Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google 

Google cho biết Microsoft từ chối bàn giao tài liệu nội bộ của 19 giám đốc liên quan đến vụ kiện chống độc quyền của hãng.

Trong hồ sơ công khai hôm 29/7, Alphabet , công ty mẹ của Google , yêu cầu thẩm phán liên bang của Bộ Tư pháp Mỹ buộc Microsoft phải giao nộp tài liệu, và nói rằng Microsoft đã không tuân thủ trát đòi hầu tòa.

Google đã gửi trát hầu tòa cho Microsoft hơn ba tháng trước nhằm tìm kiếm những tài liệu liên quan đến công cụ tìm kiếm Bing cũng như Internet Explorer Edge nhưng không nhận được phản hồi mong muốn, hồ sơ tòa án cho biết.

Video đang HOT

Gã khổng lồ tìm kiếm ” cho rằng một số tài liệu có thể làm sáng tỏ liệu Microsoft có thực sự bị hạn chế cạnh tranh với Google hay chỉ đơn giản là không cạnh tranh thành công.

Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google - Hình 1

Microsoft và Google được cho là đã kết thúc thỏa thuận “đình chiến” vào tháng 4.

“Đặc biệt, có mười chín nhân viên Microsoft từng giữ các vị trí quan trọng liên quan đến tình tiết cốt lõi của vụ án này. Tuy nhiên, Microsoft từ chối cam kết tìm kiếm đầy đủ các thông tin vào thời điểm này”, Google cho biết trong hồ sơ.

Microsoft là bên đóng vai trò quan trọng trong vụ kiện của Bộ Tư pháp, vụ kiện cáo buộc Google lạm dụng vị thế thống trị của mình trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet. Chính phủ cho rằng Google đã sử dụng trái phép quyền lực của mình trên thị trường để ngăn chặn các mối đe dọa cạnh tranh từ các đối thủ như công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

“Không có bên thứ ba nào liên quan đến vụ kiện này hơn Microsoft”, Google cho biết.

Microsoft phản đối trong một hồ sơ riêng rằng yêu cầu của Google về tài liệu là không hợp lý và nặng nề.

Microsoft, trong hồ sơ nộp vào cuối ngày 29/7, cho rằng các yêu cầu bổ sung tài liệu của là không hợp lý và kéo dài thời gian điều tra. Microsoft cho biết đã tiếp nhận yêu cầu thu thập tài liệu của 27 cá nhân và Google đề nghị họ cung cấp thông tin thêm 28 người, tổng cộng là 55 người.

Google đã không đưa ra được “lý do cụ thể” cho lý do tại sao các tệp bổ sung này là cần thiết, Microsoft nói thêm.

Theo Google, các giám đốc này liên quan đến vấn đề cốt lõi của vụ việc, bao gồm việc phát triển và phân phối các công cụ tìm kiếm khác nhau của Microsoft, hoạt động kinh doanh quảng cáo tìm kiếm của Microsoft và nỗ lực của hãng này nhằm tiếp thị các thiết bị nhằm mở rộng quy mô tìm kiếm ra ngoài máy tính để bàn Windows.

Bộ Tư pháp bắt đầu vụ kiện chống lại Google vào tháng 10 năm ngoái, khởi đầu cho một loạt các vụ kiện chống độc quyền liên bang và tiểu bang nhằm vào cả Google và Facebook.

Thung lũng Silicon hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa 

Các doanh nghiệp công nghệ của Thung lũng Silicon có thể mở rộng quy mô tuyển dụng nhân tài mà không bị bó buộc bởi khoảng cách địa lý.

Havenly, một start-up trong lĩnh vực thiết kế nội thất, không thể cạnh tranh với các đối thủ nặng ký ở Thung lũng Silicon khi xét về khoản thu nhập, nhưng nó có một vũ khí hiệu quả trong cuộc chiến giành nhân tài công nghệ. Công ty với 150 nhân sự này từ lâu đã dựa vào chính sách làm việc từ xa linh hoạt để thu hút lao động, và từng rất thành công.

Tuy nhiên, khi đại dịch xuất hiện và thúc đẩy tất cả công ty công nghệ hàng đầu áp dụng chính sách tương tự, lợi thế đó đang mất đi nhanh chóng. Giờ đây, một kỹ sư phần mềm hoặc chuyên gia tiếp thị có thể làm việc từ phòng ngủ trong khi vẫn được trả khoản thu nhập lớn từ Facebook hoặc Salesforce.

