Miên man về đạo đức

Đêm qua xem hết Nứt Đố Đổ Vách, tôi chợt đắm vào một cơn suy nghĩ miên man về đạo đức.

Trong ba năm, không hẹn mà gặp, ba nền điện ảnh – có lẽ là ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay – cho ra đời 3 tác phẩm đáng chú ý với nhân vật trung tâm là một gia đình lừa đảo, trộm cắp (con artists).

Năm 2018, Nhật đoạt Cành cọ Vàng với Kẻ Trộm Siêu Thị ( Shoplifters ). Năm 2019, Ký Sinh Trùng ( Parasite ) của Hàn Quốc làm mưa làm gió tại Oscar. Và năm 2020, khi Nứt Đố Đổ Vách ( Kajillionaire ) ra mắt, khán giả Mỹ ngay lập tức liên hệ với 2 tác phẩm trên.

Miên man về đạo đức - Hình 1

Nứt Đố Đổ Vách ( Kajillionaire – 2020): Evan Rachel Wood lạc lõng trước thế giới loài người.

Nếu ai đã là fan của bộ phim truyền hình khoa học giả tưởng Westworld (Thế Giới Viễn Tây) thì không nên bỏ lỡ Kajillionaire , với một vai diễn độc đáo của Evan Rachel Wood . Lại một lần nữa nàng lạc lõng trước thế giới loài người, và nàng lại phải lang thang đi tìm ý nghĩa sống dù nghi ngờ sự tồn tại của cái ý nghĩa đó.

Đêm qua xem hết Nứt Đố Đổ Vách, rồi lại giở lại Kẻ Cắp Siêu Thị ra xem lần nữa, tôi chợt đắm vào một cơn suy nghĩ miên man về đạo đức.

Nếu các bạn đã xem dù chỉ một trong số những bộ phim này này, Ký Sinh Trùng chẳng hạn, thì bạn sẽ nhận ra đặc tính phổ biến trong việc việc khắc họa hình ảnh những nhân vật khốn cùng, trộm cắp lừa đảo này, là một thứ chủ-nghĩa-nhân-văn-không-khái-quát. Tức là họ là những kẻ cắp, họ không dấu giếm sự hèn mọn của mình, nhưng trong các tình huống, tính người của họ vẫn bật sáng. Những đứa trẻ trong Ký Sinh Trùng ước mơ được ăn học đàng hoàng, gia đình trong Kẻ Cắp Siêu Thị cưu mang một đứa trẻ cơ nhỡ, và cô con gái trong Nứt Đố Đổ Vách khóc khi phải vác mặt đi ăn vạ.

Hay là một ví dụ cũ hơn nhưng gần với chúng ta hơn, trong Làng Vũ Đại Ngày Ấy, Chí Phèo tha hóa cả về nhân hình lẫn nhân tính cũng có lúc ước ao về một tương lai “Giá cứ thế này mãi thì thích nhỉ?” cùng Thị Nở.

Họ không phải người xấu, không phải kẻ tốt. Họ có thể trộm cắp hay rạch mặt ăn vạ, nhưng họ vẫn là người.

Miên man về đạo đức - Hình 2

Ký Sinh Trùng ( Parasite – 2019): Những đứa trẻ ớc mơ được ăn học đàng hoàng.

Điều này đúng trong cả thực tế. Những con người dưới đáy xã hội có xu hướng thẳng thắn hơn về thực trạng của mình. Họ không cố che đậy mình hèn hạ nhiều lúc; thậm chí còn tự khẳng định điều đó (“Cái này là rình lúc công trường người ta không để ý em lấy chứ mua làm gì có tiền anh”). Nhưng họ không vì thế mà tuyệt đối hóa sự xấu xa của chính mình, theo kiểu “tao còn gì để mất đâu” như một vài áng văn rẻ tiền. Họ chỉ đơn giản là Người thôi. Nếu bắt gặp một người đói – họ sẽ cưu mang. Nếu bắt gặp người khó – họ sẽ giúp đỡ. Họ đi bằng hai chân, có lúc giữ giá trị này và có lúc đạp lên giá trị kia, như Người.

