‘Mẹ ghẻ’ bạo hành bé 8 tuổi ra tòa, mặt cúi gằm khi bị dẫn giải lên phòng xử án
Sáng nay 21/8 TAND TPHCM xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Giết người và Hành hạ người khác.
Còn Nguyễn Kim Trung Thái cha đẻ cháu bé, luật sư đề nghị chuyển sang tội danh Giết người…
Đến khoảng 6h sáng 21/7, tại khu vực Tòa án Nhân dân TPHCM có rất đông người đến xem phiên xét xử và cũng đồng thời tỏ thái độ phản đối hành động tàn độc của Thái và Trang đã hành xử lý cháu bé V.A., dẫn đến tử vong.
Khoảng 7h, Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang được áp giải đến TAND TP.HCM bằng 2 xe chuyên dụng.
‘Mẹ ghẻ’ bạo hành bé 8 tuổi mặc áo xám, tóc búi cao, mặt cúi gằm trước sự căm phẫn của những người đến dự tòa.
Khu vực phía ngoài TANDTPHCM có rất nhiều người.
Dự kiến, vào khoảng 8h sáng nay (21/1), Tòa án Nhân dân TPHCM tiến mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác. Trong khi đó, Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của nạn nhân) bị xét xử về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.
Video đang HOT
8h sáng nay tòa bắt đầu xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang tội Giết người
Trước ngày phiên tòa diễn ra, các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại có đơn kiến nghị Hội đồng xét xử trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, thay đổi tội Hành hạ người khác sang tội Giết người đối với Nguyễn Kim Trung Thái. Đồng thời, đề nghị chuyển thẩm quyền giải quyết vụ án từ Tòa gia đình và người chưa thành niên qua Tòa hình sự.
Còn luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS Nguyễn Anh (Hà Nội) – một trong các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại là bé gái 8 tuổi N.T.V.A chia sẻ: “Không thể khoan nhượng trước những kẻ gây tội ác với trẻ em – là người yếu thế, đối tượng đặc biệt cần phải được pháp luật bảo vệ.
Như tôi đã trình bày các quan điểm về hành vi phạm tội của các đối tượng, để xử lý nghiêm minh nhất mới tương xứng với tính chất, mức độ, hậu quả gây ra, đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, cần có mức hình phạt cao nhất, loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội cũng chưa hết được tội ác; còn đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, cần thay đổi thành tội danh “Giết người” mới đúng lý luận tội phạm và bản chất hành vi gây ra”.
“Còn rất nhiều vấn đề trong vụ án cần làm sáng tỏ để chứng minh tội ác của Thái và Trang tại phiên tòa ngày mai (21/7), cần làm rõ các dấu vết cũ cháu bị tổn thương trước ngày 22/12/2021 như bản kết luận giám định nêu là nguyên nhân chết, là yếu tố cộng thêm…
Để đảm bảo công lý, sự thật, tôi cùng các luật sư bảo vệ cho cháu V.A đề nghị Hội đồng xét xử xem xét trả hồ sơ điều tra bổ sung các vấn đề: Trưng cầu giám định bổ sung thương tích bị hại trước ngày 22/12/2021.
Mặc dù cháu đã tử vong nhưng vẫn thực hiện giám định được qua hồ sơ theo quy định tại khoản 2, Điều 2 Thông tư 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 ‘Nguyên tắc giám định’.
Ngoài ra, cần thay đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái sang tội Giết người; chuyển thẩm quyền xét xử của Tòa gia đình và Người chưa thành niên sang Tòa hình sự theo đúng hướng dẫn của Thông tư 02/2018 và Thông tư 01/2017 của TAND Tối cao về thẩm quyền xét xử, phòng xét xử thân thiện của Tòa gia đình và người chưa thành niên”, luật sư nêu quan điểm.
Bất ngờ trước phiên xử vụ bé gái bị hành hạ tới chết: Kiến nghị đổi tội danh người cha
Không đồng tình với tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đã có Kiến nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung, thay đổi tội danh đối với Thái.
Theo lịch xét xử, ngày 21/7, TAND TP.HCM sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm đối với cặp tình nhân Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người", "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm".
Trước khi phiên xử diễn ra, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình của bé Nguyễn Thái Vân A.) đã có Kiến nghị với ông Nguyễn Văn Tuấn - thẩm phán, chủ tọa phiên tòa về việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung, thay đổi tội từ "Hành hạ người khác sang" tội "Giết người" đối với Nguyễn Kim Trung Thái.
Theo luật sư Nữ, qua kết quả trích xuất, giám định dữ liệu camera đã xác định Võ Nguyễn Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã dùng roi, cây kim loại ... đánh bé An vào ngày 10/12/2021. Những lần của ngày 7/12/2021 và các ngày sau đó, Thái đều chứng kiến Trang đánh đập bé A., cũng như cùng với Trang chửi mắng bé A., kể cả vào ngày 22/12/2022 Thái cũng chứng kiến qua camera.
Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang
Ngày 11/12/2021, Thái cũng cầm roi đánh vào đầu bé A. Từ trích xuất camera cho thấy, cả Trang và Thái đều đã dùng roi, ống kim loại, cây gỗ trực tiếp đánh vào đầu, vào các vùng khác của bé.
"Đây là chứng cứ vật chất chứng minh hành vi dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé A., là một trong các quan hệ nguyên nhân - hậu quả dẫn đến tử vong cho bé A. Hành vi này đã cấu thành tội giết người, có tính chất man rợ (còn hơn thời Trung cổ), không phải là hành vi hành hạ người khác.
Đây cũng là chứng cứ vật chất phản ánh động cơ phạm tội đê hèn, tàn độc (đánh đập vào cơ thể trẻ em trần truồng, bị quỳ gối, bị trói tay chân ...), mục đích phạm tội là cố ý; hành vi phạm tội diễn ra liên tiếp, nhiều ngày, nhiều lần, thậm chí cả ban đêm, được thực hiện cùng phương thức thủ đoạn, cùng phương tiện, xảy ra tại một địa điểm. Hậu quả của hành vi phạm tội là một trẻ em 8 tuổi đã chết", luật sư Nữ nhấn mạnh trong bản Kiến nghị.
Trước chuỗi hành động này của Nguyễn Kim Trung Thái, luật sư Nữ cho rằng, Thái phải chịu trách nhiệm chính về cái chết của bé A. Vì vậy, luật Nữ kiến nghị tòa trả hồ sơ để điều tra, thay đổi lại tội danh của Thái.
Theo truy tố, cháu A. là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị H. Trong quá trình chung sống, do nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên tháng 8/2020, Thái và chị H. ly hôn, Thái được nuôi cháu A.
Đến tháng 9/2020, Thái đưa người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh).
Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm.
Trong thời gian từ ngày 7/12/2021 tới 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.
Rất nhiều lần Thái chứng kiến người tình hành hạ con gái mình nhưng anh ta không can ngăn mà còn cùng người tình đánh đập, hành hạ bé A.
Đỉnh điểm là ngày 22/12/2021, sau nhiều tiếng bị "dì ghẻ" hành hạ, bé A. đã tử vong trước khi tới bệnh viện.
NÓNG: Xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành đến tử vong ở TP.HCM Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ xét xử công khai vụ án vào sáng 21-7 thay vì xử kín như thông tin trước đó. Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng VPLS Nguyễn Anh - một trong số các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé V.A cách đây ít phút đã chia sẻ thông tin trên trang cá nhân về quyết...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bộ Công an cảnh báo 4 phương thức lừa đảo núp bóng shipper

