Miền Trung đứng dậy tái thiết cuộc sống
Lũ dữ vừa đi qua, miền Trung đổ nát, ngổn ngang. Nhưng ở đó, người miền Trung vẫn kiên cường trước thiên nhiên khắc nghiệt. Ngay khi lũ vừa rút, người dân đã đứng dậy tái thiết, khắc phục, khởi động cuộc sống mới.
Bão số 8 vừa đi, bão số 9 lại chực chờ ập vào. Mưa to vẫn xối xả đổ xuống nhiều tỉnh miền Trung, nhưng công cuộc tái thiết cuộc sống ở các tỉnh miền Trung vẫn đang diễn ra khẩn trương. Ở những thôn làng còn ngập đầy bùn đất, nhà cửa sụp đổ, hư hỏng, người dân đang cùng nhau dựng lại nhà, cứu thóc lúa, chuẩn bị cho vụ canh tác mới; hàng nghìn giáo viên cùng các đội tình nguyện dọn dẹp trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Ở các bệnh viện, trạm y tế, nhân viên y tế đang sửa sang cơ sở vật chất, củng cố bổ sung thuốc men để có thể đón nhận bệnh nhân với điều kiện tốt nhất…
Người dân đang cùng nhau dựng lại nhà, cứu thóc lúa, chuẩn bị cho vụ canh tác mới
Đặc biệt, ở các tỉnh vừa phải chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ lụt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, hễ nước rút đến đâu là người dân lại đẩy bùn lầy ra khỏi nhà cửa, làng mạc đến đó. Nhiều mái nhà mới được dựng lên chỉ sau vài ngày lũ rút. Nhiều công trình hạ tầng bị lũ tàn phá đang dần được khôi phục. Rất nhiều gia đình đang phải bắt tay vào xây dựng cuộc sống mới gần như với hai bàn tay trắng, nhưng họ vẫn luôn tỏ ra lạc quan, khi đồng hành cùng họ là các lực lượng bộ đội, công an, tình nguyện viên cùng các đoàn cứu trợ từ khắp mọi miền đất nước đổ về. Trước mắt, họ không lo bị thiếu đói, đồng thời cũng không quá lo về việc thiếu nhân lực.
Cơn đại hồng thủy vừa rồi để lại hậu quả vô cùng lớn, và không loại trừ khả năng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những đợt thiên tai cũng khốc liệt không kém. Nhưng như “vàng đã qua thử lửa”, lòng dạ người miền Trung đã trở nên sắt đá, mạnh mẽ hơn, họ có đủ nghị lực và ý chí để vượt qua những thách thức của thiên tai.
Tuy nhiên, một trong những vấn đề được đặt ra vào lúc này là sinh kế cho người dân vùng chịu thiệt hại nặng do lũ lụt. Thiên tai đã phá hủy không chỉ nhà cửa, đồng ruộng, đường sá, mà rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bị chịu thiệt hại nặng nề. Chưa có con số thống kê cụ thể về lượng người lao động bị mất việc sau thiên tai, nhưng chắc chắn đó là con số không hề nhỏ. Trong thời gian tới, lực lượng lao động thiếu việc làm nói trên sẽ sống như thế nào?
Video đang HOT
Cùng với sự hỗ trợ của cả nước, bản lĩnh người miền Trung đang được thể hiện một cách mạnh mẽ, hy vọng mọi gian khó sẽ lùi bước, công cuộc tái thiết sẽ sớm đạt được thành quả.
BTV Tuấn Dương trải lòng về giây phút nghẹn ngào vì miền Trung trên VTV, cho biết hậu quả khôn lường khi không kiềm chế được cảm xúc trên sóng trực tiếp
Những chia sẻ của chính BTV Tuấn Dương sau chương trình đã khiến rất nhiều khán giả vô cùng bất ngờ.