Lối tư duy khái quát hóa đạo đức, một cách kỳ dị, tôi thường chỉ bắt gặp ở tầng lớp trí thức. Nhị nguyên tốt-xấu xuất hiện dày đặc trong những cuộc đối thoại của nhóm người này. Như thể nhân phẩm chỉ có hai màu đen trắng.

“Tôi là người tốt” – nhiều người trong giới tinh hoa liên tục tìm cách khẳng định như vậy, với công chúng và bản thân. Chúng ta cũng thường bắt gặp những lãnh đạo đơn vị chà đạp lên hàng đống nguyên tắc luật pháp, cả ngày ngồi nghĩ cách đối phó quản lý nhà nước, hở tí là nói về sự liêm chính. Tất nhiên, có cả những nhà báo mua chung cư bờ sông lấy chiết khấu của chủ đầu tư không trượt điểm phần trăm nào, lại ưa rao giảng về đạo đức báo chí. Sự nỗ lực của họ lắm lúc khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên. Không tuyên ngôn thì cũng có ai phán xét đâu, là con Người cả thôi.

Miên man về đạo đức - Hình 3

Kẻ Trộm Siêu Thị ( Shoplifters – 2018): Gia đình trộm cắp cưu mang một đứa trẻ cơ nhỡ.

Nhiều lúc tôi ước ao tầng lớp này cư xử với mình như những người bạn nghèo khó hơn – những người dưới tầng đáy. Họ thẳng thắn hơn. Sự hèn hạ quả thật là rất khó nhận biết, nhưng ít nhất những người này không vì thế mà bảo nó không tồn tại.

Nếu bỏ đi được sự ám ảnh về nhị nguyên tốt-xấu, có thể chúng ta sẽ tránh được sự bần cùng hóa về lý luận. Trong cảnh khốn cùng về lý luận, nhiều trí thức của chúng ta chốt hạ: “Nhưng đến cuối tôi chẳng ăn cắp ăn trộm của ai” – như thể ăn cắp ăn trộm là tội ác duy nhất và ghê gớm nhất mà một con người có thể phạm phải và cần bị phán xét!

Không đâu, hãy công bằng hơn với những người ăn cắp. Và công bằng hơn với chính mình. Để thấy rằng nếu nhìn nhận ăn cắp như một khái niệm rộng lớn, thì rất khó mở mồm nói ta đã không ăn cắp cái gì của ai trên cõi đời này.

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ

Nhờ "Parasite", Song Kang Ho được The New York Times xếp thứ 6 trong danh sách diễn viên xuất sắc của thế kỷ. Anh từng để lại dấu ấn trong nhiều phim điện ảnh nổi tiếng.

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 1

The Drug King (2018): Trong bộ phim phát hành trên Netflix, Song Kang Ho vào vai Lee Doo Sam, tay buôn lậu cò con phất lên thành ông trùm khét tiếng vào thập niên 1970 tại Busan. Khi Lee Soo Sam nhăm nhe buôn lậu thuốc phiện sang Nhật, hắn vấp phải sự truy đuổi gắt gao của một công tố viên từ Seoul (Jo Jung Suk). Gã trùm phải tìm mọi cách để qua mặt chính quyền, cũng như bảo vệ tài sản và địa vị của mình. Ảnh: Netflix .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 2

A Taxi Driver (2017): Lấy bối cảnh năm 1980, phim bắt đầu khi tài xế taxi Man Seob (Song Kang Ho) chở một vị khách nước ngoài từ Seoul tới Gwangju. Người hành khách ngoại quốc giàu có thực chất là nhà báo Đức muốn đưa tin về những biến động chính trị tại Qwangju. Trên hành trình, cả hai đã phải đối mặt với nhiều tình huống sinh tử. Năm 2017, vai diễn trong A Taxi Driver mang về cho Song Kang Ho giải Rồng Xanh lần thứ 38 và Giải Seoul lần thứ nhất ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc . Ảnh: The Lamp .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 3