Bắt 2 bị can lừa bán nhiều người sang Tam giác vàng

Đại gia bất động sản nhiều lần lừa đảo, lãnh án chung thân

Bắt giữ 3 đối tượng lừa "chạy án", chiếm đoạt 700 triệu đồng

Hai lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa bị kỷ luật

Thủ đoạn mua bán trẻ em của bà bán vé số trước Bệnh viện Từ Dũ

Điều hành đường dây cát lậu 'khủng' dưới vỏ bọc giám đốc công ty

Cảnh báo nạn mua bán sổ bảo hiểm xã hội, lừa số tiền lớn của người dân

19 người kết thân lập băng cướp gây chấn động miền Tây

Lời khai của nghi phạm chặn xe, sát hại tình nhân trên đường đi làm

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Hai lái xe ô tô bị bắt tạm giam sau gần 1 năm tông chết người đi đường
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân có "gương mặt kim cương" đẹp hoàn hảo nhất Hàn Quốc: Nhan sắc phong thần, mọi khung hình đều tuyệt đối điện ảnh
Hậu trường phim
23:37:27 11/04/2025
Mạnh Trường nịnh vợ hết nấc, Bảo Thanh khoe con gái giống mẹ như đúc
Sao việt
23:15:41 11/04/2025
Thanh Hà - Phương Uyên bước qua mất mát, tự 'chữa lành' nỗi đau
Nhạc việt
23:11:14 11/04/2025
"Ông hoàng showbiz" ở ẩn để bán xúc xích, kiếm trên 1.000 tỷ đồng mỗi năm
Sao châu á
23:04:58 11/04/2025
Kanye West xin lỗi, vợ chồng Jay-Z và Beyoncé xem xét cách xử lý
Sao âu mỹ
22:56:16 11/04/2025
Hồng Vân thích thú khi chàng trai trẻ quyết tâm 'cưa đổ' cô vợ xinh đẹp
Tv show
22:50:56 11/04/2025
Trước ngày cưới, bạn thân vay 200 triệu nhưng cuộc gọi điện thoại sau đó đã lộ bản chất của cô ta
Góc tâm tình
22:46:42 11/04/2025
Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m
Tin nổi bật
22:30:20 11/04/2025
Tháng 4 nên hạn chế thịt gà, thịt bò, ưu tiên 3 loại thịt bổ dưỡng cho cơ thể: Đây là lý do
Ẩm thực
22:09:56 11/04/2025
Jennie ăn mặc cực bốc, Lisa đu sợi xích - Coachella 2025 chứng kiến màn kèn cựa solo HOT nhất BLACKPINK!
Nhạc quốc tế
21:59:22 11/04/2025