“Mở đường” cho hàng hóa của ĐB SCL đi xa – Bài cuối: Tạo động lực cất cánh

Kết cấu hạ tầng giao thông được xác định là khâu đột phá cần ưu tiên nguồn lực để thực hiện nhằm thay đổi căn bản năng lực cạnh tranh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

“Điểm nghẽn” về hạ tầng giao thông đã được xác định. Kế hoạch khơi thông cũng đã được xây dựng. Khâu thực hiện sẽ là vấn đề quan trọng để biến những quy hoạch thật sự trở thành cơ hội giúp giao thông về miền Tây được thông suốt, tạo sức bật cho xuất khẩu trong vùng.

* Triển khai hàng loạt dự án

Hiện nay, nhiều dự án giao thông quan trọng đã và đang được triển khai tại Đồng bằng sông Cửu Long, đó là tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cầu Mỹ Thuận 2… Nguồn vốn bố trí cho giai đoạn sắp tới sẽ giúp hoàn thành một số công trình trọng điểm của vùng như thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cần Thơ – Cà Mau; các tuyến đường giao thông có tính chất liên kết vùng và một số tuyến quốc lộ trong vùng…

Mở đường cho hàng hóa của ĐB SCL đi xa - Bài cuối: Tạo động lực cất cánh - Hình 1
Tuyến cao tốc nối thành phố Cần Thơ về Kiên Giang chuẩn bị được thông xe. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN

Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hiện có nhiều khả quan về tiến độ. Cao tốc chỉ dài 51 km, được khởi công từ tháng 11/2009 nhưng hết năm 2018 mới chỉ làm được hơn 10% khối lượng công trình dù giải phóng mặt bằng đã đạt tới 98%.

Gần 2 năm Tập đoàn Đèo Cả vào “giải cứu”, cao tốc này đã thông tuyến đúng tiến độ trước 31/12/2020 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Để hoàn thành đưa vào khai thác trong năm 2021, dự án vẫn còn khối lượng công việc rất lớn, nhưng đây là tín hiệu đáng chời đợi cho người dân miền Tây.
Cùng với đường bộ, một loạt dự án về đường thủy, đường sắt, hàng không cũng đã được lên kế hoạch. Vừa qua, Tp. Hồ Chí Minh cũng đã ban hành Đề án phát triển logistics; trong đó định hướng xây dựng một số tuyến đường sắt nhẹ về miền Tây…

Đây là cơ hội để giao thông kết nối giữa Tp. Hồ Chí Minh và các địa phương Tây Nam Bộ được thuận lợi. Ý tưởng về tuyển giao thông đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho, hay xa hơn là Sài Gòn – Cần Thơ và thậm chí là Sài Gòn – Cà Mau cũng bắt đầu được đề xuất trong giai đoạn gần đây với mục tiêu phục vụ nhu cầu vận chuyển, đi lại của dân cư trong vùng với Tp. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh nguồn lực hạn chế, việc tập trung đồng thời quá nhiều phương án (đường bộ cao tốc, đường sắt, đường thủy, đường hàng không) là không khả thi và có thể dẫn đến sự manh mún. Tính linh động và thuận tiện trong mạng lưới giao thông kết nối hiện tại phù hợp với giao thông đường bộ hơn.

Dự thảo báo cáo cuối kỳ của Quy hoạch mạng lưới đường bộ cả nước mục tiêu đến năm 2030, Bộ Giao thông Vận tải xác định cơ bản hoàn thành các tuyến cao tốc kết nối các trung tâm kinh tế, các hành lang kinh tế chính, phấn đấu đến năm 2030 có trên 80% các địa phương có cao tốc kết nối và xây dựng hoàn thành trên 5.000 km.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Cần Thơ chiều 4/3, Chủ tịch Tập đoàn Sovico Nguyễn Thanh Hùng đề xuất đầu tư dự án Trung tâm logistics hàng không Cần Thơ tại quận Bình Thủy, với quy mô khoảng 50ha, gồm các khu chức năng chính là kho vận, ga hàng hóa, trung tâm phân phối, các trung tâm dịch vụ hỗ trợ phục vụ hàng không….