Các công ty nhỏ hơn đang đối mặt với tình thế vô cùng khó khăn. Đối với Havenly, việc tuyển dụng nhân sự giờ đây là cuộc cạnh tranh với các công ty trên khắp đất nước, thậm chí quá trình tìm kiếm nhân tài đã khó giờ còn gian nan hơn bao giờ hết. Một thời gian trước, ngay cả một số thành viên trong ban giám đốc Havenly cũng không ít lần bày tỏ ý định ra đi.

Thung lũng Silicon hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa - Hình 1

Làm việc từ xa biến tuyển dụng thành một cuộc cạnh tranh quốc gia.

"Cả Giám đốc Marketing và Giám đốc tài chính của tôi đều nói: Nghe này, chúng tôi yêu mến công ty này nhưng thực tế là tôi có một người bạn cũ liên hệ mời làm việc", Lee Mayer, đồng sáng lập kiêm CEO của Havenly cho biết. Bà đã mất nhiều giám đốc điều hành vào tay các công ty ở Thung lũng Silicon với mức lương lương trung bình cao hơn 20% và không hề yêu cầu chuyển công tác. "Tôi cũng đang được tuyển dụng", Mayer nói.

Một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ không chỉ cho phép người lao động hiện tại chuyển ra khỏi khu vực Bay Area, nơi có Thung lũng Silicon, mà còn bắt đầu đăng tin tuyển dụng ở nhiều địa phương hơn, thậm chí là quốc tế. Kết quả là cho đến nay, thị trường lao động công nghệ được phân bổ rộng khắp các bang. Điều đó buộc các công ty địa phương phải tăng lương để theo kịp với chi phí sinh hoạt và chống lại các đối thủ lớn từ California, Seattle và New York.

Theo Mark Muro, một thành viên cấp cao của Viện nghiên cứu Brookings, những người chiến thắng đại dịch hóa ra lại là chính những người lao động và các công ty có thể trả mức lương ít hơn của San Francisco nhưng cao hơn mức lương của người dân địa phương.

Ông Muro nói: "Nếu tài năng là khía cạnh quan trọng nhất, bây giờ họ có một cách để thực sự tiếp cận các Einsteins hiện đại trên phạm vi toàn quốc. Làm việc từ xa đã biến tuyển dụng thành một cuộc cạnh tranh quốc gia".

Trong ngắn hạn, dân chủ hóa các công việc công nghệ đang mở rộng phạm vi tiếp cận và ảnh hưởng của Thung lũng Silicon, thay vì làm giảm đi. Về lâu dài, các công ty ở các trung tâm nhỏ hơn hy vọng khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời và cuối cùng họ sẽ có thể tiếp cận những lao động nhập cư mới, giảm bớt tình trạng thiếu lao động.

Kế hoạch phi tập trung lực lượng lao động

Trong nhiều thập kỷ, có được một công việc công nghệ đáng mơ ước từng đồng nghĩa với việc phải sống ở thành phố lớn, đối mặt với chi phí nhà ở cắt cổ và thời gian đi làm dài. Đại dịch xuất hiện đã đóng vai trò như một van xả áp cho cả các công ty và lực lượng lao động. Trong số 9 công ty công nghệ trả lời phỏng vấn của Wall Street Journal , khoảng 9% nhân viên của họ đã rời khỏi khu vực Vịnh San Francisco trong thời gian Covid-19 bùng phát. Các công ty, bao gồm Twitter, Slack và Dropbox có tổng cộng hơn 9.000 người lao động trong khu vực tính đến đầu năm 2020.

Một số quyết định đi xa, đến các thành phố như Sacramento và Los Angeles, hoặc rời tiểu bang để đến các trung tâm công nghệ khác như Austin. Cho dù định cư trên núi hay chuyển về gần gia đình, những kế hoạch mà mọi người hy vọng sẽ thực hiện trong 5 đến 10 năm tới, giờ đã trở thành kế hoạch cho hiện tại.

Dữ liệu của công ty môi giới bất động sản Atlasa cho thấy có khoảng 50 nhân viên từ Google đã mua nhà ở thành phố Texas, 23 người từ Facebook, 17 người từ Apple và 17 người từ Amazon.

