Mẹ điềm báo cho con gái bị phi tang dưới hầm than

Theo dõi VGT trên

Từ một hầm than bỏ hoang được khai thác lại, một bộ xương người được tìm thấy có dấu hiệu của một vụ án giết người.

Chuyện ghi ngoài hồ sơ vụ án

Hơn 5 năm sau ngày vụ án giết người chôn xác xảy ra, lối mòn dẫn vào xóm Má, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã thay đổi nhiều; con đường đã được đổ bê tông và những cánh đồng mía đang dần thay thế cho cây lúa. Chúng tôi tìm về nhà bà Quách Thị Ẹng ở trong xóm. Năm nay bà Ẹng đã 71 tuổi, bà ít ăn cơm nhưng lại nghiện thuốc lào, bà đang sống cùng hai đứa trẻ mồ côi. Mẹ của chúng chính là người phụ nữ đã bị giết và vứt xác xuống hầm than năm xưa. Nhớ về con, bà Ẹng rưng nước mắt: “Nó để lại hai đứa con gái cho tôi đây. Ngày đó, tôi bảo nó đừng có đi làm ăn đâu xa, cứ ở nhà mấy mẹ con rau cháo nuôi nhau nhưng nó nhất định không nghe để đến nỗi bị người ta hãm hại như thế”. Hai cô cháu gái của bà Ẹng là cháu Quách Thị P. (SN 1999) và Quách Thị M. (SN 2000) nay đã học lớp 6 và lớp 7 nhưng mỗi khi có ai nhắc đến mẹ, chúng đều trở lên lặng lẽ. Sau những giờ đến trường, hai bé gái này lại theo người trong bản vào rừng kiếm củi, măng hay những thứ có thể đổi được lấy tiền để đem về cho bà. Anh Quách Công Thiên, anh trai của người phụ nữ xấu số nhớ lại: “Sát ngày em gái tôi bị sát hại, cả nhà tôi bị một phen hốt hoảng vì căn “bệnh lạ” của cháu M. Tối 8-3, M. bị ngứa đầu nên liên tục gãi, giật khiến tóc rụng xuống từng mảng. Lúc này em gái tôi đi vắng nên trong nhà chỉ có mẹ tôi ở nhà. Ban đầu, mẹ tôi chỉ nghĩ đơn giản cháu mình bị rụng tóc thông thường. Không ngờ hai ngày sau thì tóc trên đầu cháu M. rụng hết, đầu trơ ra trọc lóc. Sau đó mẹ tôi đã gội đầu cho cháu M. bằng nước suối ở ngoài bản và thử dùng một vài mẹo chữa rụng tóc bằng kinh nghiệm dân gian nhưng tóc M. không mọc lại như cũ. Không có tiền đi khám và xấu hổ vì tự dưng tóc “biến mất”, cháu M. suốt ngày quấn khăn ở đầu và không dám ra khỏi nhà.

Cũng từ hôm cháu M. rụng tóc, chị em nó rất mong ngóng mẹ về nhưng không thấy bóng dáng mẹ đâu. Gọi điện thoại cho mẹ chúng không được, gia đình đã phân công nhau đi tìm nhưng không có kết quả. Gia đình đã lặn lội đến những nơi mà em gái tôi từng làm việc nhưng vẫn bặt vô âm tín. Hơn 4 tháng trôi qua trong vô vọng, thì ngày 2-7, mọi người trong gia đình phấn khởi hơn đôi chút khi thấy tóc của cháu M. đã lác đác mọc trở lại. Đến chiều ngày hôm sau 3-7, làng xóm bàn tán rôm rả chuyện tốp công nhân đào than ở Mường Vọ đã phát hiện một bộ xương người. Linh tính mách bảo khi nghe tin về bộ xương, lại thêm việc “bệnh lạ” của cháu tôi bỗng dưng tự khỏi nên tôi không khỏi có một cảm giác lạ lùng. Ngay lập tức tôi với mẹ tin đó là điềm báo nên vội vàng tới bìa rừng Mường Vọ. Đến nơi…”.