Video đang HOT

Đồng thời, phát triển nhà kho hàng hóa tại Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ để xuất khẩu nông sản, thủy sản, trái cây qua đường hàng không, kết nối với kho logistics, là nơi tập kết phát triển xuất khẩu hàng hóa của Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thông tin, thành phố ủng hộ Tập đoàn Sovico phát triển logistics hàng không và Vietjet tăng cường các chuyến bay tại thành phố Cần Thơ để “chia lửa” với sân bay Tân Sơn Nhất.

Thành phố đã có quy hoạch và dành đất để phát triển nhà ga hàng hóa, phát triển dịch vụ logistics hàng không cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long; hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong vùng giảm thời gian, chi phí đưa hàng hóa về Tp. Hồ Chí Minh như trước đây.

Ngoài ra, việc xây dựng một cảng nước sâu tại khu vực vực Đồng bằng Sông Cửu Long cũng đang là nhu cầu cấp thiết phục vụ cho hoạt động sản xuất và xuất khẩu của doanh nghiệp.

Theo thống kê từ các doanh nghiệp thủy sản, hàng tháng, trung bình mỗi doanh nghiệp sẽ có từ 50 – 100 container hàng xuất khẩu (chưa tính các doanh nghiệp xuất khẩu lúa gạo, trái cây, và các mặt hàng khác) và việc đầu tư xây dựng cảng nước sâu tại vực Đồng bằng Sông Cửu Long có thể giảm bớt 40 – 50% chi phí so với việc vận chuyển hàng đến Cảng Tp. Hồ Chí Minh hay Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T cho biết, trong vùng có một số cảng biển nhưng là cảng cạn, chỉ đóng vai trò trung chuyển đến các cảng nước sâu, hơn nữa việc vận hành các cảng này cũng chưa được như kỳ vọng.

Các doanh nghiệp mong muốn các cảng biển trong khu vực có thể được cải tạo, vận hành hiệu quả hơn. Đặc biệt nếu xây dựng được cảng biển nước sâu, đón được tàu lớn để xuất khẩu thì sẽ rút ngắn được đáng kể thời gian và chi phí vận chuyển.

Việc xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực vực Đồng bằng Sông Cửu Long không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, mà có tạo điều kiện lưu thông tốt, kết nối khu vực với Tp. Hồ Chí Minh, sẽ tạo điều thuận lợi và thu hút thêm các nguồn vốn FDI cho các tỉnh vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

* Đầu tư có trọng điểm

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tổng nhu cầu vốn ngân sach để đầu tư kết cấu ha tâng vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021-2025 khoảng 198.823 tỷ đồng, tuy nhiên nhu cầu này gần như vượt quá khả năng cân đối. Trong điều kiện nguồn lực khó khăn như hiện nay, Bộ đa đề nghị Chính phủ cân đối tối thiểu khoảng 57.346 tỷ đông để đầu tư cho các dự án động lực vùng.

Mở đường cho hàng hóa của ĐB SCL đi xa - Bài cuối: Tạo động lực cất cánh - Hình 2
Cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền, nối liền thành phố Cao Lãnh và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trong vùng, tại khu vục này đã hoàn thành cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống, đường kết nối trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long (nối Cao Lãnh – Rạch Sỏi) để hình thành một trục mới từ Cao Lãnh đến Kiên Giang, đem lại thế mạnh cho vùng và tạo điều kiện để phát triển kinh tế. Cùng với đó, Chính phủ cũng dành gần 5.000 tỷ đầu tư công để khởi công 3 gói thầu từ Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, đến hết năm 2021 đưa vào khai thác đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận còn cầu Mỹ Thuận 2 sẽ hoàn thành năm 2023. Riêng cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ xong trong năm 2022. Như vậy, tuyến cao tốc từ Tp. Hồ Chí Minh đến Cần Thơ sẽ là trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, còn có một số dự án như xây dựng cao tốc nối thành phố Cà Mau – Cần Thơ và cao tốc nối Châu Đốc – Long Xuyên – Cần Thơ và Sóc Trăng để kết nối với cảng Trần Đề, đang trong giai đoạn xin chủ trương đầu tư và cố gắng đến năm 2025 khởi công hoàn thành giai đoạn 1 của dự án.

