Miền Bắc trời trở lạnh
Sáng nay, miền Bắc mưa rét (Ảnh minh họa)
Không khí lạnh có cường độ mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta từ đêm qua và gây mưa dông nhiều nơi, nhiệt độ toàn miền giảm mạnh, trời trở lạnh.
Từ chiều tối qua, thời tiết các tỉnh miền Bắc đã nhiều thay đổi khi mà khối không khí lạnh ngày càng tiến sát đến nước ta, những đám mây dông lớn kéo đến càng làm tăng cảm giác oi bức trong không khí bởi cả ngày trời hửng nắng và độ ẩm không khí thấp. Đến đêm khi không khí lạnh tràn về tác động trực tiếp đến thời tiết miền Bắc đã gây mưa dông cho nhiều nơi trên các khu vực này, nền nhiệt độ giảm sâu và trời trở lạnh. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh và nó gây mưa trước hết cho các tỉnh vùng núi phía bắc, đến sáng sớm nay mưa sẽ lan xuống các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh phía tây Bắc Bộ.
Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và toàn miền giảm 5 – 7 độ C và phổ biến 23 – 26 độ C, trời chuyển lạnh. Với sự chuyển biến nhanh chóng của thời tiết từ nóng sang lạnh sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như giông sét, gió giật như ở thành phố Yên Bái trận mưa dông kéo dài khoảng 20 phút kèm theo gió lốc đã làm tốc mái nhiều căn nhà, cây xanh, cột điện bị đổ gãy, các khu dân cư bị mất điện hàng giờ.
Ở khu vực Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế do chịu tác động của không khí lạnh muộn hơn nên mưa dông bắt đầu xuất hiện từ sáng nay, tuy nhiên mưa tại đây sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày, đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Bình trở vào phía Nam. Nền nhiệt ban ngày tại khu vực này giảm xuống dưới 29 độ C.
Hiện tại, trên khu vực các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, mây đối lưu phát triển nhiều nên trong ngày hôm nay các khu vực này sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất ban ngày giảm khoảng 1 độ C so với 24 giờ trước.
Video đang HOT
Thời tiết một số thành phố lớn
Thủ đô Hà Nội: Ngày có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.
Thành phố Đà Nẵng: Có mưa và mưa rào. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.
Theo 24h
Chủ nhật, miền Bắc chuyển rét
Nhiệt độ trong ngày chủ nhật sẽ giảm nhanh (Ảnh minh họa)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, đến cuối tuần các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt độ trong ngày chủ nhật sẽ giảm nhanh.
Những ngày đầu tuần các tỉnh miền Bắc chịu tác động liên tiếp của những đợt không khí lạnh tăng cường xuống làm cho nền nhiệt độ giảm mạnh, cảm giác rét nhiều nhất xuất hiện vào đêm và sáng sớm, ở khu vực vùng núi cao nhiệt độ có nơi giảm xuống dưới 15 độ C.
Trong nửa cuối tuần, khi không khí lạnh suy yếu, khối không khí nóng phía tây dần thay thế thay thế áp cao lạnh từ phía Bắc nên người dân miền Bắc có cảm giác nóng bức do nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tăng nhanh chóng, có nơi tăng từ 5 - 8 độ C so với nửa đầu tuần. Các tỉnh Nam Bộ thời tiết ít biến động, trạng thái thời tiết chủ yếu là trời có nắng ban ngày, một vài nơi có mưa dông không đáng kể vào chiều tối và đêm. Giữa tuần ở Nam Bộ nắng xảy ra mạnh hơn và nhiệt độ tăng lên ngưỡng nóng ở mức 32 - 34 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng nhiều hơn của khối không khí nóng phía Tây trong ngày thứ bảy, 10/11, khiến cho nền nhiệt các địa phương miền Bắc sẽ tăng nhẹ trong ngày đầu. Đến khoảng chiều tối và đêm 10/11, một khối không khí lạnh mới tăng cường xuống sẽ làm cho nền nhiệt ở miền Bắc giảm rất rõ rệt và trời trở rét.
Trước khi trời trở lạnh trong ngày chủ nhật, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác trong chiều tối và đêm ngày thứ bảy, 10/11. Sang ngày chủ nhật, nhiệt độ toàn khu vực Bắc Bộ chỉ phổ biến trong khoảng 23 - 26 độ C.
Cũng sẽ chịu ảnh hưởng của gió đông bắc cường độ trung bình đến mạnh, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ sẽ có mưa từ nửa đêm về sáng ngày thứ chủ nhật, chậm hơn khoảng 6 - 10 tiếng so với các tỉnh Bắc Bộ. Diễn biến mưa tại bắc Trung Bộ, bao gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, khá giống với các tỉnh Bắc Bộ. Trời có mưa trong thời gian ngắn, sau đó mưa giảm nhanh và nhiệt độ thấp nhất xảy ra trong ngày chủ nhật, 11/11.
Đối với các tỉnh trung Trung Bộ, mưa sẽ bắt đầu trong ngày chủ nhật và được dự báo sẽ còn kéo dài sang những ngày đầu tuần sau. Nhiệt độ ngày và đêm ở khu vực trung Trung Bộ trong ngày chủ nhật hầu như không có sự chênh lệch.
Đối với các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ không khí lạnh chỉ ảnh hưởng yếu nên thời tiết vẫn ổn định, trời có nắng ban ngày, một vài nơi có mưa rào và dông, nhiệt độ giảm đôi chút trong ngày chủ nhật và phổ biến trong khoảng 29 - 32 độ C đối với khu vực Tây Nguyên và 31 - 34 độ C đối với khu vực Nam Bộ.
Thời tiết một số khu vực:
- Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Đêm thứ bảy, ngày chủ nhật có mưa rào và dông rải rác, trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, sau giảm xuống 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 34 độ C, sau giảm xuống 24 - 27 độ C.
- Khu vực trung Trung Bộ: Từ đêm thứ bảy, ngày chủ nhật có mưa rào và rải rác có dông, trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, sau giảm xuống 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 33 độ C, sau giảm xuống 23 - 26 độ C.
- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.
Theo 24h
Cuối tuần, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường Dự báo khoảng chiều tối và đêm ngày 10/11, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Dự báo cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày tới, các tỉnh miền Bắc chủ yếu nằm ở rìa tây nam áp cao lạnh lục địa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ các cảnh quay của Yoo Ah In trong The Match đều được giữ nguyên
Hậu trường phim
14:42:35 10/03/2025
Những vấn đề chính trong bàn đàm phán Ukraine và Mỹ tại Saudi Arabia
Thế giới
14:40:22 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho
Sao thể thao
14:19:31 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025