Mẹ điềm báo cho con gái bị phi tang dưới hầm than - Hình 1

Bộ xương người dưới hầm than

Một chiều mùa hè nóng như thiêu đốt trong một ngày tháng 7 cách đây 5 năm, một nhóm công nhân đào than đang tiến hành thăm dò một vị trí quặng than nằm sâu dưới 70m trong lòng đất thuộc địa phận cánh rừng Mường Vọ, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Càng đào xuống, nhóm công nhân do anh Bùi Văn Tú (37 tuổi), ở xã Tân Thành, huyện Kim Bôi càng thấy “dễ đào” rồi họ phát hiện một giếng nước. Khi nước chảy hết, họ tiếp tục đào sâu thêm khoảng 10m nữa thì anh Tú giật mình phát hiện một bộ xương người trong tư thế nằm sấp. Ngay lập tức, anh Tú cùng nhóm công nhân đã báo cáo sự việc với công an địa phương. Nhận tin báo từ CAX Cuối Hạ, Thượng tá Bùi Văn Chanh, lúc đó đang đảm nhiệm cương vị Đội phó Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội, CAH Kim Bôi; nay là Đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm về kinh tế và môi trường, CAH Kim Bôi lập tức cùng một tổ công tác xuống ngay địa bàn. Thượng tá Bùi Văn Chanh nhớ lại: “Khi chúng tôi đến nơi, có rất đông người đang tập trung xung quanh khu vực phát hiện bộ xương. Khám nghiệm bộ xương và các dấu vết liên quan, chúng tôi nhận định nạn nhân là nữ giới, khoảng 30 tuổi, đã tử vong khoảng hơn 4 tháng. Do bị chôn vùi trong không gian ẩm thấp, xác nạn nhân đã bị phân hủy nhanh hơn so với bình thường”.

Video đang HOT

Tại hiện trường, cảnh sát thu thập được một đôi tất đã rách nát mủn, một chiếc dép cũ, một chìa khóa và vài mảnh vải xung quanh bộ xương. Qua khám nghiệm cho thấy phần xương sọ có một vết lún khá sâu, rất có thể là vết thương khiến nạn nhân tử vong. Tuy nhiên, lực lượng điều tra không tìm thấy bất kỳ giấy tờ tùy thân nào của nạn nhân dẫn đến việc xác minh thông tin cực kỳ khó khăn. “Ngay lúc đó, lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã có mặt tại hiện trường và cùng với chúng tôi tìm cách xác minh nhân thân của nạn nhân bởi đây là một vụ án cực kỳ nghiêm trọng. Nạn nhân đã bị sát hại dã man, sau đó bị quăng xác xuống hầm than để phi tang”, Thượng tá Bùi Văn Chanh kể lại. Trong khi CQĐT đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, bất ngờ có một tốp người tìm đến hiện trường với mong muốn nhận diện bộ xương. Họ gồm có một người đàn bà lớn tuổi, một người đàn ông trung niên và hai bé gái. Người dân khu vực cánh rừng Mường Vọ dễ dàng nhận ra người đàn bà lớn tuổi là Bùi Thị Ẹng (SN 1943), ở xóm Má, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, còn người đàn ông là anh Quách Công Thiên (SN 1963), con trai bà Ẹng. Vừa nhìn thấy đôi tất mà CQĐT tìm được, bà Ẹng đã kêu gào thảm thiết và khẳng định người xấu số chính là con gái bà, chị Quách Thị Vẹn (SN 1977). Anh Thiên cũng khẳng định điều tương tự. Khi cảnh sát hỏi rằng căn cứ vào đâu mà gia đình cho rằng người xấu số là chị Vẹn thì bà Ẹng và anh Thiên cho biết gần 4 tháng nay chị Vẹn đã đi khỏi nhà và biệt tích. Anh Thiên xin phép CQĐT cho thử chiếc chìa khóa tìm thấy tại hiện trường với cửa nhà chị Vẹn bởi từ khi chị Vẹn đi, cửa nhà chị suốt ngày khóa im ỉm. Khi Thượng tá Bùi Văn Chanh cùng lực lượng điều tra cắm chiếc chìa khóa vào ổ thì ổ khóa bật mở. Sau đó, kết quả giám định ADN đã cho thấy nạn nhân là người có quan hệ huyết thống với gia đình anh Thiên.

