Mercedes thống trị tuần đua thử nghiệm đầu tiên với vôlăng mới

Theo dõi VGT trên

Mercedes tiếp tục thống trị trong ngày đua thử nghiệm tại đường đua chính của Tây Ban Nha khi sử dụng hệ thống vôlăng mới có thể giúp tay đua kéo vôlăng qua lại để điều chỉnh góc của bánh xe trước.

Mercedes thống trị tuần đua thử nghiệm đầu tiên với vôlăng mới - Hình 1
(Nguồn: AP)

Sử dụng hệ thống vôlăng mới sáng tạo của mình, Mercedes tiếp tục thống trị trong ngày đua thử nghiệm hôm thứ Sáu tại đường đua chính của Tây Ban Nha GP Barcelona-Catalunya Circuit.

Lần này, Valtteri Bottas đã nhanh hơn người đồng đội Lewis Hamilton của mình 8 phần 10 giây.

Mercedes đang sử dụng một hệ thống vôlăng mới mà có thể giúp tay đua kéo vôlăng qua lại để điều chỉnh góc của bánh xe trước.

“Tôi rất thích thú khi thấy, xin được ngả mũ trước họ,” tay đua của Renault Daniel Ricciardo chia sẻ cảm nghĩ về cải tiến mới của Mercedes. “Họ đã thống trị toàn bộ thời đại động cơ turbo này nhưng họ vẫn không ngừng tiến lên thách thức những đối thủ khác. Họ đang làm gương để tất cả nhìn theo,” Ricciardo nói tiếp.

Giám đốc đội đua Ferrari Mattia Binotto cho biết còn quá sớm để hiểu được lợi ích của hệ thống mới.

“Chúng tôi cần tìm hiểu làm thế nào để mọi thứ hoạt động và những lợi ích thực sự của nó trên đường đua. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã thực sự hiểu cách nó vận hành. Chúng tôi sẽ xem xét nó và phát triển nếu hệ thống mới thực sự có giá trị,” Chủ tịch Ferrari Mattia Binotto chia sẻ cảm nghĩ.

[Ngày thử nghiệm đầu tiên mùa giải F1 2020: Vẫn là Mercedes]

Ferrari là đối thủ lớn nhất của Mercedes mùa trước nhưng tới giờ họ vẫn chưa tạo được ấn tượng nào. Hôm thứ Sáu, Sebastian Vettel chỉ xếp hạng 13, chậm 2 giây rưỡi so với thành tích của Bottas.

Video đang HOT

Đội đua Italy đã phải thay đổi đơn vị năng lượng trên xe của Vettel sau khi nó gặp vấn đề, dừng chạy trên đường đua dù cuối cùng tay đua người Đức vẫn hoàn thành được 100 vòng chạy.

Thành tích của Bottas hôm thứ Sáu nhanh hơn gần nửa giây so với thành tích tốt nhất của Vettel cho Ferrari một năm trước. Đội đua Ý là những người chiếm ưu thế ở các chặng thử nghiệm mùa giải trước.

“Tôi không lạc quan như năm ngoái,” Binotto nói. “Một số đội khác nhanh hơn chúng tôi vào lúc này, tôi biết. Nhanh hơn bao nhiêu là thứ thực sự khó đánh giá và tôi sẽ xem qua tất cả dữ liệu trong vài ngày tới nhưng tôi không nghĩ chúng tôi nhanh như họ ở thời điểm hiện tại.”

Mercedes là đội duy nhất chạy dưới 1 phút, 17.00 giây cho đến nay. Họ cũng là đội chạy nhiều vòng nhất với tổng cộng 494 vòng. Ngoài ra, Red Bull đã kết thúc ba ngày đầu tiên với tổng số 471 vòng đua, trong khi Ferrari chỉ hoàn thành 354 vòng.

Mercedes đã có một tuần không gặp sự cố ngoại trừ sự cố về điện đã khiến Bottas phải dừng lại sớm hơn dự kiến ở chặng thử nghiệm hôm thứ Năm.

Esteban Ocon của Renault đạt thành tích nhanh thứ ba tại chặng thử nghiệm hôm thứ Sáu, tiếp theo là Lance Stroll của Racing Point. Racing Point đang sử dụng các đơn vị năng lượng và hộp số của Mercedes, và thiết kế xe hơi của họ rất giống với chiếc của Mercedes mùa trước.

Giám đốc kỹ thuật của Racing Point – Andrew Green cho biết không có sự chuyển giao thông tin nào liên quan tới các bộ phận của Mercedes nhưng ông thừa nhận họ đã cố gắng sao chép những gì đã mang lại hiệu quả cho đội đua Đức một năm.

Các tay đua sẽ trở lại đường đua trong ba ngày nữa vào tuần tới để kết thúc các vòng thử nghiệm trước giải.

F1 2020 sẽ có 22 chặng bao gồm giải đua hoàn toàn mới Grand Prix Việt Nam và sự trở lại của Hà Lan GP./.

Theo Vietnam

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng

Tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm xe điện của mình, Audi chuẩn bị chính thức ra mắt chiếc e-tron S được trang bị tới 3 mô-tơ để cho tổng công suất thấp nhất 429 mã lực.

Kể từ khi ra mắt chiếc e-tron đầu tiên vào mùa Thu năm 2018, Audi đã chính thức bước chân vào cuộc chiến ô tô điện với các hãng xe sang đồng hương khác như Mercedes hay BMW. Nối tiếp chiếc e-tron đầu tiên với kiểu thân xe wagon, hãng đã hoàn tất dòng sản phẩm crossover điện cơ bản với chiếc SUV coupe e-tron Sportback vào năm 2019. Và kể từ năm 2020 này, mục tiêu của hãng sẽ là tiếp tục ra mắt các phiên bản nâng cấp hiệu năng cao như Audi e-tron S.