The Attorney (2013): Trong bộ phim dựa trên sự kiện có thật, Song Kang Ho vào vai một cựu thẩm phám mở văn phòng luật tại Busan. Người luật sư nhận biện hộ cho một vụ án oan với niềm tin vững chắc vào công lý. Bị cáo của vụ án là một nhóm sinh viên bị giam giữ trái phép, tra tấn và ép cung dù vô tội. Diễn xuất của Song Kang Ho trong The Attorney mang về cho anh giải Nam diễn viên xuất sắc tại lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 35 và Grand Prize tại Giải thưởng Nghệ thuật BaekSang lần thứ 50 tổ chức năm 2014. Ảnh: WithUs Films .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 4

The Face Reader (2013): Trong bộ phim cổ trang ra mắt năm 2013, Song Kang Ho vào vai một thầy xem tướng cao tay sống ở thời Joseon. Tài năng thiên phú giúp nhân vật đánh giá chính xác nhân cách và tài năng của khách hàng. Tiếng lành đồn xa, ông được mời vào cung để tham gia giải quyết một vụ án phức tạp. Người thầy xem tướng không ngờ chờ đón mình là một cuộc chiến tranh quyền đoạt vị. The Face Reader có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi ăn khách xứ Hàn như Song Kang Ho, Lee Jung Jae, Jo Jung Suk, Kim Hye Soo... Ảnh: JupiterFilm .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 5

Snowpiercer (2013): Trong bộ phim nói tiếng Anh của đạo diễn Bong Joon Ho, Song Kang Ho vào vai Namgoong Minsu, một chuyên gia an ninh trên chuyến tàu hậu tận thế. Dù chỉ là nhân vật phụ, Minsu vẫn đóng vai trò quan trọng trong thành công của cuộc khởi nghĩa mà nhân vật chính (Chris Evans) lãnh đạo. Diễn xuất của Song Kang Ho tạo ra một Namgoong Minsu trên màn ảnh vừa bệ rạc, xa cách vừa cuốn hút và bí ẩn. Ảnh: SnowPiercer .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 6

The Good, the Bad, the Weird (2008): Phiên bản Hàn Quốc của dòng phim cao bồi Viễn Tây là tác phẩm gây nhiều bất ngờ với người hâm mộ. Nhan đề phim được ghép thành từ biệt danh của ba nhân vật chính: Thiện, Ác, Quái. Song Kang Ho đảm nhận vai "Quái", một tên trộm may mắn "khoắng" được tấm bản đồ kho báu mà hai kẻ còn lại cùng quân đội Hoàng gia Nhật Bản đều khao khát sở hữu. Diễn xuất của Song Kang Ho đã mang lại nét vui nhộn và tinh quái cho bộ phim bên cạnh nhịp phim hành động nghẹt thở. Ảnh: CJ .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 7

The Host (2006): The Host là phim dài thứ ba trong sự nghiệp của đạo diễn Bong Joon Ho và là lần hợp tác thứ hai của ông và Song Kang Ho. Trong phim, Song Kang Ho vào vao Park Gang Du, một người đàn ông sống cùng con gái bên bờ sông Hàn. Một con quái vật đột ngột trồi lên từ dưới sông đã khiến cả Seoul kinh hoàng. Trên đường kiếm ăn, nó đã bắt mất cô con gái anh. Gang Du, em gái, em trai và bố họ phải nghĩ cách chống trả và giải thoát cho con/cháu gái mình. Cinema Escapist nhận xét diễn xuất của Song Kang Ho trong The Host chất chứa nỗi đau làm nên cốt lõi tính cách con người Hàn Quốc. Ảnh: Showbox .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 8

The President's Barber (2004): Seong Han Mo (Song Kang Ho) là một thợ cắt tóc khiêm tốn sống cạnh Nhà Xanh (dinh tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc). Ngày nọ, một khách hàng quyền cao chức trọng của Han Mo đã đề nghị anh tới cắt tóc cho tổng thống. Dù công việc giúp tên tuổi và việc làm ăn của Seong Han Mo lên như diều gặp gió, nó cũng khiến anh rơi vào vô số âm mưu chính trị phức tạp. Ảnh: The President's Barber .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 9