Gã nhân tình độc ác

Nạn nhân đã được xác định, dấu hiệu của một vụ án mạng cũng đã rõ, việc tiếp theo là truy tìm hung thủ đã sát hại chị Vẹn. Tuy nhiên, chị Vẹn sống tại địa phương vốn ít giao lưu, hiếm khi trò chuyện với mọi người nên các đầu mối thông tin về mối quan hệ xã hội của chị hết sức mờ nhạt. Bằng thông tin ít ỏi thu thập được, các trinh sát xác định chị Vẹn từng làm phục vụ cho một quán giải khát tại ngã ba Vụ Bản của huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Chị Vẹn được xác định có mối quan hệ phức tạp với nhiều đàn ông. 4 tháng trước ngày bộ xương được phát hiện, ngày 9-3, khi chị Vẹn ra khỏi nhà một số người dân đã nhìn thấy chị ngồi sau xe máy do một người đàn ông điều khiển, đi về hướng huyện Lạc Sơn. Mở rộng điều tra từ manh mối này, Thượng tá Bùi Văn Chanh được gia đình nạn nhân cung cấp về việc một người đàn ông tên Cường hay lui tới nhà chị Vẹn và sống với chị như vợ chồng. Trước khi chị Vẹn ra khỏi nhà, chính Trung tá Quách Đình Thi, Phó Trưởng CAH Kim Bôi đã tiếp nhận một thông tin từ chính quyền địa phương về một vụ gây rối tại nhà chị Vẹn. Khi đó, CAX Cuối Hạ đã kiểm tra hành chính về tạm trú tại xã và phát hiện một người đàn ông tên Cường đang sống tại nhà chị Vẹn nhưng không khai báo. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và yêu cầu người này ký vào nhưng anh ta không chấp hành mà còn lớn tiếng gây gổ. Qua điều tra, cảnh sát xác định đối tượng đó họ tên đầy đủ là Bùi Văn Cường (SN 1974), ở xóm Mòi, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Bí mật theo sát hành tung của Cường, các trinh sát đã phát hiện ra nhiều điểm nghi vấn của hắn, đặc biệt là có nhân chứng đã nhìn thấy Cường đi cùng nạn nhân. Một mặt tiếp tục thu thập thêm bằng chứng, mặt khác CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Cường để phục vụ công tác điều tra. Bùi Văn Cường tuy đã có vợ con nhưng vẫn quan hệ tình ái với chị Vẹn từ cuối năm 2007. Cường thường đi mua trâu bò bán về xuôi. Sau mỗi chuyến buôn bán, Cường thường ghé vào quán nước mà chị Vẹn phục vụ để nghỉ ngơi. Tại đây, sau khi biết hoàn cảnh “đứt gánh giữa đường” của chị Vẹn và thấy người phụ nữ này cũng hấp dẫn nên Cường đã buông lời tán tỉnh và hai người nhanh chóng nảy sinh quan hệ yêu đương.

Trước khi xảy ra án mạng, giữa Cường và chị Vẹn đã xảy ra mâu thuẫn vì hắn nghi ngờ chị Vẹn có quan hệ “trên mức thân thiết” với một người đàn ông khác ở huyện Cao Phong, Hòa Bình. Ban đầu, đó chỉ là những thông tin do mọi người trong quán nước kể lại rằng khi không có Cường vào quán thì người đàn ông kia lại tìm đến với chị Vẹn. Sau đó có một lần Cường về nhà chị Vẹn đã phát hiện ra tình địch đang ở đây nên hắn rất bực tức. Sau chuyện này, Cường muốn chị Vẹn chỉ là của riêng mình nên đã đưa tiền cho chị Vẹn, bảo chị nghỉ việc để ở nhà. Chị Vẹn từ chối và cho rằng giữa hai người không có gì ràng buộc với nhau nên chị không việc gì phải nghe lời, thêm nữa chị còn phải đi làm để lấy tiền nuôi hai con gái cũng như trang trải cho cuộc sống. Chính vì thế, giữa hai người đã xảy ra một cuộc cãi vã lớn. Đến ngày 9-3, Cường đến nhà chị Vẹn nhân dịp em trai chị này tổ chức đám cưới. Khoảng 18h cùng ngày, chị Vẹn bảo Cường đưa mình lên Tân Lạc để kịp giờ giao ca tối. Thấy nhân tình vẫn kiên quyết không bỏ việc, ban đầu Cường khuyên chị Vẹn sáng mai đi sớm nhưng chị Vẹn không nghe. Hậm hực chở chị Vẹn đi nhưng trong đầu Cường bắt đầu nảy sinh ý đồ độc ác. Khi đến địa phận xóm Mường Vọ, Cường dừng xe để nói chuyện “rõ ràng” một lần nữa với chị Vẹn nhưng cuộc cãi vã lại nổ ra. Với tâm lý “không yêu được thì đạp đổ”, Cường nhặt một hòn đá rồi nhân lúc chị Vẹn quay người ra xe, hắn nhào tới đập liên tiếp vào đầu nạn nhân cho đến khi chị Vẹn nằm im không nhúc nhích. Sau khi lấy chiếc ĐTDĐ, đồng hồ trên tay của chị Vẹn, hắn đẩy xác nạn nhân xuống một hầm mỏ bỏ hoang rồi phóng xe về nhà.