Twitter đã bắt đầu thực hiện kế hoạch phi tập trung lực lượng lao động của mình vào đầu năm 2018 với sự thúc giục của CEO Jack Dorsey, người luôn cho rằng công ty quá tập trung ở San Francisco. Số lượng yêu cầu từ nhân viên Twitter liên quan tới chương trình làm việc linh hoạt năm nay đã tăng hơn 9 lần so với năm 2019.

Thung lũng Silicon hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa - Hình 2

Trụ sở chính của Twitter tại San Francisco. Ảnh: Built-in.

Jennifer Christie, Giám đốc nhân sự của Twitter, nói: "Rõ ràng kỳ vọng về môi trường làm việc của người lao động đã thay đổi mãi mãi. Ngày nay, sự linh hoạt thực sự là yếu tố tiên quyết".

Twitter đã có khoảng 10% nhân viên tại San Francisco chuyển đi trong 12 tháng qua. Công ty bắt đầu chào đón nhân viên trở lại văn phòng tại San Francisco vào đầu tháng này và đang mở rộng ở các khu vực khác của Vùng Vịnh. Nhưng Twitter cũng đang theo dõi mức độ tập trung của nhân viên ở Austin, San Diego và Portland để xem có nên bắt đầu thuê mặt bằng ở đó hay không.

Twitter cho biết những thay đổi này cho phép công ty tạo ra chiến lược tuyển dụng đa dạng hơn vì nó thu hút nhân tài từ những nơi như Atlanta, nơi tập trung đông sinh viên da màu ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; hoặc Miami, với dân số gốc Latinh lớn.

Mô hình văn phòng nhỏ và không gian làm việc chung thành xu hướng

Các công ty công nghệ Mỹ đang có kế hoạch trải văn phòng khắp đất nước. Dropbox với 2.700 nhân viên có kế hoạch gọi các văn phòng của mình là "studio" và sẽ mở tại một số thành phố mới trong vòng 18 tháng tới.

Melanie Collins, Giám đốc nhân sự của Dropbox, cho biết: "Ý tưởng chính là tạo ra nhiều trung tâm nhỏ, chứ không phải một siêu trung tâm. Chúng tôi đã khuyến khích nhân viên của mình chuyển chỗ ở".

Công ty phần mềm này bắt đầu đưa ra các khoản tiền hỗ trợ cho việc di dời từ 10.000 đến 30.000 USD trong năm nay. Mục đích là để tạo động lực cho mọi người di chuyển đến những nơi mà công ty dự định thuê và nơi khách hàng của hãng có trụ sở. Gần 60% nhân viên mới của công ty kể từ tháng 1 năm nay đến từ San Francisco, New York và Seattle.

Các công ty công nghệ tại các trung tâm lớn khác như Seattle cũng đang nhìn thấy xu hướng tương tự ở San Francisco. Dan Spalding, Giám đốc nhân sự của công ty bất động sản trực tuyến Zillow, có trụ sở ở Seattle, cho biết: "Kể từ khi áp dụng chính sách làm việc từ mọi nơi, Zillow đã kiếm được một số nhân sự cấp cao ở Minnesota. Hiện công ty có nhân viên ở 49 tiểu bang khắp nước Mỹ".

Áp lực của các công ty công nghệ nhỏ

Một số nhà quan sát trong ngành cảnh báo rằng mở rộng phạm vi tiếp cận địa lý của Big Tech có thể cản trở sự đổi mới. Bhaskar Chakravorti, trưởng khoa kinh doanh toàn cầu tại Trường Fletcher thuộc Đại học Tufts, cho biết các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo đã tập trung trong một số ít công ty.

"Nếu Google, Facebook, Apple, Amazon và Microsoft bắt đầu thuê nhân tài AI từ Philadelphia, Houston, những công ty khởi nghiệp nhỏ bé ở đó sẽ không thể có được tài năng địa phương phục vụ", ông nói.

Mike Myer, CEO công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin Quiq, có trụ sở tại Bozeman, cho biết ông đã bị ảnh hưởng bởi cả chiến lược "làm việc từ bất cứ đâu" và "thuê từ mọi nơi". Sinh hoạt phí của người lao động tăng lên và hiện ông đang phải cạnh tranh với các công ty ở New York và San Francisco để tìm kiếm nhân lực mới.