Bộ Giao thông Vận tải đã triển khai xây dựng quy hoạch ngành quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, hiện đang hoàn thiện để trình Hội đồng thẩm định Nhà nước trong quý II/2021.

Sau khi được Quốc hội, Chính phủ giao tổng nguồn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các bộ ngành và địa phương rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên để lựa chọn các dự án quan trọng, cấp bách tập trung nguồn lực đầu tư, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông của vùng.

Sau khi được Quốc hội, Chính phủ giao tổng nguồn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 – 2025, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các bộ ngành và địa phương rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên để lựa chọn các dự án quan trọng, cấp bách tập trung nguồn lực đầu tư, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông của vùng.

Nhìn nhận về Chiến lược phát triển Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ trong giai đoạn tới là sử dụng hệ thống cao tốc, ông Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam cho rằng, cần làm chặt chẽ, quyết tâm để đến năm 2025 xử lý xong tuyến trục dọc và đến năm 2030, cao tốc phải về đến Cà Mau.

Đối với các tuyến trục ngang thì lập quy hoạch và kêu gọi các nhà đầu tư. Còn hành lang phía Đông đến năm 2025 phải xong cầu Đại Ngãi mới giúp kết nối Trà Vinh – Sóc Trăng về Bạc Liêu.

Có thể nói, về quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy và hàng không kết nối các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với Tp. Hồ Chí Minh và ra quốc tế đã được định hình.

Vấn đề còn lại là làm thế nào để huy động được tối đa mọi nguồn lực và phân bổ hợp lý trong đầu tư các công trình quan trọng, có khả năng lan tỏa kết nối vùng và liên vùng để tháo gỡ các điểm nghẽn về vận chuyển, cắt giảm thời gian, chi phí logistics trong cấu thành giá sản phẩm.

Khi hệ thống hạ tầng giao thông, dịch vụ logistics được nâng cấp và hoàn chỉnh sẽ tạo động lực để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, chế biến nâng cao chất lượng nông sản, thủy sản, tạo nên giá trị bền vững để nông sản thủy sản Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường thế giới./.

Thủ tướng cắt băng thông tuyến kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đi thực nghiệm và cắt băng thông tuyến kỹ thuật tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (Doanh nghiệp Dự án), Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khởi công tháng 11/2009. Sau gần 10 năm đình trệ, tiến độ chỉ đạt khoảng 10% khối lượng. Tới tháng 3/2019, liên danh các nhà đầu tư đã mời Tập đoàn Đèo Cả tham gia quản trị, điều hành dự án.

Thủ tướng cắt băng thông tuyến kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Hình 1

Thủ tướng phát biểu tại lễ thông tuyến kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. (Ảnh: VGP)

Sau hơn một năm rưỡi tái khởi động, với sự nỗ lực vượt khó của hàng ngàn cán bộ, kỹ sư, công nhân ngày đêm bám sát và miệt mài thi công công trình bằng tinh thần "ba xuyên" (xuyên đêm; xuyên lễ, tết; xuyên dịch COVID-19), đến nay, Doanh nghiệp Dự án đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cuối năm 2020.

Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2021, nhưng để giúp giảm tải cho Quốc lộ 1 và hạn chế ùn tắc giao thông giữa TP.HCM và miền Tây dịp năm mới, các bên liên quan dự kiến sẽ cho xe lưu thông tạm trên cao tốc 10 ngày trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đến cuối năm 2020, Dự án đã thi công đạt hơn 75% khối lượng, tuyến chính dài hơn 51km đã được thông, một số đoạn trên tuyến chính đã trải thảm bêtông nhựa mặt đường. Dự án đang tiếp tục thi công các hạng mục còn lại như: Kết cấu mặt đường, hệ thống an toàn giao thông, chiếu sáng, hệ thống kiểm soát giao thông thông minh (ITS), trạm thu phí...