Khi bị bắt tại CQĐT, Bùi Văn Cường khăng khăng chối tội và bảo vô can. Cường thừa nhận có quan hệ với chị Vẹn nhưng cho rằng nạn nhân còn quen rất nhiều đàn ông khác chứ không chỉ riêng hắn. Tuy nhiên, khi các trinh sát đưa ra chiếc ĐTDĐ mà Cường bán cho một xe ôm tại thị trấn Vụ Bản với giá 300.000 đồng cùng với chiếc đồng hồ mà y đã lấy của nạn nhân để làm quà tặng cho con trai mình thì Cường im lặng và thành khẩn khai báo toàn bộ quá trình gây án của mình. Tội ác của Bùi Văn Cường tưởng chừng đã bị chôn sâu dưới lòng đất nhưng cuối cùng cũng bị “khai quật” lên để đưa ra trước ánh sáng công lý với mức án chung thân.

Theo An ninh thủ đô

Cô con gái bỗng dưng rụng hết tóc và điềm báo nơi chôn xác mẹ dưới hầm than Mường Vọ

Từ một hầm than bỏ hoang được khai thác lại, một bộ xương người được tìm thấy có dấu hiệu của một vụ án giết người. Trong khi cơ quan điều tra đang mở rộng tìm kiếm thông tin của nạn nhân thì một người đàn bà lớn tuổi, một người đàn ông trung niên cùng với hai cháu nhỏ đã tìm tới hiện trường, khẳng định rằng người xấu số chính là người thân mà họ đã tìm kiếm bao ngày...

Cô con gái bỗng dưng rụng hết tóc và điềm báo nơi chôn xác mẹ dưới hầm than Mường Vọ - Hình 1

Chuyện ghi ngoài hồ sơ vụ án

Hơn 5 năm sau ngày vụ án giết người chôn xác xảy ra, lối mòn dẫn vào xóm Má, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã thay đổi nhiều; con đường đã được đổ bê tông và những cánh đồng mía đang dần thay thế cho cây lúa. Chúng tôi tìm về nhà bà Quách Thị Ẹng ở trong xóm. Năm nay bà Ẹng đã 71 tuổi, bà ít ăn cơm nhưng lại nghiện thuốc lào, bà đang sống cùng hai đứa trẻ mồ côi. Mẹ của chúng chính là người phụ nữ đã bị giết và vứt xác xuống hầm than năm xưa. Nhớ về con, bà Ẹng rưng nước mắt: "Nó để lại hai đứa con gái cho tôi đây. Ngày đó, tôi bảo nó đừng có đi làm ăn đâu xa, cứ ở nhà mấy mẹ con rau cháo nuôi nhau nhưng nó nhất định không nghe để đến nỗi bị người ta hãm hại như thế". Hai cô cháu gái của bà Ẹng là cháu Quách Thị P. (SN 1999) và Quách Thị M. (SN 2000) nay đã học lớp 6 và lớp 7 nhưng mỗi khi có ai nhắc đến mẹ, chúng đều trở lên lặng lẽ. Sau những giờ đến trường, hai bé gái này lại theo người trong bản vào rừng kiếm củi, măng hay những thứ có thể đổi được lấy tiền để đem về cho bà. Anh Quách Công Thiên, anh trai của người phụ nữ xấu số nhớ lại: "Sát ngày em gái tôi bị sát hại, cả nhà tôi bị một phen hốt hoảng vì căn "bệnh lạ" của cháu M. Tối 8-3, M. bị ngứa đầu nên liên tục gãi, giật khiến tóc rụng xuống từng mảng. Lúc này em gái tôi đi vắng nên trong nhà chỉ có mẹ tôi ở nhà. Ban đầu, mẹ tôi chỉ nghĩ đơn giản cháu mình bị rụng tóc thông thường. Không ngờ hai ngày sau thì tóc trên đầu cháu M. rụng hết, đầu trơ ra trọc lóc. Sau đó mẹ tôi đã gội đầu cho cháu M. bằng nước suối ở ngoài bản và thử dùng một vài mẹo chữa rụng tóc bằng kinh nghiệm dân gian nhưng tóc M. không mọc lại như cũ. Không có tiền đi khám và xấu hổ vì tự dưng tóc "biến mất", cháu M. suốt ngày quấn khăn ở đầu và không dám ra khỏi nhà.