Trong bản tin đặc biệt của VTV tối ngày 25/10 với tựa đề "Mưa Lũ Lịch Sử Miền Trung" được phát sóng trực tiếp với mục tiêu mang đến cho khán giả góc nhìn toàn cảnh nhất về cơn đại hồng thủy vừa qua đã xảy ra một "sự cố" với người dẫn chương trình. Theo đó, trong những giây phút xúc động nhất, BTV Tuấn Dương đã không thể kìm được cảm xúc nghẹn ngào của mình nên bị ngắt quãng một đôi chỗ trong lúc dẫn.
MC Tuấn Dương nghẹn ngào không nói nên lời khi dẫn chương trình về mưa lũ ở miền Trung.
"Sự cố" của nam MC nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng đối với giây phút xúc động này của BTV Tuấn Dương bởi theo họ, việc nhìn thấy những cảnh đời đau thương thì ai cũng vậy thôi, nước mắt sẽ lại trực trào.
Sau 1 ngày bản tin được phát sóng, BTV Tuấn Dương cũng đã có những dòng chia sẻ trên trang cá nhân, đề cập trực tiếp đến "sự cố" của bản thân.
"Một ngày sau sự cố trên sóng, tôi muốn giải thích rõ hơn để khán giả có thể hiểu hơn về sự cố này khi xảy ra trong một chương trình truyền hình đặc biệt dài 80 phút và kể từ khi có quyết định làm chương trình này đến khi lên sóng chỉ vỏn vẹn 5 ngày.
Nhưng trong 5 ngày đó, chúng tôi vẫn phải đảm bảo sóng cho các chương trình khác.
Với tôi, đây là sự cố thực sự không đáng có, và điều đầu tiên tôi làm ngay khi trên sóng trực tiếp là: Xin lỗi quý vị!
Bởi tôi sợ rằng chỉ vì cảm xúc của mình, có thể khán giả sẽ chuyển kênh, lúc đó bao nhiêu công sức của hàng chục, hàng trăm con người đổ xuống sông xuống bể cả.
Và điều đầu tiên tôi làm khi dừng sóng & ra khỏi trường quay là gửi lời xin lỗi đến cả ekip.
Nhưng thực sự tôi không ngờ được là sự yêu thương của khán giả, của anh chị em đồng nghiệp, họ không trách mắng, không chuyển kênh mà là những lời động viên, chia sẻ.
Tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi để chúc mừng vì sự thành công của chương trình & động viên tôi nỗ lực hơn nữa trên con đường mình đã chọn - NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH.
Từ đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn những khán giả luôn yêu thương tôi (bởi họ là nguồn động viên để tôi nỗ lực mỗi ngày), tôi cảm ơn những người không yêu thích tôi (bởi họ là động lực để tôi thay đổi mình & hướng đến đại chúng nhiều hơn).
Tôi cảm ơn những người chẳng yêu, chẳng ghét tôi (bởi họ đang khiến tôi mỗi ngày nỗ lực để kéo họ gần với chiếc TV).
Tôi muốn nói một điều trước khi kết thúc status ở đây. Khi bạn đã tư duy để có những cảm xúc thật, bạn đau đáu với nó ngày đêm, điều mà bạn nhận được sẽ xứng đáng với mình bỏ ra".
BTV Tuấn Dương chia sẻ về cảm xúc của mình sau chương trình.
Rõ ràng, mối lo của nam MC là không hề vô cớ bởi nghề truyền hình, mà nhất là phát sóng trực tiếp thì luôn đòi hỏi sự chỉn chu, chính xác. Thế nhưng, việc BTV Tuấn Dương ở một khoảnh khắc nào đó với sự nghẹn ngào vì thương cho đồng bào mình thì cũng không ai trách anh hết cả, mà ngược lại, mọi người sẽ lại càng yêu quý anh nhiều hơn!
Đừng vội lên án người giàu khi nhận đồ cứu trợ trong mùa lũ dữ Tuy đến thời điểm hiện tại, nước lũ tại nhiều nơi đã bắt đầu rút dần, thế nhưng ở những nơi bị ngập sâu, người dân vẫn bị mắc kẹt trong nhà, nguồn thực phẩm ngày dần cạn kiệt. Cơn đại hồng thủy vừa qua, nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất ở tỉnh Quảng Bình là huyện Lệ Thủy. Mực nước lũ tại...