Phát biểu tại lễ thông tuyến kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Doanh nghiệp Dự án và các bên có liên quan đã nỗ lực thông tuyến đúng thời hạn như cam kết với Chính phủ và lòng mong đợi của hơn 21 triệu dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng cũng biểu dương cán bộ, công nhân lao động trên công trường đã làm việc 3 ca, không nghỉ lễ Tết, vừa làm việc vừa phòng chống tốt dịch COVID-19 để công trình sớm hoàn thành.

Thủ tướng cho biết, đây là lần thứ 4, Thủ tướng trực tiếp đến công trường Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để kiểm tra, thúc đẩy tiến độ và động viên cán bộ, công nhân lao động thi công tại công trường. Các Phó Thủ tướng cũng đã 3 lần đến thăm công trình. Điều đó cho thấy Chính phủ rất quan tâm đến tuyến đường huyết mạch này cũng như phát triển hệ thống giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Thủ tướng tin tưởng, với tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe, cùng lúc với khởi công Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sáng nay và nhiều tuyền đường khác đang và sẽ được triển khai, sẽ sớm giúp thông suốt giao thông giữa Đồng bằng sông Cửu Long với TPHCM và cả nước. Từ đó vùng Đồng bằng sông Cửu Long giàu niềm năng sẽ có điều kiện phát triển nhanh cùng cả nước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lao động Việt tử vong tại Đài Loan: Nước mắt ngày 4 bình tro cốt hồi hươngLao động Việt tử vong tại Đài Loan: Nước mắt ngày 4 bình tro cốt hồi hương
20:21:59 12/05/2025
Vụ nữ sinh Vĩnh Long gặp nạn: Tài xế yếu, liệt nửa người, CA tuyên bố đanh thépVụ nữ sinh Vĩnh Long gặp nạn: Tài xế yếu, liệt nửa người, CA tuyên bố đanh thép
17:57:34 12/05/2025
Trung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại NgaTrung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại Nga
08:28:33 12/05/2025
Vụ chặn quốc lộ cho đoàn xe doanh nhân qua đường: Phát hiện thêm vi phạmVụ chặn quốc lộ cho đoàn xe doanh nhân qua đường: Phát hiện thêm vi phạm
08:54:06 12/05/2025
Vụ cô gái 23 tuổi tố bị hành hung: Người đánh là cán bộ xã?Vụ cô gái 23 tuổi tố bị hành hung: Người đánh là cán bộ xã?
21:49:58 12/05/2025
Phường Dương Nội vào cuộc vụ cô gái 'tố' bị người đàn ông đánh trước mặt công anPhường Dương Nội vào cuộc vụ cô gái 'tố' bị người đàn ông đánh trước mặt công an
15:29:40 12/05/2025
Bé gái 4 tuổi đứng một mình trên cầu tiết lộ câu chuyện bàng hoàngBé gái 4 tuổi đứng một mình trên cầu tiết lộ câu chuyện bàng hoàng
10:20:48 12/05/2025
Đau lòng bức ảnh điều dưỡng sưng mắt vì bị đánh trước ngày tôn vinh nghềĐau lòng bức ảnh điều dưỡng sưng mắt vì bị đánh trước ngày tôn vinh nghề
15:23:31 12/05/2025