Memories of Murder (2003): Memories of Murder là lần đầu tiên Bong Joon Ho và Song Kang Ho hợp tác trên màn ảnh. Bộ phim cũng là tác phẩm đánh dấu tên tuổi hai người trên bản đồ điện ảnh quốc tế. Sau gần hai thập kỷ, Memories of Murder vẫn được giới phê bình điện ảnh ca ngợi. Vai thám tử Park Doo Man cũng là tiền đề tạo nên kiểu nhân vật mà Song Kang Ho thường xuyên thủ vai sau này: Giản đơn, thô ráp, bị cuộc đời xô đẩy, không ngừng hoang mang và đặt câu hỏi về những giá trị mình đang theo đuổi. Ảnh: CJ .

10 vai diễn ấn tượng của tài tử Hàn xuất sắc thế kỷ - Hình 10

Sympathy for Mr. Vengeance (2002): Tác phẩm thuộc bộ ba phim về đề tài trả thù của đạo diễn Park Chan Wook. Trong phim, Song Kang Ho vào vai Mr. Vengeance, tên thật là Park Dong Jin. Con gái của Dong Jin đã bị một nhóm cuồng giáo bắt cóc. Vai diễn là thử thách lớn với Song Kang Ho khi anh phải hóa thân thành một gã đàn ông quay cuồng trong đau đớn, thù hận và cuồng nộ. Tới độ, trong một khoảnh khắc, nhân vật sẵn sàng từ bỏ nhân tính để trả thù những kẻ làm hại con gái mình. Ảnh: CJ .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
“Cậu Vàng” bị tẩy chay đâu phải lỗi của chú chó!01:36Lác cả mắt nhìn Ngô Kiến Huy giả gái "thật trân" cực nuột, đằng sau là nỗ lực cắn răng giảm 10kg trong 30 ngày vô cùng khổ sở04:02Hwang In Yeop ngang nhiên tuyên bố "Cha Eun Woo là của tui", phen này Moon Ga Young ra rìa rồi!05:24"Lật Mặt: 48H" của Lý Hải ra mắt ấn tượng với màn đánh đấm gay cấn, diễn xuất của Ốc Thanh Vân khiến mọi người "nổi da gà"01:225 màn giả gái xinh xỉu ở màn ảnh châu Á: "Chàng Nokdu" đẹp ngất ngây cũng chưa xuất sắc bằng Ngô Kiến Huy!02:11"Bad boy" Hwang In Yeop ngại ngùng thấy cưng khi "đè ngửa" ôm ấp Moon Ga Young ở hậu trường True Beauty03:09Cuộc chiến thượng lưu lộ phần 2: Dàn rich kids đến dự đám cưới của Seo Jin - Ju Dan Tae, Seokkyung chiếm spotlight vì quá xinh01:00Bà cả Lee Ji Ah "hiện hồn" báo thù, hớn hở nhìn tiểu tam Eugene bị còng tay ở hậu trường Penthouse14:42Nhã Phương khóc nức nở, liên tục nói lời xin lỗi trong họp báo02:04Nadech Kugimiya - tài tử vạn người mê của Thái Lan02:38Trấn Thành cực nhí nhố ở hậu trường phim Tết Bố Già, nhưng xem đến cuối clip lại chỉ thấy rưng rưng vì 2 câu hát!02:36Tìm được bằng chứng Eugene 'nhập tâm' quá, vừa hôn vừa sờ mông bạn diễn Uhm Ki Joon trong 'Penthouse'00:27Lý Hải chơi lớn mời đạo diễn bom tấn Hàn Quốc, chi tiền tỉ phá cả dãy nhà để làm Lật Mặt: 48H06:52Nhã Phương khóc nức nở, xin lỗi mọi người vì tới trễ 2 tiếng ở họp báo phim 'Song Song'07:16Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh bị nhốt trong 'lồng' đi quảng bá phim02:47Trấn Thành thừa nhận: 'Tinh thần không vững, làm việc với tôi dễ stress và dễ khùng'01:55Kaity Nguyễn "dính phốt lươn lẹo": Ăn không ngừng dù đang giảm cân ở hậu trường Gái Già Lắm Chiêu V01:54Bank Thiti Mahayotaruk – 'Tiểu thịt tươi' gương mặt non tơ của 'Lừa đểu gặp lừa đảo'02:38Đạo diễn Victor Vũ và "nàng thơ" Trúc Anh tiết lộ món ăn khoái khẩu trong thời gian quay Thiên Thần Hộ Mệnh01:27Dịch Dương Thiên Tỉ: Dám uống rượu, hút thuốc trên phim, ngoài đời lại sống như các 'bô lão' thứ thiệt!02:44

