Miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa, mưa dông
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, mưa to cục bộ. Hà Nội, Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quôc gia, ngày hôm nay (9/4), mưa dông còn diễn ra trong sáng nay do tác động của không khí lạnh cuối mùa. Đến trưa chiều, mưa giảm, trời se lạnh, nhiệt độ phổ biến 23-26 độ. Ở miền Trung, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa cả ngày, cục bộ có điểm mưa to, đề phòng dông lốc, sấm sét, gió giật. Còn Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rải rác về chiều đến chiều tối, nguy cơ cao đi kèm dông lốc, gió giật.
Ảnh minh họa.
Dự báo chi tiêt các khu vực trên cả nước ngày 9/4:
Thủ đô Hà Nội: Nhiêu mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời chuyển lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.
Video đang HOT
Các tỉnh, thành phô từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, riêng phía Bắc 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.
Bắc Bộ mưa dông chuyển lạnh từ đêm 8-4
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 8-4, Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, đêm trời chuyển lạnh.
Ảnh minh họa.
Hiện nay, 7-4, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam.
Dự báo ngày mai, 8-4, không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, từ ngày 8-4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong đêm 8 và ngày 9-4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.
Khu vực Hà Nội chiều và đêm 8-4, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong đêm 8 và ngày 9-4 trời chuyển lạnh.
Từ chiều mai, 8-4, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía đông khu vực bắc Biển Đông từ đêm mai, 8-4, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.
Dự báo xu thế thời tiết từ đêm 7 đến ngày 17-4 tại các địa phương:
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 7 và ngày 8-4, có mưa vài nơi; từ chiều và đêm có lúc có mưa, mưa rào và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 8 đến ngày 9-4, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10 đến 12-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Từ ngày 13 đến 17-4, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 13 và 14-4; sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 7, ngày 8-4, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ chiều tối và đêm 8 đến ngày 10-4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11 và 12-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Từ ngày 13 đến 17-4, có mưa rào và dông và dông rải rác trong ngày 13 và 14-4, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ : Từ đêm 7 và ngày 8-4, có mưa vài nơi; từ gần sáng và ngày mai, 8-4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 8, ngày 9-4, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 10 đến 12-4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến 17-4, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 13 và 14-4; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 7 đến ngày 13-4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng chiều tối và đêm 8 và 9-4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 13 đến ngày 17-4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung vào đêm 13 và ngày 14-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 7 đến 17-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên : Từ đêm 7, ngày 8-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía am chiều tối 8-4, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 9 đến 17-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 7 đến ngày 17-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối 8 và ngày 9-4, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tối và đêm nay Bắc Bộ chuyển rét, mưa rào trên diện rộng Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (23/11), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và có nơi có dông, đêm trời chuyển rét. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (23/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiến gần đến biên giới phía Bắc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay
Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Loại rau được coi là 'nhà vô địch dinh dưỡng', ở Việt Nam cứ ra chợ là thấy
Thế giới
17:58:55 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025
Dân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lý
Sao châu á
17:41:44 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025