Tin đang nóng

Hiền Hồ lâm nguy sau tin buồn CEO Hồ Nhân, vội làm 1 điều, ồn ào cũ hot lạiHiền Hồ lâm nguy sau tin buồn CEO Hồ Nhân, vội làm 1 điều, ồn ào cũ hot lại
13:44:14 13/05/2025
Pha Lê: đàn em thân thiết CEO Hồ Nhân, 13 lần hư thai, khuyên hội chị em 1 câu?Pha Lê: đàn em thân thiết CEO Hồ Nhân, 13 lần hư thai, khuyên hội chị em 1 câu?
11:25:19 13/05/2025
Cặp diễn viên Vbiz bí mật chia tay: 10 năm yêu không danh phận, đã dọn về sống chung nhưng "đứt gánh" vì nguyên nhân nàyCặp diễn viên Vbiz bí mật chia tay: 10 năm yêu không danh phận, đã dọn về sống chung nhưng "đứt gánh" vì nguyên nhân này
11:20:25 13/05/2025
Bộ Công an kêu gọi 11 người trình diện trong vụ đánh bạc ở Hà Nội, TPHCMBộ Công an kêu gọi 11 người trình diện trong vụ đánh bạc ở Hà Nội, TPHCM
14:10:12 13/05/2025
Vụ thanh niên 'gọi vốn' ở biển Nha Trang: đưa về trụ sở UBND viết cam đoanVụ thanh niên 'gọi vốn' ở biển Nha Trang: đưa về trụ sở UBND viết cam đoan
13:30:41 13/05/2025
Mai Diễm Phương qua đời 22 năm, hé lộ lời dặn lúc hấp hối, "cấm cửa" người này!Mai Diễm Phương qua đời 22 năm, hé lộ lời dặn lúc hấp hối, "cấm cửa" người này!
15:21:02 13/05/2025
Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel tái hợp?Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel tái hợp?
13:55:22 13/05/2025
Vụ nhập lòng se điếu Trung Quốc: tiểu thương nước bạn phán 'chưa từng thấy'?Vụ nhập lòng se điếu Trung Quốc: tiểu thương nước bạn phán 'chưa từng thấy'?
13:32:57 13/05/2025

Tin mới nhất

4 người Việt gặp 'nạn' ở Trung Quốc, tro cốt được đón về, người thân gục ngã

4 người Việt gặp 'nạn' ở Trung Quốc, tro cốt được đón về, người thân gục ngã

16:34:54 13/05/2025
Vừa qua vụ ngạt khí CO2 ở một căn hộ của nhóm người Việt ở Đài Loan ( Trung Quốc) đã gây ra sự tiếc thương lớn trên MXH. Trong số 4 người đã qua đời trong vụ ngộ độc khí có 3 người là lao động và 1 du học sinh là người Quảng Bình.
Bí thư Cao Bằng: Đi siêu thị mua hàng cũng phải đọc số điện thoại

Bí thư Cao Bằng: Đi siêu thị mua hàng cũng phải đọc số điện thoại

14:34:38 13/05/2025
Nói về thông tin cá nhân bị lộ lọt, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Quản Minh Cường dẫn chứng việc đi mua hàng bị yêu cầu đọc số điện thoại, mới mua vé máy bay đã có tài xế gọi điện mời đi taxi.
Cá voi liên tiếp dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Cá voi liên tiếp dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

14:24:45 13/05/2025
Chỉ trong vòng 5 ngày đã có 2 con cá voi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Ngãi. Ngư dân địa phương tìm nhiều cách đưa cá trở lại biển nhưng không thành công.
Thùng bồn của xe đầu kéo bất ngờ bốc cháy trên cao tốc

Thùng bồn của xe đầu kéo bất ngờ bốc cháy trên cao tốc

10:58:53 13/05/2025
Chiều 12/5, tại Km170 cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, đoạn qua huyện Bắc Bình xảy ra vụ cháy ở sau rơ-mooc xe đầu kéo. Thời điểm trên, xe đầu kéo lưu thông hướng Bắc - Nam, khi đến địa điểm trên thì phát hỏa ở rơ-mooc biển số 51R-271.73 ...
Tìm thân nhân bộ xương người được phát hiện dưới chân cầu ở TPHCM

Tìm thân nhân bộ xương người được phát hiện dưới chân cầu ở TPHCM

21:27:55 12/05/2025
Bộ xương người được phát hiện năm 2022 đến nay vẫn chưa tìm được thân nhân, do đó cảnh sát tiếp tục phát thông báo truy tìm.
Chuột cắn dây điện gây cháy du thuyền ở Long An

Chuột cắn dây điện gây cháy du thuyền ở Long An

20:59:05 12/05/2025
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa lửa, đám cháy được khống chế.
Sức khỏe của 4 người bị thương trên đường hành hương hiện ra sao?

Sức khỏe của 4 người bị thương trên đường hành hương hiện ra sao?