Cũng từ hôm cháu M. rụng tóc, chị em nó rất mong ngóng mẹ về nhưng không thấy bóng dáng mẹ đâu. Gọi điện thoại cho mẹ chúng không được, gia đình đã phân công nhau đi tìm nhưng không có kết quả. Gia đình đã lặn lội đến những nơi mà em gái tôi từng làm việc nhưng vẫn bặt vô âm tín. Hơn 4 tháng trôi qua trong vô vọng, thì ngày 2-7, mọi người trong gia đình phấn khởi hơn đôi chút khi thấy tóc của cháu M. đã lác đác mọc trở lại. Đến chiều ngày hôm sau 3-7, làng xóm bàn tán rôm rả chuyện tốp công nhân đào than ở Mường Vọ đã phát hiện một bộ xương người. Linh tính mách bảo khi nghe tin về bộ xương, lại thêm việc "bệnh lạ" của cháu tôi bỗng dưng tự khỏi nên tôi không khỏi có một cảm giác lạ lùng. Ngay lập tức tôi với mẹ tin đó là điềm báo nên vội vàng tới bìa rừng Mường Vọ. Đến nơi...".

Bộ xương người dưới hầm than

Một chiều mùa hè nóng như thiêu đốt trong một ngày tháng 7 cách đây 5 năm, một nhóm công nhân đào than đang tiến hành thăm dò một vị trí quặng than nằm sâu dưới 70m trong lòng đất thuộc địa phận cánh rừng Mường Vọ, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Càng đào xuống, nhóm công nhân do anh Bùi Văn Tú (37 tuổi), ở xã Tân Thành, huyện Kim Bôi càng thấy "dễ đào" rồi họ phát hiện một giếng nước. Khi nước chảy hết, họ tiếp tục đào sâu thêm khoảng 10m nữa thì anh Tú giật mình phát hiện một bộ xương người trong tư thế nằm sấp. Ngay lập tức, anh Tú cùng nhóm công nhân đã báo cáo sự việc với công an địa phương. Nhận tin báo từ CAX Cuối Hạ, Thượng tá Bùi Văn Chanh, lúc đó đang đảm nhiệm cương vị Đội phó Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội, CAH Kim Bôi; nay là Đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm về kinh tế và môi trường, CAH Kim Bôi lập tức cùng một tổ công tác xuống ngay địa bàn. Thượng tá Bùi Văn Chanh nhớ lại: "Khi chúng tôi đến nơi, có rất đông người đang tập trung xung quanh khu vực phát hiện bộ xương. Khám nghiệm bộ xương và các dấu vết liên quan, chúng tôi nhận định nạn nhân là nữ giới, khoảng 30 tuổi, đã tử vong khoảng hơn 4 tháng. Do bị chôn vùi trong không gian ẩm thấp, xác nạn nhân đã bị phân hủy nhanh hơn so với bình thường".