Myer gần đây đã mất một ứng cử viên tiềm năng vào tay một công ty công nghệ lớn, và đầu năm nay đã phải tăng lương cho nhân viên của mình nhằm ngăn chặn họ nghỉ việc. Ông nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh".

Clearwater Analytics, một trong những công ty công nghệ lớn nhất ở Boise, Idaho, cho biết trong sáu tháng qua khoảng 60% nhân viên R&D đã rời đi để đảm nhận các vị trí làm việc từ xa và một nửa được thuê bởi các công ty ở Bay Area hoặc Seattle.

Bryson Webster, 33 tuổi, đã chuyển từ thị trấn Walnut Creek ở East Bay đến Lehi, Utah vài năm trước để làm việc cho Adobe. Vào thời điểm đó, Webster lo lắng rằng lựa chọn làm việc tại một trung tâm nhỏ sẽ đồng nghĩa với việc hạn chế cơ hội nghề nghiệp trong tương lai khi anh ấy kết thúc thời gian làm việc tại Adobe.

Khi bắt đầu tìm việc vào cuối năm ngoái, Webster không nộp đơn xin việc vào bất kỳ công ty nào ở Utah. Tất cả cuộc phỏng vấn của anh đều là với các công ty ở San Francisco và New York, họ sẵn sàng cho phép anh ấy làm việc từ xa.

"Nó đã mở ra một thế giới cơ hội hoàn toàn mới cho tôi", Webster nói. "Tại sao phải dọn đến tận San Francisco chứ?".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xây 20 năm phá huỷ trong 1 giờ: Jack Ma khiến vốn hóa Alibaba bốc hơi 380 tỷ USD sau 1 năm, các mảng kinh doanh béo bở lần lượt bị cắt xé 
10:06:46 15/09/2021
Điều tồi tệ nhất với Jack Ma đã đến: Bị buộc chia tách mảng kinh doanh béo bở với hơn 1 tỷ người dùng, nhà nước sẽ nắm cổ phần ở liên doanh mới
23:53:19 15/09/2021
Xem trực tuyến sự kiện ra mắt iPhone 13 ở đâu? 
19:55:18 14/09/2021
Cận cảnh Apple Park: Văn phòng đẹp nhất thế giới trị giá 5 tỷ USD, nơi tổ chức buổi ra mắt iPhone 13 đêm nay! 
22:00:59 14/09/2021
Foxconn tuyển kỷ lục 10.000 nhân công một ngày sản xuất iPhone 13 
09:35:07 15/09/2021
Windows ARM sẽ không hỗ trợ máy Mac M1 
16:38:52 15/09/2021
Ba nhà mạng Việt Nam xuất hiện trong sự kiện Apple 
18:27:41 15/09/2021
Bị phạt 177 triệu USD vì tội độc quyền ở Hàn Quốc, Google 'khóc lóc': 'Chúng tôi tạo ra hơn 10 tỷ USD lợi ích kinh tế mỗi năm'
09:42:48 16/09/2021
Một "cá mập" vừa chuyển 2 tỷ USD bằng Bitcoin với mức phí chỉ 0,78 USD 
13:43:08 16/09/2021
Người dùng có thể tải iOS 15 và iPadOS 15 từ 20/9 
09:56:58 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Bị hỏi xoáy có hiểu rõ Tạ Đình Phong bằng Vương Phi không, Trương Bá Chi "vặn" lại đàn chị với EQ cao ngút ngàn
11:34:00 16/09/2021
Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?
12:12:45 16/09/2021
MXH rộ tin Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NS Hoài Linh, chính chủ có động thái đầu tiên trên MXH
14:34:47 16/09/2021
Thuỷ Tiên bị Huấn Hoa Hồng soi điểm bất thường trong giấy tờ từ thiện: "Đã bảo kiểm tra kỹ hãy đăng thì không"
12:48:22 16/09/2021
Nguồn tin độc quyền: Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NSƯT Hoài Linh
13:59:08 16/09/2021
Thủy Tiên bị tố nhận ủng hộ từ 2 tài khoản, MTQ chuyển 188 triệu sau 9 ngày đóng tài khoản?
12:40:50 16/09/2021
Bình Tinh cầu cứu Việt Hương giúp NS Phương Thảo nguy kịch vì Covid-19
13:47:10 16/09/2021
Dương Tử tiếp tục lao đao vì Ngô Diệc Phàm và lệnh cấm mới
12:10:16 16/09/2021
Vừa tuyên bố chấm dứt mọi cuộc chiến, bà Phương Hằng “quay xe” hẹn trở lại vào chủ nhật tuần này?
13:37:59 16/09/2021
Bố mẹ vợ bán đất cho 200 triệu, chồng hớn hở đòi mua đất cho em trai, tôi không đồng ý thì anh tuyên bố bỏ vợ
15:56:07 16/09/2021