20:49:07 12/05/2025
Hiện tại, sau 24 giờ hậu phẫu, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt và đã ăn uống được, còn đau vết mổ. Vết mổ đang được theo dõi sát, vết thương vùng tay và chân tiến triển ổn định.
Ô tô chở đoàn hành hương 24 người gặp tai nạn, nhiều nạn nhân cấp cứu

Ô tô chở đoàn hành hương 24 người gặp tai nạn, nhiều nạn nhân cấp cứu

20:45:37 12/05/2025
Theo đó, khoảng 3 giờ ngày 10-5, khi ô tô đến địa phận huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) thì xảy ra va chạm giao thông, tông vào xe tải đang dừng phía trước.
Vụ cháu bé bị bò tấn công ở Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt thả rông gia súc

Vụ cháu bé bị bò tấn công ở Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt thả rông gia súc

20:29:51 12/05/2025
UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, nơi xảy ra vụ việc cháu bé bị bò tấn công, đã có nhiều văn bản yêu cầu người dân chấm dứt việc thả rông gia súc.
Xác minh clip người phụ nữ đi xe máy đuổi theo đập vỡ kính ô tô

Xác minh clip người phụ nữ đi xe máy đuổi theo đập vỡ kính ô tô

20:24:23 12/05/2025
Clip ghi cảnh một phụ nữ lái xe máy đuổi theo chiếc ô tô trên nhiều tuyến đường ở TP Cao Lãnh (Đồng Tháp). Người này lấn làn xe, khi tài xế dừng lại đã dùng cây đập vỡ cửa kính.
Bắt quả tang kẻ có hành vi biến thái trước mặt các cô gái ở biển Nha Trang

Bắt quả tang kẻ có hành vi biến thái trước mặt các cô gái ở biển Nha Trang

20:17:56 12/05/2025
Kẻ có hành vi biến thái trước mặt các cô gái ở bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang, đưa về trụ sở phường để xử lý theo quy định.
Nam thanh niên bị tài xế xe ôm công nghệ tấn công ở TPHCM

Nam thanh niên bị tài xế xe ôm công nghệ tấn công ở TPHCM

20:00:28 12/05/2025
Nam thanh niên bị tài xế xe ôm công nghệ cầm nón bảo hiểm đánh vào đầu trên đường Linh Trung, TP Thủ Đức (TPHCM). Nạn nhân bị sưng vùng mặt, mắt kính vỡ nát.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp một khi đã "si tình" thì sẽ "say tình" đến mức không cần biết đúng sai, chỉ nhất quyết nghe theo dẫn dắt mù quáng của trái tim

Top 3 con giáp một khi đã "si tình" thì sẽ "say tình" đến mức không cần biết đúng sai, chỉ nhất quyết nghe theo dẫn dắt mù quáng của trái tim

Trắc nghiệm

17:00:25 13/05/2025
Trong 12 con giáp, có những tuổi yêu bằng cả trái tim nhưng lại quên mất lý trí, dễ sa vào những mối tình độc hại mà không tự nhận ra. Dưới đây là những con giáp dễ say tình nhất, thường bị lừa dối hoặc yêu sai người mà vẫn cố chấp đến ...
Ngọc Sơn đăng ảnh cuối đời, tiễn biệt CEO Hồ Nhân, hé lộ mối quan hệ khó ngờ

Ngọc Sơn đăng ảnh cuối đời, tiễn biệt CEO Hồ Nhân, hé lộ mối quan hệ khó ngờ

Sao việt

16:59:08 13/05/2025
Thông tin CEO Hồ Nhân - cha đẻ vaccine Nanocovax, đột ngột qua đời khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, thương xót. Theo một số nguồn tin, ông mất vì bệnh hiểm nghèo.
Nói thật: Nhét 7 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình"

Nói thật: Nhét 7 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình"

Sáng tạo

16:57:14 13/05/2025
Tôi từng xem tủ lạnh như bảo bối bảo quản mọi thứ. Nhưng hóa ra, không phải thứ gì cũng hợp với môi trường lạnh. Nhiều món để trong tủ lạnh không chỉ mất vị, hỏng nhanh, mà còn biến tủ thành ổ vi khuẩn,
Cả MXH "nở hoa" chào đón G-Dragon: Có 1 Việt Nam thịnh vượng đến thế, "anh Long" đã thấy và rất thích!