Tiêu điểm

Vì sao Khánh Huyền từ chối vai diễn đóng cùng Quốc Tuấn?
17:00:50 20/01/2021
Hậu trường Triệu Lệ Dĩnh nồng nàn hôn Vương Nhất Bác đẹp như thơ
20:33:30 21/01/2021
Son Ye Jin từng một thời đóng cảnh nóng đốt mắt, Hyun Bin mà xem chắc tức nổ đom đóm mắt đây!
12:00:56 21/01/2021
Thu Hà - Vân Dung: Cặp tình địch trong "Hướng dương ngược nắng" càng già càng mặn mà trẻ đẹp
18:12:55 20/01/2021
Hàng loạt NSX lên tiếng giữa bão scandal Trịnh Sảng: Bên kiện tới cùng, người lại đòi làm cha 2 đứa trẻ với Trương Hằng?
10:23:59 21/01/2021
Trịnh Sảng bị "phong sát" toàn tập: Còn 2 phim chưa kịp quay, loạt siêu phẩm với Dương Dương, Lý Dịch Phong buộc gỡ gấp?
16:07:15 20/01/2021
Rộ tin vì Trịnh Sảng mà toàn bộ đam mỹ "đắp chiếu" vô thời hạn, fan khóc ròng nuối tiếc Hạo Y Hành
16:25:13 20/01/2021
Vụ lộ diện "Kim Chủ" siêu giàu đứng sau Trịnh Sảng: Lý giải vì sao diễn tệ, nhiều scandal mà Trịnh Sảng vẫn là sao hạng A
10:19:57 21/01/2021
Trịnh Sảng bị BTC giải thưởng lớn hủy hết danh hiệu, công khai chỉ trích: "Máu lạnh vô tình, coi thường tính mạng"
22:24:37 20/01/2021
Trịnh Sảng bị tước giải thưởng điện ảnh vì 'bại hoại đạo đức con người'
11:01:23 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
CĐM nóng mặt khi Hải Tú bị khui ảnh lấy sách che bộ phận nhạy cảm
10:06:53 22/01/2021
Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?
07:46:08 22/01/2021
Đặng Thị Minh Anh qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư
08:52:06 22/01/2021
HOT: Hoa Thần Vũ - Trương Bích Thần bị khui sinh con ở nước ngoài
07:59:37 22/01/2021
Vụ nữ tiếp viên nghi bị hiếp dâm tập thể: Cảnh sát trưởng bị cách chức
07:56:36 22/01/2021
Đông Nhi ra dáng bà mẹ "bỉm sữa" đích thực khi địu con gái bằng vải
09:38:00 22/01/2021
Netizen truy tìm "mật mã riêng" đặc biệt trong loạt status của Sơn Tùng - Hải Tú, là trùng hợp hay ẩn ý sâu xa?
09:57:33 22/01/2021

Tin mới nhất

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ'

13:07:12 22/01/2021
Từ các diễn viên đến ê-kip làm phim đều có những chia sẻ thú vị về quá trình quay web-drama Thằng khờ.

