Mẹ HH Phương Nga kiến nghị thay đổi cơ quan điều tra
Trưa nay (7.10), luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TP.HCM – bảo vệ cho hoa hậu Phương Nga) xác nhận thông tin trên, đồng thời chuyển PV Tiền Phong Đơn khiếu nại này.
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa ngày 21/9. Ảnh: Tân Châu
Theo đơn khiếu nại, bà Hồ Mai Phương (mẹ của hoa hậu Phương Nga) gửi đến Văn phòng Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao… Bà Phương đã yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra vụ án của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.
Lý do theo bà Phương là từ đầu vụ án, hoa hậu Phương Nga có yêu cầu luật sư bào chữa cho mình, nhưng cơ quan CSĐT Công an TPHCM và điều tra viên không chấp nhận và không giải thích lý do.
Mặc khác, bà Nguyễn Đức Thùy Dung, người bị truy cứu hình sự chung vụ nhưng lại được luật sư bào chữa tham gia ngay từ ban đầu.
“Tôi không thể tin tưởng vào Cơ quan CSĐT và Điều tra viên hiện tại, nên tôi làm đơn khiếu nại này yêu cầu cơ quan Nhà nước các cấp xem xét không giao vụ án cho PC45 Công an TPHCM tiếp tục thụ lý vụ án nữa…” – đơn bà Phương viết.
Video đang HOT
Cũng theo đơn, bà Phương kiến nghị vụ án cần được giao cho cơ quan điều tra khác cùng cấp hoặc rút về C45 thụ lý, giải quyết để đảm bảo tính thận trọng, khách quan, toàn diện, tạo niềm tin để Phương Nga hợp tác khai báo nhằm làm rõ toàn bộ bản chất thật sự của vụ án”.
Đơn khiếu nại yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra. Ảnh: Tân Châu
Liên quan tới đơn khiếu nại của bà Phương, luật sư Nguyễn Kiều Hưng cho rằng những nội dung khiếu nại của bà Phương là có cơ sở.
“Những chứng cứ để khởi tố hoa hậu Phương Nga rất mâu thuẫn, lộn xộn, có dấu hiệu của của sự “ngụy tạo” chứng cứ nhằm “gài bẫy” Phương Nga vào tù” – Luật sư Hưng nói.
Và theo ông Hưng thì “Để hoạt động điều tra khách quan, tôi nghĩ cần có cơ chế giám sát đặc biệt riêng cho vụ án này”.
Luật sư Nguyễn Kiều Hưng muốn “có cơ chế giám sát đặc biệt riêng cho vụ án này”. Ảnh: Tân Châu
Như Tiền Phong đã đưa tin, Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau khi đoạt vương niệm đã về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên… và bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú (quận 2, TP.HCM).
Bà Nga đã nói với ông M (ngụ quận 7, TPHCM) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông M đưa cho bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà, tiếp đến Nga nói với ông M có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông M đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng.
Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông M làm đơn tố cáo với cơ quan công an.
Nguyễn Đức Thùy Dung là bạn của Nga cũng bị truy cứu tội danh như Nga.
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9 của TAND TP.HCM, sau 1 ngày xét xử, phiên tòa vừa xong phần HĐXX và VKS xét hỏi thì Chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Vũ Thanh Lâm – quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung, làm rõ nhiều nội dung, trong đó có lời khai tại tòa của bà Nga về “Hợp đồng tình dục 16,5 tỷ đồng”.
Theo Tân Châu (Tiền phong)
Vụ hợp đồng tình ái: Luật sư chưa được gặp Phương Nga
Sau khi tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung ngày 21.9, đến nay chưa có luật sư nào tiếp xúc với bà Nga từ trại tạm giam.
Hoa hậu Phương Nga tạo sóng dư luận với lời khai "Hợp đồng tình dục 16,5 tỷ đồng". Ảnh: Tân Châu.
Chiều nay (29/9), luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng - bảo vệ cho bà Nga) xác nhận với PV Tiền Phong là ông và đồng nghiệp vẫn chưa gặp bà Nga từ sau phiên tòa đã hoãn đến nay.
"Tuy không có quy định nào không cho phép luật sư vào gặp bị can, ngay khi tòa có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, nhưng thực tiễn, trại tạm giam lại thực hiện như vậy. Theo đó, luật sư sẽ được tiếp xúc với thân chủ trong quá trình hỏi cung bị can do điều tra viên thực hiện" - Ông Hưng nói.
Cũng theo ông Hưng thì các luật sư đã sẵn sàng hồ sơ, tài liệu liên quan nhằm khi gặp bà Nga sẽ làm rõ, bởi tình tiết mới tại phiên tòa của hai bị cáo Nga và Dung đang "xoay chuyển" bản chất vụ án sang một hướng khác.
Đáng lưu ý là ông Hưng khẳng định: "Chúng tôi sẽ sớm gởi kiến nghị pháp lý chính thức gửi các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan đến các nội dung cần làm rõ trong vụ án".
Bà Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau khi đoạt vương niệm đã về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú (quận 2, TP.HCM). Bà Nga đã nói với ông M. (ngụ quận 7, TPHCM) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông M. đưa cho bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà, tiếp đến Nga nói với ông M. có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông M. đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông M. làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Nguyễn Đức Thùy Dung là bạn của Nga cũng bị truy cứu tội danh như Nga. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9 của TAND TP.HCM, sau 1 ngày xét xử, phiên tòa vừa xong phần HĐXX và VKS xét hỏi thì Chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Vũ Thanh Lâm - quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung, làm rõ nhiều nội dung, trong đó có lời khai tại tòa của bà Nga về "Hợp đồng tình cảm 16,5 tỷ đồng".
Theo Tân Châu (Tiền phong)
Luật sư của Phương Nga kiến nghị điều tra 'hợp đồng tình ái' Mẹ hoa hậu Phương Nga mang đơn của luật sư nộp cho tòa, kiến nghị điều tra về "hợp đồng tình ái" của con gái với đại gia Sài Gòn - mấu chốt xác định có hay không cô phạm tội lừa đảo . TAND TP HCM đã nhận được đơn kiến nghị của luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng
Có thể bạn quan tâm

Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico
Thế giới
11:27:23 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Kinh hoàng cảnh tượng xe đạp điện cuốn vào gầm xe tải, cái kết không ai tin nổi
Netizen
11:16:25 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025