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 1

Qua những bức hình hé lộ đầu tiên về e-tron S, Audi đã cho thấy chiếc xe không có sự thay đổi lớn so với những phiên bản cao cấp như e-tron 55. Trong đó nổi bật nhất là "tấm ốp nới rộng vòm bánh tối ưu dòng chảy không khí", cùng với các khe gió làm mát phanh trước chỉ mở ra khi cần thiết. Kết hợp với gương hậu kỹ thuật số tuỳ chọn, những trang bị này sẽ giúp e-tron S giảm hệ số cản khí động học xuống còn 0.28 với kiểu thân xe wagon và 0.26 với thân xe Sportback.

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 2

Mọi chiếc e-tron S sẽ được trang bị mâm thể thao 20 inch tiêu chuẩn, nhưng khách hàng có thể đặt mâm đường kính 21 hoặc 22 inch. Dù chọn đường kính mâm nào, bề rộng mâm của các phiên bản thể thao này cũng lớn hơn so với e-tron thường để lắp được lốp rộng. Bên trong cabin, logo S sẽ được dập nổi trên những chiếc ghế bọc da kết hợp nhung Alcantara. Người lái sẽ tìm thấy cả bộ pedal bằng nhôm cùng nhiều chi tiết trang trí từ nhôm hoặc sợi carbon.

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 3

Điểm đáng chú ý nhất của e-tron S là hệ động lực điện được nâng cấp. Với 3 mô-tơ điện (1 ở cầu trước, 2 ở cầu sau), chiếc xe có thể đạt công suất 429 mã lực và mô-men xoắn 808Nm. Những con số này hơn khá nhiều so với bản e-tron 55 quattro cao cấp nhất hiện nay (355 mã lực/561Nm). Tuy nhiên đó mới chỉ là điểm khởi đầu, khi e-tron S cũng có khả năng "boost" - tăng lực trong một khoảng thời gian ngắn 8 giây.

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 4

Với "boost", 3 động cơ có thể tạo ra 496 mã lực và mô-men xoắn 973Nm. Nhờ đó chiếc crossover có thể đạt 0-100km/h chỉ trong 4,5 giây và tốc độ tối đa giới hạn 210km/h. Bên cạnh công suất cao, 3 mô-tơ cũng có khả năng điều chỉnh lực truyền tới các bánh xe độc lập. Theo Audi giải thích, nếu như người lái thoát cua "gắt", bánh ở bên ngoài lề cua có thể nhận được tới nhiều hơn 220Nm so với bánh ở lề trong để tối ưu độ bám đường. Ngoài ra, mô-men xoắn cũng có thể được truyền tới bánh nào còn bám đường nhiều nhất.

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 5

Một thông số hiện được Audi giữ kín trên e-tron S đó là tầm hoạt động của chiếc xe. Tuy nhiên hãng có cho biết khối pin của e-tron S có công suất 95kWh, khả năng sạc đầy từ 5% lên thành 80% chỉ trong 3 phút nếu dùng bộ sạc 150kW. Để hãm chiếc xe từ tốc độ cao, Audi cũng đã trang bị hệ thống phanh với heo 6 piston và đĩa đường kính 400mm cho bánh trước. Hệ thống treo khí chủ động cũng là trang bị tiêu chuẩn, với khả năng nâng gầm cao hơn tối đa 76mm và hạ thấp tới 26mm.

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 6

Audi hiện chưa công bố giá và thời điểm bán ra của các phiên bản e-tron S.

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 7

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 8

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 9

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 10

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 11

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 12

Audi làm cả bản thể thao cho SUV chạy điện, mạnh tương đương với xe xăng cùng hạng - Hình 13

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
16:28:02 03/02/2025
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"
17:03:19 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Hé lộ số tiền bồi thường vụ bé trai ném pháo làm hư hỏng loạt xe sang Lexus, Porsche: Khác xa con số ước tính 20 tỷ đồng!Hé lộ số tiền bồi thường vụ bé trai ném pháo làm hư hỏng loạt xe sang Lexus, Porsche: Khác xa con số ước tính 20 tỷ đồng!
16:53:56 03/02/2025
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?
15:43:43 03/02/2025
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủBộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ
15:15:03 03/02/2025

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Mọt game

17:14:45 03/02/2025
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Pháp luật

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Sao châu á

16:17:36 03/02/2025
Báo chí Trung Quốc nhận xét chuyện yêu đương của Từ Hy Viên bằng 2 từ táo bạo và liều lĩnh ; cô luôn yêu điên cuồng, bản năng và phớt lờ điều tiếng.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Sao việt

15:39:25 03/02/2025
Mới đây nhất, con gái của MC Quyền Linh gây bão mạng xã hội khi lên đồ nhún nhảy, khoe sác vóc thon gọn và cuốn hút khi đi du lịch đầu năm.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Từ Hy Viên: Nữ thần sắc đẹp đổi đời nhờ Vườn Sao Băng, mất cả sự nghiệp vì cưới đại gia sau 20 ngày gặp mặt

Từ Hy Viên: Nữ thần sắc đẹp đổi đời nhờ Vườn Sao Băng, mất cả sự nghiệp vì cưới đại gia sau 20 ngày gặp mặt

Hậu trường phim

14:56:32 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời đột ngột khiến công chúng vô cùng bàng hoàng. Cuộc đời và sự nghiệp của cô để lại nhiều tiếc nuối.
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.