Oscar 2021 (P3): Giấc mơ Mĩ trong 'Minari' hay hành trình của người du mục 'Nomadland' sẽ làm nên chuyện

13:00:12 22/01/2021
Nhiều nhà bình luận phim cho rằng, Nomadland hội tụ đủ các yếu tố để tiến lên bục danh giá Oscar 2021.

Xem lại loạt cảnh phim "sóng gió" của Trịnh Sảng trước khi bị xóa vĩnh viễn: Màn hôn táo bạo với Dương Dương chỉ còn là kỷ niệm

12:42:08 22/01/2021
Trịnh Sảng từng có nhiều cảnh quay đáng nhớ và gây tranh cãi trên màn ảnh.

Nhập vai 'trà xanh' xuất sắc, Ngô Phương Anh khẳng định: 'Tôi chưa bao giờ áp lực khi bị ghét vì đóng ác nữ'

08:07:14 22/01/2021
Thủ vai Bích Ngọc thủ đoạn, nham hiểm vì yêu mù quáng trong Bánh mì ông Màu, Ngô Phương Anh đang là ác nữ bị ghét nhất màn ảnh Việt. Nói về điều này, nữ diễn viên khẳng định cô không áp lực khi bị ném đá.

Hậu trường 'Mr. Queen' tập 11-12: Hoàng Quý Phi 'ăn vụng' khoai tây lốc xoáy, Hoàng Thượng làm rơi…búi tóc

22:33:15 21/01/2021
Hoàng Thượng Kim Jung Hyun đang cố gắng quảng bá Mr. Queen thì phát hiện ra làm rơi... búi tóc trong clip hậu trường tập 11-12 vừa được tung ra.

Khương Lê - "phi công" mới của Gái Già Lắm Chiêu: "Tôi cảm nắng Kaity Nguyễn mất rồi!"

19:23:43 21/01/2021
Bị dị nghị mới đóng phim đã có vai lớn ở Gái Già Lắm Chiêu V, Khương Lê đáp trả: Nói gì thì cũng phải tôn trọng tôi chứ!

Oscar 2021 (P2): Những số phận con người dễ bị tổn thương có tạo được đột phá

16:31:38 21/01/2021
Một nghệ sĩ chơi trống hạng nặng bị điếc mất liên lạc với thế giới, hay một giáo viên trung học khủng hoảng tuổi trung niên thích làm bạn với rượu đang khiến các nhà phê bình đau đầu.

Hoài Linh đóng 2 vai trong phim cuối cùng diễn cùng Chí Tài

11:01:28 21/01/2021
Hình ảnh cố nghệ sĩ Chí Tài xuất hiện cùng NSƯT Hoài Linh trong một bộ phim ngắn chiếu mạng đã khiến khán giả vô cùng xót xa vì đây là tác phẩm cuối cùng mà cặp danh hài nổi tiếng đóng cùng nhau.

Diễn viên 'Người phán xử' trở lại với vai ông trùm

10:15:42 21/01/2021
Diễn viên Chu Hùng, người được khán giả biết đến với vai Thế Chột trong phim Người phán xử tiếp tục sắm vai trùm xã hội đen.

Diễn viên Bảo Thanh: Bí quyết chạm đến trái tim khán giả

10:05:50 21/01/2021
Gây ấn tượng với màn ảnh nhỏ từ khi còn bé, diễn viên Bảo Thanh đã đứng vững trên con đường nghệ thuật để chạm đến trái tim của khán giả.

1977 Vlog gặp khó khi đóng phim "Song song" vì Nhã Phương "thay đổi quá khứ"

09:54:17 21/01/2021
Song song  thuộc thể loại ly kì, giật giân lấy cảm hứng từ hiệu ứng cánh bướm dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 26.2.2021.

Hậu trường cảnh rượt đuổi trong 'Lật mặt: 48h' của Lý Hải

09:45:28 21/01/2021
Để có được những thước phim chân thật nhất, Lý Hải đã xây dựng 15 căn nhà sàn và một trường quay di động trên sân thượng tòa nhà để phục vụ cảnh đánh nhau của Võ Thành Tâm.

