Miền Bắc sắp chuyển rét đậm, có nơi 9 độ C
Không khí lạnh sẽ khiến các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ C ở vùng núi cao.
Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa cường độ mạnh, trời chuyển rét đậm và mưa to. Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (7/11), một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía nam nước ta.
Dự báo, khoảng ngày và đêm mai (8/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Từ đêm mai (8/11), ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, núi cao 9-11 độ C.
Một đợt mưa lớn xảy ra ở Bắc Bộ, sau đó mở rộng xuống Bắc Trung Bộ đến Quảng Bình. Lượng mưa cả đợt ở phía Tây Bắc Bộ 50-150mm; phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 50-100mm.
Video đang HOT
Hà Nội từ ngày và đêm mai (8/11) có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C.
Từ ngày và đêm mai (8/11), ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.
Khu vực Nam Bộ trong những ngày tới, trời phổ biến có mưa rào rải rác và có nơi có dông vào chiều tối. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Ngoài ra, mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên khiến lũ trên sông Srêpốk (Đắk Lắk) đang lên. Tình trạng ngập lụt ở Đắk Lắk vẫn tiếp diễn và kéo dài trong 1-2 ngày tới, đặc biệt tại các huyện Buôn Đôn, huyện Krông Ana, huyện Lắk.
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Dự báo thời tiết hôm nay (4.11): Mưa lũ có diễn biến phức tạp ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ
Theo dự báo thời tiết hôm nay (4.11) từ Trung tâm khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió đông trên cao nên khu vực Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên còn đối mặt với mưa lũ đến ngày 5.11.
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió đông trên cao nên riêng Nam Bộ từ đêm nay 4.11 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông do rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-8 độ Vĩ Bắc.
Dự báo thời tiết hôm nay (4.11): Mưa lũ có diễn biến phức tạp ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ (Ảnh minh họa: Hồng Điệp/TTXVN)
Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, ngày hôm nay thời tiết Hà Nội sẽ ít biến đổi so với hôm qua. Trời vẫn ít mưa và lạnh trong khoảng thời gian trước 8h sáng. Sau đó nền nhiệt độ tăng dần đến trưa chiều thì trời sẽ ấm áp hơn với mức nhiệt cao nhất đạt 25-27 độ. Hà Nội về đêm hầu như không mưa, nhiệt độ độ giảm xuống còn khoảng 20-22 độ. Độ ẩm lúc này sẽ trong khoảng 85%.
Mặc dù mùa đông năm nay được dự báo có nền nhiệt độ không thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên những đợt rét đậm, rét hại vẫn có khả năng xuất hiện sớm với tần suất nhiều.
Mưa lũ sẽ còn căng thẳng vì dự báo khu vực từ Quảng Ngãi trở vào Bình Thuận và khu vực Nam Tây Nguyên sẽ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Cùng với mưa nhiều thì lũ trên nhiều sông cũng tiếp tục dao động ở mức cao. Dự báo trong 12 giờ tới, lũ trên sông Ba và sông Cái Nha Trang sẽ đều từ báo động 3 trở lên. Còn các sông khác sẽ từ báo động 1 đến báo động 2.
Trong rạng sáng nay thì lũ trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận, Kon Tum và Gia Lai có khả năng sẽ lên lại. Theo đó, nguy cơ cao sẽ xảy ra các hiện tượng lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Mưa lũ cũng đe dọa an toàn hồ chứa thuộc các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên.
Về thời tiết biển, trên biển Đông thì áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc gây ra mưa giông, gió mạnh cập 6, giật cấp 7-9 cho vùng biển quanh huyện đảo Trường Sa. Còn với vùng biển Bắc Biển Đông bao gồm huyện đảo Hoàng Sa gió cũng mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.
Dự báo thời tiết ngày hôm nay (4.11) của các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 27-29 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 25-28 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển có nơi cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 25-28 độ C, có nơi 28-30 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 26-29 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ cũng như Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Độ ẩm từ 63 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C, cao nhất 26-29 độ C.
Theo Danviet
Miền Bắc trời chuyển rét, miền Trung nguy cơ lũ lớn Cuối tuần này, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh, trong khi đó miền Trung sẽ có mưa to, khả năng xuất hiện một đợt lũ lớn.Thời tiết Việt Nam ấm nóng kỉ lục, nhiệt độ dị thường Cuối tuần này, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh. Theo Trung tâm Dự báo khí...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
Có thể bạn quan tâm

Sinh ra đã có may mắn: 3 chòm sao này kiếm được rất nhiều tiền ở tuổi trung niên
Trắc nghiệm
11:58:59 10/03/2025
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người
Thế giới
11:31:09 10/03/2025
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết
Làm đẹp
11:26:49 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025