Cả MXH "nở hoa" chào đón G-Dragon: Có 1 Việt Nam thịnh vượng đến thế, "anh Long" đã thấy và rất thích!

Nhạc quốc tế

16:52:49 13/05/2025
Thông tin G-Dragon về Việt Nam đang gây bão mạng xã hội, khắp nơi phủ hoa đầy ấn tượng chào đón thủ lĩnh BIGBANG.
Huyền Chi ra mắt mô hình "Lớp học thanh âm": Mang dân ca đến gần hơn với thế hệ trẻ

Huyền Chi ra mắt mô hình "Lớp học thanh âm": Mang dân ca đến gần hơn với thế hệ trẻ

Netizen

16:51:22 13/05/2025
Huyền Chi – nữ nghệ sĩ trẻ đến từ Hà Tĩnh – đang âm thầm tạo nên một mô hình giáo dục nghệ thuật đầy nhân văn: đào tạo thanh nhạc dân ca cho học sinh, đặc biệt là những em nhỏ có niềm đam mê nhưng ít cơ hội tiếp cận.
Sự nghiệp của Ronaldo đã chấm hết?

Sự nghiệp của Ronaldo đã chấm hết?

Sao thể thao

16:49:13 13/05/2025
Cristiano Ronaldo, biểu tượng bóng đá thế giới, đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng trong sự nghiệp. Ở tuổi 40, với hợp đồng tại Al Nassr chỉ còn một tháng và đến lúc này đôi bên vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc gia...
Dương Mịch gặp rắc rối với nhà chồng cũ, hết kiếm chuyện đến nói lời khó nghe

Dương Mịch gặp rắc rối với nhà chồng cũ, hết kiếm chuyện đến nói lời khó nghe

Sao châu á

16:22:11 13/05/2025
Dương Mịch sau khi ly dị với Lưu Khải Uy vẫn độc thân. Cô dành thời gian để tập trung cho sự nghiệp, thường xuyên về thăm con gái khi sắp xếp được lịch trình công việc.
Xuất hiện sứa lửa gây nguy hiểm tại nhiều bãi tắm ở biển Nha Trang

Xuất hiện sứa lửa gây nguy hiểm tại nhiều bãi tắm ở biển Nha Trang

Sức khỏe

16:18:03 13/05/2025
Ban Quản lý vịnh Nha Trang cảnh báo người dân và du khách cần thận trọng khi tắm biển tại Nha Trang những ngày qua do sự xuất hiện của loài sứa lửa nguy hiểm.
Dính chiêu lừa đảo mới, người mua vàng qua mạng xã hội mất 109 triệu đồng

Dính chiêu lừa đảo mới, người mua vàng qua mạng xã hội mất 109 triệu đồng

Pháp luật

16:10:08 13/05/2025
2 người mua và bán vàng trên mạng xã hội đã bị nhóm lừa đảo dẫn dắt gặp nhau tại tiệm vàng kiểm tra vàng thật, nhưng sau khi chuyển khoản 109 triệu đồng mới biết tiền không vào tài khoản chính chủ.
Ông Trump tuyên bố giảm 59% giá thuốc ở Mỹ

Ông Trump tuyên bố giảm 59% giá thuốc ở Mỹ

Thế giới

15:49:45 13/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/5 tuyên bố sẽ giảm 59% giá thuốc, một ngày sau khi ông công bố chính sách mới về dược phẩm ở trong nước.
Quốc Anh từng bị đạo diễn Victor Vũ loại "từ vòng gửi xe"

Quốc Anh từng bị đạo diễn Victor Vũ loại "từ vòng gửi xe"

Hậu trường phim

15:15:47 13/05/2025
Diễn viên Quốc Anh tiết lộ, khi thử sức casting cho phim Thiên thần hộ mệnh (2021), tôi đã... rớt từ vòng gửi xe.