Việt Anh làm web drama lấy cảm hứng từ "Người phán xử"

07:39:17 21/01/2021
5 năm sau khi bộ phim lên sóng, Phan Hải của Người phán xử đã bật mí về dự án mới lấy cảm hứng từ bom tấn đình đám này.

NCT Jaehyun nắm tay bạn diễn tình tứ ở hậu trường Dear.M, nhìn mà tưởng bị khui hẹn hò cơ!

22:32:01 20/01/2021
Những hình ảnh đầu tiên của NCT Jaehyun ở hậu trường Dear.M đã được tiết lộ.

Phim Việt đuổi nhau sát nút ở WeChoice Awards 2020: Thu Trang tự cho mình ngửi khói, dàn bom tấn ganh nhau từng vote quá căng!

15:57:27 20/01/2021
Số bình chọn cho các bộ phim Việt ở WeChoice Awards 2020 đang vô cùng căng thẳng, tình thế có thể lật kèo bất cứ lúc nào.

Oscar 2021: Một mùa giải bất thường nhưng đầy thú vị vì quá nhiều phim hay (P1)

15:37:54 20/01/2021
Dù rằng dịch bệnh khiến cho nền công nghiệp điện ảnh tưởng như đóng băng nhưng giữa khủng hoảng ấy, nhiều bộ phim xuất sắc vẫn đang trên đường đua đến bục giải Oscar.

Cuộc chiến thượng lưu lộ phần 2: Dàn rich kids đến dự đám cưới của Seo Jin - Ju Dan Tae, Seokkyung chiếm spotlight vì quá xinh

12:37:57 20/01/2021
Những hình ảnh trong phần 2 Cuộc chiến thượng lưu tiếp tục nhận được sự chú ý của netizen.

Bank Thiti Mahayotaruk – 'Tiểu thịt tươi' gương mặt non tơ của 'Lừa đểu gặp lừa đảo'

11:05:13 20/01/2021
Nam phụ của Lừa đểu gặp lừa đảo vốn là ông chủ khách sạn nhưng nay trở thành diễn viên đang lên của làng điện ảnh Thái Lan.

Hơn 10 năm bị chê diễn dở, Trịnh Sảng vẫn là ngôi sao hàng đầu nhờ được 3 vai diễn này 'độ'

10:40:39 20/01/2021
Trịnh Sảng có một nghịch lý là vai diễn đầu tiên, đóng khi chưa có kinh nghiệm thì rất tốt. Sau này càng có tiếng tăm, kịch bản tốt, kỹ thuật diễn ngày càng đi lùi.

Cascadeur ngã rách đầu, máu me đầy mặt ở hậu trường Lật Mặt: 48H, xem mà đau giùm luôn!

10:16:47 20/01/2021
Hậu trường Lật Mặt: 48H cho thấy sự hi sinh của cả ekip để mang tới những thước phim hành động chân thực nhất.

Có thể bạn quan tâm

Liverpool thua Burnley tại Anfield bởi quả phạt đền muộn

Bóng đá thế giới

13:47:03 22/01/2021
Với bàn thắng duy nhất được ghi từ chấm phạt đền ở phút 83, Burnley đã giành chiến thắng 1-0 trên sân Liverpool ở trận đấu muộn thuộc vòng 18 Premier League.

Thông số kỹ thuật chi tiết của Huawei Mate X2 

Đồ 2-tek

13:46:54 22/01/2021
Huawei Mate X2 - smartphone có thể gập lại được đồn đoán suốt một năm qua đã được chứng nhận TENAA vào tháng 11 năm ngoái, nhưng danh sách lại chẳng đề cập gì đến những thông số kỹ thuật. May mắn cho fan hâm mộ của hãng công nghệ Trung ...

Nam Em hủy kết bạn với Lãnh thanh | Đăng status ám chỉ có “trà xanh”

Sao việt

13:41:36 22/01/2021
Hai ngày qua cộng đồng mạng chưa hết xôn xao trước thông tin rạn nứt tình cảm giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm. Nữ ca sĩ cũng đã hủy theo dõi tài khoản anh. Đến nay, Nam Em - Lãnh Thanh cũng có dấu hiệu toang khi cô hủy kết bạn nam ...

