Mê mẩn vẻ đẹp của hoa lê rừng trên phố Hà Nội
Còn 2 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng nhiều tiểu thương ở chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cho nhập hoa lê rừng về bán.
Tại chợ hoa Quảng Bá – chợ hoa lớn nhất Hà Thành, những ngày gần đây, hoa lê đã “cập bến” phục vụ bà con chơi Tết.
Hoa lê trắng đã được bày bán từ gần một tháng nay, được các tiểu thương vận chuyển bằng xe tải từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai về chợ hoa lớn nhất Hà Nội để phục vụ người dân Thủ đô.
Hoa lê rừng trắng muốt, thơm mùi hương núi rừng thường nở rộ vào dịp Rằm tháng Giêng…
Hoa ở các vùng này khá đẹp, bông to, cánh tròn, mỏng tang, xếp dày thành từng lớp.
Thời gian hoa nở có thể kéo dài trong vòng một tháng, người biết chăm có thể lên tới 2 – 3 tháng.
Video đang HOT
Hoa lê trắng không hẳn là loại hoa chuyên để chơi Tết như đào, lan… mà được khai thác từ cây ăn quả, thường được bán vào cuối hè, đầu thu. Hoa lê trắng chơi được 3 kỳ: chơi hoa, chơi lá và chơi quả.
Người chơi hoa lê không chỉ yêu màu trắng tinh khôi, mộc mạc của nó mà còn bởi vẻ đẹp rêu phong toát lên từ thân cành xù xì, mốc trắng.
Nhiều năm trở lại đây, hoa lê trắng đã trở thành thú chơi tao nhã của người dân Thủ đô.
Mọi người chơi loài hoa này không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết.
Tuy nhiên, theo các tiểu thương, lượng khách đến mua hoa năm nay khá vắng, không như mọi năm. Nguyên nhân là bởi người dân vẫn ngại ra đường do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Cùng với đó, người dân phải tiết kiệm chi tiêu sau dịch nên thú chơi hoa, cây cảnh đều bị cắt giảm đáng kể./.
Dã quỳ bung sắc vàng rực rỡ giữa Thủ đô, du khách mê mẩn
Không cần đi xa, đường hoa cúc quỳ nằm ngay trong con ngõ nhỏ thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang bung sắc trong nắng đầu đông.
Khu vườn với hơn trăm mét đường hoa cúc quỳ nằm ngay giữa lòng Thủ đô. Đây là điểm thuận lợi cho những người yêu loài hoa này phải xao xuyến khi không cần phải đi xa mà vẫn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời.
Anh Tùng (quản lý vườn hoa) cho biết: "Trước kia những hồ nước dùng trồng sen, nhưng một hai năm trở lại đây sen mất mùa vì thế đã quyết định nghiên cứu và trồng hoa cúc quỳ để tạo thành một nơi check-in cho mọi người cũng như duy trì kinh tế của gia đình trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19".
Điểm nhấn ở đây là toàn bộ cúc quỳ được trồng ngay mép hồ tạo nên cảnh sắc lung linh, huyền diệu.
Sắc vàng của hoa cùng với cái nắng đầu đông càng tô thêm vẻ đẹp của chị em phụ nữ.
Không gian xanh mát xen lẫn sắc vàng rực rỡ của loài hoa này tạo nên một địa điểm cho du khách tha hồ lưu lại những khoảnh khắc đẹp.
Vẻ đẹp tinh khôi, nhẹ nhàng của những đóa cúc quỳ phù hợp với bộ ảnh nhiều màu sắc.
Vườn hoa nằm ngay trong nội thành nên khá phù hợp cho những người bận rộn không sắp xếp được thời gian.
Cầu tre được thiết kế, bố trí dọc cánh đồng hoa phục vụ du khách.
Hiện tại vườn chỉ đón 30 khách một lần cùng thời điểm để đảm bảo giãn cách trong thời gian dịch bệnh. Du khách đến chụp ảnh cần khai báo y tế.
Tìm khoảnh khắc đẹp.
Mật độ hoa dày, ngay sát mặt đất giúp du khách có nhiều góc để lựa chọn.
Vườn cúc quỳ mở cửa từ 6h30 đến 19h hàng ngày. Giá vé của vườn dã quỳ là 50.000 đồng/ một khách.
Vẻ đẹp mê mẩn của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc" Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại quốc gia Tây Á này. Vẻ đẹp nhà thờ Sheikh Lotfollah Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah là công trình kiến trúc nổi bật tại Iran. Sheikh Lotfollah được xây dựng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khi thiên nhiên tươi đẹp bước vào phim

Châu Đốc nhộn nhịp du khách trong mùa hành hương

Vẻ đẹp tinh khôi của rừng hoa ban cổ Nặm Cứm

Phú Quốc, Nha Trang lọt top 10 bãi biển của Đông Nam Á đáng đến nhất vào tháng Ba

Phú Quốc - một trong 25 điểm đến đáng ghé thăm nhất năm 2025

Philippines khai thác du lịch đi bộ đường dài khám phá ruộng bậc thang

Cồn Cỏ triển khai một số sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch trong năm 2025

Đu dây khám phá hố sụt Ác Mộng trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Điểm đến hoàn toàn mới ở Cát Bà sẽ ra mắt dịp 30/4 này

Dòng suối giữa đại ngàn Bình Định mùa hoa trang rực rỡ, đẹp nao lòng

'Đặc sản' du lịch cộng đồng ở Tuyên Quang hút khách

Có gì chơi tại Đà Nẵng dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng thành phố?
Có thể bạn quan tâm

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân
Chém nạn nhân đứt lìa bàn chân, Nguyễn Phước Trường, Ân Thiết, Thạch Thái Nhân vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.
Phẫu thuật tim ít xâm lấn thành công cho bệnh nhi 3 tháng tuổi
Sức khỏe
14:26:54 12/03/2025
Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch
Thế giới
14:25:20 12/03/2025
Những lần hai nàng WAGs kín tiếng nhất làng bóng Việt Viên Minh và Nhuệ Giang lộ ảnh về quê chồng, nhan sắc thế nào?
Sao thể thao
14:18:04 12/03/2025
Kim Soo Hyun mất hàng chục nghìn người hâm mộ, hứng chỉ trích dữ dội
Sao châu á
14:12:41 12/03/2025
NSND Công Lý tuổi 52: Tự tin chụp ảnh cùng 2 con, bị vợ "kể xấu"
Sao việt
14:10:37 12/03/2025
Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ
Pháp luật
14:07:02 12/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 12: An lần đầu được điểm cao
Phim việt
14:03:46 12/03/2025
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi
Netizen
13:06:29 12/03/2025
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"
Nhạc việt
12:59:28 12/03/2025