Tại hiện trường, cảnh sát thu thập được một đôi tất đã rách nát mủn, một chiếc dép cũ, một chìa khóa và vài mảnh vải xung quanh bộ xương. Qua khám nghiệm cho thấy phần xương sọ có một vết lún khá sâu, rất có thể là vết thương khiến nạn nhân tử vong. Tuy nhiên, lực lượng điều tra không tìm thấy bất kỳ giấy tờ tùy thân nào của nạn nhân dẫn đến việc xác minh thông tin cực kỳ khó khăn. "Ngay lúc đó, lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã có mặt tại hiện trường và cùng với chúng tôi tìm cách xác minh nhân thân của nạn nhân bởi đây là một vụ án cực kỳ nghiêm trọng. Nạn nhân đã bị sát hại dã man, sau đó bị quăng xác xuống hầm than để phi tang", Thượng tá Bùi Văn Chanh kể lại. Trong khi CQĐT đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, bất ngờ có một tốp người tìm đến hiện trường với mong muốn nhận diện bộ xương. Họ gồm có một người đàn bà lớn tuổi, một người đàn ông trung niên và hai bé gái. Người dân khu vực cánh rừng Mường Vọ dễ dàng nhận ra người đàn bà lớn tuổi là Bùi Thị Ẹng (SN 1943), ở xóm Má, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, còn người đàn ông là anh Quách Công Thiên (SN 1963), con trai bà Ẹng. Vừa nhìn thấy đôi tất mà CQĐT tìm được, bà Ẹng đã kêu gào thảm thiết và khẳng định người xấu số chính là con gái bà, chị Quách Thị Vẹn (SN 1977). Anh Thiên cũng khẳng định điều tương tự. Khi cảnh sát hỏi rằng căn cứ vào đâu mà gia đình cho rằng người xấu số là chị Vẹn thì bà Ẹng và anh Thiên cho biết gần 4 tháng nay chị Vẹn đã đi khỏi nhà và biệt tích. Anh Thiên xin phép CQĐT cho thử chiếc chìa khóa tìm thấy tại hiện trường với cửa nhà chị Vẹn bởi từ khi chị Vẹn đi, cửa nhà chị suốt ngày khóa im ỉm. Khi Thượng tá Bùi Văn Chanh cùng lực lượng điều tra cắm chiếc chìa khóa vào ổ thì ổ khóa bật mở. Sau đó, kết quả giám định ADN đã cho thấy nạn nhân là người có quan hệ huyết thống với gia đình anh Thiên.

Gã nhân tình độc ác

Nạn nhân đã được xác định, dấu hiệu của một vụ án mạng cũng đã rõ, việc tiếp theo là truy tìm hung thủ đã sát hại chị Vẹn. Tuy nhiên, chị Vẹn sống tại địa phương vốn ít giao lưu, hiếm khi trò chuyện với mọi người nên các đầu mối thông tin về mối quan hệ xã hội của chị hết sức mờ nhạt. Bằng thông tin ít ỏi thu thập được, các trinh sát xác định chị Vẹn từng làm phục vụ cho một quán giải khát tại ngã ba Vụ Bản của huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Chị Vẹn được xác định có mối quan hệ phức tạp với nhiều đàn ông. 4 tháng trước ngày bộ xương được phát hiện, ngày 9-3, khi chị Vẹn ra khỏi nhà một số người dân đã nhìn thấy chị ngồi sau xe máy do một người đàn ông điều khiển, đi về hướng huyện Lạc Sơn. Mở rộng điều tra từ manh mối này, Thượng tá Bùi Văn Chanh được gia đình nạn nhân cung cấp về việc một người đàn ông tên Cường hay lui tới nhà chị Vẹn và sống với chị như vợ chồng. Trước khi chị Vẹn ra khỏi nhà, chính Trung tá Quách Đình Thi, Phó Trưởng CAH Kim Bôi đã tiếp nhận một thông tin từ chính quyền địa phương về một vụ gây rối tại nhà chị Vẹn. Khi đó, CAX Cuối Hạ đã kiểm tra hành chính về tạm trú tại xã và phát hiện một người đàn ông tên Cường đang sống tại nhà chị Vẹn nhưng không khai báo. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và yêu cầu người này ký vào nhưng anh ta không chấp hành mà còn lớn tiếng gây gổ. Qua điều tra, cảnh sát xác định đối tượng đó họ tên đầy đủ là Bùi Văn Cường (SN 1974), ở xóm Mòi, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Bí mật theo sát hành tung của Cường, các trinh sát đã phát hiện ra nhiều điểm nghi vấn của hắn, đặc biệt là có nhân chứng đã nhìn thấy Cường đi cùng nạn nhân. Một mặt tiếp tục thu thập thêm bằng chứng, mặt khác CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Cường để phục vụ công tác điều tra. Bùi Văn Cường tuy đã có vợ con nhưng vẫn quan hệ tình ái với chị Vẹn từ cuối năm 2007. Cường thường đi mua trâu bò bán về xuôi. Sau mỗi chuyến buôn bán, Cường thường ghé vào quán nước mà chị Vẹn phục vụ để nghỉ ngơi. Tại đây, sau khi biết hoàn cảnh "đứt gánh giữa đường" của chị Vẹn và thấy người phụ nữ này cũng hấp dẫn nên Cường đã buông lời tán tỉnh và hai người nhanh chóng nảy sinh quan hệ yêu đương.