Cách ngủ ngon không cần uống thuốc

Sức khỏe

13:39:01 22/01/2021
Điều chỉnh nhiệt độ phòng, ăn một số loại hạt vào buổi tối... có khả năng giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. 

Thanh Hóa truy nã kẻ giang hồ Bảo 'Chó'

Pháp luật

13:37:39 22/01/2021
Nguyễn Đình Bảo (Bảo Chó) bị cáo buộc nổ súng tại sân vận động tỉnh, cầm đầu băng tín dụng đen, đánh bạc khét tiếng.

Trở về giữa yêu thương - Tập 24: Ông Phương thở dài tự hỏi phải sống sao mới vừa lòng con dâu

Phim việt

13:31:06 22/01/2021
Phiền lòng về cách sống, thái độ ứng xử của con dâu, ông Phương thở ngắn than dài, tự hỏi liệu mình có sai khi bắt vợ chồng Toàn - Yến sống chung nhà.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Học hành

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

Kiatisuk có chiến thắng đầu tay, Lee Nguyễn ra mắt V-League 2021?

Bóng đá việt nam

13:23:50 22/01/2021
Tiếp SL Nghệ An trên sân nhà là cơ hội để HA Gia Lai của HLV Kiatisuk có chiến thắng đầu tiên. Trong khi đó, khả năng Lee Nguyễn sẽ lần đầu tái ngộ V-League, dù không phải từ đội hình chính.

"Đào" lại clip BLACKPINK hé lộ hình mẫu lý tưởng: 3 thành viên cùng gu, riêng Jennie chọn ngay y chang tình cũ

Sao châu á

13:20:44 22/01/2021
Tiết lộ về hình mẫu lý tưởng của các thành viên BLACKPINK khiến fan không khỏi bất ngờ, đặc biệt là Jennie.

Maria Sharapova hạnh phúc khoe nhẫn đính hôn siêu "khủng"

Sao thể thao

13:16:38 22/01/2021
Để đổi lấy cái gật đầu từ vị hôn thê xinh đẹp, triệu phú người Anh Alexander Gilkes đã chuẩn bị hẳn một chiếc nhẫn đính hôn trị giá tới 300.000 bảng Anh (gần 9,5 tỷ đồng).

Anh em và các con của Michael Jackson đang ở đâu?

Sao âu mỹ

13:11:33 22/01/2021
Sau cái chết đột ngột của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson, các thành viên trong gia đình vẫn theo đuổi truyền thống âm nhạc, đặc biệt là các con của ông.

Đòi người yêu 5 năm phải có nhà và xe mới cưới, cô gái lại theo tình 8 tháng về nhà chồng

Tâm sự

13:06:57 22/01/2021
Có thể em sẽ hạnh phúc với anh 5 năm nhưng lại hạnh phúc với anh ấy cả đời thì sao? Dù sao anh ấy cũng là người em lựa chọn chứ không phải anh.

9 người vượt biên về quê trên xe khách âm tính nCoV

Đời sống

13:04:50 22/01/2021
9 người quê Nghệ An, Thanh Hóa, bị cảnh sát giao thông phát hiện nhập cảnh trái phép từ Lào, sáng 22/1 kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

"Thiếu gia" Kim Young Dae của Penthouse chốt đơn làm cameo True Beauty, lại thêm người cầm cưa Moon Ga Young hả?

Phim châu á

12:56:26 22/01/2021
Kim Young Dae sẽ tham gia với vai trò khách mời đặc biệt trong tập 15 của True Beauty.

Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021

Game offline

12:55:38 22/01/2021
Hitman 3 vẫn giữ nguyên công thức của 2 phần trước, tuy nhiên trò chơi đã thể hiện sự vượt trội hơn hẳn thông qua những nhiệm vụ được thiết kế tuyệt vời.