Microsoft sẽ đầu tư lớn vào AI trong ba năm tới
Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Microsoft (Mỹ) hôm 24/9 thông báo sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD phát triển hạ tầng đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) trong 3 năm tới tại khu vực miền Trung Mexico.
Microsoft sẽ đầu tư lớn vào AI trong ba năm tới. Ảnh: linkedin.com
Phát biểu tại sự kiện ở Thủ đô Mexico City, Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết dự án đầu tư trên nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng AI, thúc đẩy kỹ năng số và sử dụng ứng dụng AI của người dùng tại Mexico nói riêng và khu vực Mỹ Latinh nói chung. Bên cạnh đó, dự án cũng giúp cải thiện khả năng kết nối, thúc đẩy việc áp dụng AI, cũng như đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Mexico.
Ông Satya Nadella nêu bật tầm quan trọng của AI trong kỷ nguyên mới, qua đó góp phần tạo ra cơ hội và thúc đẩy tăng trưởng toàn diện trong tất cả lĩnh vực, ngành công nghiệp và các quốc gia trên thế giới, bao gồm Mexico.
Lãnh đạo Microsoft nhấn mạnh khoản đầu tư của tập đoàn này vào nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh sẽ giúp đảm bảo người dân và các tổ chức tại đây được hưởng lợi nhờ đổi mới và phát triển công nghệ.
Đây là lần thứ hai Tập đoàn công nghệ Microsoft thông báo đầu tư lớn vào Mexico trong 4 năm trở lại đây. Năm 2020, doanh nghiệp này cũng công bố kế hoạch “Đổi mới cho Mexico” với giá trị đầu tư lên tới 1,1 tỷ USD trong giai đoạn 5 năm, tập trung phát triển một Trung tâm dữ liệu đám mây siêu quy mô tại bang miền Trung Querétaro. Đây là trung tâm dữ liệu đám mây đầu tiên của Microsoft được thiết lập tại Mỹ Latinh, đã chính thức khai trương hồi tháng 5/2024 nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong khu vực.
Delta Air Lines tuyên bố sẽ kiện CrowdStrike và Microsoft sau sự cố sập mạng toàn cầu
Ngày 8/8, hãng hàng không Delta Air Lines tuyên bố đang tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện công ty an ninh mạng CrowdStrike và tập đoàn công nghệ Microsoft sau sự cố sập mạng toàn cầu dẫn đến hơn 6.000 chuyến bay bị hủy.
Máy bay của Hãng Delta Airlines tại sân bay ở Atlanta, Georgia, Mỹ, ngày 28/6/2024. Ảnh: Getty Images/TTXVN
Sự cố gián đoạn hoạt động bay khiến hàng trăm nghìn khách hàng của Delta bị ảnh hưởng và ước tính gây thiệt hại 500 triệu USD cho hãng hàng không của Mỹ này.
Trong thư gửi đến CrowdStrike, luật sư David Boies, đại diện cho Delta, khẳng định không có cơ sở để khẳng định rằng hãng hàng không này phải chịu trách nhiệm về lỗi phần mềm gây sự cố sập mạng toàn cầu. Ông Boies cũng bác bỏ tuyên bố của CrowdStrike rằng trách nhiệm pháp lý của công ty chỉ giới hạn dưới mức 10 triệu USD.
Tháng trước, bản cập nhật phần mềm do công ty an ninh mạng CrowdStrike cung cấp cho Microsoft bị lỗi, dẫn đến sự cố hệ thống ảnh hưởng tới các khách hàng, trong đó có nhiều hãng hàng không. Trong khi các hãng hàng không lớn khác của Mỹ đã dần khôi phục một ngày sau sự cố, tình trạng gián đoạn hoạt động lại kéo dài tại Delta. Giám đốc điều hành của Delta Ed Bastian, cho biết sự cố đã khiến hãng hàng không Mỹ thiệt hại 500 triệu USD và hãng dự định sẽ có hành động pháp lý để yêu cầu bồi thường từ CrowdStrike.
Trong bức thư gửi đến công ty đại diện cho Delta vào ngày 4/8, CrowdStrike đã phản bác mạnh mẽ các cáo buộc về sơ suất và sai phạm mà Delta Air Lines đưa ra, đồng thời đổ lỗi cho hãng hàng không này về việc mất nhiều ngày mới khôi phục hoạt động sau sự cố sập mạng toàn cầu. Theo CrowdStrike, Delta Air Lines đã từ chối sự giúp đỡ của công ty an ninh mạng này trong việc khôi phục hệ thống và việc Delta công khai đe dọa kiện tụng góp phần tạo ra một câu chuyện sai lệch rằng CrowdStrike chịu trách nhiệm cho các quyết định công nghệ thông tin cũng như cách ứng phó của Delta đối với sự cố.
Microsoft thành lập trung tâm AI tại London (Anh) Ngày 8/4, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đã công bố kế hoạch thành lập một trung tâm trí tuệ nhân tạo mới (AI) tại thủ đô London của Anh, chú trọng vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Biểu tượng Microsoft tại trụ sở ở Paris, Pháp. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN Theo kế hoạch, trung tâm này sẽ hoạt động...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khói trắng xuất hiện, Mật nghị Hồng y chính thức bầu được tân Giáo hoàng

Ông Trump tuyên bố không giảm thuế để đàm phán với Trung Quốc

Khi OPEC+ 'chơi dao đứt tay'

Mỹ tìm giải pháp thương mại với Canada, Trung Quốc

Chảo lửa xung đột Ấn Độ - Pakistan bùng phát

Phó tổng thống Mỹ dịu giọng với châu Âu, khẳng định 'chung một chiến tuyến'

Disney sẽ xây công viên giải trí đầu tiên tại Trung Đông

Thêm trường hợp tai nạn liên quan tiêm kích F/A-18

Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan

Israel tập kích chết người tại Gaza, mâu thuẫn về số con tin còn sống

Chỉ huy Hamas thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào Liban

Lực lượng Houthi tuyên bố tiếp tục tấn công Israel
Có thể bạn quan tâm

Lưu Diệc Phi lộ nhân cách thật khi bị người khác vạch trần thói phông bạt ngay trên sóng trực tiếp
Sao châu á
23:56:24 08/05/2025
Giả thuyết sốc về Thám Tử Kiên phần 2: Nữ chính là "trùm cuối" vì lý do không ngờ
Phim việt
23:54:07 08/05/2025
Lý Hải - Minh Hà bị hàng nghìn người bao vây, náo loạn cả một khu phố
Hậu trường phim
23:51:17 08/05/2025
Phản hồi mới nhất của Đoàn Di Băng: "Khách hàng cứ yên tâm sử dụng các lô hàng trước đó"
Sao việt
23:42:52 08/05/2025
Khởi tố vụ người phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit
Pháp luật
23:42:39 08/05/2025
Phần cuối 'Squid Game' ấn định ngày lên sóng: Lee Jung Jae sẽ ra sao?
Phim châu á
23:34:06 08/05/2025
3 sai lầm khiến phụ nữ trung niên mặc đồ đắt tiền nhưng vẫn kém sang
Thời trang
23:18:16 08/05/2025
Kevin De Bruyne gia nhập Liverpool?
Sao thể thao
23:00:39 08/05/2025
Bố ba con chinh phục được mẹ đơn thân kém 8 tuổi trên show hẹn hò
Tv show
22:39:32 08/05/2025
Hôn nhân 'kịch tính' của cậu cả nhà David Beckham với ái nữ tỉ phú Mỹ
Sao âu mỹ
22:19:46 08/05/2025