Trước khi xảy ra án mạng, giữa Cường và chị Vẹn đã xảy ra mâu thuẫn vì hắn nghi ngờ chị Vẹn có quan hệ "trên mức thân thiết" với một người đàn ông khác ở huyện Cao Phong, Hòa Bình. Ban đầu, đó chỉ là những thông tin do mọi người trong quán nước kể lại rằng khi không có Cường vào quán thì người đàn ông kia lại tìm đến với chị Vẹn. Sau đó có một lần Cường về nhà chị Vẹn đã phát hiện ra tình địch đang ở đây nên hắn rất bực tức. Sau chuyện này, Cường muốn chị Vẹn chỉ là của riêng mình nên đã đưa tiền cho chị Vẹn, bảo chị nghỉ việc để ở nhà. Chị Vẹn từ chối và cho rằng giữa hai người không có gì ràng buộc với nhau nên chị không việc gì phải nghe lời, thêm nữa chị còn phải đi làm để lấy tiền nuôi hai con gái cũng như trang trải cho cuộc sống. Chính vì thế, giữa hai người đã xảy ra một cuộc cãi vã lớn. Đến ngày 9-3, Cường đến nhà chị Vẹn nhân dịp em trai chị này tổ chức đám cưới. Khoảng 18h cùng ngày, chị Vẹn bảo Cường đưa mình lên Tân Lạc để kịp giờ giao ca tối. Thấy nhân tình vẫn kiên quyết không bỏ việc, ban đầu Cường khuyên chị Vẹn sáng mai đi sớm nhưng chị Vẹn không nghe. Hậm hực chở chị Vẹn đi nhưng trong đầu Cường bắt đầu nảy sinh ý đồ độc ác. Khi đến địa phận xóm Mường Vọ, Cường dừng xe để nói chuyện "rõ ràng" một lần nữa với chị Vẹn nhưng cuộc cãi vã lại nổ ra. Với tâm lý "không yêu được thì đạp đổ", Cường nhặt một hòn đá rồi nhân lúc chị Vẹn quay người ra xe, hắn nhào tới đập liên tiếp vào đầu nạn nhân cho đến khi chị Vẹn nằm im không nhúc nhích. Sau khi lấy chiếc ĐTDĐ, đồng hồ trên tay của chị Vẹn, hắn đẩy xác nạn nhân xuống một hầm mỏ bỏ hoang rồi phóng xe về nhà.

Khi bị bắt tại CQĐT, Bùi Văn Cường khăng khăng chối tội và bảo vô can. Cường thừa nhận có quan hệ với chị Vẹn nhưng cho rằng nạn nhân còn quen rất nhiều đàn ông khác chứ không chỉ riêng hắn. Tuy nhiên, khi các trinh sát đưa ra chiếc ĐTDĐ mà Cường bán cho một xe ôm tại thị trấn Vụ Bản với giá 300.000 đồng cùng với chiếc đồng hồ mà y đã lấy của nạn nhân để làm quà tặng cho con trai mình thì Cường im lặng và thành khẩn khai báo toàn bộ quá trình gây án của mình. Tội ác của Bùi Văn Cường tưởng chừng đã bị chôn sâu dưới lòng đất nhưng cuối cùng cũng bị "khai quật" lên để đưa ra trước ánh sáng công lý với mức án chung thân.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều MỹGã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ
18:48:17 01/03/2025
Tuyên án 4 bị cáo tội Mua bán người sang Dubai và Nga làm việc nhẹ lương caoTuyên án 4 bị cáo tội Mua bán người sang Dubai và Nga làm việc nhẹ lương cao
06:33:38 28/02/2025

