2025
Hoa hậu Tiểu Vy, Thanh Thủy khác lạ trong bộ ảnh với Kỳ Duyên
Phong cách sao
11:47:27 11/09/2025
Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở
Tin nổi bật
11:36:24 11/09/2025
Bố mẹ vợ sống cùng 3 năm mà không bỏ ra 1 đồng, ngày mẹ tôi ốm nhập viện, hành động của họ khiến tôi ân hận
Góc tâm tình
11:23:37 11/09/2025
Cristiano Ronaldo xuất sắc nhất mọi thời đại
Sao thể thao
11:11:39 11/09/2025
Tử vi 12 chòm sao thứ Năm ngày 11/9/2025: Tài lộc rực rỡ cho Sư Tử, Thiên Bình
Trắc nghiệm
11:07:37 11/09/2025
Tranh cãi khán giả hời hợt khi Rosé lập kỷ lục VMAs, đến đồng nghiệp còn không đứng dậy ôm chúc mừng
Nhạc quốc tế
11:03:26 11/09/2025
11 tính năng đưa iPhone 17 Pro vươn tầm flagship mới, thách thức các đối thủ
Đồ 2-tek
11:02:44 11/09/2025
Du lịch nông thôn: 'Điểm tựa' cho bà con vùng cao ở Tuyên Quang
Du lịch
10:50:59 11/09/2025
Chọn thuê nhà thay vì mua nhà, người phụ nữ U40 khẳng định: "Nhiều triệu phú khác đều làm giống hệt tôi"
Sáng tạo
10:24:22 11/09/2025