Tin mới nhất

7 tính năng ẩn trên macOS mà bạn nên cần dụng ngay! 

15:20:01 16/09/2021
Nhìn bề ngoài, macOS có vẻ ít có nhiều thay đổi qua các bản cập nhật gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu, có rất nhiều chức năng ẩn mà Apple đã thêm vào hệ điều hành.

Việt Nam đứng ở đâu trong chuỗi cung ứng Apple toàn cầu? 

14:03:23 16/09/2021
Rất nhiều công ty cung ứng top đầu của Apple đặt nhà máy tại Việt Nam, từ Foxconn (Đài Loan), Goertek, Luxshare (Trung Quốc) cho đến Intel (Mỹ).

Lộ diện đối thủ của VinFast trong mảng xe điện ở Đông Nam Á: Do tập đoàn dầu khí của Chính phủ Thái Lan hậu thuẫn, vừa ký liên doanh với Foxconn 

13:43:05 16/09/2021
PTT thuộc ở hữu của Nhà nước Thái Lan sẽ cùng với nhà sản xuất Đài Loan sản xuất xe điện và các linh kiện liên quan sớm nhất vào năm 2023.

Smartphone bão hoà, Tim Cook “đặt cửa” vào kính thực tế ảo iGlasses và xe điện iCar có giúp Apple lặp lại thành công của iPhone?

13:43:03 16/09/2021
Khi Tim Cook tiếp quản Apple từ Steve Jobs, công ty có giá trị thị trường là 349 tỷ USD. Sau 10 năm, con số tăng lên 2.500 tỷ USD.

LG giới thiệu TV nặng gần một tấn, giá 1,7 triệu USD

11:49:32 16/09/2021
LG vừa công bố các sản phẩm mới thuộc dòng Direct View LED (DVLED) của hãng. Nhằm nâng cao trải nghiệm xem phim tại gia, các sản phẩm mới có kích thước lớn khác thường, nhỏ nhất là màn hình 108 inch với độ phân giải HD, và lớn nhất lên ...

Elon Musk đăng ảnh chó cưng, giá coin tăng gần 1.000% 

11:10:13 16/09/2021
Tiền điện tử Floki tăng vọt giá trị sau khi tỷ phú Elon Musk chia sẻ một bức ảnh chó cưng cùng tên trên Twitter.

Người mua Dogecoin dần mất kiên nhẫn

11:08:20 16/09/2021
Bỏ hơn 200 triệu đồng mua Dogecoin cách đây 2 tháng, Nguyễn Phương đành ngậm ngùi bán lại với số tiền còn lại khoảng 130 triệu đồng.

Vấn đề 'mỗi địa phương một ứng dụng chống dịch' gây tranh cãi

18:25:50 15/09/2021
Việc phát triển giải pháp riêng khiến người dân phải cài nhiều ứng dụng, nhưng cũng có ý kiến rằng điều này giúp địa phương chủ động trong chống dịch.

AppleCare+ giảm phí dịch vụ khi kính mặt lưng iPhone hư hỏng 

16:38:49 15/09/2021
Apple vừa cập nhật dịch vụ AppleCare của mình bằng cách bổ sung gói sửa chữa cho các trường hợp hư hỏng mặt kính phía sau, với mức phí giảm đáng kể cho iPhone 12 và iPhone 13 vừa được công bố.

Huawei đặt mục tiêu dẫn đầu công nghệ 6G 

16:16:12 15/09/2021
Huawei Technologies sẽ thúc đẩy việc phát triển công nghệ 6G bất chấp các lệnh cấm từ phía Mỹ, hướng tới việc đặt ra tiêu chuẩn toàn cầu cho thế hệ mạng không dây mới.