Tin đang nóng

Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025
Vợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dạiVợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dại
23:53:12 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025
Angelababy công khai tình mới vào đúng ngày sinh nhật, nhà trai là nam thần đê tiện bị ghét bỏ nhất showbiz?Angelababy công khai tình mới vào đúng ngày sinh nhật, nhà trai là nam thần đê tiện bị ghét bỏ nhất showbiz?
22:36:53 01/03/2025
Lời ngọt ngào Huy Khánh dành cho Mạc Anh Thư trước khi ly hônLời ngọt ngào Huy Khánh dành cho Mạc Anh Thư trước khi ly hôn
23:37:20 01/03/2025

Tin mới nhất

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

21:14:19 01/03/2025
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.
Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

18:41:46 01/03/2025
Sau gần 2 năm xảy ra vụ án cháu bé 11 tháng tuổi tử vong khi được gửi trông giữ, bảo mẫu Nguyễn Thị Bình bị đưa ra xét xử về tội Vô ý làm chết người .
Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

16:45:39 01/03/2025
Sáng 1.3, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 2 côn đồ cùng hung khí cho Công an P.Hải Châu (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

16:45:00 01/03/2025
Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an đã đưa người dùng xăng đốt mẹ ruột đi giám định tâm thần để củng cố hồ sơ xử lý.
Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

16:44:17 01/03/2025
Tuy nhiên, khi thực hiện, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương cùng thuộc cấp đã cố ý điều chỉnh câu chữ, thay đổi diện đối tượng được hưởng chính sách giá điện ưu đãi.
Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

16:43:52 01/03/2025
Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan đến đường dây sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng, xảy ra tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

15:04:02 01/03/2025
Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng (TP Cần Thơ) truy tố gã đàn ông có biểu hiện lạ, cướp ô tô ở Cần Thơ rồi phóng như bay đến Tiền Giang.
3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

15:01:08 01/03/2025
Các đối tượng là là Nguyễn Khánh Hoà (50 tuổi), trú phường Đoàn Kết, TP Lai Châu; Nguyễn Thị Đan May (50 tuổi), quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thị Hằng (46 tuổi), trú Quốc Oai, Hà Nội.
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

13:47:34 01/03/2025
Bị can là Vũ Thị Thúy Hà (SN 1974) - Cựu hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá bị khởi tố về tội Nhận hối lộ , liên quan tới vụ việc bớt tiền ăn bán trú của học sinh.
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

10:43:44 01/03/2025
Nguyễn Thị Thanh Liên là Giám đốc Công ty TNHH MTV Liên Trai có địa chỉ tại huyện Phú Vang (TP Huế) có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Sao châu á

23:51:02 01/03/2025
Trong loạt ảnh, Triệu Lộ Tư đã đánh mất đôi má bầu bĩnh non trẻ ngày xưa, thay vào đó là má hóp cùng chiếc cằm dài sắc lẻm.
Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Hậu trường phim

23:48:56 01/03/2025
Sohu đưa tin mới đây đoạn clip nữ diễn viên Châu Vũ Đồng phát điên tức giận nghỉ việc đã trở thành chủ đề nóng trên tất cả các MXH Trung Quốc
Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Sao thể thao

23:47:46 01/03/2025
HLV Jose Mourinho của Fenerbahce bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt khoảng 42.500 euro (gần 1,13 tỷ đồng) vì xúc phạm đội bóng đối thủ Galatasaray.
Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Nhạc việt

23:42:39 01/03/2025
Chia sẻ về mức thù lao dành cho những người dân tham gia, Hòa Minzy hài hước tiết lộ: 1 chai nước mắm, 1 túi hạt nêm, 1 đôi dép và 1 chút tiền không đáng kể .
Nhan sắc "gây thương nhớ" của con gái MC Quyền Linh

Nhan sắc "gây thương nhớ" của con gái MC Quyền Linh

Sao việt

23:40:20 01/03/2025
Lọ Lem, con gái của Quyền Linh, có vẻ đẹp tinh khôi, trong trẻo, ngọt ngào gây thương nhớ , vóc dáng cao ráo. Bên cạnh nhan sắc nổi bật, Lọ Lem còn sở hữu năng khiếu hội họa, thành tích học tập đáng nể.
Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Tin nổi bật

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.