Trung Quốc yêu cầu Tencent, Alibaba, ByteDance ngừng chặn liên kết của nhau 

16:14:16 15/09/2021
Động thái mới nhất của chính quyền Bắc Kinh nhằm chấm dứt tình trạng bức tường bao quanh giữa những gã khổng lồ công nghệ trực tuyến.

Độc quyền Android, Google bị Hàn Quốc phạt gần 177 triệu USD 

16:12:11 15/09/2021
Cơ quan quản lý ở Hàn Quốc vừa thông báo phạt Google 176,9 triệu USD vì ép buộc các nhà sản xuất smartphone chỉ được cài hệ điều hành Android trên thiết bị.

Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

15:56:43 15/09/2021
Tốc độ truyền dữ liệu 5G trong một thử nghiệm vừa thực hiện tại Việt Nam đạt tốc độ 4,7Gb/giây, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp 2 lần tốc độ 5G hiện có.

Nga phạt Facebook và Twitter của Mỹ vì không xóa nội dung bị cấm

10:03:19 15/09/2021
Theo hãng thông tấn TASS của Nga, đến nay Facebook bị phạt tổng cộng 90 triệu ruble do vi phạm các quy định về nội dung thông tin tại Nga và Twitter bị phạt 45 triệu ruble.

Ứng dụng 'Y tế HCM' vừa ra mắt đã nhận nhiều đánh giá một sao

21:26:22 14/09/2021
Nhiều người dùng đánh giá ứng dụng Y tế HCM điểm kém trên kho ứng dụng với lý do cập nhật sai và để lộ thông tin.

Huawei ra mắt PC all-in-one giống iMac: Màn hình 4K, chip AMD Ryzen 5 5600H, giá từ 35.3 triệu đồng 

20:10:50 14/09/2021
Huawei MateStation X sẽ là dòng sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với iMac M1 của Apple tại Trung Quốc.

Samsung bắt đầu cập nhật Android 12 beta cho người dùng Galaxy S21 

19:37:00 14/09/2021
Samsung cho biết họ đang tung ra bản public beta của hệ điều hành Android 12 cho các thiết bị Galaxy S21.

Xiaomi ra mắt kính thông minh đầu tiên: Màn hình MicroLED 2 triệu nits, chạy Android, thiết kế giống kính thông thường

19:21:02 14/09/2021
Kính thông minh của Xiaomi có thể giúp người dùng nhận cuộc gọi, tìm đường trên bản đồ, chụp ảnh, dịch văn bản và ảnh trong thời gian thực hoặc hiển thị thông báo trên điện thoại.

Điện thoại Xiaomi thành 'cục gạch' nếu kích hoạt tại 'vùng cấm' 

16:15:10 14/09/2021
Người dùng có thể mang thiết bị của Xiaomi tới bất kỳ đâu, nhưng nếu máy được kích hoạt ở khu vực bị cấm, hãng sẽ tiến hành khóa từ xa.

Sợ AI bị dùng sai cách, DeepMind nỗ lực tách khỏi Google 

16:15:06 14/09/2021
Nhiều năm qua, DeepMind cố gắng thoát khỏi quyền kiểm soát của Google vì không muốn công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) nằm trong tay một công ty tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Món trứng ốp sốt chua ngọt ngon lạ miệng

Ẩm thực

17:25:17 16/09/2021
Món trứng ốp sốt chua ngọt được chiên với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thì béo ngậy hòa cùng phần nước sốt chua ngọt hài hòa, đậm vị. 

Chị em công sở học được gì từ trang phục làm dâu nhà hào môn của Nam trong Hương vị tình thân

Phong cách sao

17:24:07 16/09/2021
Tuy còn nhiều lời bình phẩm và so sánh với trang phục của em dâu Thy và mẹ chồng Xuân nhưng những set đồ của cô con dâu trưởng nhà họ Hoàng cũng đáng để chị em công sở học hỏi.

CLB V.League quyết định bất ngờ, ĐTVN sẽ chịu thiệt hay nhận lợi ích lớn?

Bóng đá việt nam

17:20:42 16/09/2021
Hải Phòng đang muốn đăng cai tổ chức hai trận sân nhà của ĐTVN ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Ả Rập Xê Út và Trung Quốc.

Vừa đắm đuối trên thảm đỏ Met Gala, con trai cả nhà Beckham và hôn thê lại nồng thắm trên tạp chí

Sao âu mỹ

17:19:54 16/09/2021
Brooklyn Beckham và Nicola Peltz đã thể hiện tình cảm trong chiến dịch thời trang mới nhất của họ.

Ông Hồng - Hoa hậu Châu Á bị cha mẹ từ mặt, chồng đuổi khỏi nhà vì “quá khứ đen” và cái kết

Sao châu á

17:19:10 16/09/2021
Trong số các hoa hậu của Hong Kong, Ông Hồng là người đẹp có cuộc đời nhiều truân chuyên, nhưng cũng gặp không ít may mắn.

La Vân Hi lần đầu lộ diện sau loạt ảnh gầy gò ngồi xe lăn gây sốc, nào ngờ càng đáng báo động vì quá xanh xao và xuống sắc?

Hậu trường phim

17:17:18 16/09/2021
Đoàn phim Truy Quang Giả hé lộ một số hình ảnh mới của nam chính La Vân Hi.

Ông tơ bà nguyệt đã định sẵn, những cặp con giáp này yêu nhau đảm bảo giàu sang cả đời, tiền tài, công danh tự tìm đến cửa

Trắc nghiệm

17:15:10 16/09/2021
Theo các chuyên gia tử vi, vì mang những nét tính cách tương đồng nên Ngọ rất dễ hấp dẫn sự chú ý của Mùi. Họ đa phần đều là những người sôi nổi, nhiệt tình, dường như không bao giờ cạn năng lượng sống, làm việc hay vui chơi đều không b...

Màn live xứng đáng ghi vào lịch sử thảm hoạ: Hát như đọc, sẵn sàng buông mic để nhảy vì quá đuối

Nhạc việt

17:14:29 16/09/2021
Cường Seven là nam ca sĩ/rapper và cũng là hot boy Hà Thành từng được thế hệ trẻ 9x yêu thích. Thế nhưng chỉ sau một lần diễn live trên sân khấu, hình ảnh của anh chàng cũng bị vơi bớt phần nào.

Cái kết của cháu Lan Ngọc khi để dì ruột trổ tài "múa kéo" mùa dịch

Sao việt

17:14:12 16/09/2021
Nữ diễn viên vừa xong thời gian cách ly và trở về nhà. Và cô lại đùa giỡn với các cháu khi trổ tài làm thợ cắt tóc.

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc "động trời", phụ huynh phải ngủ với HLV để con được đá bóng?

Bên lề sân cỏ

17:12:23 16/09/2021
Sau những phát biểu gây xôn xao của huyền thoại CLB Chelsea Didier Drogba, tờ báo Trung Quốc đã chỉ ra thực trạng đáng buồn của nền bóng đá nước này.

Chú mèo Việt đóng thế từng nổi tiếng thế giới giờ đã khác, diện mạo lúc lớn gây bất ngờ

Netizen

17:11:08 16/09/2021
Không ai ngờ trước khi có cuộc sống như hiện tại chú mèo Lạc Lạc từng là mèo hoang, ăn bờ ngủ bụi.

Đối thủ số 1 của aespa sau gần 1 năm mới có cúp đầu tiên, vừa khóc vừa hát encore vẫn "ăn đứt" TWICE?

Nhạc quốc tế

17:11:07 16/09/2021
Cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp luôn là cột mốc đáng nhớ đối với mỗi nhóm nhạc. STAYC từng được xem là đối thủ số 1 của aespa vào thời điểm cả 2 nhóm cùng debut và có được sự chú ý ngang ngửa.

Phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Đời sống

17:10:19 16/09/2021
Chiều 16/9, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Báo Điện tử Tin nhanh Việt Nam (VnExpress) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021 với chủ đề: Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy va...

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH?

Học hành

17:06:55 16/09/2021
Sách vở chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để giúp sinh viên đi thẳng đến thành công.

Đạo diễn Lê Hoàng gây tò mò khi tiết lộ một nam MC nổi tiếng có "quỹ đen" lên tới 50 tỷ

Show việt

17:04:21 16/09/2021
 Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt, Quang Tuấn cùng nhau bàn luận về việc quỹ đen của đàn ông trong gia đình.